Cầu chì ống thủy tinh là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng - Điện máy kim biên

Cầu chì ống thủy tinh là gì? Đặc điểm cấu tạo và ứng dụng

Hiện nay có rất nhiều thông tin nói về cầu chì thuỷ tinh nhưng để lựa chọn được loại cầu chì tốt với kết cấu vừa phải mà còn đem đến lợi ích cho các bạn thì rất ít. Vậy loại cầu chì sắp nói đến đây như thế nào và mua ở đâu tốt nhất thì các bạn hãy theo dõi hết bài viết để lựa chọn đúng loại mình cần.

Cầu chì ống thủy tinh là gì

Cầu chì ống thủy tinh là gì

Cầu chì ống thủy tinh là gì

Cầu chì ống thuỷ tinh là loại cầu chì giúp bảo vệ tốt mạch điện, khi phát hiện có sự cố xảy ra thì mau chóng đóng cắt để thiết bị liên kết với thiết bị này không bị hư hỏng. Cầu chì ống thuỷ tinh còn giúp cho thiết bị không cháy nổ nếu có hiện tượng quá tải điện. Nhờ điều này mà cầu chì ống thuỷ tinh được mang vào sử dụng trong các ứng dụng khác nhau.

Đặc điểm cấu tạo cầu chì ống thủy tinh

Cấu tạo cầu chì ống thủy tinh

Cấu tạo cầu chì ống thủy tinh

+ Đặc điểm lớn nhất của cầu chì ống thuỷ tinh đó là dễ lắp đặt, được làm với kiểu dáng dễ nhận biết với ống kính trong suốt đã vậy giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh hay sửa chữa.

+ Cấu tạo: Thường cầu chì gồm có ba bộ phận chính đó là đế, vỏ và dây chảy.

Lớp vỏ thường làm từ các chất liệu như nhựa nhưng với loại cầu chì này thì làm từ thuỷ tinh trong suốt, nhờ có lớp vỏ mà người dùng dễ nhìn vào bên trong biết được thiết bị này vận hành ra sao mà điều chỉnh sao cho hợp lý.

Cầu chì này nằm ngang nên phần đế hai đầu làm từ kim loại giúp dẫn điện tốt.

Dây chảy là bộ phận quan trọng có thể làm từ chất liệu chì, đồng hay thiếc để giúp cho việc đóng cắt hay truyền tải điện năng chính xác.

Nguyên lý hoạt động của cầu chì ống

Đa phần cầu chì đều hoạt động theo tính tự chảy hay là uốn cong để tách khỏi mạch điện với cường độ dòng điện tăng một cách nhanh chóng. Cũng vì thế mà quá dòng càng lớn thì thiết bị ngắt mạch càng nhanh và tốt hơn. Điều này xảy ra khi điện trở của dây cầu chì có nhiệt độ nóng chảy lớn.

Ứng dụng của cầu chì ống

Cầu chì ống có thể lắp đặt vào bất cứ đâu trong hệ thống điện dân dụng, ngoài ra cầu chì ống có thể liên kết với các thiết bị hiện đại khác như trong xe chẳng hạn, có thể là thang máy. Ngoài ra còn xuất hiện nhiều trong các khu công nghiệp như nhà máy, công ty,… với điều này khiến cho các nhà doanh nghiệp dành cho sự quan tâm lớn đến thiết bị này.

Chọn cầu chì ống thủy tinh như thế nào đúng

Chọn theo kích thước

Việc lựa chọn thiết bị cầu chì ống thuỷ tinh dựa vào kích thước cũng rất quan trọng bởi nếu cho thiết bị này liên kết với thiết bị khác mà thiết bị đó có kích thước nhỏ thì các bạn phải tính toán sao cho hợp lý để lắp đặt cầu chì vào vừa vặn mà còn giúp cho thiết bị kia hoạt động ổn định.

Chọn cầu chì ống theo kích thước

Chọn cầu chì ống theo kích thước

Chọn đúng thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của cầu chì cũng mang tính quan trọng không kém bởi điều này cho thấy các bạn có sử dụng đúng công suất làm việc hay không, loại này có thể tháo lắp được hay là lắp cố định.

Dù chọn như thế nào thì các bạn cũng cần lưu tâm đến việc sản phẩm phải còn nguyên vẹn, có tem chống giả mà không bị bong tróc, đã vậy phải tham khảo thêm các thông tin cần thiết để lựa chọn đúng loại mình cần. Ngoài ra thông số nằm ở trên thân thiết bị nên phải xem xét loại này có đúng với vị trí lắp đặt hay không mà các bạn chọn lựa.

Cầu chì ống thủy tinh loại nào dùng phổ biến hiện nay

Cầu chì ống thủy tinh sử dụng phổ biến nhất

Cầu chì ống thủy tinh sử dụng phổ biến nhất

Cầu chì tốc độ cao Bussmann có tốt không

Cầu chì loại 5x20mm và 6x30mm thông số từ 0,2A đến 30A được sử dụng rộng rãi trên thị trường bởi loại này không quá to cũng không quá nhỏ giúp cho việc kết nối với các thiết bị hiện đại khác dễ dàng, đồng thời hoạt động cùng một lúc mau chóng, có thể tháo lắp tuyệt vời. Ngoài ra có tính tiết kiệm điện cao, chống cháy nổ tốt nên đây cùng là điều mà nhiều nơi mong muốn và lựa chọn mang vào sử dụng.  

Mua cầu chì ống thủy tinh ở đâu tốt nhất

Các bạn có thể mua được cầu chì ống thuỷ tinh tốt với mức giá thích hợp thông qua các công ty phân phối uy tín. Nơi đó không ở đâu xa đó chính là công ty Nghĩa Đạt, các bạn đến với công ty này vừa nhận được chính sách bảo hành thích hợp mà vừa có thể xem hết các thông tin liên quan đến sản phẩm mà lựa chọn chính xác, đã vậy công ty còn có hệ thống vận chuyển sản phẩm nhanh chóng, hỗ trợ lắp đặt và cam kết sản phẩm giống như những gì đã nói. Thế thì còn chờ gì mà các bạn không đặt mua ngay tại đây.

Nhìn chung bài viết này giúp cho các bạn biết được cầu chì ống thuỷ tinh ra sao mà chọn được loại thích hợp giúp cho công việc của các bạn đạt được kết quả tốt. Nếu đã thế thì còn chần chờ gì mà không đặt mua ngay thông qua trang web của công ty phân phối uy tín Nghĩa Đạt để các bạn nhận được sự trợ giúp lớn từ nhân viên công ty này.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x