Shark Vương là ai? Thông tin về ông Trần Anh Vương - Điện máy kim biên

Shark Vương là ai? Thông tin về ông Trần Anh Vương

Khi được hỏi về các Shark thì chắc hẳn không ai là không biết đến chương trình nổi tiếng “Thương vụ bạc tỷ”. Vậy chương trình này nói gì về ông Trần Anh Vương, ông ta làm về lĩnh vực gì và đem đến điều gì cho mọi người. Thế thì các bạn phải xem hết nội dung bên dưới để hiểu được người đàn ông này ra sao mà mọi người gọi là Shark Vương.

Những thông tin về Shark Vương

Tên đầy đủ là Trần Anh Vương

Ngày sinh là 15/06/1972

Nguyên quán: Đông Hưng, Thái Bình, Hà Nội

Nghề nghiệp chính là Tổng giám đốc Công ty CP SAM HOLDINGS

Trình độ học vấn: Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh

Shark Vương là ai

Shark Vương là ai

Shark Vương là ai

Shark Vương tên thật là Trần Anh Vương, sinh ngày 15 – 06 – 1972 tại Đông Quang, Đông Hưng, Thái Bình. Ông là chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Đầu tư BVG, Thành viên HĐQT của Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (NDP) và Tổng Công ty Dược Việt Nam (DVN), dù có nhiều chức vị khác nhau ở các công ty này nhưng cái mà mọi người quan tâm chính là sự tài ba của ông bởi ông biết cách đầu tư và là người có cách chỉnh đốn nhân sự, kèm theo đó là thay đổi được cục diện ở mỗi công ty giúp cho công ty của họ ngày một đi lên và ngày một tốt.

Tên gọi Shark Vương xuất phát từ chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 1. Anh là một trong bốn nhà đầu tư chính tham gia đầu tư cho các startup trong chương trình, anh được ngồi ở vị trí quan trọng nhưng cái đáng nói nhất anh cũng là người có công đưa Shark Tank về Việt Nam để nhằm lan tỏa sức ảnh hưởng trong vấn đề đầu tư, khởi nghiệp đến với giới trẻ hiện nay.

Xuất thân của Shark Vương là người như thế nào

Ông Trần Anh Vương sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm nghề nông, gia đình khá đông anh em, ông được sinh ra  tại Thái Bình – Hà Nội. Thêm nữa, gia cảnh nhà ông không có khá giả như nhiều người nhầm tưởng hay đồn đoán, để có được như ngày hôm nay thì ông đã phải trải qua rất nhiều chuyện nhưng đến cuối cùng vẫn nhận được quả ngọt đó chính là sự thành công trong con đường khởi nghiệp của ông.

Shark Vương và những trường lớp đào tạo ông

Với ý chí vượt khó, vượt khổ trong những năm học từ cấp 1 cho tới cấp 3 ông luôn là học sinh giỏi với thế mạnh của ông là môn toán học. Do đó, ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 ông đã xác định là mình nên làm gì tiếp theo, và thế là ông thi đỗ vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân và theo học ngành Quản trị kinh doanh. Không dừng lại tại đó sau khi đã hoàn thành xong chương trình đại học thì ông học còn quyết tâm học nâng cao để lên cao học.

Niềm đam mê của Shark Vương là gì

Đam mê cháy bỏng với nghề thép cho nên khi thất bại lần đầu do lỗ vốn ông phải từ bỏ cả chức Chủ tịch của mình sau đó từ hai bàn tay trắng gầy dựng lại cơ ngơi như hiện tại và đứng vững ở thị trường Việt Nam.

Quá trình khởi nghiệp của Shark Vương

Ông khởi nghiệp vào đầu những năm 1993 cho đến năm 1994 ông vẫn là nhân viên kinh doanh cho công ty giày. Dù xuất thân nghèo khó và ra trường ở vị thấp nhưng dần dần ông đi lên với năng lực của mình. Cũng chính nỗ lực đó đến năm 2016 thì trở thành Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần SAM Holdings.

Sự nghiệp thăng trầm của Shark Vương

Sự nghiệp thăng trầm của Shark Vương

Sự nghiệp thăng trầm của Shark Vương

Ông cũng không khác gì so với các bạn trẻ hiện nay bởi ông cũng có nhiều lần thất bại trong việc đầu tư. Trước khi trở thành Tổng Giám đốc của SAM Holdings cùng hàng loạt những doanh nghiệp khác ông đã làm không ít các công việc khác nhau nhằm cho bản thân có thêm nhiều kinh nghiệm.

Trong những lần thất bại của mình, có lẽ đáng nhớ nhất là khi ông quyết định chọn kinh doanh thép dù bản thân học về cơ khí. Thời điểm lựa chọn kinh doanh thép, đó không phải là ngành nghề lợi thế của Việt Nam nên khi ông tập trong sức lực vào công việc này khiến ông gặp phải nhiều khó khăn. Không những vậy, ông không có nhiều vốn, lại không sành sỏi quá trình thu mua thép và như vậy ông có nhiều khoản nợ hơn khiến cho ông đến gần hơn với phá sản.

Năm 1995, ông cùng một vài người bạn góp vốn làm ăn chung nhưng không thành lập công ty. Đến năm 2000 thì những người bạn của ông đã phát triển thành công ty. Tuy nhiên, mỗi người trong nhóm bạn ông đều sở hữu một công ty riêng và như vậy đôi bên có vài mâu thuẫn nhau, vấn đề gọi vốn này là sai lầm của ông và đây là sự thất bại thứ hai của ông.

