Shark Thủy là ai? Thông tin về ông Nguyễn Ngọc Thủy - Điện máy kim biên

Shark Thủy là ai? Thông tin về ông Nguyễn Ngọc Thủy

Ngày nay các bạn luôn mong đạt được thành công giống như các Shark trong thương vụ bạc tỷ. Mỗi mùa thì sẽ có sự thay đổi nhà đầu tư nhưng đến với Shark Thuỷ thì được mọi người quan tâm hơn do ông có các câu nói truyền cảm hứng rất mạnh mẽ đến giới trẻ. Vậy Shark Thuỷ đời tư của ông ra sao và để ông thành công như hôm nay đã trải qua chuyện gì? Những thắc mắc đó sẽ được giải quyết ngay sau đây.

Tóm tắt thông tin về Shark Thủy

Tên thật: Nguyễn Ngọc Thủy

Ngày sinh: 17/04/1982

Cung hoàng đạo: Bạch Dương

Nơi sinh: thành phố Hà Nội, Việt Nam

Nghề nghiệp: Doanh nhân, CEO, nhà đầu tư Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) Việt Nam

Chức vụ: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư Apax Holdings, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Anh ngữ APAX

Nơi làm việc: Hà Nội

Giải thưởng: Năm 2017, Shark Thủy được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 4 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam. Ông được trao tặng giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (APEA)

Shark Thủy là ai

Shark Thủy tên thật là Nguyễn Ngọc Thủy, sinh ngày 17/4/1982, anh đang nắm giữ vai trò nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tập đoàn Egroup cùng với đó là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Anh ngữ Apax.

Shark Thủy là ai

Shark Thủy là ai

Ông là một trong những người có bước tiến nhảy vọt trong việc áp dụng phương pháp giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại tại Việt Nam, ông xây dựng lên Egroup thành một hệ sinh thái giáo dục tại Việt Nam có liên kết và hợp tác với các tập đoàn lớn như Chungdahm Learning, SK Telecom, MegaNext, Yakson Myung Ga, Culture 21, Franklin Learning Center (Mỹ)… nhằm khai thác tối đa điều này giúp cho đất nước Việt Nam mở rộng hơn trong vấn đề giáo dục.

Lần đầu tiên xuất hiện trong Chương trình Shark Tank Việt Nam trong vai trò nhà đầu tư khách mời nhưng ông cũng đưa ra được các lời khuyên giúp cho giới trẻ nhìn nhận đúng vấn đề mà khởi nghiệp tốt hơn.

Shark Thủy hiện đang nắm giữ kỷ lục đầu tư tỉ lệ vàng bởi vì trong 9 công ty thì đã có 8 công ty nhận đầu tư và rót vốn vào công ty của ông. So với các Shark khác, Shark Thủy có xuất thân khác biệt bởi là người duy nhất chưa tốt nghiệp đại học và chính thức rẽ sang con đường kinh doanh ngay từ năm nhất đại học.

Năm 2017, shark Thủy được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam. Anh được trao tặng giải thưởng Doanh nhân châu Á – Thái Bình Dương (APEA). Với nhiều giải thưởng như thế mà làm nhiều động lực lớn giúp ông ngày càng vươn xa hơn trong con đường mang đến nền giáo dục hiện đại đến với tất cả mọi người.

Shark Thủy có xuất thân như thế nào

Shark Nguyễn Ngọc Thủy được sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo có 4 chị em. Từ nhỏ ông đã đặt ra mục tiêu cho mình để làm động lực để sau này thành công, đây cũng là lý do mà ông vừa học vừa đi làm để tích lũy thêm kiến thức. Dù không giàu có nhưng sự nỗ lực của mình mà giờ đây ông có cơ ngơi lớn.

Con đường học vấn của Shark Thủy

Khi ông 17 tuổi, đang học lớp 11 tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Tây) ông đã có suy nghĩ muốn trở thành một doanh nhân thành đạt và để làm được điều đó thì phải biết học hỏi để ngày càng tốt lên.

Con đường học vấn của Shark Thủy

Con đường học vấn của Shark Thủy

Với ý chí như vậy mà ông đậu đại học Mỏ – Địa chất, dù vậy thì ông học dang dở con đường học đại học của mình khi vừa mới là sinh viên năm nhất. Một phần vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, một phần vì ông muốn bươn chải công việc kinh doanh sớm nên ông tạm gác lại việc học của mình. Ông đã bảo lưu quá trình học của mình để tìm lối đi riêng cho mình, tập trung vào công việc kinh doanh và phát triển sự nghiệp của mình từ đây.

