Shark Phú là ai? Thông tin về ông Nguyễn Xuân Phú - Điện máy kim biên

Shark Phú là ai? Thông tin về ông Nguyễn Xuân Phú

Hiện nay có rất nhiều thông tin nói về các vị cá mập liên quan đến chương trình Shark tank. Vậy chương trình này đem đến điều gì và Shark Phú là người ra sao? Với sự thắc mắc này thì các bạn hãy theo dõi hết bài viết để tìm được thông tin mà mình mong muốn.

Những thông tin về Shark Phú

Tên thật: Nguyễn Xuân Phú

Năm sinh: 1971

Quốc tịch: Việt Nam

Nơi sinh: Hà Đông

Nổi tiếng như: Doanh nhân, Giám khảo trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Shark Phú là ai

Shark Phú là ai

Shark Phú là ai

Shark Phú tên thật là Nguyễn Xuân Phú, sinh năm 1971, ông là nhà sáng lập và cũng là Chủ tịch HĐQT của tập đoàn SUNHOUSE, không chỉ dừng lại ở đó mà ông còn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng hải Sài Gòn.

Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, tuy gia đình không khá giả nhưng với sự hiếu học đó mà ông vươn lên trở thành một người nổi tiếng và có vị trí xã hội cao.

Tên gọi Shark Phú của ông gắn liền với chương trình Thương vụ bạc tỉ (Shark Tank Việt Nam). Đây là một chương trình truyền hình thực tế về đầu tư khởi nghiệp có nguồn gốc từ Nhật Bản, chương trình tuy theo mô típ nước ngoài nhưng có đôi chút khác biệt, cùng với đó là giúp cho các bạn trẻ hiểu hơn về đầu tư và liên kết với các nhà doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Xuất thân của Shark Phú là người như thế nào

Bố của Shark Phú là người gốc Nghệ An, thế nên từ nhỏ ông đã được giáo dục một cách rất nghiêm khắc, cha mẹ ông tuy phải làm việc hết sức vất vả nhưng bù lại họ dành thời gian để giảng dạy cho ông học hành đến nơi đến chốn. Chính vì tình yêu thương đó từ cha mẹ của mình đã tạo động lực lớn khiến ông không ngừng nỗ lực học tập để trở thành người thành công.

Có thể nói gia cảnh khá khó khăn nhưng cha mẹ của ông luôn dành cho ông những gì tốt nhất thông qua việc thuê gia sư về kèm cặp trong khoảng thời gian ôn thi đại học để giúp ông đỗ đạt vào trường ông mong muốn. Shark Phú cũng vô cùng trăn trở khi trong lúc mình ngồi học thì bố mẹ mình phải làm việc rất vất vả để có tiền cho ông ăn học, vì điều này mà ông không ngừng cố gắng và vươn lên.

Con đường học vấn của Shark Phú

Sau khi tốt nghiệp THPT, ông thi đậu vào ngành học mình yêu thích đó ngành tài chính kế toán tại trường Đại học Kinh tế quốc dân với tấm bằng loại khá.

Trong suốt những năm học đại học, ông đã được tiếp xúc và làm quen với công việc kinh doanh buôn bán từ việc phú giúp mẹ bán hàng tại khu vực Ngã tư sở, tích lũy được cho bản thân không ít trải nghiệm và sự hiểu biết về con đường kinh doanh mà mình lựa chọn.

Sự nghiệp thăng trầm của Shark Phú

Sau khi tốt nghiệp đại học thì ông nhanh chóng nộp đơn xin vào làm cho Tổng công ty xăng dầu nhưng làm không bao lâu thì ông xin nghỉ việc vì cảm thấy mình không phù hợp với môi trường nhà nước, công việc ở đây cứ lặp đi lặp lại khiến ông nhàm chán và muốn tìm đến nơi làm việc có nhiều sự mới mẻ hơn.

Sự nghiệp thăng trầm của Shark Phú

Sự nghiệp thăng trầm của Shark Phú

Sau khi nghỉ việc, ông bắt đầu học tiếng Anh nhưng trước đây ông học tiếng Nga nên đây cho thấy sự cố gắng của ông không chỉ trau dồi thêm ngôn ngữ mới mà còn giúp ông dễ dàng làm việc ở nhiều nơi khác nhau. Với cái đầu thông minh, ý chí mạnh mẽ, chỉ sau khoảng vài tháng ông đã có đủ vốn tiếng Anh và thi tuyển vào một Công ty nước ngoài tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực XNK hàng hóa từ Đài Loan.

