Những điều cấm kỵ của phòng ăn - Điện máy kim biên

Những điều cấm kỵ của phòng ăn

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ CỦA PHÒNG ĂN

Phòng ăn không được xung xạ với cửa của nhà vệ sinh

Phòng ăn là nơi dùng để ăn uống mà rất cần vệ sinh, cho nên không được xung xạ với cửa của nhà vệ sinh, hơn nữa theo phong thủy nhà ở mà luận, cửa của nhà vệ sinh là nơi tràn ngập âm khí, cho nên cả hai đều không thể đối diện với nhau, nếu không sẽ chủ định người trong nhà dễ gặp phải các chứng bệnh về bao tử đường ruột. Nếu diện tích của ngôi nhà quá chật hẹp mà không có cách nào tránh được, khi đó có thể treo một xâu Tiền cổ lục để hoặc một chiếc la bàn nhỏ ở phía trên cửa của nhà vệ sinh để hóa giải sát khí.

Phòng ăn kỵ cửa nhà vệ sinh

Không nên dùng bàn ăn có góc bàn vuông

Đối với bàn ăn, góc bàn của nó cũng có sát khí, vì góc sắc nhọn trong phong thủy được xem là mang theo sát khí, cho nên ngay cả dùng bàn ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật thì góc bàn của nó đều là 90 độ, khi đó cần sửa đổi thành hình tròn mới không tạo thành giác xung, như thế mới không tồn tại cho sức khỏe của người trong nhà. Nếu muốn ít mắc phải sai làm, biện pháp tốt nhất là nên dùng bàn ăn hình tròn hoặc hình bầu dục.

Bàn ăn kỵ góc vuông

Những điều kiêng kỵ trong nhà ở theo phong thủy

Cửa chính xung xạ với phòng ăn

Vấn đề của chính không nên xung xạ với phòng ăn, các bạn đều đã biết. Nhưng do diện tích của ngôi nhà quá chật hẹp, cửa chính thực sự xung xạ với phòng ăn, khi đó cần xử lý như thế nào? Có ba phương pháp hóa giải: Thứ nhất là, khi bắt đầu dùng bữa không cần mở cửa chính ra. Thứ hai là, treo tiền cổ hóa giải sát khí ở phía trên của cửa chính. Thứ ba là, treo một chiếc la bàn nhỏ ở phía trên của cửa chính.

Xà ngang ép xuống bàn ăn

Việc xà ngang mang theo sát khí, người không hiểu nhiều về phong thủy cũng đã biết. Nhưng vật bị xà ngang ép xuống lại khác nhau, như thế ảnh hưởng cũng sẽ khác nhau, chẳng hạn như phía trên của bàn ăn có xà ngang, như thế đã tạo thành vấn đề xà ngang ép xuống bàn ăn. Điều này gây trở ngại cho năng lực tiêu hóa của người trong nhà, không lâu sau đó có thể sẽ bị các chứng bệnh về bao tử đường ruột.

Bàn ăn kỵ xà ngang ép xuống

Bóng đèn ép xuống bàn ăn

Nói chung, phía trên của bàn ăn đều sẽ có đèn chiếu sáng, nếu ở ngay chính giữa phía trên của bàn ăn có bóng đèn sẽ không tạo thành sát khí, nhưng khi bóng đèn nằm lệch về một bên ở phía trên của bàn ăn, như thế cần cẩn thận vì đã phạm phải sát khí, vì khi dùng bữa, bóng đèn ép xuống người trong nhà, khi đó chỉ cần dời bàn ăn hoặc bóng đèn đi nơi khác, vấn đề tự nhiên được hóa giải.

Bàn ăn bị hư hỏng

Có hai ngày lễ lớn vào cuối năm, một là “Đông chí”, hai là ngày mùng Tết. Cả nhà đoàn tụ, bàn ăn là nơi mà cả nhà tụ hợp. Khi đó bàn ăn và ghế ngồi đều cần hoàn chỉnh mà không được hư hỏng, nếu không là điềm báo không tốt sẽ chủ định tình cảm của người trong nhà dễ bị phân ly. Cho nên nếu phát hiện bàn ghế bị hư hỏng, một là nhanh chóng sửa lại, hai là mua mới.

Bàn ăn với mặt bàn bằng kính có được không

Có một bạn đọc đã gửi thư đến hỏi rằng, bàn ăn với mặt bàn bằng kính có được hay không. Vì ông ta từng nghe người khác nói, bàn ăn với mặt bàn bằng kính sẽ nhìn thấy chân, mà chân mang theo âm khí (do rất dễ bị chất dơ bẩn bám vào, do đó được xem là mang theo âm khí), cho nên không cát lợi.

Nhưng chuyên gia lại có cách nhìn khác, chỉ cần trong nhà không có trẻ nhỏ (vì sợ trẻ nhỏ lỡ tay làm vỡ kính mà dẫn đến tai họa đổ máu) cũng có thể dùng bàn ăn với mặt bàn bằng kính. Nhưng tốt nhất dùng mặt bàn có màu nâu đậm bằng kính tương đối dày, như thế mới không dễ bị làm vỡ, mà điều quan trọng nhất là bàn ăn có thể đặt tại cát vị sẽ có được cát lợi, cũng như có thể thôi tài thăng chức đều dựa vào bố cục này.

Bàn ăn không kỵ mặt kính

Những điều kiêng kỵ của phòng khách

Bàn ăn chỉ với 1 chân có được không

Cái gọi là “Bàn một chân”, “Tam phần thiên hạ” đều là một số điềm báo, dương trạch tam yếu gồm có “Môn, chủ, táo” cũng không bao hàm nội dung về bàn ăn, từ đó có thể thấy những lời nói vô căn cứ này thiếu tính thuyết phục. Điều đó chẳng khác nào có một số người quét một lớp sơn đỏ lên trần nhà sẽ có được cái gọi là “ Vận đỏ trên đầu”, thực sự là rất hoang đường.

Điều quan trọng nhất đối với bàn ăn là đặt tại cát vị, còn như vấn đề có 1 chân, hoặc 2 chân, hoặc 3 chân đều không cần quan tâm.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x