Hộp giảm tốc nên mua của hãng nào tốt nhất - Điện máy kim biên

Hộp giảm tốc nên mua của hãng nào tốt nhất

HỘP GIẢM TỐC LÀ GÌ, NÊN MUA CỦA HÃNG NÀO

Ngày nay việc hình thành các sản phẩm mang tính chất ứng dụng nhiều vào cuộc sống thường ngày rất nhiều bởi các nhà sản xuất luôn mong muốn thiết kế của sản phẩm thì không quá cồng kềnh, màu sắc không lòe loẹt và đặc biệt dễ vận hành và đưa vào các thiết bị khác để ngăn chặn việc hoạt động quá công suất làm ảnh hưởng đến chất lượng vốn có của sản phẩm. Thiết bị mà tôi muốn nói đến đó chính là hộp giảm tốc. Để có thể biết thêm về sản phẩm này thì các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về hộp giảm tốc là gì và chúng có công dụng như thế nào nhé.

Hộp giảm tốc là gì?

Hộp giảm tốc là một thiết bị giúp giảm tốc cho các thiết bị cần dùng động cơ. Để giảm tốc độ vòng quay của động cơ phù hợp cho công việc của từng động cơ. Chúng được xem là cơ cấu truyền động cơ trực tiếp bằng các khớp, những tỉ số truyền bên trong động cơ không hề thay đổi. Tên gọi của chúng cũng đã nói lên tất cả, hộp giảm tốc mang trong mình khả năng giảm tốc độ các vòng quay. Chúng còn được xem là một thiết bị trung gian giữa các động cơ và các bộ phận khác của các loại máy mang tính năng hoạt động liên tục và dùng nhiều thì thường dùng hộp giảm tốc này để điều chỉnh tốc độ hoạt động sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của động cơ.

Hộp giảm tốc

Thường các động cơ điện có tốc độ quay rất lớn nên khi ứng dụng vào quy trình sản xuất thường rất khó. Cũng chính vì thế mà nhà sản xuất mới hình thành nên loại hộp giảm tốc này để cho công suất hoạt động trở nên tốt hơn, dành cho các thiết bị mang kích thước khác nhau, thiết kế cũng rất đơn giản, loại máy này cũng không quá đắt, rất dễ sử dụng nên được đưa vào các công trình lớn nhỏ khác nhau sử dụng. Hộp giảm tốc được dùng nhiều trong việc giảm tốc độ hoạt động, tăng momen xoắn và là bộ máy trung gian tốt nhất cho các động cơ điện khi được lắp bộ phận hộp giảm tốc bên trong.

Cấu tạo và công dụng của hộp giảm tốc

Cấu tạo hộp giảm tốc

Cấu tạo bên trong của hộp giảm tốc khá đơn giản, chúng bao gồm có những cái bánh răng dạng hình thẳng hoặc nghiêng về một phía sao cho khớp với nhau để phù hợp với tỉ lệ truyền của máy. Khi người sử dụng dùng nguồn điện để truyền vào máy giúp máy hoạt động tốt hơn cũng là một cách để điện cung cấp cho hộp giảm tốc này một lượng điện vừa đủ để thêm nhiều vòng quay hơn phù hợp với yêu cầu riêng của người sử dụng. Đồng thời cũng tùy vào điều kiện làm việc mà các nhà sản xuất đã tính toán sao cho thiết kế của hộp giảm tốc vừa vặn nhất có thể để người dùng dễ sử dụng hơn. Với mỗi yêu cầu khác nhau hộp giảm tốc có cấu tạo của các bánh răng khác nhau. Vị trí đầu ra đầu vào cũng khác nhau dễ dàng cho việc thao tác.

Đặc điểm cấu tạo của hộp giảm tốc

Công dụng hộp giảm tốc

– Công dụng chính của loại này là giảm tốc độ, giảm lực và kìm hãm động cơ quay quá nhanh.

– Mang tính ổn định, tiết kiệm nhiều chi phí bởi tính năng rất tốt và hiếm khi hư hỏng.

– Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng cũng khá nhẹ nên việc bảo dưỡng hay sửa chữa cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đối với người sử dụng.

– Thiết kế khá giống với dạng hình hộp nên gọi là hộp giảm tốc với công dụng giảm tốc nhưng cũng có khả năng giúp thiết bị tăng tốc, điều chỉnh mức độ hoạt động của thiết bị thuận tiện và rất hiệu quả.

