Shark Bình là ai? Thông tin về ông Nguyễn Hòa Bình - Điện máy kim biên

Shark Bình là ai? Thông tin về ông Nguyễn Hòa Bình

Khi nhắc đến những người thành công thì không thể nào không nói đến ông Nguyễn Hoà Bình. Người đàn ông này vô cùng lịch lãm và có khối tài sản đồ sộ dựa vào cách mà ông ta tạo dựng. Và khi được hỏi Shark Bình là ai? Ông Nguyễn Hoà Bình là ai?  thì nội dung bên dưới sẽ giải đáp hết các thắc mắc của bạn.

Những thông tin về Shark Bình

Tên thật: Nguyễn Hòa Bình

Năm sinh: 1981

Quê quán: Hà Nội

Trình độ học vấn: Từng học tại Đại học Quốc Gia Hà Nội. Tốt nghiệp Thạc sỹ tin học đô thị trường Đại học thành phố Osaka (Nhật Bản).

Các giải thưởng nhận được: Từng nhận được hơn 30 giải thưởng về kinh doanh công nghệ. Được bình chọn là Top những người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam giai đoạn 2007-2017

Nghề nghiệp: Doanh nhân

Chức vụ: Chủ tịch Tập đoàn NextTech

Được biết đến qua: vai trò là nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Việt Nam (Thương Vụ Bạc Tỷ) năm 2019.

Shark Bình là ai

Shark Bình là ai

Shark Bình là ai

Shark Bình tên đầy đủ là Nguyễn Hòa Bình. Ông sinh năm 1981 và hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch Tập đoàn NextTech, đây là một tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ tên tuổi như mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Ngân Lượng,… Một chương trình nổi tiếng mời ông tham gia đó là chương trình Shark Tank Việt Nam và vào năm 2019 trong vai trò là nhà đầu tư ông đã tính toán và đưa đến nguồn vốn tốt cho những người trẻ mở rộng quy mô phát triển của mình. Cái tên Shark Bình cũng vì thế mà xuất hiện.

Shark Bình đã học qua những trường lớp nào

Trình độ học vấn của Shark Bình

Trình độ học vấn của Shark Bình

Shark Bình được đào tạo bài bản thông qua trường Đại học Công nghệ và Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ chính hai ngôi trường này mà giờ đây khi nhắc đến các thiết bị máy móc hay những gì liên quan đến sự hiện đại thì không cái gì mà Shark Bình không biết.

Niềm đam mê từ nhỏ của Shark Bình

Niềm đam mê từ nhỏ của Shark Bình

Niềm đam mê từ nhỏ của Shark Bình

Có thể nói ai cũng có một ước mơ và dựa vào ước mơ đó để trở thành một người vĩ đại đem lại cái tốt nhất cho gia đình và xã hội. Cũng chính điều này mà Shark Bình đã ao ước trở thành một người có thể kết nối mọi người lại với nhau thông qua các thông tin điện tử và như thế mà giờ đây những thiết bị hiện đại ngày một xuất hiện nhiều hơn giúp thông tin liên lạc, mua sắm, xem tin tức cũng trở nên dễ dàng. Chính niềm đam mê cháy bỏng đó mà giờ đây ông trở thành một doanh nhân thành đạt.

Quá trình khởi nghiệp của Shark Bình

Là một người đam mê với công nghệ nên ông mài mò, tìm tòi và tiếp xúc với máy tính ngày một nhiều hơn. Ông đã mày mò viết phần mềm từ khi còn học cấp 3. Vào năm 2001, khi mới chỉ là chàng sinh viên năm thứ 2 Đại học Công Nghệ (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội), ông Bình đã bắt đầu khởi nghiệp. Ông thành lập ra công ty PeaceSoft – chuyên viết phần mềm cho các cơ quan doanh nghiệp. Khi đó, ông Bình vừa làm chủ vừa làm nhân viên cho chính công ty của mình và một mình gây dựng, chèo lái PeaceSoft để vươn ra thế giới cho mọi người biết đến.

