Shark Việt là ai? Tóm tắt chi tiết tiểu sử ông Nguyễn Thanh Việt - Điện máy kim biên

Shark Việt là ai? Tóm tắt chi tiết tiểu sử ông Nguyễn Thanh Việt

Ngày nay khi được hỏi đến nhà đầu tư luôn đặt quan niệm Phật Giáo vào làm ăn thì không ai khác đó là ông Nguyễn Thanh Việt. Vậy người đàn ông này có đời tư ra sao, công việc thế nào và làm sao để trở thành người thành công như hôm nay? Với nhiều câu hỏi như thế thì nội dung bên dưới đây sẽ giải đáp rõ cho các bạn biết.

Tóm tắt thông tin về Shark Việt

Tên thật: Nguyễn Thanh Việt

Sinh năm: 1963

Nơi sinh: huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam

Chức vụ kinh doanh: Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Intracom Việt Nam

Nghề nghiệp: Doanh nhân, nhà đầu tư

Ngành nghề đầu tư: Bất động sản, Dược liệu thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe..

Nổi tiếng như: Doanh nhân, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty Intracom, nhà đầu tư Shark Tank Việt Nam.

Tôn giáo: đạo Phật

Nơi sinh sống: Hà Nội

Shark Việt là ai

Shark Việt là ai

Shark Việt là ai

Shark Việt có tên đầy đủ là Nguyễn Thanh Việt, ông sinh năm 1963 tại Hương Sơn, Hà Tĩnh, hiện đang sinh sống cũng như làm việc tại Hà Nội. Chức vụ ông đang giữ đó là chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) Việt Nam.

Ngày trước Shark Việt theo học tại trường Đại Học Thuỷ Lợi, nhưng trước đó thì ông đã nộp đơn vào 3 trường ĐH nổi tiếng đó là: Kinh Tế Quốc Dân, Ngoại Thương và An Ninh. Nhưng vì nghe lời bố cho nên ông đã quyết định theo học tại trường ĐH Thuỷ Lợi.

Hiện nay ông đang là một trong những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam, được nhiều biết đến không chỉ thông qua báo chí mà còn xuất hiện ở vài chương trình liên quan đến tài chính nhằm chia sẻ bí quyết thành công và đặc biệt hơn tên tuổi của ông được lan rộng cũng nhờ vào chương trình truyền hình Thương Vụ Bạc Tỷ – Shark Tank Việt Nam mùa 2/2018. Và cho đến hiện nay, Shark Việt đang được rất nhiều người biết đến với vai trò là là chủ đầu tư cho các startup khác cùng với các “Cá Mập” khác như: Shark Hưng, Shark Bình, Shark Liên…

Xuất thân của Shark Việt là người như thế nào

Ông được sinh ra trong một vùng quê nghèo khó, nơi ông ở thì thuộc vùng núi Hương Sơn nên việc đi lại cũng như liên quan đến kinh tế, sự phát triển thì lại càng khó khăn hơn đối với ông. Cho nên từ nhỏ ông đã phải phụ giúp gia đình của mình bằng cách làm rất nhiều việc như chăn nuôi, nấu cơm, làm nông để kiếm thêm thu nhập cũng như giúp ích cho việc ăn học của ông.

Chính vì vậy mà giá trị sống và nhân sinh quan của Shark Nguyễn Thanh Việt đã có rất nhiều phần khác xa so với mọi người chung quanh ông. Gia đình ông có truyền thống cách mạng, lớn lên trong thời bao cấp, xã hội chủ nghĩa nên đây cũng là sự quyết tâm khiến ông mong muốn đổi đời để giúp cho gia đình mình không phải sống trong túng thiếu, nghèo đói.

Con đường học vấn của Shark Việt

Sau khi Shark Việt học xong và tốt nghiệp luôn cấp 3, Shark Việt đã theo học tại trường ĐH Thuỷ Lợi, dù có nhiều sự lựa chọn nhưng ông vẫn quyết định học tại đây bởi trường này được ba của ông chọn. Đến năm 1985, ông tốt nghiệp bằng cử nhân ĐH Thuỷ Lợi, sau đó công tác tại công ty Sơn Trà một thời gian rất dài.

Quá trình khởi nghiệp của Shark Việt

Vào năm 2001, Nguyễn Thanh Việt đã cộng tác với một người bạn của mình, cả hai cùng sáng lập Handico – Công ty đầu tư và phát triển Hà Nội.

Quá trính khởi nghiệp của Shark Việt

Quá trình khởi nghiệp của Shark Việt

Thế nhưng sự nghiệp của Shark Việt thực sự phát triển mạnh là vào năm 2002. Thời điểm này, ông quyết định tách ra khỏi công ty cùng sáng lập với bạn của mình để thành lập một công ty riêng mang tên của chính ông. Và công ty đó là Intracom – Công ty đầu tư hạ tầng và giao thông.

