Aptomat chỉnh dòng Schneider có tốt không - Điện máy kim biên

Aptomat chỉnh dòng Schneider có tốt không

APTOMAT CHỈNH DÒNG SCHNEIDER

Aptomat chỉnh dòng Schneider là gì?

Aptomat chỉnh dòng là thiết bị CB (hay gọi là Circuit Breaker) thực hiện nhiệm vụ đóng ngắt mạch điện khi có vấn đề về quá tải dòng điện hay ngắn mạch trong hệ thống điện. Bên cạnh đó, Aptomat chỉnh dòng có khả năng chỉnh dòng giúp cho người sử dụng điều hành được dòng điện của thiết bị, dễ dàng tuỳ chỉnh nhanh chóng, phát huy ưu điểm của thiết bị. Vì vậy, Aptomat chỉnh dòng được sử dụng nhiều và rộng rãi trong những nơi có công suất làm việc cao.

Aptomat chỉnh dòng này thuộc sản phẩm của công ty sản xuất và phân phối Schneider. Thương hiệu này nổi tiếng trên thế giới về những sản phẩm thiết bị điện độc đáo như các cầu dao, công tắc và chất lượng luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế nên khách hàng có thể yên tâm mà mua chọn. Ngoài ra sản phẩm của Schneider được biết đến là thân thiện với môi trường nên càng được nhiều người ưa dùng.

aptomat chỉnh dòng schneider

Aptomat chỉnh dòng Schneider

Đặc điểm cấu tạo Aptomat chỉnh dòng Schneider

Những bộ phận chính là cho thiết bị vận hành tốt và là bộ phận quan trong không thể thiếu góp phần tạo nên sự gắn kết giữa các thiết bị. Gồm có hồ dập hồ quang, cơ cấu truyền động, các tiếp điểm và móc bảo vệ.

– Tiếp điểm thực hiện nhiệm vụ đưa dòng điện vào trong thiết bị một cách nhanh chóng và thích hợp. Trong đó các tiếp điểm phụ và tiếp điểm chính hỗ trợ lẫn nhau làm cho thiết bị hoạt động đóng mở dễ dàng.

– Hộp dập hồ quang có được đặt trong Aptomat chỉnh dòng và có hai dạng là nửa kín hoặc nửa hở. Dạng nửa hở thì cho phép thiết bị sử dụng dòng cắt nhanh chóng đạt tới 50kA, còn dạng nửa kín thì không hoạt động với công suất cao.

– Cơ cấu truyền động cắt của Aptomat chỉnh dòng có hai dạng là bằng tay hoặc bằng cơ điện, có tác dụng đóng cắt hiệu quả phù hợp dòng điện đưa vào.

– Móc bảo vệ Aptomat chỉnh dòng có khả năng ngăn cho sự quá tải dòng điện hoặc có thể ngắn dòng khi có sự cố có thể kịp thời ngăn chặn được, mang đến nhiều sự tiện lợi cho người tiêu dùng.

Nguyên lý hoạt động Aptomat chỉnh dòng Schneider

Nguyên lý hoạt động:

Dòng điện bắt đầu chạy vào thiết bị Aptomat chỉnh dòng ở dây mát và đi ra ở dây nóng. Dòng điện ra vào ngược chiều nhau và các bộ phận hỗ trợ lẫn nhau, móc bảo vệ thực hiện chức năng bảo vệ thiết bị khỏi các sự cố từ bên ngoài như các tác nhân môi trường do bụi, độ ẩm cao của thời tiết, những thay đổi trong sự sinh hoạt của con người. Những tiếp điểm thì giúp cho thiết bị được vận hành nhanh chóng khi cho dòng điện vào, và các cơ cấu truyền động thực hiện việc đóng cắt hoàn chỉnh. Nguyên lý làm việc chặt chẽ và mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Vai trò và ứng dụng của Aptomat chỉnh dòng Schneider

Vai trò : Có vai trò quan trọng trong đời sống con người, bảo vệ con người và có thể tuỳ chỉnh dòng điện trong mạch điện một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ứng dụng: Được sử dùng nhiều nhất ở các nhà máy sản xuất, chế tạo, hay các xí nghiệp tư nhân,… bởi vì ở những nơi này, các thiết bị điện được sử dụng nhiều là chủ yếu để phục vụ cho việc cung ứng sản phẩm ra thị trường.

