Mũi taro hệ Inch chuẩn UNC là gì - Điện máy kim biên

Mũi taro hệ Inch chuẩn UNC là gì

MŨI TARO HỆ INCH CHUẨN UNC LÀ GÌ

Mũi Taro ngày nay đã trở thành một trong những vật liệu không thể thiếu trong việc sản xuất và chế tạo ra các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp cơ khí, phục vụ cho cuộc sống con người ngày càng phát triển.

Mũi taro chuẩn UNC là gì?

Mũi Taro là loại mũi có khả năng tạo được các đường ren ngoài và ren trong để làm cho sản phẩm có thể được lắp đặt một cách thuận tiện, sử dụng trong việc lắp ghép các linh kiện thiết bị lại với nhau, tạo nên một khối thống nhất và còn tạo ra được mối liên kết giữa các bộ phận nhằm tạo ra sự chuyển động và dịch chuyển được thiết bị khi sử dụng.

Mũi Taro hệ inch được đo dưới đơn vị là inch, và mũi taro chuẩn UNC là dòng sản phẩm đến từ  Nhật Bản, và đây cũng là mũi taro hệ inch chuẩn được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

UN là Unified National, đây là dạng ren thường gặp nhất trong đời sống và đây là quy chuẩn được thống nhất bởi 3 nước là Mỹ, Anh và Canada từ năm 1949. UNC là viết tắt của chữ Unified National Coarse Series.

Mũi taro hệ Inch chuẩn NPS là gì?

Mũi taro hệ Inch chuẩn NPT là gì?

Đặc điểm của ren hệ inch chuẩn UNC

Mũi taro hệ inch chuẩn UNC có đặc điểm là đơn vị đo từ inch theo quy ước bên các nước Châu Âu, ký hiệu quy chuẩn UNC xuất phát từ Mỹ. Tuy nhiên là ren hệ inch chuẩn UNC lại không quá phổ biến ở Việt Nam.

Ra đời sau cuộc chiến tranh thế giới thứ hai vào năm 1939, sản phẩm ren hệ inch chuẩn UNC được tạo ra nhằm hạn chế các phương pháp gia công thời kỳ đầu, hơn nữa còn giúp cho đẩy mạnh việc tăng cường hệ thống lắp ghép linh hoạt và nhanh chóng hơn, tiêu chuẩn hoá mũi taro ngày nay.

UNC là loại ren có bước ren thô được sử dụng rộng rãi cho các mối lắp ghép có độ bền kéo thấp và có thể đáp ứng được yêu cầu tháo lắp ghép nhanh trên mọi loại vật liệu có độ bền không cao như gang, đồng, thép ít cacbon và nhôm.

Ứng dụng tạo ren của mũi taro chuẩn UNC

Mũi taro ren hệ inch chuẩn UNC được sử dụng nhiều trong ngành cơ khí chế tạo. Và được ứng dụng nhiều ở các ngành công nghiệp cơ khí, những xí nghiệp khoan cắt và hầu hết là kỹ sư sử dụng là chủ yếu, những người kỹ sư họ sử dụng những mũi taro tạo ren hệ inch chuẩn UNC thì phải thông thạo về giá trị sử dụng, thông số kỹ thuật cũng như là mục đích dùng phù hợp với nguyên liệu để có thể tạo ra được sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Vì vậy mà nếu không rõ về ý nghĩa và giá trị của từng loại taro ren hệ inch chuẩn UNC khác nhau thì khó mà có thể chọn được cho mình một loại mũi taro thích hợp.

Mũi taro SKC chuẩn UNC

Bảng giá mũi taro, bàn ren SKC mới nhất

Lưu ý khi sử dụng ren chuẩn UNC

Khi sử dụng ren hệ inch chuẩn UNC thì cần chú ý những điểm sau:

– Cần cẩn thận khi sử dụng ren chuẩn UNC, đeo găng tay an toàn khi tiện vật liệu.

– Cần đường kính bao nhiêu thì thích hợp cho việc phù hợp với vật liệu

– Cần biết là chọn gia công lỗ kín hay lỗ thông

– Cần biết vật liệu được gia công là gì để có thể tìm cho mình mũi taro ren hệ inch chuẩn UNC phù hợp

– Khi khoan thì cần phải khoan 2 lần vì nếu không sẽ xảy ra tình trạng ren bị lỏng do lỗ ren rộng, không được khoan kĩ càng do các bước ren chưa được sắc bén, và từ đó vật liệu sẽ dễ bị tuột ra ngoài.

– Dùng một mũi lớn hơn mũi taro lúc nãy để vát mép lỗ khoan, từ đó tạo ra được hướng cho mũi taro một cách đơn giản hơn.

– Nên sử dụng máy khoan (nếu mua mũi taro dùng cho việc khoan bằng máy) mà có đầu là moment có thể điều chỉnh được độ xoắn của nó thì sẽ có thể hạn chế được việc làm gãy mũi taro trong quá trình sử dụng.

– Nên sử dụng dầu bôi trơn.

– Khi taro thì cần làm sao đó đặt cho mũi taro UNC song song với lỗ khoan (nếu mua mũi taro dùng cho việc khoan bằng máy) và từ từ cho vào, nếu không thì đường ren sẽ bị xéo và nếu không chú ý việc này thì trong quá trình taro sẽ dẫn đến tình trạng mũi taro bị gãy.

– Đảm bảo được là đã gắn mũi taro UNC một cách an toàn và chắc chắn, kiểm tra lại lần nữa.

– Sau đó, quay taro sao cho được một vòng và quay lui lại nửa vòng cho cho bavia rơi ra hết.

– Sau khi taro được khoảng tầm 5 ren thì nên tháo mũi taro UNC ra để cho các bavia (những phần dư thừa trong quá trình ren bị rơi vụng) rơi ra để giúp cho taro được tốt hơn.

– Nếu thấy bắt đầu nặng tay và khi đó, mũi taro không xoay chuyển được thì không nên tiếp tục vặn nếu không mũi taro sẽ bị gãy bên trong.

– Và lỗ khoan thì nên có độ sâu sâu hơn chiều sâu ren khoảng 5mm vì là hướng ren có phần ren cạn và không có ren thì đoạn ren đó cần bỏ đi.

– Bộ Taro dùng cho máy không giống với bộ Taro dùng cho tay, vì vậy khi mua và lựa chọn cho mình trước hết khách hàng cần tìm hiểu mình nên chọn loại nào.

Lời kết

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp NGHĨA ĐẠT chuyên phân phối, cung cấp các dòng mũi khoan, mũi taro sắt, thép, inox của những thương hiệu nổi tiếng về chất lượng như Nachi, SKC, Yamawa,… Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng mũi taro hệ Inch chuẩn UNC hoặc các loại mũi taro khác hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chọn cũng như báo giá rẻ nhất.

2 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x