Từ những lần thất bại ấy, ông đã rút ra được rất nhiều bài học kinh nghiệm quý giá cho chính bản thân mình để ngày một hoàn thiện và biết cách đầu tư hơn. Đến thời điểm hiện tại thì do sự kiên trì và cố gắng không ngừng của ông, không bỏ cuộc khi làm nghề thép nên ông đã có vị thế lớn trên thương trường.

Những thành tựu lớn mà Shark Vương đạt được

Thành tựu của Shark Vương

Thành tựu của Shark Vương

Thành tựu lớn nhất đến thời điểm hiện tại của Shark Vương có thể nói là việc ông trở thành cổ đông lớn cũng như là Tổng Giám đốc của SAM Holdings. Ông đứng ở vị trí cao nhưng cách ông tập trung để hoàn thiện các khâu trong công ty cũng như cũng cố chức vụ của mọi người, gắn kết nhân viên lại với nhau giúp cho tập đoàn ngày một đi lên và vươn xa hơn giúp tên tuổi của ông cũng vì thế mà vang dội.

Những câu nói hay của Shark Vương

Những câu nói hay của Shark Vương

– Muốn khởi nghiệp thành công thì chắc chắn là phải khởi nghiệp. Đơn giản có vậy thôi. Thất bại thì lại khởi nghiệp. Muốn khởi nghiệp thành công, điều duy nhất các bạn phải làm là khởi nghiệp.

Câu nói ý nghĩa của Shark Vương

– Anh định giá được cả khát vọng!

– Đây là một sản phẩm không khó bắt chước. Nếu như sản phẩm không thành công thì không ai để ý rồi. Nhưng một khi đã thành công thì có thể mình… mất trắng!

– Khởi nghiệp mỗi người một thế mạnh, và khi các bạn khởi nghiệp thì thường phải có một đội, ít nhất là cũng phải hai người.

– Người ta nói rồi, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau. Tuy vậy, khi mà dắt tay nhau đi trong khởi nghiệp, kinh nghiệm để có thể đi được cùng nhau là ngay thuở sơ khai đầu tiên đã phải phân định rõ ai là cổ đông chính nắm quyền chi phối, ai sẽ là leader.

– Nếu chúng ta dựa vào tình bạn đi với nhau trong khởi nghiệp thì rất khó có thể đi được đến đích. Hôm nay là tình bạn, ngày mai khi mà khởi nghiệp chúng ta phải rõ mỗi thứ. Ra ngoài đời là tình bạn còn trong công việc là phải có trên có dưới.

Câu nói truyền cảm hứng của Shark Vương

– Khi các bạn đứng trình bày trước một nhà đầu tư hoặc một hội đồng đầu tư thì tất cả các thông tin các bạn đưa ra của quá khứ là phải là những thông tin trung thực nhất.

Lĩnh vực kinh doanh của Shark Vương là gì

Lĩnh vực kinh doanh của ông Vương đó là chuyên kinh doanh các loại thép vừa giúp cho các căn hộ có thể vững chắc nhờ thép của ông bán ra thị trường mà còn giúp cho những nơi khác sử dụng thép cho các công trình khác nhau dễ dàng. Ngành thép lúc đầu hơi khó khăn nhưng cơ sở hạ tầng và nhiều cao ốc hình thành, cùng với đó là dùng thép cho nhiều mục đích khác nhau nên ngành thép ngày càng được mở rộng hơn.

Chuyện đời tư của Shark Vương

Hiện, ông đã lập gia đình, nhưng vợ chồng của ông cũng như gia đình của ông luôn được ông giữ bí mật, ít chia sẻ với cộng đồng mạng cũng như đối với mọi người chung quanh. Việc kín tiếng này ông đang bảo vệ gia đình của mình và giúp cho các con ông cũng có thể tự mình đứng lên mà không cần nhờ đến sự thành công của cha.

Ông là một trong những “cá mập” lớn, nổi tiếng trên thương trường. Tuy khá bận rộn với công việc kinh doanh, nhưng ông Vương vẫn luôn dành tâm huyết, tiền bạc của mình để phát triển thế hệ trẻ thông qua việc cho các bạn thể hiện những dự án của mình và ông xem xét nếu khai thác và phát triển chắc chắn đôi bên đều có lợi. Với Shark Trần Anh Vương, việc được giúp đỡ các bạn trẻ lập nghiệp chính là việc làm ý nghĩa trong cuộc đời, vừa góp phần phát triển kinh tế Việt Nam trong tương lai mà còn đẩy mạnh nền kinh tế của nước nhà lên cao.

Ngoài sự nổi tiếng là một chàng trai sinh viên giỏi Toán ở thời học Đại học, Ông còn tham gia và giành huy chương trong cuộc thi “Giọng hát sinh viên vàng thủ đô” cho thấy ông đa tài cở nào và luôn tham gia các hoạt động khác nhau khi còn ngồi ở ghế nhà trường. Sau thời gian học tập đó ông mới biết mình thích làm kinh doanh và nhờ vào máu kinh doanh trong ông nên Việt Nam mới có một Shark thành công như bây giờ.

Xem thêm:

Shark Bình là ai? Thông tin về ông Nguyễn Hòa Bình

Shark Hưng là ai? Thông tin về ông Phạm Thanh Hưng

Shark Việt là ai? Tóm tắt chi tiết tiểu sử ông Nguyễn Thanh Việt

Shark Tam là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Phạm Văn Tam

Shark Louis Nguyễn là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Nguyễn Thế Lữ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x