Những câu hỏi thường gặp trong phong thủy nhà ở - Điện máy kim biên

Những câu hỏi thường gặp trong phong thủy nhà ở

TỔNG HỢP NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở

HỎI: Do vấn đề kinh tế, gia đình của chúng tôi sống trong một căn hộ với diện tích chật hẹp. Có một lần, bạn bè đến thăm tôi, họ nói rằng con gái tôi nằm ngủ ở tầng trên của giường hai tầng, mà tôi lại nằm ngủ ở tầng dưới của giường hai tầng được xem là không phù hợp nguyên tắc phong thủy, họ khuyên tôi và con gái nên đổi chỗ cho nhau. Xin hỏi đây có phải là phương pháp chính xác hay không?

– ĐÁP: Đúng là như thế, cha là quân, con gái chỉ có thể xem là thần, quân tượng trưng cho trời, do đó nằm ngủ ở tầng trên sẽ phù hợp với quái tượng, mà con gái là thần không nên ép chủ, cho nên cần nằm ngủ ở tầng dưới, như thế mới phù hợp với nguyên tắc quân vương ở trên mới quản lý được triều thần.

– HỎI: Tôi sống trong nhà do nhà nước cấp, gần đây rút thăm trúng thưởng được một ngôi nhà, vì vấn đề người trong nhà quá đông, cho nên cần xây thêm một phòng ngủ. Nhưng vị trí xây phòng ngủ lại không có cửa sổ, xin hỏi khi xây phòng phải chăng có thể để trong một phần không gian khoảng 50cm ở phía trên, để trong một phần không gian khoảng 15cm ở phía dưới, như thế căn phòng ít nhiều cũng có được ánh sáng chiếu vào, không biết có ảnh hưởng gì đến phong thủy hay không?

– ĐÁP: Vốn ra bức tường của căn phòng không nên để trống trên dưới, vì như thế sẽ chủ định tài vận không tụ, nhưng khi căn phòng không có cửa sổ sẽ không có đến một chút dương khí nào, như thế sẽ chủ định tài vận và sức khỏe đều kém, khi đó được xem là không tốt. Đối với căn phòng mà trên dưới để trống, phần lớn đều dùng tường gỗ, cho nên chỗ trống có thể cung cấp ánh sáng, dương khí tự nhiên tăng lên, đối với căn phòng không có cửa sổ, bố cục như thế luôn được xem là tương đối có lợi. .

– HỎI: Tôi từ lâu đã xem qua chuyên mục phong thủy trên báo của ông, biết rằng giữa kính phẳng và kính lồi lõm đều có sự khác biệt và công dụng riêng, mà giường ngủ của tôi lại bị gương của bàn trang điểm chiếu ngay vào, bạn bè của tôi nói rằng như thế là không tốt. Xin hỏi cần hóa giải như thế nào?

– ĐÁP: Gương chiếu vào giường ngủ sẽ khiến cho người ngủ trên giường gặp phải ác mộng hoặc không thể ngủ ngon, như thế bạn cần dời bàn trang điểm sang vị trí khác, nếu không tiện tiến hành, khi đó có thể dùng rèm vải che gương lại, và kéo ra khi cần dùng đến (xin tham khảo Hình).

Hình 1: Gương của bàn trang điểm tại vị trí A chiếu vào giường ngủ được xem là bất lợi cần dời sang điểm B hoặc có thể dùng rèm vải để ngăn lại khi không sử dụng

– HỎI: Con trai tôi ngủ trên giường sofa của phòng khách, vì lý do xung xạ với cửa mà bạn bè khuyên tôi đặt một hồ cá vàng ở giữa cửa và giường sofa. Nhưng kể từ đó, con trai tôi thường xuyên bị đau bụng tiêu chảy, không biết có liên quan đến hồ cá vàng này hay không?

– ĐÁP: Điều này chính xác liên quan đến hồ cá vàng, vì hồ cá vàng ở gần với đầu giường, khi đó đầu của con trai bạn phạm phải “Lâm đầu thủy”, nếu hồ cá vàng ở gần với cuối giường lại phạm phải “Cát cước thủy”. Nếu muốn hóa giải việc xung xạ với cửa, khi đó có thể dùng bức bình phong hoặc tủ trang trí. Việc dùng “Thủy” trong phong thủy thuộc về trình độ kiến thức cao, người mới nhập môn phong thủy không nên tùy tiện sử dụng.

