Sinh tháng 5 cung hoàng đạo gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp như thế nào - Điện máy kim biên

Sinh tháng 5 cung hoàng đạo gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp như thế nào

Sinh tháng 5 cung hoàng đạo là gì?

Những người sinh vào tháng 5 mỗi năm thì thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu và Song Tử.

Kim Ngưu được tạo hình là trâu vàng, trâu vàng được mệnh danh là con vật tượng trưng thuộc chòm sao Kim Ngưu, vì vậy thể hiện ra những người thuộc cung hoàng đạo này thích hưởng thụ một cuộc sống có vật chất đầy đủ, tiện nghi, dễ chịu và thoải mái. Họ thường rất vui vẻ, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh mình trong khả năng có thể và có khuynh hướng là bất di bất dịch.

sinh tháng 5 cung gì

Sinh tháng 5 cung gì

Song Tử được tạo hình là hai người anh em sinh đôi, điều này tượng trưng cho việc hai mặt của vấn đề,

Đặc điểm chung của những người sinh vào tháng 5 dưới hai cung hoàng đạo này là lạc quan, yêu đời, đơn giản, không chơi xấu người khác, luôn niềm nở, cởi mở, tự tin, thiếu kiên nhẫn, nóng nảy, ham học hỏi, thích khám phá mọi thứ, năng động, yêu cái mới, tìm kiếm, không che giấu, thẳng thắn.

Những đặc điểm của cung hoàng đạo tháng 5

Cung Kim Ngưu sinh tháng 5

Những người sinh tháng 5 từ ngày 01/05 đến ngày 20/05 thì thuộc cung Kim Ngưu. Đặc điểm chung của cung hoàng đạo Kim Ngưu là:

 • Vị trí trong 12 cung hoàng đạo: 2
 • Thuộc chòm sao: sự bất biến, kiên định
 • Thuộc nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: sao Kim
 • Kim loại: đồng
 • Ngày may mắn: thứ 6
 • Con số phù hợp: số 8
 • Hoa tượng trưng: hoa đào và hoa loa kèn
cung kim ngưu sinh tháng 5

Cung Kim Ngưu sinh tháng 5

Cung Song Tử sinh tháng 5

Những người sinh tháng 5 từ ngày 21/05 đến ngày 31/05 thì thuộc cung Song Tử. Đặc điểm chung của cung hoàng đạo Song Tử là:

 • Vị trí trong 12 cung hoàng đạo: 3
 • Thuộc chòm sao: sự linh hoạt, hay thay đổi
 • Thuộc nguyên tố: Khí
 • Sao chiếu mệnh: sao Thuỷ
 • Kim loại: thuỷ ngân
 • Ngày may mắn: thứ 4
 • Con số phù hợp: số 3 và 4
 • Hoa tượng trưng: hoa cúc
cung song tử sinh tháng 5

Cung Song Tử sinh tháng 5

Tính cách của cung hoàng đạo sinh tháng 5

Tính cách Cung Kim Ngưu sinh tháng 5

Ưu điểm: chung tình, thật thà, lạc quan, đơn giản, tự tin, có tính độc lập cao, không thích dựa dẫm vào ai, khoan dung, độ lượng, tinh thần thép, trung thành và tin tưởng.

Nhược điểm: ganh đua với người khác, thích chiếm hữu, cứng đầu, hơi bướng bỉnh, thiếu sự kiên nhẫn, dễ bị mất kiểm soát khi stress, không thích làm việc nhóm vì không thích hợp tác.

Tính cách Cung Song Tử sinh tháng 5

Ưu điểm: trung thành với người mà họ đã chọn, sự sáng tạo nổi bật, tự do, niềm đam mê bất tận, khả năng quan sát tốt, giỏi trong giao tiếp, hài hước.

Nhược điểm: mau cả thèm chóng chán, thích thay đổi, thiếu sự chuyên tâm, hay mất tập trung, làm việc này chưa xong thì bỏ dở làm việc khác, không kiên định.

Tình yêu của cung hoàng đạo sinh tháng 5

Cung Kim Ngưu

Tình yêu của những người sinh tháng 5 và thuộc cung Kim Ngưu thì họ là một người rất chung thuỷ và chân thành đối với người yêu khi họ toàn tâm toàn ý với ai đó. Họ không thích sự mập mờ, thích thì nhích còn không thì làm bạn bè. Khi “ cảm nắng ” thì họ không ngần ngại theo đuổi người đó, tuy nhiên họ không vồ vập vội vã. 

tình yêu kim ngưu sinh tháng 5

Tình yêu Kim Ngưu sinh tháng 5

Tuy nhiên thì họ sẽ hơi thô lỗ và khó chịu với những người mà họ không ưa, sẵn sàng bảo vệ người yêu của mình trước những người bêu xấu người yêu họ. Với người yêu thì lúc nào họ cũng hiền lành, dễ chịu, nhẫn nhịn và chịu đựng cao, vì họ quan niệm rằng người mình yêu thương đã bên cạnh mình, cho mình một tình yêu đẹp nên bất kể là chuyện gì họ cũng có thể nhẫn nhịn được trong giới hạn của mình. 

