Shark Linh là ai? Thông tin về bà Thái Vân Linh - Điện máy kim biên

Shark Linh là ai? Thông tin về bà Thái Vân Linh

Khi nhắc đến Shark thì không thể nào không nói đến Shark Linh, vậy Shark Linh có xuất thân như thế nào? Cuộc sống của cô ra sao? Để hiểu hơn về Thái Vân Linh thì nội dung bên dưới sẽ đem đến cho bạn các bất ngờ về người phụ nữ này.

Tóm tắt thông tin Shark Linh

Tên đầy đủ: Thái Vân Linh

Năm sinh: 10 – 04 – 1977

Cung hoàng đạo: Bạch Dương

Quốc tịch: Việt Nam

Nơi sinh: Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Nổi tiếng như: Doanh nhân, Giám khảo chương trình Thương vụ bạc tỷ

Shark Linh là ai

Shark Linh là ai

Shark Linh là ai

Bà Thái Vân Linh sinh năm 1977 tại TPHCM còn được biết đến với tên gọi “shark Linh”, tên gọi này gắn liền với bà sau chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà Linh sang Mỹ từ năm 2 tuổi, từ nhỏ đã sống ở nước ngoài nhưng vẫn nỗ lực hết mình để có thể tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Mỹ.

Khi trở về Việt Nam thì bà giữ chức vụ Giám đốc Chiến lược & Vận hành Quỹ đầu tư VinaCapital, đồng thời cũng là nhà sáng lập kiêm CEO của Rita Phil. Chính niềm đam mê cháy bỏng nơi quê nhà mà bà từ bỏ mọi thứ ở Mỹ để làm lại từ đầu ở Việt Nam. Cùng sự nỗ lực và không ngừng học hỏi mà bà có được vị thế như ngày hôm nay.

Dù xuất hiện ở chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam Mùa 1 (2007). Nhưng vào 18/10/2018, Shark Linh là diễn giả Women’s Summit 2018 của Forbes. Nhờ các chính sách, châm ngôn của bà mà làm cho giới trẻ nhất là phụ nữ có thể thay đổi quan điểm và phấn đấu để trở thành người tài ba như bà.

Xuất thân của Shark Linh là người như thế nào

Shark Linh sinh ngày 10 tháng 4 năm 1977 tại quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ mới 2 tuổi thì bà theo mẹ sang Mỹ định cư. Sau đó bà ở với mẹ, ba nuôi và sau này có thêm một cô em gái. Dù gia đình bà khác hẳn với các Shark khác bởi bà thuộc gia đình khá giả, có điều kiện nhưng bà nỗ lực hết mình để đậu vào trường mà mình mong muốn, cùng với đó sau khi thành công tại Mỹ thì bà từ bỏ và trở về quê hương Việt Nam để làm cho đất nước này thêm phát triển hơn nữa.

Con đường học vấn của Shark Linh

Trình độ học vấn của Shark Linh

Trình độ học vấn của Shark Linh

Nhắc đến con đường học vấn thì không thể nào nói về việc bà Thái Vân Linh đã từng học trung học ở Victorville, California – một thị trấn nhỏ nằm giữa Los Angeles và Las Vegas của nước Mỹ. Sau những ngày dùi mài kinh sử thì bà đã tốt nghiệp thành công ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp tại Đại học Nam California năm 1999. Sau đó học lên thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính tại Đại học Pennsylvania năm 2006.

Với trình độ học vấn cao, cùng với đó là kiến thức dày dặn về kinh tế mà bà mở rộng mô hình kinh doanh tại Việt Nam vô cùng tốt, cùng với đó kết hợp cùng tập đoàn Vingroup mà vị thế bà ngày một nâng cao.

Hành trình từ bỏ giấc mơ Mỹ về Việt Nam lập nghiệp

Để có thể từ bỏ giấc mơ mà ai cũng muốn tại đất Mỹ và sau đó bà trở về Việt Nam lập nghiệp là do bà được nhận vào làm tại một công ty tư vấn với mức lương, trợ cấp và đãi ngộ cũng gọi là tạm ổn tại Mỹ. Tuy nhiên chính sách của công ty khá “khác lạ” so với các công ty khác, đó là phải bỏ nhiều thời gian để chờ đợi  một loạt các nhân viên cùng tuyển vào và tạo lại, nên trong khoảng từ 3 – 4 tháng không nhận được lương mà bà chưa trải nghiệm làm việc nên bà đã từ bỏ.

Thế là bà đã dành nhiều thời gian hơn để học tiếp thị thêm 5 năm nữa, sau khi ra trường bà tìm được hướng đi riêng cho mình. Cùng với đó mà bà quyết tâm trở về Việt Nam nhằm giúp cho đất nước này thêm phát triển.

Con đường sự nghiệp của Shark Linh

Con đường sự nghiệp của Shark Linh

Con đường sự nghiệp của Shark Linh

Năm 2008, Thái Vân Linh bỏ công việc với mức lương cao cùng với sự đãi ngộ tốt tại một ngân hàng tư vấn, phân tích tài chính cho doanh nghiệp của Mỹ nhưng do quá nhàm chán nên bà quyết định trở về Việt Nam.