Vị trí lắp máy lọc không khí theo phong thủy nhà ở

– HỎI: Hiện tại bên ngoài cửa sổ tại phòng khách của nhà tôi có một tòa nhà cao tầng, góc tường của nó trực xung với nhà của tôi. Xin hỏi cần hóa giải như thế nào?

– ĐÁP: Nếu đứng bên trong cửa sổ thấy góc tường xung xạ đến (xin tham khảo Hình).

Hình 2

Như thế đã phạm phải “Phi nhận sát”. Phương pháp hóa giải rất đơn giản là có thể đến trung tâm kinh doanh dụng cụ phong thủy mua “Thạch cảm đương” và “Hồ lô bằng gỗ” đã được khai quang để hóa giải sát khí. Còn liên quan đến phương pháp khai quang, sau này sẽ cùng quý vị bạn đọc nghiên cứu.

– HỎI: Nghe một số bạn bè nói rằng, vào những ngày tết tốt nhất bài trí bình hoa trong nhà, nguyên nhân vì sao?

– ĐÁP: Chữ “bình” của “bình hoa” đồng âm với chữ “bình” của “bình an” trong tiếng Hoa, việc đặt bình hoa ở một bên của cửa chính sẽ có ý nghĩa như “Ra vào bình an”.

– HỎI: Tôi từng xem qua một số sách phong thủy xưa, nói rằng cửa chính tương đối chật hẹp mới có thể tụ tài, như thế có đúng hay không?

– ĐÁP: Điều này sẽ luận theo Đột chữ hình, trong “Tuyết Tâm Phú” có nói: “Thủy khẩu cần thu lại như miệng hồ lô”, khí khẩu (thủy khẩu) của dương trạch cũng luận theo như thế. Cho nên môn khẩu cần thu được nguyên khí chật hẹp, địa khí tiến vào trong nhà không dễ bị lọt ra ngoài, vì thế thuộc về ngôi nhà tụ tài (xin tham khảo Hình 3 và Hình 4), còn gọi là ngôi nhà có miệng nhỏ bụng to. Nhưng đối với cửa hàng lại không thể luận theo như thế, vì cửa hàng cần thu được nhiều nguyên khí to lớn.

– HỎI: Gần với bên ngoài cửa sổ của nhà tôi nhất có một công trình đang thi công của một tòa nhà cao tầng, hiện nay cả nhà tôi lần lượt bị bệnh. Xin hỏi có phương pháp nào để hóa giải hay không?

– ĐÁP: Đây gọi là Hậu thổ thụ thương, như thế tại cửa sổ nên treo một đôi Thái sơn thạch cảm đương hướng về công trình đang thi công đó, vấn đề sẽ được giải quyết.

– HỎI: Cửa của nhà tôi đối diện với một vòi nước chữa cháy, xin hỏi như  thế sẽ phát sinh vấn đề gì và cần hóa giải như thế nào?

– ĐÁP: Như thế sẽ chủ định người trong nhà có tính khí nóng nảy, khi đó có thể gắn một xâu Ngũ đế tiền tại bậc cửa (xin tham khảo Hình 5).

– HỎI: Có thể đặt thùng đựng gạo tại đáy bếp hay không?

– ĐÁP: Đương nhiên có thể. Vì bếp là nơi dùng để nấu ăn.

– HỎI: Tủ lạnh đối diện với bếp, như thế có cần dời vị trí hay không?

– ĐÁP: Khi tủ lạnh đối diện với bếp thường được gọi là tương xung, nhưng vì cửa của tủ lạnh hầu như luôn được đóng kín, cho nên không sợ tương xung. Phong thủy chú trọng đến sự cân bằng và sự phối hợp toàn cục, không thể tùy tiện đoán định lành dữ.

– HỎI: Nhà bếp của nhà tôi có thờ cúng ông táo, xin hỏi khi vị trí bài vị của ông táo đặt quá cao có phát sinh vấn đề gì hay không?

– ĐÁP: Nói chung nên thờ cúng ông táo tại bếp, nhưng do hoàn cảnh không cho phép, việc đặt vị trí bài vị của ông táo cao hơn hoặc thấp hơn một chút cũng không sao, thần linh sẽ không vì điều này mà trách tội.

– HỎI: Tôi sống tại khu vực Đôn Môn, từ cửa nhà nhìn ra bên ngoài thấy được những ngọn núi lởm chởm, xin hỏi có phương pháp nào để hóa giải một cách hiệu quả hay không?

– ĐÁP: Có thể treo Phúc thử tặng tiền để hóa giải.

