Những điều kiêng kỵ của phòng khách - Điện máy kim biên

Những điều kiêng kỵ của phòng khách

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ CỦA PHÒNG KHÁCH THEO PHONG THỦY

Phòng khách nên lớn không nên nhỏ

Cụm từ “Phòng khách” này khi nghe đến có vẻ như là nơi dùng để tiếp đón khách, nhưng phần lớn phòng khách của một ngôi nhà bình thường lại được người trong nhà sử dụng làm không gian tụ hợp của người trong nhà.

Phòng khách nhất định cần lớn hơn phòng ngủ mới phù hợp với phong thủy nhà ở. Khi mọi người tụ hợp lại nhưng vì nó quá nhỏ mà cảm thấy chật chội ngột ngạt, đây xem như đã phạm phải sát khí, cũng như là ngôi nhà với các cục không có chủ vị, như thế sẽ chủ định người trong nhà sẽ không có chủ kiến khi làm việc. Vì thế, phòng khách nên lớn không nên nhỏ.

Phòng khách nên ở phía trước hơn là phía sau

Đối với phong thủy nhà ở bình thường, trước tiên tiến vào cửa chính, qua khỏi huyền quan mới đến được phòng khách. Phòng khách là không gian lớn đầu tiên tiếp cận với cửa chính, như cách gọi của phong thủy là Minh đường, Minh đường vào thời cổ đại là nơi triều thần bài Kiến thiên tử, cho nên Minh đường chỉ định cho quyền lực, đồng thời cung Chu định cho tài vận.

Cho nên Minh đường cần ở phía trước, vì nó ở phía trước chỉ định cho tài vận, ở phía sau chủ định cho thoái tài; còn khi nó có diện tích lớn sẽ vượng tài, nhỏ lại sẽ thoái tài. Nhưng phòng khách ngoại trừ cần xem xét vị trí trước sau và diện tích lớn nhỏ, còn cần phối hợp với nguyên lý phối hợp suy vượng và phối hợp mệnh trạch, như thế mới có được nhiều cát lợi hơn.

Những điều kiêng kỵ trong nhà ở theo phong thủy

Phòng khách cần sáng sủa

Vì phòng khách là một không gian lớn trong ngôi nhà, có thể nói nó là Minh đường, cho nên cần dương mà không cần âm. Vì thế khi xây dựng hay lựa chọn phòng khách, tốt nhất cần có nhiều cửa sổ, như thế độ sáng trong nhà mới tương đối đầy đủ. Vì ánh sáng thuộc dương, nên dương khí sẽ thịnh vượng.

Nếu phòng khách quá ít cửa sổ, khi đó có thể gắn bóng đèn tương đối sáng tại trung tâm của phòng khách để tăng cường dương khí, nếu có thể chiếu sáng phòng khách suốt 24 giờ lại càng tốt, như thế thường được gọi là Trường minh đăng.

Phòng khách thiếu dương khí sẽ khiến cho tình cảm của chủ nhân ngôi nhà lạnh lùng, hoặc bị quan mà không được vui vẻ.

Trần nhà của phòng khách không nên quá thấp

Độ cao trần nhà để chỉ khoảng cách từ nền nhà đến trần nhà. Độ Cao trần nhà của nhà ở vào thời cổ tương đối cao, còn đối với những tòa nhà cao tầng ngày nay, độ cao trần nhà nói chung đều tương đối thấp (chưa đầy 3,1m).

Khi độ cao trần nhà của phòng khách quá thấp, sự xoay trở của khách khứa khi đó sẽ dễ phát sinh hiểu lầm, thậm chí vì thế mà dẫn đến tranh chấp.

Có thể đặt chậu cây cảnh hoặc cây cối tại tụ khí vị của phòng khách

Vị trí góc đối diện sau khi bước qua khỏi cửa chính hoặc huyền quan là “Tụ khí vị”, xin tham khảo hai hình vẽ sau đây. “Tụ khí vị” thích hợp đặt chậu cảnh hoặc trồng cây cối để tăng cường sinh khí. Ngoài điều này ra, cây cối thông qua quá trình quang hợp sẽ có thể hấp thu khí carbonic mà sinh ra khí oxy, vì thế cũng có lợi cho sức khỏe.

Không nên đặt cây xương rồng tại phòng khách

Việc đặt chậu cảnh hoặc cây cối tại tụ khí vị của phòng khách, nhưng cần chọn trồng loại cây nào, cũng như có cấm kỵ gì hay không? Đáp án là có. Có một số cây cối không thích hợp đặt trong phòng khách. Cây xương rồng có đầy gai nhọn, cho nên không thích hợp đặt tại tụ khí vị. Ngoại trừ cây xương rồng, cũng không nên đặt câu có gai tại tụ khí vị, vì nó đại diện cho việc thu hút tiểu nhân. Việc đặt cây có gai trong nhà sẽ chủ định việc cả đời thường gặp phải tiểu nhân, những người tiếp xúc thông qua công việc đều chống đối bản thân.

Nên đặt cây lá rộng trong phòng khách

Không nên đặt cây có gai tại tụ khí vị của phòng khách, nhưng cần đặt loại cây nào mới được xem là thích hợp nhất? Đó chính là nên đặt cây lá rộng tại tụ khí vị của phòng khách như vận niên thanh, cây trầu bà, h.. thiên lý. Những loại cây này đều là loại cây có sinh khí bừng bừng, khi đặt tại tụ khí vị có thể giúp cho tài vận ổn định.

