Aptomat chống sét lan truyền Schneider chính hãng - Điện máy kim biên

Aptomat chống sét lan truyền Schneider chính hãng

Aptomat chống sét lan truyền Schneider

Aptomat chống sét lan truyền Schneider là gì?

Aptomat chống sét lan truyền là loại thiết bị điện được dùng để ngắn mạch điện khi quá tải và ngăn không cho các tia sét từ sấm chớp không truyền điện vào nơi có chứa nhiều thiết bị điện, phát tín hiệu báo cho người tiêu dùng biết khi có sự cố và bảo vệ thiết bị khỏi bị hỏng do sét.

Aptomat chống sét lan truyền do hãng Schneider sản xuất được đảm bảo về chất lượng tiêu dùng, yên tâm về khả năng hoạt động ổn định của sản phẩm theo thời gian, độ bền khá tốt.

Aptomat chống sét lan truyền Schneider

Aptomat chống sét lan truyền Schneider

Đặc điểm cấu tạo Aptomat chống sét lan truyền Schneider

Cấu tạo của Aptomat chống sét lan truyền gồm nhiều loại và được chia thành các loại như sau:

Loại Aptomat không có bộ lọc sét dùng mắc song song với hệ thống mạch điện và bảo vệ mạch điện khỏi sự xung nhiễu của sét.

Loại Aptomat có bộ lọc thấp LC

Loại Aptomat có bộ lọc: gồm hai thiết bị là EMI/RFI lọc để bảo vệ hệ thống khỏi dòng điện quá tải hay quá áp.

Nguyên lý hoạt động Aptomat chống sét lan truyền Schneider

Aptomat chống sét lan truyền hoạt động theo nguyên lý bảo vệ hệ thống mạch điện. Thiết bị này sử dụng khi có sét đánh vào thì sẽ lập tức hoạt động sử dụng bộ lọc để lọc đi những xung nhiễu từ sét, bảo vệ mạch điện khỏi sự quá áp hoặc quá tải bởi những sự cố như cháy nóng điện.

Trước tiên chọn ra chế độ bảo vệ phù hợp cho Aptomat chống sét lan truyền nhiều dạng như: 2, 3, 4, 7, 10 thì cần biết được nguồn điện của thiết bị là có cực 2 pha hay 3 pha.

Với các công nghệ được gắn vào Aptomat chống sét lan truyền Schneider như: cầu chì nhiệt, bảo vệ các mode, tản nhiệt trên board,… đảm bảo cho sự cắt xung nhiễu do sét được diễn ra một cách an toàn và diệt trừ tình trạng xung sét một cách hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động: khi có sét đánh vào thì trước tiên kim thu sét sẽ hút luồng điện do sét tạo ra vào trong dây cáp bằng đồng có tác dụng truyền điện thoát sét. Sau đó khi luồng điện di chuyển từ dây đồng sang tủ kiểm tra tiếp địa. Và cuối cùng khi bước sang tủ kiểm tra xong thì luồng điện được bộ lọc lọc dần xung nhiễu và chuyển phần còn lại vào hệ thống các cọc tiếp địa giúp cho giảm tải được điện năng trong thiết bị và bảo vệ thiết bị khỏi luồng điện mạnh do sét đánh.

Bên cạnh đó, Aptomat chống sét lan truyền sử dụng công nghệ nắn sóng sine vào trong thiết bị ngăn cho dòng điện từ sét làm ảnh hưởng xấu tới các bộ phận khác trong hệ thống và đảm bảo hoạt động ổn định.

Vai trò và ứng dụng của Aptomat chống sét lan truyền Schneider

Vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thiết bị điện cũng như con người khỏi bị điện giật trong quá trình sử dụng. Sử dụng Aptomat chống sét lan truyền trong các nhà và các công trình kiến trúc là điều cần thiết và vô cùng quan trọng. Không chỉ đảm bảo an toàn cho hệ thống điện mà còn đảm bảo tính mạng con người.

Aptomat chống sét lan truyền Schneider loại nào tốt

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại Aptomat chống sét lan truyền khá tốt về chất lượng cũng như mẫu mã, kiểu dáng. Sau đây, bài viết xin giới thiệu một vài sản phẩm Aptomat chống sét lan truyền của Schneider được sử dụng nhiều ngày nay trong hệ thống mạng lưới điện công nghiệp.