– Hộp giảm tốc có công dụng kìm hãm lực cũng như tăng momen xoắn, gọi là máy trung gian giữa các động cơ điện và các bộ phận của các thiết bị khác.

Làm giảm tốc độ quay của động cơ

– Tạo được sự liên kết chắc chắn bới truyền bánh răng hay các trục giúp cho hộp giảm tốc có thể hoạt động tốt.

– Làm từ chất liệu hợp kim cao cấp nên chống được sự va đập của bên ngoài, có khả năng giải nhiệt tốt khiến máy không bị nóng và hư hỏng.

– Chất liệu hình thành rất thân thiện với môi trường nên rất dễ mang đi tái chế lại giúp các nhà sản xuất tiết kiệm được nhiều chi phí hình thành sản phẩm hơn.

– Giá thành của hộp giảm tốc không quá đắt, rất dễ tìm trong thị trườn hiện nay.

– Nhờ thiết kế rất nhỏ gọn nên dễ dàng cho người dùng mang đi lắp đặt vào thiết bị khác.

Hộp giảm tốc có những loại nào

Mặc dù có vô vàn hộp giảm tốc được bán rộng rãi trên thị trường nhưng mỗi loại đều có các đặc điểm riêng biệt. Sau đây tôi sẽ cùng với các bạn tìm hiểu về những loại hộp giảm tốc như hộp giảm tốc bánh răng, hộp giảm tốc hành tinh, hộp giảm tốc Cyclo với tính năng rất phù hợp với các thiết bị.

Hộp giảm tốc bánh răng:

Là loại được thiết kế theo dạng bánh răng giúp cho truyền dể hơn, các bánh răng được làm sen kẽ nhau nên rất chắc chắn tạo thành một sự ăn khớp hoàn hảo. Ngoài ra loại hộp giảm tốc bánh răng này còn dễ sử dụng, dễ lắp đặt và mang đi sửa chữa nhờ cấu tạo đơn giản, có khả năng giải nhiệt cho các thiết bị khác khi lắp máy này vào, chúng còn mang lại hiệu suất làm việc cao nên rất được nhiều nhà sản xuất tin dùng. Nhưng điểm hạn chế của loại này là cấu tạo bên trong hơi thô bởi máy khá to, chiếm nhiều diện tích bên trong gây cản trở cho việc lắp thêm các bộ phận khác của thiết bị bạn đang dùng.

Giảm tốc cơ cấu bánh răng

Hộp giảm tốc hành tinh:

Loại này cũng mang thiết kế theo dạng truyền bánh răng, các bánh răng khớp nhau tạo thành sự liên kết chặc chẽ khi vận hành. Thiết kế của hộp giảm tốc hành tinh nhỏ gọn hơn loại trên, mang tỉ suất làm việc lớn, được mang vào lắp cho nhiều loại thiết bị dù vị trí rất hẹp nhưng hộp giảm tốc hoạt động bình thường. Hơn thế nữa chúng còn có thể kết nối với các động cơ điện một cách mau chóng cùng với động cơ thủy lực hay các động cơ khác đều rất tiện lợi và hiệu quả. Nhưng điều hạn chế duy nhất của loại này là do thiết kế nhỏ gọn nên việc giải nhiệt rất kém nên các thiết bị lắp loại này hoạt động trong thời gian lâu rất dễ bị nóng máy. Dù thế nào thì loại này cũng được mang ứng dụng trong ngành công nghiệp sản xuất nhiều.

Hộp giảm tốc hành tinh

Hộp giảm tốc Cyclo:

Loại thiết bị này khác toàn bộ với hai loại sản phẩm được đề cập đến ở phần trên bởi thiết kế dưới dạng trượt bao gồm các con lăn và đĩa liên kết nhau cho máy hoạt động tốt hơn. Chúng có tỉ số truyền lớn bởi cấu tạo đơn giản với thiết kế rất gọn mang trọng lượng nhẹ. Nhưng hạn chế của loại này thường là tiêu hao quá nhiều năng lượng nên hiệu suất làm việc kém, việc giải nhiệt cho các động cơ cũng ít đi nên thiết bị rất mau bị nóng, rất khó bảo trì và sửa chữa nên rất ít ai dùng loại này đặc biệt là trong các quy trình sản xuất công nghiệp thực phẩm.