Công việc tại công ty nước ngoài khiến ông học hỏi được nhiều thứ và với sự tò mò đó mà ở ông còn muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân mình. Tuy nhiên, sau một thời gian dài ông bắt đầu nhận ra “người nước ngoài thực sự không quá tài giỏi như ông vẫn nghĩ”. Sau đó, ông quyết định nghỉ việc tại công ty này và chuyển sang làm việc cho một công ty nước ngoài khác, cũng về XNK hàng hóa.

Sau quá trình làm thuê khoảng 10 năm cho các doanh nghiệp thì ông bắt đầu khởi nghiệp với số vốn 2.000 USD, và như vậy ông đã thành lập công ty riêng cho mình tên là Phú Thắng, về sau thì hợp tác với phía Hàn Quốc.

Trải qua 18 năm hoạt động thì công ty ngày càng vươn xa hơn và đem đến nhiều sản phẩm nổi bật khác khiến cho người tiêu dùng tin yêu và lựa chọn. Ngoài kinh doanh sản xuất đồ gia dụng, ông còn tham gia vào rất nhiều thứ như sản xuất và phân phối bánh kẹo (thương hiệu Richy), logistics và một công ty về đầu tư Sunhouse Invest.

Quá trình Shark Phú thành lập tập đoàn Sunhouse

Trong gần 10 năm làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, ông đã tích lũy cho bản thân rất nhiều kinh nghiệm và đủ làm vốn để ông thoả sức vào kinh doanh.

Shark Phú và quá trình thành lập tập đoàn sunhouse

Shark Phú và quá trình thành lập tập đoàn sunhouse

Năm 2000: Shark Phú quyết định khởi nghiệp với số vốn là 2000USD. Ông đã thành lập công ty TNHH Phú Thắng và công ty này chủ yếu sản xuất các đồ gia dụng như chảo, nồi, xoong,…

Năm 2002: Shark Phú đã quyết định liên doanh với công ty TNHH Sunhouse đến từ Hàn Quốc, và như vậy đổi tên công ty ban đầu là Phú Thắng thành Công ty CP tập đoàn Sunhouse.

Tập đoàn Sunhouse đang sở hữu 7 công ty thành viên, 6 nhà máy sản xuất với tổng diện tích lên đến 40ha. Theo thống kê tài chính năm 2017 thì công ty Cp tập đoàn Sunhouse đã đạt doanh thu 2000 tỷ đồng.

Đến nay, Sunhouse có mạng lưới phủ sóng rộng lớn không chỉ ở Việt Nam mà cả thị trường quốc tế thì thương hiệu này vô cùng nổi tiếng. Hiện nay, tập đoàn đã có 500.000 điểm bán khác nhau, sản xuất hơn 450 nhóm sản phẩm gia dụng thiết yếu. Sunhouse đặt ra mục tiêu trở thành tập đoàn trên 5.000 tỷ vào năm 2020, mở rộng thị trường, phục vụ 350 triệu dân.

Mặc dù đã dẫn dắt công ty Sunhouse đạt được những thành tựu nhất định, nhưng đối với Shark Phú thì điều này vẫn chưa đủ. Đó cũng là lý do vì sao ông không ngừng xây dựng những chiến lược mới nhằm phát triển Sunhouse, đồng thời làm cho tập đoàn giữ vững được vị thế trên thị trường.

Những chức vụ mà Shark Phú đang nắm giữ

Vào năm 1992 – 1994 ông trở thành nhân viên phòng tổ chức công ty Petrolimex.

Năm 1994 – 1995 thì giữ chức Phó phòng xuất nhập khẩu công ty VMEP.

Năm 1996 – 1999 làm Trưởng phòng vật tư Ford Việt Nam.

Năm 2000 – 2012 Shark Phú là Chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn Sunhouse.

Giai đoạn 2012 – nay ông vẫn còn giữ chức Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Hàng Hải Sài Gòn.

Năm 2015 hiện tại ông vẫn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Sunhouse Toàn cầu.

Những thành tựu của Shark Phú

Các thành tựu đáng chú ý của Shark Phú:

Thành tựu đạt được của Shark Phú

Thành tựu đạt được của Shark Phú

 • Thương hiệu mạnh Việt Nam 2013
 • Ngày 15/07/2014 tập đoàn Sunhouse nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
 • Ngày 30/08/2014 Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse của ông Nguyễn Xuân Phú được nhận giải Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu.
 • Sunhouse còn lọt Top 100 thương hiệu – nhãn hiệu hàng đầu Asean 2014.
 • Thương hiệu Sunhouse duy nhất được bầu chọn trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ngành hàng Gia dụng với giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2015.
 • Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2017, 2018.
 • Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2018.
 • Thương hiệu quốc gia 2018.
 • Giải thưởng “Tin & Dùng Việt Nam” năm 2016, 2017, 2018.
 • Top 1 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018.
 • Hàng Việt Nam chất lượng cao 2019 do người tiêu dùng bình chọn 2019.