– HỎI: Nhà tôi nằm sát với một bệnh viện, cả nhà tôi lần lượt bị bệnh kể từ khi dọn đến ngôi nhà này, không biết có phải liên quan đến việc năm sát với bệnh viện này hay không, nếu phải xin hỏi cần hóa giải như thế nào?

– ĐÁP: Có thể gắn một ngọn Trường minh đăng tại phương vị thấy bệnh viện, dùng bóng đèn tuýp mở suốt 24 giờ để chiếu sáng, ban ngày thường xuyên mở cửa sổ ra để cho ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà, tức là tăng cường dương khí của ngôi nhà, nhờ đó tiêu trừ âm khí. Theo cách giải thích mang tính khoa học chính là dùng tia tử ngoại của ánh sáng mặt trời để tiêu trừ vi khuẩn.

– HỎI: Em trai của tôi gần đây có mua được một cửa hàng tại Hong Kong để làm ăn, nhưng trước cửa lại thấy con đường trực xung đến, phải chăng như thế đã phạm phải Thượng sát, xin hỏi cần hóa giải như thế nào?

– ĐÁP: Sách xưa có nói: “Xung khởi lạc cung không đáng ngại, lao cung xung khởi là tai họa”. Nếu vị trí cửa của cửa hàng thuộc về em trai bạn đặt tại vương vị, như thế là vừa xung vừa vượng. Nếu không biết vị trí cửa của cửa hàng đặt tại suy vị hoặc vượng vị, khi đó có thể gắn một cái bậc cửa ở trước cửa, bên dưới bậc cửa chôn “Tiền cổ ngũ đế” (xin tham khảo Hình 5), như thế tự nhiên sẽ thu được hiệu quả hóa giải.

Hình 5: Ngũ đế tiền sắp xếp như hình vẽ, chữ trên của đồng tiền hướng ra ngoài cửa, chữ dưới hướng vào trong nhà, tuyệt đối không được sai sót, nếu không sẽ làm cho địa khí trong nhà trở nên tiêu hao.

– HỎI: Công ty được mở trong một căn hộ thuộc về một tòa nhà thương mại nào đó tại đường Morrison Hill thuộc vịnh Hong Kong, nam chủ nhân của công ty là người sinh vào năm 1940, phải chăng bố cục của công ty như Hình 6 thích hợp cho nam chủ nhân của công ty kinh doanh tại đây?

– ĐÁP: Nam chủ nhân này là người thuộc mệnh Càn, bàn làm việc đặt tại hướng Tây thuộc về “Sinh khí tinh”, hơn nữa hướng Tây là phương vị đang thịnh vượng, cho nên là đại cát.

– HỎI: Tọa hướng thuộc về bàn làm việc của nam chủ nhân có thích hợp hay không, phải chăng việc đưa lưng về phía cửa sổ là không thích hợp, cải thiện như thế nào mới đúng?

– ĐÁP: Bàn làm việc nên hướng Đông, vì hướng Đông là tài khí vị của mệnh quái thuộc về nam chủ nhân này (xin tham khảo Hình 6).

– HỎI: Đối với việc đặt “Dẫn phúc quy đường” tại vị trí được đánh dấu (xin tham khảo Hình 6), vị trí này có chính xác hay không, phải chăng mỗi năm đều cần thay đổi vị trí, vị trí này có phải “Tài vị” hay không?

– ĐÁP: “Dẫn phúc quy đường” đặt không sai, năm sau nên hướng Bắc.

– HỎI: Nữ chủ nhân có thích hợp ngồi tại nơi tiếp tân hay không?

– ĐÁP: Nữ chủ nhân là người thuộc Chấn mệnh, nơi tiếp tân hướng Càn, Càn là vượng khí vị, thích hợp với mệnh quái của bản thân. Đáng tiếc là nằm ở hướng Đông Bắc của cả công ty lại phạm phải “Lục sát tinh”, nhưng may là lưu niên cát lợi, cho nên trong vòng hai năm không có gì đáng ngại.

– HỎI: Thời thần bát tự của nam chủ nhân và nữ chủ nhân có phối hợp với nhau hoặc tương xung với nhau hay không? Có thể hợp tác làm ăn với nhau hay không?

– ĐÁP: Bát tự của cả hai không có tương xung với nhau mà là phối hợp với nhau, có thể cùng nhau hợp tác làm ăn. Cả hai đều tuổi con rồng, trong năm lưu niên con chó, người tuổi con rồng sẽ tương xung với con chó, vận khí tương đối kém, nên ra ngoài du lịch vài ngày, vận khí sẽ trở nên thuận lợi.

