Xác định tọa hướng nhà ở theo phong thủy - Điện máy kim biên

Xác định tọa hướng nhà ở theo phong thủy

XÁC ĐỊNH TỌA HƯỚNG NHÀ Ở

Ba phái phong thủy hiện nay đang lưu hành gồm có “Bát trạch phái”,  “Phi tinh phái” và “Dịch quái phái”, Bàn về việc ứng nghiệm trong dương trạch, có lẽ xuất sắc nhất “Phi tinh phái”.

Theo các chuyên gia về phong thủy “Các cục trong nhà” của loan đầu làm chủ đạo, sự suy vượng của ngôi nhà ngoại trừ liên quan đến loan đầu, còn cần phối hợp với suy vượng, mà suy vượng lại phân thành hai loại mệnh quái và nguyên vận.

Tọa hướng nhà ở

Khi phối hợp nguyên vận, chẳng hạn như từ năm 1984 đến năm 2003 là Đoài quái chủ vận, còn đến năm 2004 đã chuyển sang Cấn quái chủ vận, có một số phái đã lấy năm 1996 làm thời điểm chuyển sang Cấn quái chủ vận luận, mà Dịch quái bát trạch phái lại thường lấy Đông tứ mệnh phối hợp với Đông tứ trạch và Tây tứ mệnh phối hợp với Tây tứ trạch mới được xem là cát lợi.

Bất kể luận theo bất kỳ một phái phong thủy nào đều chú trọng đến tọa hướng, mà xác định tọa hướng của ngôi nhà thực sự cần đến kinh nghiệm rất phong phú mới có thể đoán định chính xác được, không như một người mới nhập môn phong thủy có thể tùy tiện đoán định.

Phương pháp xác định tọa hướng phổ biến hiện nay

Có hai phương pháp xác định tọa hướng phổ biến nhất hiện nay:

Thứ nhất là “lấy cửa làm hướng”, tức là lấy hướng cửa làm hướng nhà

Lấy hướng cửa làm hướng nhà

Nói chung cửa chính hướng Tây còn gọi là ngôi nhà tọa Đông hướng Tây, cửa chính hướng Đông Bắc còn gọi là ngôi nhà tọa Tây Nam hướng Đông Bắc.

Thứ hai là “lấy mặt trời làm hướng”, tức là lấy ánh sáng mặt trời làm hướng nhà.

Lấy hướng mặt trời làm hướng nhà

Kiến thức phong thủy cho nhà ở hiện đại mới nhất

Đối với việc “lấy mặt trời làm hướng”, có lẽ đơn giản gọi là “lấy ánh sáng làm hướng” sẽ thích hợp hơn. Ánh sáng thiên nhiên chiếu vào trong nhà, dương khí của ngôi nhà tự nhiên tăng cường, cho nên thấy phương vị nào tập trung nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào trong nhà nhất, phương vị đó là hướng nhà. Đối với tòa nhà cao tầng kiểu mới, nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào nhiều nhất đều là cửa sổ, cho nên hướng nhà phần lớn đều dựa vào cửa sổ để xác định.

Giả sử hướng Tây của ngôi nhà toàn là cửa sổ, như thế được gọi là ngôi nhà tọa Đông hướng Tây, nếu hướng Nam của ngôi nhà toàn là cửa sổ, như thế được gọi là ngôi nhà tọa Bắc hướng Nam.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x