Mũi taro xoắn là gì? Mua ở đâu chính hãng - Điện máy kim biên

Mũi taro xoắn là gì? Mua ở đâu chính hãng

MŨI TARO XOẮN LÀ GÌ

Có rất nhiều loại mũi taro có mặt trên thị trường mà quan trọng người dùng không biết hết công dụng của loại này ra sao cùng khái niệm thế nào để mà chọn dùng hợp lý trong chính công việc của mình. Chính điều này mà bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết thêm về một loại mũi taro đó là mũi taro xoắn. Vậy mũi taro xoắn là gì? Có đặc điểm cùng cấu tạo ra sao, bạn hãy theo dõi đến hết và chọn mua đúng loại mình cần tốt nhất.

Mũi taro xoắn là gì

Mũi taro là một thiết bị dùng để tạo ren, loại này có hình dạng xoắn cuốn quanh tâm nhìn vào rất giống lò xo. Thường thì mũi Taro xoắn tạo ren tốt hơn so với các loại khác do kết hợp với thiết bị khoan cắt dễ dàng mà còn có độ bền bỉ cao nên luôn được sử dụng tại các công trình khác nhau ngày càng nhiều.

mũi taro xoắn

Mũi taro xoắn

Đặc điểm cấu tạo của mũi taro xoắn

Đặc điểm

Vài đặc điểm nổi bật của mũi taro xoắn:

Thích hợp để gia công lỗ bít.

Cắt ren dễ dàng và tiện lợi cho người dùng.

Đưa vào sử dụng dễ dàng.

Dễ vệ sinh thiết bị.

Cấu tạo

Loại mũi taro này có cấu tạo đơn giản nhưng độ bền bỉ thì không thể nào ngờ tới bởi chất liệu hình thành loại này là thép cao cấp với lớp phủ chống gỉ sét cao nên làm việc trong môi trường ẩm thấp hay nhiệt độ cao đều rất tốt. Ngoài ra mũi taro này làm theo dạng xoắn ốc giống với lò xo nên khi cắt vật liệu sẽ tạo lỗ rất đẹp. Mũi taro xoắn khác biệt với các đầu mũi khoan ở chỗ đầu không nhọn và các rãnh xung quanh mũi taro giúp thoát phoi dễ dàng. Nhờ vào cấu tạo này mà người dùng có thể đưa vào vận hành trong công việc của mình hiệu quả.

mũi taro xoắn

Đặc điểm cấu tạo mũi taro xoắn

Nguyên lý làm việc và thoát phoi của mũi taro xoắn

Cách thức làm việc của loại mũi taro này cũng không phức tạp lắm thông qua việc người dùng đưa loại này vào để tạo lỗ bít, các đường rãnh có trên thân mũi taro sẽ giúp đẩy phoi ra ngoài một cách dễ dàng, phoi đi từ lỗ đến phía cán ngược với chiều cắt ren nên vật liệu được cắt đẹp hơn. Không chỉ vậy mà loại này ngoài việc thoát phoi nhanh mà còn liên kết cùng thiết bị khác làm cho việc cắt vật liệu tốt hơn, người dùng có thể sử dụng thao tác tay hay máy để nhằm cho mũi taro xoắn làm việc.

mũi taro xoắn

Nguyên lý thoát phoi của mũi taro xoắn

Ứng dụng của mũi taro xoắn

Mũi taro xoắn được ứng dụng rộng rãi nhất là:

Ở các nhà máy, nhà xưởng.

Ngành kĩ thuật cơ khí.

Khoan cắt các vật liệu ngay tại chính ngôi nhà của người dùng rất tốt.

Mũi taro xoắn taro được những vật liệu nào

Mũi taro xoắn có thể taro được các vật liệu như là sắt, phim kim, nhôm, đồng cùng các vật liệu khác nữa. Nhờ vào cách taro được các vật liệu này mà người dùng đưa vào sử dụng đều đạt được kết quả đáng mong đợi. Độ bền bỉ của mũi taro tốt nên các vật cứng thế nào đều taro và tạo ra ren hiệu quả.

