Mảnh dao tiện hợp kim là gì? Nên dùng loại nào? - Điện máy kim biên

Mảnh dao tiện hợp kim là gì? Nên dùng loại nào?

MẢNH DAO TIỆN HỢP KIM LÀ GÌ? MUA Ở ĐÂU

Các mảnh dao tiện hiện nay được làm ra với vô số mẫu mã, cũng chính điều đó mà bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn mảnh dao tiện hợp kim ra sao để các bạn dựa vào đây mà mua dùng đúng loại mình cần dễ dàng.

Mảnh dao tiện hợp kim là gì

Mảnh dao tiện là loại dao có kích thước ngắn, loại này được làm từ chất liệu hợp kim nên có màu sắc nguyên thuỷ là màu hợp kim rất đẹp. Ngoài ra mảnh tiện dùng để gắn vào dao giúp cho dao sắc bén hơn và cắt vật liệu chính xác, nhờ vào mảnh tiện thì người dùng mới gia công tốt các vật liệu có độ cứng khác nhau dễ dàng.

Mảnh dao tiện hợp kim

Mảnh dao tiện hợp kim

Đặc điểm của mảnh dao tiện hợp kim

Đặc điểm của mảnh dao tiện hợp kim đó là:

– Đưa vào sử dụng hiệu quả.

– Dùng cho mọi ứng dụng khác nhau từ người dùng.

– Cắt vật liệu mau chóng.

– Mang tính thẩm mỹ cao cho vật liệu cắt.

– Kết cấu chắc chắn.

– Độ bền bỉ cao.

– Tuổi thọ làm việc lớn.

– Đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Ứng dụng của mảnh dao tiện hợp kim

Mảnh dao tiện hợp kim có các ứng dụng như sau:

– Dùng trong ngành cơ khí nhằm mục đích cắt gọt những kim loại có độ cứng khác nhau.

– Dùng trong các hộ gia đình.

– Các kĩ thuật viên mang vào sử dụng trong các ứng dụng riêng.

Ứng dụng mảnh dao tiện hợp kim

Ứng dụng mảnh dao tiện hợp kim

Phân loại mảnh dao tiện hợp kim

Mảnh dao tiện hợp kim hàn

Mảnh dao tiện hợp kim hàn là loại cố định với kết cấu vô cùng chắc chắn, người dùng chọn mảnh dao phù hợp và hàn cố định vào cán dao theo đúng yêu cầu kỹ thuật, đã vậy mẫu mã đẹp mắt với độ bền bỉ cao nữa thì không việc gì các bạn không chọn dùng.

Mảnh dao tiện hợp kim hàn

Mảnh dao tiện hợp kim hàn

Mảnh dao tiện hợp kim bắt vít

Mảnh dao tiện hợp kim bắt vít là loại được giữ cố định thông qua việc bắt vít, đây cũng là điểm lợi thế bởi người dùng có thể thay đổi được mảnh dao một các nhanh chóng, nếu mảnh dao bị mòn do cắt nhiều vật liệu cứng trong thời gian dài thì các bạn chỉ cần mài lại và lắp vào là dùng được.

Mảnh dao tiện hợp kim bắt vít

Mảnh dao tiện hợp kim bắt vít

Giá thành và tuổi thọ của mảnh dao tiện hợp kim

Giá thành của loại mảnh dao tiện này dựa vào chất liệu hình thành là chủ yếu bởi được làm ra với kết cấu hết sức chắc chắn mà còn có độ bền rất cao nên người dùng cũng vì thế mà dựa vào đó mà mua dùng. Dòng sản phẩm này có giá từ 200.000 đồng đến vài triệu đồng, giá thành hết sức phù hợp nhưng đối với các kĩ thuật viên và các hộ gia đình thông thường sẽ chọn với mức giá thấp chỉ từ 200.000 đồng – 400.000 đồng, đối với các nhà doanh nghiệp thì dòng sản phẩm này rất quan trọng nên sẽ chọn loại có mức giá cao mà đưa vào sử dụng. Vậy nên sẽ chọn loại có mức giá cao từ 400.000 đồng trở lên nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của họ.

Tuổi thọ của dòng sản phẩm này cao nếu biết cách sử dụng và vệ sinh đúng cách chắc chắn sẽ sử dụng được lâu dài. Từ đó có thể sử dụng được lâu dài hơn nhiều.