Quá trình khởi nghiệp của Shark Thủy

Ông đã nhen nhóm suy nghĩ khởi nghiệp và đã hợp tác với một thầy giáo trong trường của mình đang theo học để mở một trung tâm luyện thi đại học tại khu vực Hà Đông – Hà Nội, và đây cũng là bước đệm giúp cho hành trình xây dựng Egroup của ông càng vững mạnh hơn trên thương trường. Dù khởi nghiệp với người thầy của mình những cho thấy được tài năng của ông ra sao, cùng với đó là luôn học hỏi, tham khảo những cái mới để cải tiến cho nền giáo dục nước nhà.

Sự nghiệp thăng trầm của Shark Thủy

Tuy xuất thân không phải là nhà thế phiệt hay trâm anh nhưng ông luôn cố gắng bằng hai bàn tay của mình, cùng với đó là trí thông minh mà ông đã hợp tác với người thầy của mình để thành lập nên trung tâm luyện thi. Dù mới khởi nghiệp nhưng cũng được đông đảo học sinh quan tâm và tìm đến, sau đó ông cũng thay đổi nhiều thứ để nâng nền kiến thức hiện tại lên cao, đã vậy có sự kết nối với những nền giáo dục từ nước ngoài.

Những thành tựu lớn mà Shark Thủy đạt được

Thành tựu của Shark Thủy

Thành tựu của Shark Thủy

Thành tựu lớn nhất của ông đó là hoàn thiện Egroup, ngoài ra còn góp vốn cho Soya Garden. Năm 2017 thì ông được bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam. Không dừng lại ở đó mà ông cũng đang ấp ủ nhiều dự tính để nhằm thay đổi hoàn toàn các chương trình học của học sinh hiện tại để vừa giúp các em bớt áp lực trong việc học hành mà còn tiếp thu bài nhanh, cùng với đó có nhiều ví dụ thực tiễn và thực hành giúp các em nắm vững kiến thức hơn.

Lĩnh vực kinh doanh của Shark Thủy là gì

Shark Thuỷ kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến ngành giáo dục. Tuy thị trường này không được phổ biến nhưng biết cách để làm cho nền giáo dục có sự hoàn thiện và có chút đổi mới giúp cho học sinh hay sinh viên học tập dễ dàng, đã vậy phát huy được năng khiếu của từng cá nhân tốt hơn.

Những lời khuyên của Shark Thủy cho các Startup

– Tôi đã có những bước đầu thành công với các lĩnh vực đầu tư vào giáo dục, công nghệ thông tin và sức khỏe. Nhưng, tôi không khuyên các bạn đi theo đường của tôi. Trước khi tôi quyết định, tôi đã tự hỏi rất nhiều lần rằng, tôi thực sự muốn gì, tôi đi làm thì ai tạo việc làm cho tôi… Và tôi quyết định chọn dừng lại việc học để kinh doanh, vì biết mình không thể làm hai việc một lúc và cũng tự xác định rất rõ đam mê của mình. Nếu các bạn có đam mê, xác định rõ việc mình muốn làm và sẵn sàng đánh đổi, chấp nhận nhiều thử thành để thực hiện thì hãy chọn và hãy tự chịu trách nhiệm”, Shark Thủy chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp.

Lời khuyên của Shark Thủy

– Chúng ta cứ chăm chỉ làm việc như người thợ đào mỏ mỗi ngày, rồi có lúc sẽ gặp được thành công vì những lý do mà có khi ngay ban đầu cũng không hề nghĩ đến, tôi gọi đó là đào trúng cái mỏ.

– Nếu hồ nước đỏ thì hãy làm cho nó thành xanh, mà đang đục ngầu, muốn thành xanh phải đổ nước trong vào. Muốn đổ được nước trong, hãy mở rộng hồ.

Câu nói ý nghĩa của Shark Thủy

– Anh tin là không phải tất cả cái gì ông lớn cũng làm được. Bởi vì những ông lớn làm rất nhiều thứ. Nếu em đủ xuất sắc em làm một thứ thật tốt thì có thể sẽ thành công.

Chuyện đời tư của Shark Thủy

Hiện tại Shark Thuỷ chưa lập gia đình nhưng dù vậy ông dành nhiều thời gian cho công việc và cũng học tập từ mọi chung quanh để giúp cho bản thân ngày một tốt hơn, cũng vì có lý tưởng sống nên ông dễ dàng thành công với các chiến lược của mình.

Xem thêm:

Shark Linh là ai? Thông tin về bà Thái Vân Linh

Shark Phú là ai? Thông tin về ông Nguyễn Xuân Phú

Shark Vương là ai? Thông tin về ông Trần Anh Vương

Shark Bình là ai? Thông tin về ông Nguyễn Hòa Bình

Shark Hưng là ai? Thông tin về ông Phạm Thanh Hưng

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x