8 bí quyết lớn thích hợp và cấm kỵ của huyền quan - Điện máy kim biên

8 bí quyết lớn thích hợp và cấm kỵ của huyền quan

NHỮNG ĐIỀU THÍCH HỢP VÀ CẤM KỴ CỦA HUYỀN QUAN

Huyền quan là gì

Rất nhiều xem phong thủy đều cho rằng phong thủy dương trạch (cửa tiệm, nhà xưởng, nhà ở, văn phòng làm việc) cần phân cách ra được huyền quan, vậy huyền quan là gì?

Khi vừa bước vào cửa chính, dùng bức bình phong phân cách ra một không gian nhỏ, có một số người đặt tủ giày dép tại không gian này để cho mọi người có thể cởi giày ra và thay bằng dép lê, tránh mang bụi bặm ngoài đường đang bám trên giày vào trong nhà. Không gian như thế được gọi là huyền quan. Hiện nay rất nhiều ngôi nhà đều có huyền quan, các bạn sẽ hiểu sau khi tham khảo hình vẽ.

Huyền quan

Huyền quan không nên quá chật hẹp

Huyền quan là không gian đầu tiên sau khi bước vào cửa chính, nó được xem như là “cuống họng” của ngôi nhà, cho nên không thể xem thường tầm quan trọng của nó. Tuy huyền quan được xem là một không gian nhỏ, nhưng cũng không thể quá chật hẹp mà cần có phần rộng rãi để tạo cảm giác thoải mái cho mọi người, nói chung diện tích cơ bản của nó cần ở vào khoảng 45 mét vuông. Nếu diện tích ngôi nhà vượt qua 1.000 mét vuông, không gian của huyền quan cũng cần được tăng thêm.

Huyền quan cần đầy đủ ánh sáng

Huyền quan là không gian đầu tiên sau khi bước vào cửa chính, vì thế cần có đầy đủ dương khí, tuyệt đối không nên để nó tràn ngập âm khí. Vậy cái gì thuộc về dương, cái gì thuộc về âm? Ánh sáng thuộc về dương, bóng tối thuộc về âm. Huyền quan cần gắn đèn chiếu sáng, hàng ngày thường xuyên để nó được chiếu sáng trong thời gian dài. Bóng đèn chiếu sáng liên tục được gọi là Trường minh đăng với tác dụng tăng cường dương khí.

Khi dương khí của huyền quan mạnh mẽ, tâm trạng thường ngày của người trong nhà cũng tương đối vui vẻ, công việc cũng tương đối thuận lợi; ngược lại nếu huyền quan tối tăm âm trầm, tâm trạng thường ngày của người trong nhà không chỉ không được vui vẻ, mà còn dễ bị âm linh quấy nhiễu.

Ảnh hưởng của nhà ở bị lõm trong phong thủy

Không nên để gương chiếu cửa xuất hiện tại huyền quan

Rất nhiều người khi đi ra ngoài thường thích săm soi trước gương để xem trang phục của bản thân đã chỉnh tề hay chưa. Vì thuận tiện mà họ cũng sẽ đặt một chiếc gương lớn tại huyền quan để sử dụng, cũng vì thế mà đã vô tình tự mình phạm phải một loại sát khí, đó là gương chiếu cửa. Anh hưởng bất lợi mà gương chiếu của tạo ra sẽ khiến cho người trong nhà dễ gặp phải áp lực khá lớn trong công việc. Khi các bạn dự định đặt một chiếc gang lớn tại huyền quan, tốt nhất nên đặt tại bên hông của cửa chính để trinh sát khí của gương chiếu cửa. Xin tham khảo hình vẽ sau đây.

Không nên để gương chiếu cửa xuất hiện tại huyền quan

Không nên để huyền quan phạm phải môn xung

Huyền quan là không gian đầu tiên sau khi bước vào cửa chính, có một số người lắp thêm một cánh cửa tại huyền quan. Nếu là như thế cần chú ý đến một số điểm:

Một là, huyền quan quá nhỏ, không nên lắp cửa.