Đây là một công ty chủ yếu hoạt động trong những lĩnh vực bất động sản, xây dựng, y tế,…. Và từ đó xuất hiện biệt danh Nguyễn Thanh Việt Intracom dần xuất hiện trên thương trường.

Tới năm 2006, Công ty của ông đã tiến hành cổ phần hoá. Và đây chính là bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp thành công của Nguyễn Thanh Việt.

Sự nghiệp thăng trầm của Shark Việt

Sự nghiệp thăng trầm của Shark Việt

Sự nghiệp thăng trầm của Shark Việt

Từ vạch xuất phát không có gì cho đến việc phải làm việc rất lâu tại một nơi mà ông chẳng học hỏi gì nhiều tại nơi đó. Sau cùng thì tích luỹ vốn cùng với người bạn thành lập công ty Handico nhưng dần dần ông tích luỹ thêm vốn và tách ra làm riêng, đến tận 40 tuổi ông mới có một công ty cho chính mình và công ty này đầu tư trong cơ sở hạ tầng và giao thông, sau này còn mở rộng hơn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác. Nhưng nhìn chung quan niệm sống của ông khác mọi người nên luôn dùng sự từ bi và trí tuệ để đầu tư làm ăn, nhờ thế mà sự nghiệp ngày càng vững mạnh.

Những thành tựu lớn mà Shark Việt đạt được

Thương hiệu Intracom của Shark Nguyễn Thanh Việt gắn liền với các công trình lớn của đất nước như: dự án thủy điện Nậm Pung, dự án thủy điện Tà Lơi 2 và 3, dự án thủy điện Cẩm Thủy 1, dự án BĐS căn hộ chung cư và bệnh viện phương Đông.

Nhưng không dừng ở đó mà Shark Việt còn phấn đấu không ngừng thông qua việc học hỏi mọi người chung quanh cùng với đó là ý chí kiên cường, không ngại gian khó, không từ bỏ của Shark Việt mà sự thành công của ông ngày một lớn hơn. Intracom từ khi thành lập cho đến nay đã có hơn chục nghìn công trình lớn nhỏ nhưng mục tiêu mà Shark Việt và tập thể Intracom muốn hướng đến đó chính là ở sự hài lòng của các khách hàng chứ không phải số lượng công trình mà ông có được.

Đặc biệt, nổi bật là dự án bất động sản căn hộ chung cư và bệnh viện phương Đông, đây dường như là cột mốc quan trọng và giúp cho tên tuổi của ông ngày một vang xa hơn trong lĩnh vực này. Bởi dự án này không vì lợi ích cá nhân hay của công ty mà ông làm là vì muốn giúp đỡ cho các bệnh nhân.

Thành tựu của Shark Việt

Thành tựu của Shark Việt

Thế nên Bệnh viện phương Đông được xây dựng theo xu hướng khách sạn 5 sao đi liền với các dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Shark Việt luôn mong muốn nơi đây sẽ trở thành môi trường điều trị tốt nhất cho mọi bệnh nhân, đã vậy còn giúp cho mọi người cảm thấy thoải mái khi đến chữa trị bệnh. Cái đáng nói là có sự kết hợp cùng cách chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ hàng đầu sẽ là nơi mà các bệnh nhân luôn tìm đến khi chữa bệnh và đạt được hiệu quả chữa bệnh cao.

Ngoài ra, khu phức hợp ngoài bệnh viện còn có khu đào tạo về y dược giống như trường đại học, bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trung tâm nghiên cứu Gen và tế bào gốc. Dự tính dự án này được Intracom đầu tư số vốn vào khoảng 200 triệu USD.

Shark Việt và quá trình xây dựng Intracom

Năm 1985, sau khi tốt nghiệp Đại học Thủy Lợi, ông về công tác tại Công ty Sông Đà. Khi ấy, ông còn là chàng trai 22 tuổi đầy nhiệt huyết ông vẫn cặm cụi làm ở nơi đây trong suốt thời gian rất dài.

Ông tham gia nhiều công trình xây dựng trong đó có công trình Thủy điện Hòa Bình, với ông đây là quãng thời gian gian khổ nhưng đem lại những trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu nhất cho ông.

16 năm công tác tại Công ty Sông Đà thì ông từng được giữ các chức vụ khác nhau như từ giám đốc xí nghiệp, đến giám đốc công ty…

Năm 2001, một người bạn thuyết phục ông về Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội và như vậy cả hai hợp tác làm chung với tên công ty là Handico.

Đến năm 2002, ông ra thành lập công ty Đầu tư hạ tầng và Giao thông với tên là Intracom, dù có cơ cấu 100% vốn nhà nước. Bước ngoặt phát triển cho công ty cũng như cá nhân sự nghiệp của ông là vào năm 2006 công ty bắt đầu cổ phần hóa và ông là người đứng đầu của công ty này.