Kinh nghiệm chọn mảnh dao tiện hợp kim

Chọn đúng thiết kế hình học

Thiết kế hình học giúp cho người dùng nhận biết hình dạng chính xác của mỗi loại mảnh dao tiện mà chọn dùng hiệu quả, đa phần dòng sản phẩm này có kết cấu là theo hình vuông, hình tam giác, hình thoi,.. loại này làm từ chất liệu hợp kim nên cũng vì thế mà các bạn dựa vào điều này để mà mua dùng hợp lý trong công việc của mình.

Chọn đúng lớp nền

Lớp nền được xem là lớp bảo vệ bên ngoài của dụng cụ này nhằm tránh cho dụng cụ bị hư hỏng hay bị gì đó khi vật nào tác động lên. Thế nên dựa vào lớp nền các bạn có thể biết chính xác dụng cụ này tốt hay không mà mua dùng hiệu quả.

Lớp nền Insert sẽ được lựa chọn dựa vào các yếu tố sau đây:

Thành phần gia công cần có của vật liệu (ISO P, M, K, N, S, H). Mảnh dao tiện Inox cho nên là vật liệu gia công sẽ là Inox.

Ứng dụng gia công vào như là tiện tinh, tiện bán tinh hay tiện phá thô.

Điều kiện gia công ở đạt mức độ nào: tốt, trung bình hay là khó.

Thiết kế hình học của mảnh dao tiện Inox và lớp nền Insert là hai yếu tố luôn bổ sung cho nhau, nếu như các lớp nền cứng cáp, điều đó sẽ có thể bù đắp được cho việc thiếu sự vững chắc của loại thiết kế hình học Insert này.

Chọn đúng kích thước Insert

Kích thước Insert hết sức đa dạng, kích thước từ 30- 80 độ, với trị giá của các kích thước này giúp cho các bạn chọn dùng tốt dụng cụ mảnh dao tiện hợp kim này.

Đối với vật gia công nặng như tiện phá thô, kích thước Insert thường dùng phải cao hơn IC là 25 mm (1 inch). Khi tiện tinh, kích thước Insert thì có thể giảm chút để tiện gia công được trong nhiều trường hợp khác nữa.

Chọn đúng góc lưỡi dao và góc tiếp xúc

Góc lưỡi dao và góc tiếp xúc chỉ xê xích nhau một chút nhưng nhờ vào hai góc này giúp cho độ cắt vật liệu thêm phần chính xác và làm cho vật liệu được cắt trở nên đẹp hơn.

Chọn đúng góc mũi cắt

Chọn đúng góc mũi cắt

Mảnh dao tiện hợp kim dùng loại nào tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi sản xuất và chế tạo ra sản phẩm mảnh dao tiện hợp kim này cho nên để có thể chọn được những loại dưới đây theo các hãng sau để người tiêu dùng có thể tìm được cho mình loại phù hợp nhất.

Mảnh dao tiện hợp kim KYOCERA có tốt không

Thương hiệu Kyocera là một thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản, có thể nói thương hiệu này cho ra đời nhiều loại dụng cụ trong ngành cơ khí nhằm phục vụ cho nhu cầu của ngành này rất nhiều và như vậy Kyocera đã cho ra đời mảnh dao tiện hợp kim với kết cấu chắc chắn, kiểu dáng hiện đại mà đưa vào làm việc mau chóng giúp người dùng nhận được nhiều lợi ích từ đó.

Mảnh dao tiện hợp kim KYOCERA

Mảnh dao tiện hợp kim KYOCERA

Mảnh dao tiện hợp kim KORLOY có tốt không

Hãng Korloy là thương hiệu đến từ Hàn Quốc với cách nắm bắt tốt thị hiếu người dùng mà cho ra đời dòng sản phẩm tiện lợi, dễ sử dụng và đó là mảnh dao tiện hợp kim. Loại này có giá thành phải chăng làm theo đúng tiêu chuẩn quốc tế nên được các tổ chức trên thế giới đánh giá cao và khuyên dùng.

Mảnh dao tiện hợp kim KORLOY

Mảnh dao tiện hợp kim KORLOY

Mảnh dao tiện hợp kim Mitsubishi có tốt không

Mảnh dao tiện hợp kim được hãng Mitsubishi sản xuất đã làm cho rất nhiều người bất ngờ do thương hiệu này chủ yếu sản xuất các dòng thiết bị hiện đại như tivi, máy giặt,… nhưng nay lại làm ra một loại dụng cụ hết sức cần thiết trong ngành cơ khí, với điều này thôi thương hiệu Mitsubishi đã gây ấn tượng mạnh đến người tiêu dùng.

