Ý nghĩa và công dụng của màu sắc nút nhấn - Điện máy kim biên

Ý nghĩa và công dụng của màu sắc nút nhấn

Ý NGHĨA VÀ CÔNG DỤNG CỦA MÀU SẮC TRÊN NÚT NHẤN

Màu sắc trên nút nhấn có tác dụng gì?

Trên các nút nhấn, mỗi nút thường được đánh dấu bởi một loại màu sắc riêng biệt nhằm giúp người sử dụng có thể phân biệt được tác dụng của mỗi nút, tránh được tình trạng nhấn sai nút gây ra những hậu quả không mong muốn trong lúc sử dụng. Tùy theo qui ước của mỗi một nhà sản xuất mà màu sắc trên nút sẽ được qui định cho một loại chức năng khác nhau.

Các loại nút nhấn và màu sắc

Dùng sai nút nhấn có ảnh hưởng gì không?

Tất nhiên là có, bởi mỗi một màu trên nút sẽ quy định nút thực hiện một chức năng khác nhau. Nếu nhấn nhầm nút đồng nghĩa với việc bạn đang thao tác nút thực hiện chức năng không như bạn mong muốn. Tùy theo mức độ hoạt động và quy mô của thiết bị và hậu quả gây ra sẽ nghiêm trọng hoặc nhẹ hơn. Để tránh những sự cố không mong muốn này, bạn nên tìm hiểu thật kĩ hướng dẫn sử dụng và công dụng cũng như qui ước từng màu sắc cụ thể trên nút nhấn nhé.

Ứng dụng của nút nhấn

Nút nhấn có những màu sắc cơ bản nào? Và ý nghĩa của từng màu

Nút nhấn được chế tạo và phân loại thành nhiều dạng khác nhau cũng như màu sắc khác nhau. Tuy nhiên có hai màu phổ biến mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây đó là nút nhấn màu đỏ và nút nhấn màu xanh.

+ Màu đỏ: thường quy định cho việc ngừng hoạt động của nút và một số thiết bị liên quan. Khi nhấn nút này, mọi hoạt động thiết bị sẽ dừng lại, dòng điện cũng theo đó mà bị ngắt. Có thể dùng trong trường hợp muốn ngừng sản xuất hoặc có sự cố khẩn cấp.

Nút nhấn màu đỏ

+ Màu xanh lá: kích hoạt thiết bị hoạt động, cho dòng điện chạy qua nút và khởi động các thiết bị liên quan.

Nút nhấn màu xanh lá

Công tắc điện thông minh có tốt không

Ngoài hai nút cơ bản nêu trên, trên nút nhấn còn có thêm một số nút hỗ trợ khác mà tùy vào quy ước của mỗi một thương hiệu sẽ mang một màu sắc và chức năng khác nhau. Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm để biết chi tiết. Các bạn nên phân biệt rõ ràng theo yêu cầu kĩ thuật hoặc thói quen sử dụng để thuận tiện cho mình cũng như người khác thao tác tốt nhất. Hy vọng thông tin này giúp ích phần nào đó cho bạn trong cuộc sống.

NGHIA DAT TECH

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x