Ưu điểm của Aptomat chỉnh dòng Schneider

Độ bền cao, thiết bị có khả năng vận hành nhanh chóng, tuổi thọ lớn, dễ dàng cho người tiêu dùng sử dụng, nhiều mẫu mã đẹp và hiện đại cho người tiêu dùng lựa chọn thoải mái thích hợp cho các nhu cầu lắp đặt của mình, chất lượng luôn là yếu tố quan trọng đạt chuẩn quốc tế về khả năng làm việc và đảm bảo độ an toàn cao, kích cỡ nhỏ gọn giúp người tiêu dùng có thể sử dụng nhanh chóng và tiện lợi,…

ưu điểm aptomat chỉnh dòng schneider

Ưu điểm aptomat chỉnh dòng Schneider

Một số loại Aptomat chỉnh dòng Schneider thông dụng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm nên bài viết xin giới thiệu với khách hàng một vài sản phẩm thông dụng được dùng nhiều trong ngành công nghiệp điện.

Aptomat chỉnh dòng 1.1kw 2.5-4A GV2ME08 Schneider

Điệp áp: 400/415V với công suất làm việc là 1.1kW

Dải dòng điện được cài đặt và có chức năng bảo vệ nhiệt là 2.5…4A

Dòng điện có chức năng bảo vệ từ là 51A

aptomat chỉnh dòng gv2me08 schneider

Aptomat chỉnh dòng 1.1kw 2.5-4A GV2ME08 Schneider

Aptomat chỉnh dòng 3kw 6-10A GV2ME14 Schneider

Điệp áp: 400/415V với công suất làm việc là 3kW

Dải dòng điện được cài đặt và có chức năng bảo vệ nhiệt là 6A…10A

Dòng điện có chức năng bảo vệ từ là 138A

aptomat chỉnh dòng gv2me14 schneider

Aptomat chỉnh dòng 3kw 6-10A GV2ME14 Schneider

Aptomat chỉnh dòng 15kw 24-32A GV2ME32 Schneider

Điệp áp: 400/415V với công suất làm việc là 15kW

Dải dòng điện được cài đặt và có chức năng bảo vệ nhiệt là 24A…32A

Dòng điện có chức năng bảo vệ từ là 416A

aptomat chỉnh dòng schneider

Aptomat chỉnh dòng 15kw 32A GV2ME32 Schneider

Aptomat Schneider có những loại nào? Mua ở đâu giá tốt

Aptomat chống sét lan truyền Schneider chính hãng

Bảng giá thiết bị điện Schneider mới nhất

Cách đấu nối và sử dụng Aptomat chỉnh dòng Schneider

Các bước đấu nối:

Bước 1: Việc ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn hệ thống mạch điện.

Bước 2: Lắp đặt Aptomat chỉnh dòng cố định vào nơi cần muốn lắp đặt bằng vít, đảm bảo siết chặt và kiểm tra sau khi lắp vào. Không để tình trạng vít bị lỏng lẻo làm thiết bị rơi ra dẫn tới nguy hiểm.

Bước 3: Đấu dây điện vào Aptomat chỉnh dòng: Nguồn điện xoay chiều AC thì gắn vào đầu line, bên còn lại thì gắn cùng phụ tải vào các cọc load. Khi đấu dây cần chú ý nên đấu đúng chiều và theo hướng dẫn sử dụng. Dây nóng thì nối vào cọc L, dây nguội thì nối vào cọc N.

Bước 4: Hoàn chỉnh phần lắp đặt: Sau khi lắp đặt xong Aptomat chỉnh dòng, người tiêu dùng cần kiểm tra lại hệ thống mạch điện và thử nghiệm xem Aptomat chỉnh dòng có hoạt động ổn định không mà có thể có thời gian để kịp thời chỉnh sửa lại.

Nơi cung cấp Aptomat chỉnh dòng chính hãng uy tín

Có rất nhiều mặt hàng với nhiều mức giá và nguồn gốc khác nhau trên thị trường Việt Nam. Vì vậy, để khách hàng có thể tin dùng và lựa chọn sẩn phẩm một cách an toàn và đúng chính hãng mà Schneider sản xuất thì công ty Nghĩa Đạt sẽ không làm quý khách thất vọng. Sản phẩm Aptomat chỉnh dòng được nhập khẩu chính hãng từ Schneider với độ chất lượng tin cậy đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó còn có nhiều chính sách ưu đãi dành tặng cho quý khách. Còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay cho nhân viên công ty, quý khách sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x