Phòng khách không được kiêm cả phòng ngủ

Nói chung, phòng khách nên sáng sủa, tụ dương khí; phòng ngủ tương đối tối cũng có thể chấp nhận, vì chỉ dùng để ngủ nghỉ. Phòng khách không được kiêm cả phòng ngủ, vì phòng khách là nơi mọi người ra vào, còn phòng ngủ là nơi riêng tư cá nhân, khi cả hai được dùng chung sẽ không phân biệt rõ được không gian đó thuộc về cá nhân hoặc mọi người. Nhưng vì diện tích của ngôi nhà quá chật hẹp, cho nên bất đắc dĩ phải ngủ tại phòng khách, khi đó cần chọn cát vị trong mệnh quái của bản thân để ngủ nghỉ, chỉ cần ngủ tại cát vị sẽ không sợ vấn đề phòng khách kiêm cả phòng ngủ.

Xà ngang ép xuống ghế Sofa

Từ xưa đến nay, ghế ngồi là đồ gia dụng mà phòng khách chắc chắn cần trang bị. Với cuộc sống tương đối thoải mái trong xã hội hiện nay sẽ có thể sắm được một ghế sofa phù hợp đặt trong phòng khách, để tự mình dùng hoặc để tiếp đón khách khứa vừa thích hợp vừa có thể diện. Nhưng tuyệt đối không được đặt ghế sofa bên dưới xà ngang, nếu không sẽ chủ định vận khí của người trong nhà gặp phải trở ngại, cũng như ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của họ.

Không được đặt vật sắt bén dưới ghế ngồi

Hiện nay phần lớn chúng ta đều thích dùng ghế sofa, nhưng chuyên gia gần đây đã xem phong thủy cho một ngôi nhà dùng ghế sofa gỗ với kiểu dáng tương đối cổ. Bên dưới của những chiếc ghế sofa gỗ lại có một số tủ đựng đồ. Từ góc độ phong thủy nhà ở, việc bên dưới của ghế sofa có thêm chiếc tủ nhỏ đựng đồ sẽ không thu hút hung hiểm, nhưng cần nhớ kỹ không được đặt bất kỳ đồ vật sắc bén nào bên trong tủ như dao, nĩa, kéo hoặc tua vít; nếu không, sức khỏe của người nhà sau một thời gian dài sử dụng ghế sofa này sẽ ngày càng suy nhược.

Nên đặt ghế Sofa tại cát phương

Khi đặt ghế sofa trong phòng khách lại cần nhớ đến một điểm, đó là cô xe nó tại cát phương. Vì nếu đặt ghế sofa tại hung phương sẽ mang đến với họa hung hiếm, chẳng hạn như đặt sai tại Tuyệt mệnh phương sẽ chủ định gặp phải tai họa đổ máu, tai nạn giao thông, phải tiến hành phẫu thuật, còn khi đặt sai tại Ngũ quỷ phương lại dễ gây ra hỏa hoạn, bị âm linh quấy nhiêu. Khi đặt sai tại Lục sát phương có nghĩa là dễ gặp phải lũ lụt, tổn hại con cái, còn khi đặt sai tại Họa hại phương lại chủ định dễ gặp phải kiện tụng.

Nếu đặt ghế sofa tại cát phương, chẳng hạn như đặt tại Sinh khí phương sẽ có lợi cho nhà kinh doanh, còn khi đặt tại Diên niên phương sẽ chủ định thăng quan tiến chức. Khi đặt tại Thiên y phương sẽ thường được quý nhân giúp đỡ, còn khi đặt tại Phục vị phương sẽ chủ định sự nghiệp bình ổn. Việc lành dữ được đoán định dựa theo mệnh quái của chủ nhân của ngôi nhà, sau đó mới phối hợp với tinh bàn lành dữ của ngôi nhà.

Những cách phá sát bên ngoài cửa sổ

Không được quên vị trí của điện thoại

Trong phòng khách, ngoài vị trí của ghế sofa có vai trò rất quan trọng ra, các bạn không được quên vị trí của điện thoại. Điện thoại thường được dùng hoặc phát ra sóng điện suốt 24 giờ, cho nên nó là một hiện tượng đông, nếu vị trí của điện thoại được đặt tại cát vị, tự nhiên cát khí được thúc đấy, còn nếu vị trí của điện thoại được đặt tại tài vị lại có thể thôi tài. Ngược lại, khi vị trí của điện thoại được đặt tại hung vị sẽ làm hung khí bị thúc đẩy, chẳng hạn như khi vị trí của điện thoại được đặt tại Tuyệt mệnh vị sẽ thúc đẩy tai họa đổ máu, tai nạn giao thông.

Không nên để bóng đèn ép xuống ghế Sofa

Cần đặt ghế sofa tại cát vị và tránh khỏi xà ngang, để không phạm phải vấn đề “Hoành lương áp đỉnh”. Nhưng các bạn có thể biết rằng, ngoại trừ hai tình huống này ra cũng cần tránh phạm phải vấn đề bóng đèn ép xuống ghế sofa. Có một số người thích dùng đèn pha theo một quỹ đạo gồm nhiều bóng đèn có thể ép xuống ghế sofa, các bạn cần chú ý đến điểm này, nếu không cũng đã phạm phải “Hoành lương áp đỉnh”.

Vị trí của máy lạnh

Đối với vị trí của máy lạnh bên trong phòng khách, tốt nhất nên tránh cho nó thổi về phía ghế sofa. Vì nơi mà mỗi người sau khi đi làm về dừng lại tại đó lâu nhất không phải là phòng ngủ mà là ghế sofa trong phòng khách, nếu máy lạnh cứ như thế mà thổi về phía ghế Sofa sẽ khiến cho sức đề kháng của con người yếu đi, từ đó dễ bị cảm lạnh.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x