– HỎI: Tôi sớm tối đều thành kính thắp nhang, phân biệt tại bàn thờ thần tài thổ địa và môn khẩu thổ địa (tại vị trí lõm vào trong Hình 6), nhưng chỉ khi thắp nhang mới bài trí lư hương (vì trong tòa nhà thương mại không tiện cho việc đặt bài vị và lư hương của thần Phật), thật ra tôi cũng muốn biết phải chăng cách thờ cúng như thế cũng là bất kính mà trở thành khéo quá hóa vụng hay không, để rồi gây ra bất lợi cho chủ nhân, vị trí của thần tài thổ địa và môn khẩu thổ địa đặt như thế có chính xác hay không?

– ĐÁP: Vị trí thần tài đặt không sai, bàn thờ thần Phật đương nhiên càng đặt tại nơi yên ổn càng tốt, nếu hoàn cảnh không cho phép, chỉ cần thành tâm thành ý mà sớm tối thờ cúng như bạn cũng sẽ cát lợi.

– HỎI: Có một số người nói rằng bên trái của căn hộ là thanh long, bên phải là bạch hổ, nếu bên trái yếu nhược nên đặt một con Thanh long tại vị trí đó, xin hỏi phải chăng khi bên phải yếu nhược cũng nên đặt một con Bạch hổ tại vị trí đó?.

– ĐÁP: Sai, vì bạch hổ là hung thú, mà cát thủ được đại diện bởi kỳ lân, nếu bạch hổ phương yêu nhược, khi đó có thể đặt Kỳ lân tại vị trí đó (xin tham khảo Hình 7).

– HỎI: Vào khoảng thời gian trước, cha tôi đã qua đời và được an táng | tại quê hương, khi đó anh trai tôi đã mời một thầy phong thủy đến xem phong thủy, khi đi đến hướng lập bia mộ, ông ta đã chỉ về một ngọn núi phía trước và dặn dò bia mộ cần hướng về ngọn núi đó. Bây giờ xin được hỏi, ông ta có thể không cần dùng la bàn để định hướng được không?

Hình 7: Nhà bếp, nhà vệ sinh đặt tại thanh long phương, bạch hổ phương yếu nhược, khi đó có thể đặt kỳ lân tại vị trí đó để thúc đẩy cát lợi

– ĐÁP: Phong thủy chú trọng đến sự phối hợp giữa loan đầu và lý khí, căn cứ theo sự đoán định của bạn, tin rằng thầy phong thủy đó chỉ hiểu loan đầu mà không hiểu về lý khí. Bạn nên mời một thầy phong thủy có đạo hạnh thực sự đến xem phong thủy, nếu không hậu quả sẽ rất khó lường.

– HỎI: Có một người bạn nói rằng ngôi nhà đối diện đặt một đôi Kỳ lân hướng về cửa sổ của nhà tôi, nên đã đề nghị tôi treo một cái kính bát quái, không biết cách này có được hay không?

– ĐÁP: Kỳ lân là một loài “nhân thú” sẽ giúp đỡ cho người chính nghĩa, cho nên giả sử bản thân không làm việc xấu sẽ không cần hóa giải.

– HỎI: Xin hỏi thế nào là Trường minh đăng? Có công dụng gì?

– ĐÁP: Trường minh đăng là bóng đèn chiếu sáng suốt 24 giờ, không hạn chế là đèn tuýp hoặc đèn tròn, nói chung gắn ở trước cửa để tăng cường dương khí.

– HỎI: Phải chăng trước cửa của bất kỳ ngôi nhà nào gần Trường minh đăng đều có được cát lợi?

– ĐÁP: Cần xem xét tình huống mới xác định được, giả sử trước cửa âm u sẽ chủ định vận khí của người trong nhà tương đối kém, và tính cách của người trong nhà tương đối âm trầm cô độc, trong tình huống như thế cần gắn Trường minh đăng mới là trăm lợi không hại. Nếu trước của ánh sáng đầy đủ, việc gắn hay không gắn Trường minh đăng đều không thành vấn đề.

– HỎI: Tôi xin được di dân ra nước ngoài đã lâu, hiện tại hoàn toàn vẫn chưa nhận được hồi âm, có phương pháp nào giúp đỡ hay không?

– ĐÁP: Có thể mua một “vật trang trí hình con ngựa bằng đồng”, sau đó đặt bên trong phòng khách, đầu ngựa hướng về phía cửa, như thế có thể làm cho kế hoạch di dân được tăng tốc.

