Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy - Điện máy kim biên

Cách bố trí nhà bếp theo phong thủy

CÁCH BỐ TRÍ NHÀ BẾP THEO PHONG THỦY

Phương pháp thôi tài của bếp là áp hung hướng cát, tức là đặt tọa bếp tại hung vị mà miệng bếp lại hướng về cát vị, vì bát trạch dịch kinh lại lấy vật dơ bẩn để trấn áp hung tính, khi củi trong bếp cháy hết sẽ biến thành than đen rơi trên mặt đất, như thế là trấn áp hung tính. Miệng bếp là nơi không khí nạp vào, được xem là hướng. Xin tham khảo hình vẽ sau đây.

“Bếp” dùng củi thực sự thường được thấy trong những ngôi nhà thuộc thôn làng xưa cũ sẽ cần áp hung hướng cát. Nhưng đối với “Bếp” dùng khí ga để nấu ăn lại cần có hướng bếp hướng về vương vị và đặt bếp tại cát vị. Nếu muốn thôi tài hoặc thăng chức, khi đó có thể đặt bếp tại Sinh khí vị hoặc Diên niên vị, hướng bếp lại hướng về Sinh khí vị hoặc Diên niên vị. 

Làm sao xác định hướng bếp? Bếp gas có một phương vị đặt núm đánh lửa và dùng để điều chỉnh độ lớn nhỏ của lửa, phương vị này chính là hướng bếp. Xin tham khảo hình vẽ sau đây.

Trong hình vẽ là một ngôi nhà tọa Tây Nam hướng Đông Bắc (Khôn trạch), như tinh bàn của nó đã thể hiện, nhà bếp đặt tại hướng Bắc thuộc về tuyệt mệnh vị và hướng Đông Bắc thuộc về Sinh khí vị, một cát một hung, đối với người dùng bếp gas để nấu ăn nên tuyển chọn đặt bếp tại hướng Đông Bắc.

Vị trí đặt phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng bếp gas là hướng Tây Bắc, hướng Tây Bắc thuộc về Diên niên vị là cát vị, do đó bếp gas này tọa sinh khí hướng Diên niên. Nếu người sống trong ngôi nhà này thường xuyên ăn uống những thức ăn và canh nấu tại bếp gas này, tài vận của họ ngày càng tăng lên.

Riêng về nồi cơm điện cũng luận như bếp mà cần đặt tại cát vị và hướng về cát vị.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x