Khi ở Việt Nam bắt đầu phát triển Internet, nhà sáng lập NextTech khi đó đã bắt đầu nghiên cứu và tham khảo mô hình của eBay và Alibaba. Sau đó, ông tự mình xây dựng dự án và gọi vốn thành công dựa vào quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures tại Việt Nam. Nhờ vậy, PeaceSoft nhanh chóng được để mắt và dần có nhiều dự án mơi hơn.

Hành trình khởi nghiệp của Shark Bình

Hành trình khởi nghiệp của Shark Bình

Dù có chút tiếng tăm thị trường nội địa nhưng sang nước ngoài nhất là Trung Quốc đây là lý do ổng chuyển hướng và như vậy ông đã tạo ấn tượng tốt cho tập đoàn eBay của Mỹ nên họ bắt đầu dồn sức để bỏ tiền cho PeaceSoft tại Việt Nam vì đây là ứng cử viên vô cùng sáng giá trong việc kinh doanh thương mại điện tử.

Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại điện tử kéo đến liên tục khiến cho thị trường thương mại điện tử Việt Nam càng có nhiều thương hiệu lớn xuất hiện như Lazada và Shopee. Điều này dường như là một cú giáng chí mạng đối với Peacesoft khi đối tác chiến lược eBay không muốn tiếp tục cuộc chơi đốt tiền nên quyết định rời Việt Nam.

Đang từ đỉnh cao đứng trên vai người khổng lồ, Shark Bình như rơi xuống vực thẳm khi PeaceSoft dần mất thị trường vào tay các “ông lớn” khác. Thậm chí, ông Bình còn có nguy cơ mất luôn sự nghiệp hơn 10 năm xây dựng. Nhưng không dừng ở đó mà ông luôn nỗ lực và tìm ra hướng giải quyết tốt nhất vừa giữ được sự nghiệp mà còn có thể mở rộng các phần mềm của công ty mà đưa PeaceSoft trở về vị trí của mình.

Những thành tựu lớn mà Shark Bình đạt được

Thành tựu của Shark Bình

Thành tựu của Shark Bình

Năm 19 tuổi, Shark Bình đã thành lập công ty riêng trên nền tảng Internet đầu tiên mang tên PeaceSoft với số vốn chỉ vỏn vẹn là 2 triệu đồng. Đây là một trong những startup công nghệ đầu tiên của Việt Nam chuyên gia về phần mềm của máy tính.

Năm 2003 là bước ngoặt lớn đã làm thay đổi PeaceSoft. Shark Bình đã tham gia Net Booking. Tại đây, ông chủ của PeaceSoft đã nắm bắt 5 phút quý giá và mời chào những nhà đầu tư ý tưởng nên được eBay của Mỹ quan tâm và đầu tư phát triển.

Khi việc sáng tạo phần mềm đi xuống thì ông đã chuyển hướng trong việc đầu tư vào các thiết bị điện tử cao và như vậy giúp ông gặt hái nhiều thành công hơn.

Công ty của Shark Bình thuộc lĩnh vực gì

Công ty của Shark Bình thuộc lĩnh vực công nghệ điện tử và thị trường này dù có nhiều công ty lớn khác nhảy vào thị trường Việt Nam nhưng Shark Bình vẫn đứng vững bởi biết cách lèo lái công ty và luôn tạo ra được những cái hay ho nhằm thu hút mọi người sử dụng mà còn đem đến nhiều lợi ích khác cho người dùng.

Các câu nói truyền cảm hứng của Shark Bình

Các câu nói của Shark Bình giúp truyền cảm hứng cho giới trẻ học hỏi như là:

Câu nói hay của Shark Bình

Câu nói ý nghĩa của Shark Bình

Câu nói truyền cảm hứng của Shark Bình

  • “Em đến đây để đùa shark à?
  • Dù em có định giá 250 triệu đồng thôi thì anh cũng không đầu tư. Lý do là các em đang làm một thứ vô nghĩa.
  • Anh xin em đừng làm mô hình kinh doanh này nữa bởi vì em sẽ mất tiền”.
  • Bọn em dùng rất nhiều thuật ngữ chém, tự định giá 100 tỷ đồng, có khi không phải người của trái đất này.
  • Tụi em giống anh cách đây 20 năm, rất non và xanh.
  • Shark Tank là một sân chơi chỉ nói về tiền thôi.
  • Em phải tỉnh ra, đừng ngáo giá.
  • Sản phẩm của em quá đơn giản, làm cho tôi cảm thấy rất mất thời gian”.

