Cảm nhận về những rung động bên trong cơ thể - Điện máy kim biên

Cảm nhận về những rung động bên trong cơ thể

[toc]

Sự rung động bên trong cơ thể mang lại lợi ích gì

Lão giáo coi khí là hơi thể của tinh thần. Để cho dễ hiểu, bạn hãy xem khí là hơi thở.
Trước khi hướng khí đến xung quanh ta, bạn hãy tập bài tập khí công đơn giản sau đây để cảm nhận về khí bên trong cơ thể mình. Bài tập này rất tốt để mang lại sinh khí cho bạn vào buổi sáng. Khi tập thở, bạn hãy chú ý hơi thở vào và ra, rồi quan sát việc thì trong vài phút. Bạn sẽ cảm nhận được hơi thở ngắn hay dài, nông hay sâu, dễ dàng hay khó. Hơi thở không đầy đủ thường là dấu hiệu đầu tiên của bệnh tật hoặc bể tắc của khí.
Thở cũng tạo ra sự rung động trong cơ thể. Rung động nhịp nhàng và đều đặn là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Hơi thơ bị cản trọ hoặc đau đớn báo hiệu những vấn đề bất ổn tiềm ẩn trong cơ thể.

Tại sao nói khí là hơi thở của vũ trụ

Khi rung động của bạn hài hòa với nhịp điệu của môi trường xung quanh, thì bạn sẽ có cảm giác khỏe mạnh và tốt đẹp, tinh thần lành mạnh, tích cực trong công việc.

Bài tập khí công

1. Đứng thẳng, toàn thân thả lỏng, hai chân dang rộng bằng vai, hai bàn tay ở hai bên hông.

2. Vừa nhẹ nhàng nâng hai tay lên cao hơn đầu, lòng bàn tay hướng ra phía trước, vươn hai tay lên cao; vừa hít vào bằng mũi, tập trung chủ ỷ vào lòng bàn tay.

3. Nhẹ nhàng hạ tay xuống khoảng 15 cm, lòng bàn tay úp xuống tạo thành một góc 45°; đồng thời thở ra bằng miệng. Giữ yên vị trí này trong vài giây.

4. Giữ nguyên tư thế, nhón gót và cố giữ thăng bằng, vươn mình càng cao càng tốt trong khi vẫn tiếp tục hít vào bằng mũi. Trở về tư thế ban đầu, thở ra bằng miệng.

Tập ít nhất 7 lần bạn sẽ cảm nhận một lục ở lòng bàn tay. Thỉnh thoảng bạn cảm thấy lòng bàn tay như có kiến bò, cảm giác ấm và nặng. Đó là khi của bạn đang vận chuyển hoặc tích tụ.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x