Aptomat chống sét lan truyền 1P+N 20kA EZ9L33620 Schneider

Là loại thiết bị Aptomat chống sét lan truyền được sử dụng nhiều. Với các thông số kỹ thuật như sau: thuộc dòng Easy 9; có số cực là 1 pha + N; với điện áp định mức là 230V; dòng cắt là 20kA. Đặc điểm ưu việt: bảo vệ dòng mạch quá tải đối với MCB; chống sét lan truyền đối với SPD; dòng rò đối với RCCB và RCBO.

aptomat chống sét lan truyền schneider

Aptomat chống sét lan truyền 1P+N 20kA EZ9L33620 Schneider

Giá List chính hãng của sản phẩm này là khoảng 950.000 đồng.

Aptomat chống sét lan truyền 3P+N 20kA EZ9L33720 Schneider

Là loại thiết bị Aptomat chống sét lan truyền phổ biến. Với các thông số kỹ thuật như sau: thuộc dòng Easy 9 loại 2; có số cực là 3 pha + N; có công nghệ lọc sét là MOV và GDT; với điện áp xoay chiều định mức là 230VAC; dòng cắt sét là 10kA cho tới 20kA.

Giá thành chính hãng của sản phẩm này là khoảng 1.600.000 đồng.

Aptomat chống sét lan truyền 3P+N 45kA EZ9L33745 Schneider

Là loại thiết bị Aptomat chống sét lan truyền nhiều người dùng hiện nay. Với các thông số kỹ thuật như sau: thuộc dòng Easy 9 loại 2; có số cực là 3 pha + N; có công nghệ lọc sét là MOV và GDT; với điện áp xoay chiều định mức là 230VAC; dòng cắt sét là 20kA cho tới 45kA.

aptomat chống sét lan truyền Schneider

Aptomat chống sét lan truyền 3P+N 45kA EZ9L33745 Schneider

Giá thành chính hãng của sản phẩm này là khoảng 1.700.000 nghìn đồng.

Aptomat chống giật Schneider có tốt không

Bộ chuyển nguồn tự động ATS schneider có tốt không

Bảng giá thiết bị điện Schneider mới nhất

Hướng dẫn lắp đặt Aptomat chống sét lan truyền Schneider

Bước 1: Ngắt toàn bộ hệ thống mạch điện để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành lắp đặt thiết bị Aptomat chống sét lan truyền.

Bước 2: Bắt vít thiết bị cẩn thận và đảm bảo an toàn chắc chắn.

Bước 3: Khi lắp đặt cần chú ý những điểm sau:

– Tầng cắt sét thứ nhất (sơ cấp): Lắp đặt vào đầu vào của công trình hay thiết bị. Cần đạt yêu cầu cắt sét nhanh chóng lên tới 100kA. Vì đây là bộ phận quan trọng tiếp nhận dòng điện sét đầu tiên nên sự trách nhiệm cũng như vai trò cao trong việc bảo vệ thiết bị khỏi bị hư hỏng ngay lập tức. Được xem như là cái khiên chống đạn trước tiên.

– Tầng cắt sét thứ hai (thứ cấp): được dùng vào ở các nhánh tủ phân phối, giảm tải được luồng điện dư ra hoặc điện áp quá tải bên trong, giảm được những sự xung nhiễu sinh ra chính từ trong bộ mạch nội bộ của thiết bị đóng cắt

– Mạch thiết bị điện gây nhiễu: Và bộ phận này cũng không kém phần quan trọng trong việc bảo vệ thiết bị khi có sự nhiễu điện ngược trở lại vào chính trong mạch điện đó.

– Điện áp dư: Khi xử lý xong các phần luồng điện quá tải và bảo vệ được mạch điện khỏi sét thì nếu kiểm tra điện áp dư ra càng nhỏ thì chứng tỏ thiết bị này được sử dụng hoàn toàn tốt.

– Vị trí của các thiết bị khác có sử dụng nguồn điện: thì cần lắp đặt tránh xa Aptomat chống sét lan truyền Schneider khoảng vài mét vì thiết bị này chống sét khá cao nên nếu lắp đặt gần các thiết bị khác thì sẽ ảnh hưởng tới không ít bộ phận điện tử nhạy cảm.

Bước 4: Lắp đặt xong cần kiểm tra và thử nghiệm một vài lần trước khi tiếng hành cho vào sử dụng thực tế để đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối.

aptomat chống sét lan truyền schneider

Cách lắp đặt aptomat chống sét lan truyền Schneider

Mua Aptomat chống sét lan truyền Schneider chính hãng ở đâu

Ngày nay có nhiều Aptomat chống sét lan truyền được bán rộng rãi trên thị trường. Nếu quý khách hàng cần mua sản phẩm này chính hãng và được nhiều chính sách ưu đãi thì hãy liên hệ ngày với nhân viên công ty Nghĩa Đạt nhé. Khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí và chu đáo, đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt và được giá thành tốt nhất.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x