Startup nhận quả chốt “Deal” nhanh như gió của Shark Bình là ai

Đây là startup mở màn Shark Tank mùa 4 với quả chốt deal “nhanh như gió” của Shark Bình, quẹt thẻ đặt cọc ngay trong tập đầu tiên phát sóng của SharkTank mùa 4 khiến cho mọi người vô cùng ngỡ ngàng nhưng đây cũng là điều mà Shark Bình khẳng định thì một khi đưa ra là phải làm ngay. Tập đoàn Nexttech cũng đã nhanh chóng hoàn tất thương vụ đầu tư 500.000 USD vào Coolmate.me vào  tháng 7/2021, chỉ sau 2 tháng thẩm định (Due Diligence) và đàm phán các điều khoản đầu tư.

Starup nhận chốt deal nhanh như gió của Shark Bình

Starup nhận chốt deal nhanh như gió của Shark Bình

Ở Coolmate, Shark Bình tâm đắc khi startup này có đội ngũ founder nhiệt huyết và hệ thống vận hành tinh gọn, chăm sóc khách hàng một cách bài bản vì vậy đã lọt vào tầm ngắm của Shark thì chắc chắn Shark không bao giờ bỏ qua. “Các long mạch đó hợp lực cùng với gió đông từ Hệ sinh thái Kinh tế số của NextTech mà cụ thể là Cổng thanh toán trực tuyến Nganluong.vn và Nền tảng kho vận – hoàn tất đơn hàng Boxme.asia hứa hẹn sẽ đem lại tăng trưởng đột phá cho Startup tại thị trường Việt Nam cũng như Đông Nam Á”, Shark Bình quả quyết.

Chuyện đời tư của Shark Bình

Cũng giống như các “Cá Mập – Shark Tank Việt” khác nếu nói về sự nghiệp cũng có thể tốn rất nhiều mực giấy của các nhà báo, nhưng nhắc đến cuộc đời và gia đình của Shark Bình thì đây đang là một ẩn số, bởi hầu hết các thông tin về cá nhân của ông đều được giấu kín và không chia sẻ nhiều với giới truyền thông.

Không chỉ với các start-up, Shark Bình là Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn NextTech chia sẻ câu chuyện về việc “là tri kỷ” của chính con trai mình (bé Minh Quân). Shark Bình cũng luôn dành thời gian để trò chuyện cùng con trai, lắng nghe những câu chuyện về đam mê, hoài bão của con và như vậy ông có thể giúp con của mình định hướng nghề nghiệp dễ dàng và giúp con thành công giống như mình sau này.

Chuyện đời tư của Shark Bình

Chuyện đời tư của Shark Bình

Shark Hưng là ai? Thông tin về ông Phạm Thanh Hưng

Vợ Shark Bình tên là Đào Lan Hương được biết đến là nữ tướng tạo lập thành công tập đoàn hàng trăm triệu USD từ 20 triệu đồng mà thôi. Cô vô cùng nổi tiếng trên các diễn đàn doanh nhân, dù là một bóng hồng quyền lực ở lĩnh vực công nghệ nhưng không bao giờ thấy bà và ông xã đề cập về nhau trên truyền thông cũng như mạng xã hội.

Vợ Shark Bình đang là Chủ tịch hội đồng quản trị của một học viện về công nghệ, đồng thời là Phó chủ tịch của tập đoàn công nghệ mà chồng đứng đầu. Cô còn là giám đốc điều hành một tập đoàn chuyên hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới. Người phụ nữ đầy quyền lực này được lọt vào top 4 doanh nhân nữ nổi tiếng tại Việt Nam được chính chương trình NextGen Women Entrepreneur tại Thuỵ sĩ năm 2017 công nhận.

Xem thêm:

Shark Hưng là ai? Thông tin về ông Phạm Thanh Hưng

Shark Việt là ai? Tóm tắt chi tiết tiểu sử ông Nguyễn Thanh Việt

Shark Tam là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Phạm Văn Tam

Shark Louis Nguyễn là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Nguyễn Thế Lữ

Shark Hồng Anh là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x