Họ cho đi nhiều tình yêu và vật chất thì họ cũng muốn được nhận lại một tình yêu tương xứng, họ sẽ ghen khi bạn nói chuyện với ai khác thân mật nhưng ghen rất dễ thương vì họ sẽ chỉ thể hiện mặt nhăn bên ngoài mà không làm ầm ĩ hay cãi nhau với bạn đâu, nhưng trong lòng họ như lửa đốt đó nhé.

Cung Song Tử

Tình yêu của những người sinh tháng 5 và thuộc cung Song Tử thì khá là thu hút người khác phái, những đối tượng thích mình, họ có tính cách đặc biệt, sự nổi bật bởi nét tính cách vô cùng hài hước, linh hoạt và thông minh cho nên Song Tử cũng hi vọng người mình yêu sẽ có những tính cách tương tự như mình.

Song Tử chỉ thích chủ động đi làm quen, tán tỉnh, trải nghiệm với nhiều mối quan hệ qua năm tháng để mà có thể tìm được cho bản thân mình người phù hợp. Vì vậy mà họ hay bị nhận định là người có tính trăng hoa, bay bướm, lăng nhăng, chịu nhiều điều tiếng nhưng nếu họ tìm được người thích hợp thì họ sẽ vô cùng chung thuỷ và trân trọng đối phương.

Tình yêu cung Song Tử sinh tháng 5

Tình yêu cung Song Tử sinh tháng 5

Để có thể chủ động trong cuộc tình của mình, Song Tử thì họ rất mạnh dạn thể hiện cá tính, thể hiện cho đối phương biết rằng mình đang muốn tiến tới. Khi yêu thì họ muốn người yêu mình hiểu suy nghĩ trong con người họ, Song Tử thì thích nói chuyện mọi lúc mọi nơi, thích tò mò chuyện của nửa kia, thích tâm sự và sẻ chia chuyện của mình và họ cũng mong muốn người yêu cũng sẽ bày tỏ mọi nỗi niềm với mình, họ không ngại hay e dè mà luôn lắng nghe câu chuyện của đối phương.

Họ thích sự tự do, sự thoải mái, không thích bị áp đặt vào khuôn khổ, không thích bị kiềm chế mọi lối đi của họ trong mối quan hệ và muốn có những khoảng không riêng của mình.

Sự nghiệp của cung hoàng đạo sinh tháng 5

Sự nghiệp Cung Kim Ngưu sinh tháng 5

Sự nghiệp của những người sinh tháng 5 và thuộc cung Kim Ngưu là mục tiêu hàng đầu, họ luôn quan tâm cao độ, vì họ cho rằng muốn có được một cuộc sống có đầy đủ sự tiên nghi và thoải mái mà không cần lo nghĩ xa đâu thì cần phải làm việc thật chăm chỉ, chính những vật chất đó đã thôi thúc họ phải cố gắng làm việc để có thể mua được những món mình thích và trở nên giàu có hơn.

Sự nghiệp Kim Ngưu sinh tháng 5

Sự nghiệp Kim Ngưu sinh tháng 5

Trong khi làm việc thì Kim Ngưu luôn phân tích và tỉnh táo suy nghĩ, tìm hiểu về những góc cạnh khác nhau của một vấn đề nào đó. Kim Ngưu rất đảm bảo thời gian không đi trễ, không thích sự thất hứa hay trễ hẹn.

Họ là một người có tư duy tốt, thật thà, trung thành, đáng tin cậy, tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành công việc của mình, họ phù hợp với những ngành nghề như làm ăn kinh doanh, kế toán ngân hàng, khoa học viễn tưởng,…

Sự nghiệp Cung Song Tử sinh tháng 5

Sự nghiệp của những người sinh tháng 5 và thuộc cung Song Tử thì luôn gắn kèm với việc học hỏi. Với tính cách thích tìm tòi những điều mới mẻ, những công việc xung quanh mình, họ có xu hướng thay đổi công việc khá nhiều, vì nếu cứ mãi làm một công việc thì sẽ cảm thấy vô cùng nhàm chán, nhiều khi họ đổi việc không phải vì chuyện gì to tát có thể đơn giản là vì họ muốn thay đổi không khí làm việc của mình cho một công việc mới mang lại cho họ nhiều sự thú vị đó.

Sự nghiệp Song Tử sinh tháng 5

Sự nghiệp Song Tử sinh tháng 5

Song Tử khi làm việc thì họ luôn mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, luôn tạo sự hứng thú và động lực lớn cho mọi người xung quanh làm việc một cách vui vẻ và linh hoạt hơn.