Hộp giảm tốc Cyclo

Nguyên lý hoạt động của hộp giảm tốc

Loại phổ biến và được dùng ưa chuộng rất nhiều đó chính là loại hộp giảm tốc có 1 hệ bánh răng ăn khớp nhau được làm theo tỉ số nhất định. Ngoài ra còn có một số loại giảm tốc như loại hộp giảm tốc có hệ bánh răng hành tinh với công suất làm việc lớn nhờ độ chịu lực, kích thước cũng khá nhỏ gọn lại dễ lắp vào các động cơ khác. Thường được thiết kế để phù hợp với nhu cầu làm việc của người tiêu dùng.

Nguyên lý làm việc của hộp giảm tốc

Hộp giảm tốc nhận truyền động từ động cơ khi được kết nối với hộp giảm tốc. Tốc độ vòng quay của động cơ sẽ giảm đi và giảm đi bao nhiêu là theo yêu cầu kĩ thuật của từng loại máy. Để có được vòng quay chậm thì tốc độ động cơ được truyền qua một bánh răng có đường kính nhỏ kết nối với các bánh răng có đường kính lớn hơn làm giảm tốc độ đầu ra để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Các bạn chỉ cần hiểu nôm na nó là như vậy.

Những ứng dụng của hộp giảm tốc

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng trong xã hội hiện nay thì các chuyên gia đã chế tạo ra loại thiết bị như hộp giảm tốc thường được người ta ứng dụng vào nhiều ngành nghề sản xuất khác nhau. Thường dễ thấy nhất là trong các nhà máy luôn đưa thiết bị này vào trong các máy móc mang sự tiện lợi bởi tính năng nhanh chóng, cản lực và giảm tốc độ hoạt động kịp thời như trong nhà máy sản xuất đồng hồ hay xe máy. Hai loại đồng hồ và xe máy là cần loại hộp giàm tốc nhất vì giảm được các lực khi cần, tốc độ hoạt động của xe sẽ vừa phải, người sử dụng cũng dễ điều chỉnh hơn và đồng hồ cũng như vậy.

Ứng dụng của hộp giảm tốc trong cuộc sống

Ngoài ra loại hộp giảm tốc này còn được đưa vào máy băng truyền để sản xuất thực phẩm, thức ăn cho gia súc, sản xuất các bao bì,… Các máy khuấy trộn như máy làm bánh, máy trộn xi – măng, cán thép, trong các hệ thống cấp nguyên liệu cho lò hơi cũng dùng thiết bị giảm tốc này. Nói chung đây là một loại thiết bị được ứng dụng rất nhiều trong đời sống xã hội bởi sự đa dạng và mang một vai trò rất quan trọng trong sản xuất công nghiệp.

Kinh nghiệm chọn hộp giảm tốc

Thông thường các bạn luôn mua sản phẩm khi không hiểu rõ về sản phẩm đó rất dễ bị lừa những sản phẩm kém chất lượng. Đây cũng là điều đáng lưu ý vì sản phẩm rẻ, đẹp được quảng cáo rầm rộ nhưng không mang thương hiệu rõ ràng nên ít nhất bạn cũng phải tìm hiểu rõ thông tin của sản phẩm hộp giảm tốc qua các thông tin đại chúng cũng như tìm hiểu kĩ qua sách báo để dễ hình dung sản phẩm hơn.

Một số loại hộp giảm tốc trên thị trường

Tiếp theo đó là đi khảo sát giá cả trên thị trường vì mỗi nơi có mỗi giá bán khác nhau nhưng đều cùng chung một sản phẩm với kích thước và màu sắc như nhau nên bạn khi mua cần tìm đến công ty thực sự uy tín đế chọn lựa được sản phẩm chính hãng, giá tốt lại có các chính sách bảo hành hợp lý, khi sản phẩm có xảy ra hư hỏng cần sửa chữa thì giấy báo hành được xem là quyền lợi để bạn sửa chúng mà không hề tốn thêm chi phí nào.

Ngoài ra mục đích của bạn mua sản phẩm hộp giảm tốc để làm gì và lắp vào thiết bị nào thì cũng phải xem xét kĩ để khi mua sản phẩm dễ lực chọn hơn qua kích thước và các thông số kĩ thuật riêng của chúng. Kinh nghiệm chọn lựa dựa trên những gì mà tôi đã trải nghiệm mua sản phẩm và dùng sản phẩm nên các bạn hãy yên tâm mà chọn lựa cho mình một loại thiết bị như hộp giảm tốc để lắp vào các thiết bị mà bạn muốn dùng.

Hộp giảm tốc nên mua của hãng nào tốt

Hộp giảm tốc Rossi có tốt không

Thương hiệu Rossi là một thương hiệu lớn tại Italia với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất dòng sản phẩm như hộp giảm tốc này đã được nhiều các công ty lớn mua sản phẩm mang về lắp đặt cho các thiết bị khác như sản xuất đồng hồ hay xe máy thường phải có hộp giảm tốc với lý do chính là giảm được sự vận hành với công suất cao của xe, đồng hồ.