Hai là, huyền quan không nên lắp cửa kiểu cổng vòm, trừ khi vừa đúng gặp phải sát tinh, chỉ sử dụng khi cần hóa giải sát khí.

Ba là, không nên để cửa tại huyền quan tương xung với cửa khác.

Nếu phạm phải ba vấn đề trên, có nghĩa là công việc của người trong nhà không được vui vẻ, dễ bị cấp trên hoặc đồng nghiệp tổn hại.

Không nên để huyền quan phạm phải môn xung

Huyền quan cần được gọn gàng sạch sẽ

Tuy huyền quan phần lớn là nơi tiến vào đầu tiên rồi mới bước vào trong nhà, cởi giày ra, treo dù hoặc nón, nhưng cần giữ gìn sao cho huyền quan luôn gọn gàng sạch sẽ. Vì giày dép mang rất nhiều vi khuẩn, không cần đặt chúng quá cao, mà chỉ nên đặt chúng vào tủ giày dép hoặc đặt trên kệ giày dép.

Hơn nữa không nên đặt quá nhiều những thứ linh tinh trong huyền quan như đồ chơi, giấy vụn, đồ vật không còn sử dụng nhưng không nỡ bỏ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà.

Phần đỉnh của huyền quan không nên có xà ngang

Phần đỉnh của huyền quan không nên có xà ngang, nếu không công việc của người trong nhà sẽ không thuận lợi hoặc thân thể mắc nhiều bệnh tật. Nếu phần đỉnh của huyền quan có xà ngang, khi đó có thể nhờ người đóng

trần la phông để che đi xà ngang, để làm cho sát khí biến mất. Đương Nhiên cũng không được quên gắn đèn chiếu sáng để tăng cường dương khí và tiêu trừ âm khí.

Có một số ngôi nhà không nên xây huyền quan

Có một số ngôi nhà không nên xây huyền quan, nguyên nhân của nó là vì giá nhà tăng lên chóng mặt, tấc đất tấc vàng, khi muốn mua một ngôi nhà không phải là việc dễ dàng. Để mua ngôi nhà có diện tích tương đối lớn, đối với rất nhiều người có thể vượt qua cả phạm vi năng lực của bản thân. Cho nên đa số chỉ có thể mua được một ngôi nhà có diện tích nhỏ. Những ngôi nhà này không nên xây huyền quan, nếu không chỉ sẽ làm cho không gian của ngôi nhà giảm đi. Đối với phong thủy nhà ở, khi không gian ngôi nhà quá nhỏ, vận khí của người trong nhà cũng sẽ gặp nhiều trở ngại, cho nên ngôi nhà có diện tích nhỏ không nên xây huyền quan.

Cần lưu ý đến vật trang trí cho huyền quan

Nếu các bạn muốn đặt vật trang trí hoặc kính hoặc gương được in một số hình vẽ tại huyền quan, cần tránh đi một số phương vị sau đây.

Huyền quan đặt tại hướng Bắc – không nên dùng hình vẽ con ngựa hoặc vật trang trí hình con ngựa.

Huyền quan đặt tại hướng Đông Bắc – không nên dùng hình vẽ con dê hoặc vật trang trí hình con dê.

Huyền quan đặt tại hướng Tây Nam – không nên dùng hình vẽ con hổ hoặc vật trang trí hình con hổ.

Ngôi nhà của người bình thường cũng không nên dùng hình vẽ con hổ, ngoại trừ quan chức nhà nước hoặc nhà chính trị, nhưng đối với huyền quan đặt tại hướng Tây Nam cũng không nên dùng.

Huyền quan đặt tại hướng Tây – không nên dùng hình vẽ con thỏ hoặc vật trang trí hình con thỏ.

Huyền quan đặt tại hướng Tây Bắc – không nên dùng hình vẽ con rồng hoặc vật trang trí hình con rồng.