Vì họ thích sáng tạo, học hỏi, nghiên cứu, có khả năng tư duy khá tốt cho nên rất phù hợp với công việc trí tuệ như kế toán, sáng tạo thường xuyên như là làm tổ chức sự kiện luôn có sự xây dựng mỗi sự kiện mỗi khác hay như báo chí liên quan tới những câu chuyện về nhiều người nổi tiếng,…

Họ mang trong mình sự năng động, đối đầu với mọi khó khăn và thử thách, cố gắng để đạt được những mục tiêu của mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Người sinh tháng 5 hợp với những cung nào

Sinh tháng 5 cung Kim Ngưu hợp cung nào

Hợp với cung Cự Giải, họ đều yêu gia đình, có sự nhạy cảm. Cự Giải luôn tôn trọng Kim Ngưu, họ là những người bạn đồng hành, họ đều thích kiếm tiền, thích có một cuộc sống ổn định, thích chăm lo cho gia đình cho nên cặp đôi này rất ăn ý với nhau. Họ sẽ đóng góp và xây dựng các ý tưởng mới để phát triển tốt hơn, tận dụng những thế mạnh vốn có để song kiếm hợp bích tạo nên sự phối hợp vô cùng tuyệt vời.

Sinh tháng 5 Kim Ngưu hợp cung nào

Sinh tháng 5 Kim Ngưu hợp cung nào

Hợp với cung Ma Kết, cả hai đều trung thực, thẳng thắn cho nên giải quyết mọi vấn đề dứt khoát và dễ dàng vì có thể nói ngay ra họ sẽ thấu hiểu đối phương cần gì và muốn gì, có xu hướng đơn giản hoá mọi thứ. Tuy là họ không lãng mạn trong tình yêu nhưng tình yêu của họ luôn bình yên, họ biết cách làm mọi thứ êm ấm, nhẹ nhàng. Ma Kết là con người cứng rắn nhất trong 12 cung hoàng đạo cho nên họ là chỗ dựa vững chắc cho Kim Ngưu tựa vào mỗi khi yếu mềm, Ma Kết cũng rất chung thuỷ với người yêu của mình cho nên điều này khiến họ cảm thấy rất là an tâm khi ở cạnh bên. Ít khi cãi cọ với nhau, luôn ăn ý và trở thành những người tốt với nhau.

Sinh tháng 5 cung Song Tử hợp cung nào

Hợp với cung Sư Tử, họ sẽ là một cặp đôi vô cùng đẹp và phá cách, thu hút sự chú ý rất lớn đó. Là một sợi dây bền chặt kết nối, Song Tử thích nghi tốt, thay đổi một cách tích cực để phù hợp với đối phương của mình. Sư Tử thì yêu sự khác biệt đến từ Song Tử, chẳng màng đến điều rập khuôn, chỉ cần họ muốn thì sẽ yêu người bạn đời của mình vô đối. Cả hai khi gặp nhau sẽ thu hút rất mãnh liệt, cùng tâm sự, trò chuyện, Song Tử thích sự cởi mở và phóng khoáng từ đối phương.

Song Tử hợp với cung nào

Song Tử hợp với cung nào

Hợp với cung Bảo Bình, Bảo Bình muốn tình yêu của mình phải tuyệt đẹp cho dù có xa nhau bao lâu thì vẫn yêu nhau nhiều. Bảo Bình đặt sự tự nguyện cho cả hai khi bắt đầu mối quan hệ, chính điều này khiến cho Song Tử cảm thấy thoải mái và tự do. Song Tử khi yêu đối phương rồi sẽ tập trung và đối phương mà hạn chế những cuộc vui bên ngoài để cho người yêu cảm thấy yên tâm hơn. Cả hai yêu nhau đều cởi mở và trò chuyện với nhau như những người bạn để hiểu nhau hơn.

Cung hoàng đạo tháng 5 hợp với màu gì

Sinh tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu hợp màu gì

Kim Ngưu hợp với màu xanh lá cây tươi tắn, màu sắc này thể hiện cho sự sinh sôi nảy nở của cây cối. Và là một người sinh trong cái tháng 5 đầy nắng thì Kim Ngưu còn hợp với một gam màu trầm ấm hơn đó là màu vàng. Khi kết hợp hai màu này lại với nhau sẽ tạo thành màu xanh lá mạ mang lại nhiều may mắn và niềm vui cho cuộc sống của quý bạn.

Sinh tháng 5 thuộc cung Song Tử hợp màu gì

Cung Song Tử hợp nhất với màu vàng, màu vàng sẽ kích thích cho song tử những điều mới mẻ và tạo cho Song Tử một lý trí tốt nhất. Màu Cam nhạt sẽ giúp cho quý bạn ổn định tinh thần và vượt qua những thử thách mà bạn đang vướn phải. ngoài ra thì Song Tử còn hợp với một số màu khác như: Xanh lá cây, xám, xanh da trời

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x