Từ bước chuyển mình mạnh mẽ này, Intracom chủ động rót vốn mạnh mẽ và tích cực đầu tư cho các dự án khác nhau từ lĩnh vực năng lượng, xây dựng – bất động sản, tổ hợp Y tế Phương Đông là dấu ấn trên hành trình “Tỏa sáng cùng đất nước” của Intracom.

Những câu nói hay của Shark Việt

Câu nói hay của Shark Việt

Câu nói hay của Shark Việt

– Sản phẩm Việt Nam đến đâu thì biên giới Việt Nam đến đấy.

– Tiền thì không có nghĩa lí gì, nhưng mà nhiều tiền thì rất là có nghĩa lí và người nào nói tiền không có nghĩa lý gì là đang nói tiền của người khác, không phải của mình.

– Người giúp việc cho mình, ngày mai có thể trở thành đối thủ của mình.

– Cả cuộc đời tôi chả có vùng nào an toàn cả. Mình phải chấp nhận tất cả không an toàn thì mình mới an toàn.

Câu nói ý nghĩa của Shark Việt

Câu nói ý nghĩa của Shark Việt

– Bí quyết tôi đầu tư vào startup: Chữ tín là số 1, nếu không có chữ tín thì không làm với ai được.

– Chúng ta thường thích làm tướng khi còn chưa làm quan. Phải lăn lộn đã, đi làm bầm dập đã, khi nào trên người đủ thương tích rồi hãy làm chủ.

– Đồng nghiệp mới là người cùng nghiệp chứ chưa chắc con cái đã là người cùng nghiệp với mình, vì thế đừng áp đặt.

– Thực ra văn hóa doanh nghiệp chính là văn hóa người lãnh đạo. Cách tốt nhất để thay đổi văn hóa doanh nghiệp là thay lãnh đạo.

– Hạnh phúc là phải phục vụ những người khác.

Câu nói truyền cảm hứng của Shark Việt

Câu nói truyền cảm hứng của Shark Việt

– Tôi không cần người biết quá nhiều, tôi cần người biết điều.

– Chăng ai kiểm soát được giấc mơ cả.

– Thế giới này có trật tự bởi vì nó có luật.

– Làm cho doanh nghiệp nhà nước như cưỡi trên một giấy A4 vậy.

– Tâm bệnh, trong lòng giới trẻ nói chung và những sinh viên đang ngồi trên ghế giảng đường nói riêng. Đó là những trăn trở, hoài nghi, băn khoăn, thắc mắc của họ về công việc, cuộc sống và sự nghiệp tương lai.

Chuyện đời tư của Shark Việt

Ngoài thời gian làm việc thì thời gian rảnh Shark Nguyễn Thanh Việt thường tham gia rất nhiều môn thể thao như đi bộ, bơi, đánh golf cùng bạn bè của mình. Bên cạnh đó, ông còn có thói quen đọc sách để nâng cao trí thức của mình. Tuy nhiên, nếu chỉ đọc sách theo kiểu đếm chữ thì ai cũng đọc được. Theo ông, quan trọng là hiểu được ý của người viết mà tác giả không viết trong sách.

Và cũng giống như các Shark khác thì Shark Việt rất ít khi chia sẻ thông tin của vợ con của mình cho giới báo chí bởi theo Shark Việt quan niệm thì gia đình chính là một góc thiêng liêng, và sự thiêng liêng đó cần dành riêng cho ông và chính các thành viên trong gia đình của mình.

Chuyện đời tư của Shark Việt

Shark Việt ngồi gói bánh chưng bên các cháu

Năm 1990, khi ông còn làm ở Thủy Điện Sông Đà. Khi đó, vợ ông là giảng viên một trường ngoại ngữ, không chỉ dạy ở trường mà bà còn đi dạy thêm. Nhưng ông biết cách khuyên giải vợ và để bà nghĩ việc ở nhà dạy con học hành, ông cũng mong bà đỡ khổ cực hơn nên luôn chuyên tâm trong công việc và gầy dựng được sự nghiệp thành công như bây giờ.

Xem thêm:

Shark Hưng là ai? Thông tin về ông Phạm Thanh Hưng

Shark Bình là ai? Thông tin về ông Nguyễn Hòa Bình

Shark Vương là ai? Thông tin về ông Trần Anh Vương

Shark Phú là ai? Thông tin về ông Nguyễn Xuân Phú

Shark Linh là ai? Thông tin về bà Thái Vân Linh

Shark Thủy là ai? Thông tin về ông Nguyễn Ngọc Thủy

Shark Dũng là ai? Thông tin về ông Nguyễn Mạnh Dũng

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x