Mảnh dao tiện hợp kim Mitsubishi

Mảnh dao tiện hợp kim Mitsubishi

Và sau khi cho ra đời mảnh dao tiện hợp kim này đã được rất nhiều người đánh giá do sản phẩm phải có kiểu dáng sao cho thích hợp nhất để người dùng dễ dàng trong việc mang vào sử dụng, kết cấu phải chắc chắn, với mọi yêu cầu và thị hiếu của người dùng mà hãng Mitsubishi đã làm ra mảnh dao tiện vô cùng chất lượng với thông số kĩ thuật rõ ràng, mẫu mã phong phú, giá thành phải chăng mà còn có độ bền lớn. Chính điều đó thôi cũng đã làm cho mọi người yêu mến và tin dùng sản phẩm của Mitsubishi rồi.

Mảnh dao tiện hợp kim WIDIA có tốt không

Hãng Widia cũng là một thương hiệu lớn, với nhiều sản phẩm được làm ra tại đây, nên khi các bạn biết đến mảnh dao tiện hợp kim được hãng Widia sản xuất chắc hẳn không khỏi bất ngờ bởi thương hiệu này vô cùng nổi tiếng, các dòng sản phẩm đều được mang đi kiểm định nên về mặt chất lượng miễn bàn. Chính điều này mà các bạn nên mua dùng mảnh dao tiện hợp kim của hãng Widia.

Mảnh dao tiện hợp kim WIDIA

Mảnh dao tiện hợp kim WIDIA

Mảnh dao tiện hợp kim SANDVIK có tốt không

Mảnh dao tiện hợp kim cuối cùng do hãng Sandvik sản xuất với kết cấu vô cùng chắc chắn, giá thành phù hợp túi tiền người dùng mà còn có tuổi thọ làm việc rất cao nên đây cũng được các nhà doanh nghiệp đánh giá cao và chọn dùng nhiều.

Mảnh dao tiện hợp kim SANDVIK

Mảnh dao tiện hợp kim SANDVIK

Lưu ý khi sử dụng mảnh dao tiện hợp kim

Vài lưu ý khi sử dụng mảnh dao tiện hợp kim:

– Dùng đúng loại mình cần và vệ sinh hợp lý.

– Sau khi sử dụng cất giữ trong hộp dụng cụ để tránh các tác nhân khác tác động vào làm ảnh hưởng đến dụng cụ.

– Cắt vào vật liệu có độ cứng phù hợp để giữ cho mảnh dao tiện ít bị mài mòn đi.

– Cần mài sao cho nhẵn trên đá (nên mài phía bên trên chứ không nên mài phía bên hông của đá).

– Khi mài thì cho dao di động qua lại sao cho dao được mài một cách đều đặn và khi mài ra sẽ sắc bén đều hơn.

– Dùng một lực vừa phải và phù hợp để điều chỉnh phần mài sao cho tốt và tránh cho việc tay đập vào đá bị thương.

– Khi mài thì cần đứng về bên thuận của tay để tiện cho việc mài hơn.

– Nếu đá mài bị mòn thì cần mài sửa lại cho tốt để cho việc mài ra sản phẩm tốt hơn.

– Tư thế cầm dao để mài là rất quan trọng cho nên là không được rung tay khi mài và cần phải để cho dao ổn định hơn.

Nơi phân phối mảnh dao tiện hợp kim chính hãng

Có rất nhiều nơi phân phối mảnh dao tiện hợp kim nhưng nơi đem đến sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý thì chẳng nơi nào khác đó chính là công ty Nghĩa Đạt. Tại đây đem đến nhiều dòng sản phẩm nổi bật với đầy đủ thông số kĩ thuật, đã vậy đưa ra chính sách bảo hành phù hợp, còn có nhiều ưu đãi khác đang đợi chờ các bạn mà công ty Nghĩa Đạt muốn dành cho các bạn. Ở đây chúng tôi còn có nhiều ưu đãi về chính sách bảo hành sản phẩm trong vòng 12 tháng. Vậy thì hãy tìm đến ngay Nghĩa Đạt để mua dùng hiệu quả dòng sản phẩm mảnh dao tiện hợp kim này.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x