Vị trí treo các loại tranh phong thủy trong nhà

– HỎI: Dái tại của con gái tôi rất nhỏ. Nghe người ta nói rằng khi đeo bông tai sẽ tương đối tốt, không biết như thế có thật hay không? 

– ĐÁP: Điều này là đúng, dái tai nói cho những năm cuối đời, khi dái tai yếu có thể đeo bông tai để tăng cường thế mạnh của bộ vị này, như thế sẽ giúp đỡ cho vận thế của những năm cuối đời..

– HỎI: Nghe bạn bè nói rằng, người thường đi chơi khuya sẽ tương đối dễ gặp phải tà ma, xin hỏi làm thế nào để tránh được?

– ĐÁP: Phương pháp tốt nhất đương nhiên là tránh đi chơi khuya, nhưng lại có rất nhiều bữa tiệc được tổ chức vào ban đêm, cho nên muốn hoàn toàn tránh được là rất khó khăn, do đó xin được cung cấp phương pháp tương đối đơn giản: thứ nhất là luôn mang theo một xâu tiền cổ ngũ đế bên mình( để trong túi áo hoặc túi xách), hai là có thể đeo một số Phật châu hoặc miếng ngọc khắc hình phật.

Hình 8: Việc trồng cây xương rồng tại vị trí A và B thuộc về hung luận

– HỎI: Có một người bạn giúp tôi xem phong thủy, anh ta bảo tôi để bàn thờ thần Phật hướng về phía cửa chính, và nói rằng thấy bên ngoài cửa bị góc tường xung xạ nên bảo tôi treo một cái Hồ lô, tôi có nên làm theo hay không?

– ĐÁP: Bàn thờ thần Phật hướng về phía cửa chính nói chung là phương pháp bố trí các cục trong nhà, nhưng bạn nói bên ngoài cửa bị góc tường xung xạ, nếu bàn thờ thần Phật hướng về phía cửa chính há chẳng phải cũng bị tương xung hay sao? Người xưa gọi thần lâu thờ cúng thần Phật tổ tiên hoặc thần tài thổ địa là “hương hỏa”, hương hỏa chủ định vận khí của người trong nhà, khi hương hỏa phạm phải sát khí sẽ chủ định người trong nhà bị phá tài và có sức khỏe kém, mà chỉ cần đặt thần lâu tại cát vị sẽ có thể thu hút cát lợi. Liên quan đến phương pháp thu hút cát lợi có thể tham khảo hai tác phẩm “Tuyệt kỹ thúc đẩy tài vận nhà ở” và “Kỹ thuật hoàn hảo đưa kinh doanh đến thành công” trong loạt tác phẩm “Phong thủy cho người mới nhập môn”.

– HỎI: Trong nhà tôi có thờ cúng Quan Âm Bồ Tát và Quan Vũ Đế, có người bạn từng đến nhà tôi, nói rằng Quan Âm Bồ Tát thuộc về Phật giáo, Quan Vũ Đế thuộc về Đạo giáo, như thế sẽ xuất hiện tượng xung, không biết có đúng hay không?

– ĐÁP: Quan Vũ Đế là tôn giả bảo hộ của Phật giáo, người bạn của bạn. chỉ hiểu được hình thức mà thôi, cho nên ý kiến của người bạn đó là sai lầm, không cần quan tâm đến.

– HỎI: Tôi đặt hoa bằng lụa trước tượng của Quan Âm Bồ Tát thay thế cho hoa tươi để thờ cúng, như thế có được hay không?

– ĐÁP: Có thể đặt hoa bằng lụa để trang trí, nhưng không được dùng thay thế cho hoa tươi để thờ cúng.

– HỎI: Tôi từng thấy qua một số tượng Chung Quỳ, trên tay ông cầm một cái quạt, mà trên đỉnh quạt lại có một con dơi, điều này có ý nghĩa gì?

– ĐÁP: Nói chung một số thiện nam tín nữ thờ cúng Chung Quỳ đều cầu cho gia đình bình an và trừ tà, mà tạo hình của tượng Chung Quỳ mà bạn vừa nói được gọi là “Dẫn phúc quy đường”, nó chỉ định thu hút phúc lộc vào nhà, giúp cho công việc thuận lợi, mọi việc như ý.

– HỎI: Từng nghe bạn bè nói rằng, việc dùng nước mắt của con trâu để cho vào mắt bản thân sẽ giúp thấy được cô hồn âm linh, xin hỏi phương pháp này có hiệu quả hay không?

– ĐÁP: Không có hiệu quả, người có mắt âm dương hoặc có vận trình kém mới dễ gặp phải cô hồn âm linh.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x