Trả lời một số câu hỏi sau để chọn được mũi taro xoắn tốt nhất

Chọn mũi taro xoắn hệ MET hay hệ Inch

Mũi taro xoắn này sử dụng theo hệ Met là tốt nhất bởi gia công lỗ bít hay lỗ thông rất hoàn hảo. Loại này cho ra phoi nhanh chóng và khi sử dụng hệ Met việc vận hành cũng trở nên dễ dàng giúp cho người tiện lợi khi đưa vào sử dụng.

Những loại sử dụng hệ Inch đa phần là các mũi taro có kết cấu phức tạp, được chia ra làm nhiều nhóm nhỏ khác nhau nê cũng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng từ người dùng ra sao mà đưa loại mũi taro này vào sử dụng đúng múc đích của mình mà còn nhận được nhiều lợi ích khác thông qua dùng hệ Met.

Dùng taro ren bằng tay hay bằng máy

Taro theo dạng máy sẽ nhanh hơn giúp cho công việc của người dùng diễn ram au chóng hơn so với thi công bằng tay. Dù có nhiều đặc tính nổi bật nhưng cho loại mũi taro xoắn này kết hợp với thiết bị khác để mà taro ren chắc chắn sẽ làm cho lỗ trên vật liệu đẹp mà còn nhanh nữa nên so với việc dùng tay thì người dùng sử dụng máy là tốt nhất.

mũi taro xoắn

Hai phương pháp taro ren cơ bản

Mũi khoan taro 2 trong 1 có tốt không

Loại mũi thô, bán tinh hay tinh

Mũi thô, bán tinh hay tinh thường đi chung với nhau giúp cho người dùng dễ dàng chọn lựa mà sử dụng tốt nhất tại nơi làm việc của mình. Và loại mũi taro xoắn này nếu sử dụng theo dạng bán tinh là tốt nhất nhằm cho phoi ra mau mà còn cho trọng lượng của thiết bị nhẹ đi giúp cho việc thi công bằng thao tác tay hay kết nối cùng thiết bị khác cũng trở nên dễ dàng hơn. Vậy nên bạn có thể dựa vào đây mà chọn loại thô hay tinh, bán tinh mà sử dụng hiệu quả nhất.

Vật liệu gia công là gì

Vật liệu là một vật làm từ các chất liệu khác nhau được mang vào để cho mũi taro xoắn gia công nhằm cho vật liệu này trở nên đẹp hơn theo đúng ý muốn của người sử dụng. Vật liệu thường có kích thước, tên gọi và độ dày mềm cũng khác nhau rất nhiều nên đa phần vật liệu để gia công đa phần là loại có kích cở vừa phải với độ cứng tốt để nhằm gia công cho công việc của người dùng hiệu quả hơn.

Bước ren bao nhiêu

Bước ren của loại này đa dạng từ 25 – 29 bước, thường nhờ vào bước ren mà vật liệu được taro tốt nhất, ngoài ra các bước ren còn được thể hiện thông qua việc bạn sử dụng như thế nào nữa nên có thể thay đổi bước ren nếu bạn sử dụng không hợp lý thiết bị.

 

Mũi taro xoắn

Bước ren

Bảng giá mũi taro, bàn ren SKC mới nhất

Đường kính danh nghĩa bao nhiêu

Đường kính danh nghĩa giúp cho bạn chọn dùng thiết bị hiệu quả hơn và thường loại mũi taro này được chọn là loại có đường kính danh nghĩa từ 1/16 – 1/18. Một số loại có đường kính danh nghĩa lớn nhưng không được chọn nhiều do có thể kích thước không vừa với thiết bị kết nối làm cho việc cắt vật liệu trở nên khó khăn.

Mua mũi taro xoắn chính hãng tốt nhất ở đâu

Có nhiều nơi phân phối mũi taro xoắn và nơi sẽ làm cho bạn hài lòng không ai khác chính là công ty Nghĩa Đạt. Bạn đến với Nghĩa Đạt điều đầu tiên bạn nhận được là thái độ phục vụ và tư vấn nhiệt tình từ nhân viên công ty, sau đó là sản phẩm của công ty với các mẫu mã khác nhau tùy vào việc lựa chọn của bạn, cuối cùng là giá thành hợp lý cùng chính sách bảo hành phù hợp nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội mà hãy sở hữu ngay mũi taro xoắn chính hãng tại Nghĩa Đạt đi nào.

NGHIA DAT TECH

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x