Cancer là cung gì, tính cách, tình yêu của cung Cancer - Điện máy kim biên

Cancer là cung gì, tính cách, tình yêu của cung Cancer

Cancer là cung gì?

Cancer là cung gì

Cancer là cung gì

 • Cancer là cung hoàng đạo Cự Giải
 • Chòm sao nguyên tố: Nước
 • Tên khác: Bắc Giải
 • Cung: thống lĩnh
 • Ngày sinh: 22/6 – 22/7
 • Là cung thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Tính chất chung: Là những người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Sao chiếu mệnh, hành tinh chủ quản: Mặt trăng – là biểu tượng cho tính bản năng, khát vọng, tâm trạng, sự thoải mái, sự trưởng thành, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức.
 • Biểu tượng: Con cua
 • Màu sắc: trắng, xám và bạc
 • Kim loại: bạc
 • Con số may mắn: 6 và 4
 • Cung hợp: Song Ngư và Thiên Yết
 • Cung đối: Ma Kết
 • Làm bạn với: Thiên Bình và Bạch Dương

Truyền thuyết về cung Cancer

Con cua trong chòm sao Cự Giải vốn là bạn của quái vật biển cả – Hydra.

Truyền thuyết về sự xuất hiện của chú cua – Cự Giải này được biết tới ở mười hai chiến công của thời kỳ Hercules – ông là Người giữ cổng Đỉnh Olympus, vị thần của thể thao, sức mạnh, anh hùng, vận động viên, nông nghiệp, y tế, khả năng sinh sản, nhà tiên tri, thương mại,…

Tử vi tính cách cung Cự Giải, Cự Giải là con gì? Sinh tháng mấy

Truyền thuyết về cung Cancer

Truyền thuyết về cung Cancer

Chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus – kẻ thù truyền kiếp của gia tộc  Heracles, vì đã phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây nên. Lần này vị thần Hercules buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Vào lúc này, quái vật có nhiều đầu Hydra đã xông tới và quấn lấy Hercules, Hercules lần lượt cắt đi từng cái đầu ghê sợ ấy, lúc này tình thế thay đổi, Hydra thất bại.  

Chú cua là người bạn của quái vật Hydra. Khi ấy, chú cua nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc và nói “ Bạn Hydra của ta khổ quá! ” và gan góc, sử dụng những chiếc càng – vũ khí tấn công Hercules. Nhưng đứng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, thì chẳng có cơ hội nào cho chú cua cả, và vì thế chú cua bị chế ngự ngay lập tức. Sau khi nhìn thấy tình bạn cảm động này, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh của ba nhân vật lên tạo thành một chòm sao trên thiên đàng. Chính là chòm sao Cự Giải.

Tính cách cung Cancer

Cancer đối với bạn bè và gia đình như thế nào

Cung Cancer đối với bạn bè

Cự Giải không mong muốn ai giúp đỡ mình nhưng mà chính lại rất thích giúp đỡ người khác, bạn bè của họ. Cự Giải sẽ không thể nào ngồi yên khi nhìn thấy bạn mình đang gặp khó khăn, với tính cách chân thành nhất, Cự Giải sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích cùng với những giải pháp cần thiết để giúp cho người bạn của mình giải quyết được những rắc rối và vấn đề mà họ gặp phải. Cự Giải hầu như chẳng hề do dự khi đứng ra để bảo vệ lợi ích cho bạn bè của mình.

Cự Giải không chỉ lắng nghe mà còn thấu hiểu, Cự Giải hành động thực tế để cố gắng giúp đỡ và cổ vũ cho những người bạn đang gặp khó khăn. Đôi lúc trong cảm xúc của Cự Giải luôn tồn tại sự nhạy cảm, mẫn cảm một cách thái quá. Có khi Cự Giải dễ dàng nổi giận với người khác chỉ vì những sự việc không đáng kể. Điều đó chính là một sự trở ngại lớn của cung hoàng đạo này trong việc xây dựng những mối quan hệ bạn bè thân thiết. Dường như Cự Giải không quen với việc nhún nhường người khác trong lúc tâm trạng họ thất thường.

Cung Cancer với gia đình

Nếu Cự Giải đã lập gia đình, thì Cự Giải sẽ trở thành những ông bố hay những bà mẹ tuyệt vời, có trách nhiệm với con cái. Họ luôn biết cách quan tâm, chăm lo cho gia đình nhỏ của mình, làm nhiều việc để tình cảm mọi người trong gia đình được gắn bó, hòa thuận, đoàn kết lâu dài với nhau. Cự Giải cũng có sở thích khác là lưu lại những kỉ niệm, ký ức, khoảnh khắc vui vẻ của cả gia đình mình trong những cuốn phim ảnh hay nhật kí hàng ngày.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Cung Cancer đối với gia đình

Cung Cancer đối với gia đình

Với họ cảm xúc là điều tuyệt vời, nhất là bên cạnh gia đình của mình. Gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của Cự Giải. Tiền bạc có thể giúp cho Cự Giải thỏa mãn được những nhu cầu, sở thích của mình trong cuộc sống nhưng gia đình mới là nơi bắt nguồn của sự sống và hạnh phúc.

Tính cách trong công việc của cung Cancer

Trong công việc, Cự Giải rất cẩn thận, lúc nào cũng ở trong trạng thái đề phòng và cảnh giác những mối nguy hiểm xung quanh mình, cảm tính và khá nhạy cảm. Khi làm việc, Cự Giải luôn xem xét ý kiến và kế hoạch kĩ càng, tuyệt đối không đưa ra những quyết định hấp tấp dẫn đến sai lầm. Cự Giải cần khá nhiều thời gian để suy nghĩ thấu đáo và xử lí tốt công việc.

Tình yêu của cung Cancer

Cự Giải yêu chân thành, luôn xem đối phương như người thân, bám víu không ngừng, chỉ vì quá yêu, Cự Giải luôn xem trọng người ấy, yêu thương. Họ luôn luôn chăm sóc, quan tâm, ân cần chu đáo với người yêu của mình, Cự Giải luôn thực hiện những lời hứa mà mình đã hứa với người ấy, họ thích dành nhiều thời gian cho đối phương hơn là cho mình, là một người yêu tuyệt vời.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x