Hộp giảm tốc Rossi

Đồng hồ vạn năng hãng nào tốt nhất hiện nay

Sản phẩm hộp giảm tốc Rossi có bảo hành trong vòng 3 năm, nhiều thiết bị có thể lắp sản phẩm này không chỉ riêng có xe máy hay đồng hồ. Với sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc thường là màu xanh dương rất phù hợp cho các thiết bị và mắt người dùng, tính năng tốt, làm mát nhanh, dễ sửa chữa và bảo trì nên được xem là loại sản phẩm tốt đáp ứng được nhu cầu của nhiều người tiêu dùng. Đây cũng là lý do sản phẩm này được các tổ chức đánh giá cao và người sử dụng cũng rất thích dùng thiết bị này.

Hộp giảm tốc Watt Driver có tốt không

Hộp giảm tốc Watt Driver làm từ trục rất chắc chắn, thiết kế cũng rất gọn gàng, trọng lượng khá nhẹ nên rất dễ mang di chuyển cũng như lắp đặt cho nhiều thiết bị. Sản phẩm này được sản xuất theo quy trình khép kín được các tổ chức công nhận qua sự kiểm định của chất lượng sản phẩm. Không những vậy sản phẩm được sản xuất chính tại Châu Âu với chất lượng hàng đầu nhưng có xuất xứ từ nước Áo.

Hộp giảm tốc Wattdriver

Thương hiệu này với chính sách bảo hành trong vòng 12 tháng, máy có tỉ số truyền tốt, các bánh răng liên kết nhau rất chặc chẽ tạo sự ăn khớp nên việc vận hành rất dễ dàng. Loại hộp giảm tốc Watt Driver thường được ứng dụng nhiều trong khâu chế biến thực phẩm và bể khuấy sử lý các chất thải,…

Hộp giảm tốc Cyclo Guomao có tốt không

Hộp giảm tốc Cyclo Guomao có xuất xứ từ Trung Quốc không vì thế mà chúng lại thua kém với sản phẩm của các thương hiệu khác. Dù mang xuất xứ Trung Quốc nhưng chất lượng sản phẩm vẫn luôn được đảm bảo qua việc sản xuất theo quy trình khép kín được làm theo tiêu chuẩn Châu Âu nên cũng rất được nhiều người tin dùng. Loại sản phẩm này có giá thành rẻ, dễ sử dụng cũng như sửa chữa, tỉ xuất làm việc cũng cao nhưng có một vài hạn chế là hơi cồng kềnh và chiếm nhiều vị trí trong các thiết bị lắp đặt thường không được dùng nhiều trong việc ứng dụng của các nhà doanh nghiệp.

Hộp giảm tốc Cyclo Guomao

Hộp giảm tốc Dinamic oil có tốt không

Thương hiệu Dinamic oil với hơn 30 năm kinh nghiệm và nghiên cứu phát triển sản phẩm như hộp giảm tốc, tên thương hiệu được xem là lâu nhất trong việc hình thành hộp giảm tốc với nhiều chức năng ưu việt không thể chối cãi. Thiết bị với thiết kế rất nhỏ gọn, dễ lắp đặt và bảo trì, giá thành hợp lý, tỉ số truyền cao, có hệ thống làm mát mau chóng nên các thiết bị lắp đặt sản phẩm này rất ít hư hỏng. Đây cũng là lý do việc sửa chữa máy được hạn chế, tiết kiệm nhiều chi phí điện cũng như tiền của người dùng nên được tin dùng nhiều.

Hộp giảm tốc Dinamic oil

Mua hộp giảm tốc ở đâu tốt nhất.

Để có thể mua hộp giảm tốc bạn có thể liên hệ Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Nghĩa Đạt. Tại nơi đây chuyên cung cấp nhiều dòng sản phẩm khác nhau không chỉ có mỗi hộp giảm tốc. Ngoài ra có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn giúp cho quý khách hàng thoải mái chọn lựa, các trang web của công ty giúp cho quý vị mua hàng dễ dàng mà còn tiết kiệm nhiều thời gian. Đây dường như là một điểm mạnh mà công ty Nghĩa Đạt của chúng tôi đang đẩy mạnh để mang đến sản phẩm tốt nhất đến với các bạn.

NGHIA DAT TECH

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x