Giảng giải chi tiết về cấm kỵ của hành lang

Đối với một số ngôi nhà có diện tích hơi lớn, giữa những căn phòng trong nhà sẽ hình thành một hành lang nhỏ. Đương nhiên ngôi nhà có diện tích lớn hơn sẽ có hành lang lớn hơn và dài hơn.

Đối với tòa nhà cao tầng bình thường, hành lang bên ngoài của căn hộ là khu vực thang máy, hành lang bên ngoài cửa nhà phải sáng sủa, do đó cần gắn đèn chiếu sáng suốt 24 giờ. Phần lớn những tòa nhà cao tầng hiện nay đều có gắn đèn chiếu sáng tại hành lang. Nhưng nếu những bóng đèn này bị hư mà nhân viên quản lý của tòa nhà cao tầng trễ nải trong việc sửa chữa, các bạn bất kể bằng biện pháp gì cũng cần nhanh chóng sửa chữa nó, vì hành lang trước cửa quá tối tăm sẽ chủ định công việc của người trong nhà gặp phải trở ngại.

Những điều cấm kỵ của hành lang

Hành lang tuyệt đối không có hình dạng hố quan tài

Cái gọi là hố quan tài để chỉ phía trên của hành lang xuất hiện rất nhiều những xà ngang, tạo thành hình dạng từng cái hố một, giống như là mộ phần sau khi đã bốc quan tài lên, hiện ra một cái hố hình chữ nhật.

Khi hành lang xuất hiện “hố quan tài” sẽ chủ định người trong nhà dễ mắc phải nhiều chứng bệnh kín như bệnh phụ khoa, bệnh thận.

Hành lang tuyệt đối không có hình dạng hố quan tài

Hành lang với trần la phông

Trong kinh nghiệm xem phong thủy của chuyên gia, rất nhiều khi cũng có người hỏi rằng hành lang nhỏ trong nhà có thể không cần đóng trần la phông hay không, hoặc phải chăng nhất định cần đóng trần la phông.

Nói chung, hành lang nhỏ có thể đóng trần la phông, nhưng không đóng cũng sẽ không xuất hiện vấn đề gì bất lợi.

Nhưng nếu hành lang nhỏ xuất hiện xà ngang sẽ cần đóng trần la phông để hóa giải sát khí, nếu không công việc của người trong nhà chắc chắn sẽ gặp trở ngại.

Vị trí treo các loại tranh phong thủy trong nhà

Tủ trên trần nhà của hành lang không được đặt đồ vật sắc bén

Vì ngày nay là thời đại tấc đất tấc vàng, rất nhiều người vì cố gắng tận dụng từng tấc không gian nho nhỏ của ngôi nhà mà đã nghĩ ra việc tạo một chiếc tủ phía trên trần la phông của hành lang nhỏ trong nhà, như thế xem như trần la phông đã trở thành một chiếc tủ đựng đồ.

Trong chiếc tủ đựng đồ này đặt một số thứ bình thường như quần áo, chăn mền sẽ không có vấn đề gì, nhưng không được đặt đồ vật sắc bén vào đó, nếu không sẽ chủ định người trong nhà dễ gặp phải tai họa đổ máu như tai nạn giao thông, tiến hành phẫu thuật.

Hành lang không được phạm phải tiễn sát

Nếu ngôi nhà mà phía trên trần nhà của hành lang bên trong ngôi nhà này gắn nằm bóng đèn tuýp theo hướng nghiêng, mà những bóng đèn tuýp lại còn đầy màu sắc như màu tím, màu xanh, màu xanh lá, sau đó lại gắn một tấm kính trong suốt bên dưới của những bóng đèn tuýp. Khi người ta đứng tại hành lang nhỏ nhìn lên trần nhà, lại có cảm giác như năm mũi tên đã được lắp sẵn vào cung gắn trên trần nhà. Điều này chỉ định tâm trạng của người trong nhà không được ổn định, chủ nhà nên thay đổi kiểu bố trí đèn hoặc chỉ dùng 1-2 bóng đèn tuýp, như thế có thể tránh được sự tạo thành Tiễn sát.

Hành lang không được phạm phải tiễn sát

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x