Năm 2012, bà từng làm Giám đốc cho quỹ DFJ VinaCapital. Cũng trong năm 2012, bà lập ra một startup có tên là The One Couture chuyên về may váy cưới theo số đo và thiết kế của cô dâu khiến thu hút rất nhiều giới trẻ. Cái đáng nói nhất là có sự hiện đại và mới mẻ trong cách chế tạo váy cưới nên đây dường như là bước ngoặc lớn trong sự nghiệp của bà.

Năm 2015, Thái Vân Linh là CEO và founder của startup Rita Phil chuyên thiết kế và sản xuất chân váy theo số đo, công ty ngày càng mở rộng quy mô hơn và được biết đến nhiều hơn do các loại váy làm ra vô cùng tinh tế, đẹp mắt và rất sang trọng.

Tháng 12/2017 có nhiều lùm xùm xảy ra làm ảnh hưởng đến tập đoàn Vingroup nhưng bà đã đứng ra giải quyết thông qua việc bà khẳng định mình là Director, Head of Strategy & Operations (Giám đốc Chiến lược và Vận hành, tập đoàn VinaCapital) nên sẽ không có bất cứ điều gì sai sót xảy ra nữa.

Tháng 12/2018, bà Linh quyết định đầu quân cho tập đoàn VinGroup và được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty cổ phần Vingroup Ventures.

Khối tài sản của Shark Linh hiện tại là bao nhiêu

Khối tài sản của bà không thể nào đếm xuể bởi 10 ngón tay được, bà có cổ phần trong tập đoàn Vingroup mà còn là người sáng lập ra công ty chuyên thiết kế váy cưới theo số đo. Chính sự sáng tạo và không ngừng đầu tư để phát triển trong thị trường Việt Nam, ban đầu mức đầu tư chỉ ở 7 tỉ nhưng con số này đang dần cao lên nhờ lợi nhuận.

Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Linh trong Shark Tank Việt Nam

Những câu nói hay của Shark Linh

Câu nói hay của Shark Linh

Câu nói truyền cảm hứng của Shark linh

Câu nói ý nghĩa của Shark Linh

– Từ đầu tiên Linh nghĩ đến là đau, nhưng nó rất đáng, giống như mình làm người mẹ. Tức là đau, đáng và không bao giờ đánh đổi.

– Nếu bây giờ mình bắt đầu sớm và chiếm hết châu Á thì khi công ty lớn muốn vào thị trường, họ chỉ có một vài sự lựa chọn: Tự xây dựng hoặc phải mua.

– Hôm nay tôi làm những điều không ai dám làm để ngày mai tôi nhận được những điều không ai có.

– Không chỉ được xem những màn thương thuyết gay cấn, nảy lửa, Shark Tank Việt Nam còn là nơi truyền cảm hứng và động lực cho rất nhiều bạn trẻ Việt muốn khởi nghiệp bằng loạt câu nói của các nhà đầu tư. Là một trong bốn nhà đầu tư chính, shark Linh đã có rất nhiều câu nói tại chương trình này.

 – Đằng sau một người phụ nữ thành công là một nhóm người phụ nữ thành công hỗ trợ họ.

– Một trong những lý do chính mà công ty startup sẽ không thành công là vấn đề của những co-founders với nhau.

– Nếu bạn là công ty duy nhất trong một lĩnh vực nào đó thì giá của bạn nên tương đương với vị trí đó. Giá cũng là cách để truyền tải thông điệp của bạn tới khách hàng.”

– Định kiến xã hội cho rằng ngành tài chính thích hợp với đàn ông hơn, nhưng tôi nghĩ rằng đó chỉ là định kiến chứ không phải là thực tế. Đúng là môi trường xung quanh tôi có đến 90% là nam nhưng tôi không cảm thấy sự khác biệt về khả năng cũng như trí tuệ. Nếu bạn đã thích, lựa chọn và sống hết mình với nó, bạn sẽ đạt được thành công.

Chồng Shark Linh là ai

Năm 2012, Thái Vân Linh chính thức về một nhà cùng với người chồng hiện tại tên là Kevin Yee – CMO (Chief Marketing Officer) của công ty giải trí đa phương tiện POPS Worldwide, họ chung sống hoà thuận và hạnh phúc bên nhau, họ có một cô con gái. Dù chồng bà là người ngoại quốc nhưng cũng là người kinh doanh và có đầu óc nên đây là điểm mạnh giúp cả đôi bên ngày càng vươn xa trong thương trường.

Xem thêm:

Shark Phú là ai? Thông tin về ông Nguyễn Xuân Phú

Shark Vương là ai? Thông tin về ông Trần Anh Vương

Shark Bình là ai? Thông tin về ông Nguyễn Hòa Bình

Shark Hưng là ai? Thông tin về ông Phạm Thanh Hưng

Shark Việt là ai? Tóm tắt chi tiết tiểu sử ông Nguyễn Thanh Việt

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x