Những câu nói ý nghĩa của Shark Phú

Câu nói hay của Shark Phú

Câu nói truyền cảm hứng của Shark Phú

Câu nói ý nghĩa của Shark Phú

Những câu nói hay của Shark Phú

+ Tồn tại hay không tồn tại chính là bạn phải thay đổi.

+ Bạn không biết tiêu bao nhiêu tiền, có bao nhiêu tiền, có thể bạn chết giữa đường mà không biết.

+ Trong kinh doanh có những rủi ro không phải tại mình. Để trả được nợ có khi mất cả cuộc đời.

+ Người thành công là người trụ lại cuối cùng trong bất kỳ lĩnh vực nào. Dồn hết nguồn lực để có thể trụ lại ở đó.

+ Mỗi cuộc khủng hoảng giúp chúng ta khôn lên và cứ thế hoàn thiện dần tư duy dự phòng và giảm thiểu tác động khi rủi ro ập đến.

+ Tôi là nhà kinh doanh, tôi phải bảo toàn được vốn, để có được đồng tiền đó là mồ hôi công sức của rất nhiều người.

+ Tiền nhiều chỉ có ý nghĩa cho người có tham vọng. Nếu cá nhân nào không có tham vọng đó, không nhất thiết phải nhiều tiền để làm gì.

+ Khi làm kinh doanh thì phải lường trước được rủi ro cao nhất là gì và mình có phương án để xử lý nó hay chưa.

+ Ai chả thích làm tỷ phú USD, khác nhau là bắt tay vào hành động.

+ Nếu thất bại, em làm thế nào để hoàn vốn lại cho anh.

+ Nhiều Startup mắc sai lầm là kêu gọi một khoản tiền cực lớn, định giá cực kỳ cao nhưng bản thân bạn chưa có gì.

+ Thông thường kinh doanh dựa trên ý tưởng vì người thân cũng là tốt nhưng để thành công hoặc thành công lớn phải dựa trên một nhu cầu lớn.

Chuyện đời tư của Shark Phú

Cuộc sống vợ chồng shark Phú

Vợ Shark Phú

Vợ Shark Phú

Vợ chồng Shark Phú thường cùng với các con chia sẻ với nhau những chuyện buồn vui trong cuộc sống hàng ngày. Có thể nói dù ông khá bận rộn với công việc, đã vậy ông còn là chủ tịch tập đoàn lớn nữa nên phân chia thời gian sao cho hợp lý và dành cho gia đình của mình nhiều hơn đôi chút cũng rất tuyệt vời. Đây chính là lý do ông không bao giờ để thiếu 1 bữa cơm nào cùng ăn cùng gia đình của mình.

Shark phú và con

Shark Phú có cách nuôi dạy con khác hẳn với mọi người. Ông không như những phụ huynh khác thường hay áp đặt con cái phải nghe theo mình mà ông sẽ dạy theo cách lắng nghe con nhiều hơn. Shark Phú thường cho con những lời khuyên hữu ích mà ông đã trải qua, thậm chí là dùng ví dụ thực tế để các con hiểu hơn. Qua đó giúp con mình có thể tự nhận thức và hình thành lý tưởng sống riêng cho chính mình.

Có thể nói Shark Phú chính là một người đàn ông của gia đình, cho dù có bận trăm công nghìn việc thì vẫn luôn dành thời gian cho vợ và các con yêu của mình.  Có thế nói ông là mẫu người mà nhiều chị em phụ nữ mong muốn. Ông sống rất tình cảm, chân thành chăm lo cho gia đình vợ con mà còn định hướng nghề nghiệp cho con cái, biết làm cho vợ vui vẻ mà không lo nghĩ gì.

Xem thêm:

Shark Vương là ai? Thông tin về ông Trần Anh Vương

Shark Bình là ai? Thông tin về ông Nguyễn Hòa Bình

Shark Hưng là ai? Thông tin về ông Phạm Thanh Hưng

Shark Việt là ai? Tóm tắt chi tiết tiểu sử ông Nguyễn Thanh Việt

Shark Tam là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Phạm Văn Tam

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x