Cờ lê hãng nào tốt nhất? Kinh nghiệm chọn Cờ lê - Điện máy kim biên

Cờ lê hãng nào tốt nhất? Kinh nghiệm chọn Cờ lê

KINH NGHIỆM CHỌN VÀ SỬ DỤNG CỜ LÊ TỐT NHẤT

Cờ lê là gì?

Cờ lê là một loại dụng cụ cầm tay có thể điều chỉnh lực lên vật, cấu tạo gồm có hai đầu với nhiều kích thước khác nhau sử dụng cho mỗi loại bu long đai ốc khác nhau và phần thân. Tùy theo nhu cầu và kích thước mà bạn có thể chọn loại cờ lê phù hợp.

Đặc điểm của Cờ lê

Ngàm trong của Cờ lê thông thường sẽ có cấu hình dưới hình dạng phẳng, làm sao  để phù hợp với các đai ốc hoặc bulong mang hình dạng lục giác hoặc có thể là hình vuông. Đầu của Cờ lê thường được thiết kế sao cho hợp với thân một góc 22,5 độ, và chính điều này sẽ dễ dàng hơn với việc sử dụng ở những vị trí bulong, đai ốc hẹp, nhỏ.

Cờ lê thường sẽ được sản xuất bằng thép mạ crome cứng, có độ bền cao và có thể chống  được gỉ, khi chịu một lực lớn sẽ khó bị bẻ cong. Thiết kế của Cờ lê với thân dài giúp thuận tiện cho việc cầm, nắm. Số liệu kích thước của Cờ lê thường là các số nguyên ( 8, 10, 14) và được tính bằng milimet

Công dụng của Cờ lê

Có nhiều sự đa dạng, phong phú về mẫu mã thiết kế của Cờ lê, nó được ứng dụng đa số trong các lĩnh vực sản xuất và các lĩnh vực khác như: cầu đường, xây dựng nhà xưởng, các nhà máy sản xuất, sữa chữa, gia công, sữa chữa máy móc, ô tô, xe máy, chế tạo cơ khí,…với chuyên dụng là vặn các bulong, đai ốc.

Phân loại Cờ lê

Có rất là nhiều loại Cờ lê khác nhau, sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số loại Cờ lê thông dụng.

  • Cờ lê 2 đầu vòng: Đây là loại khóa vòng với cả hai đầu đều có hình tròn, mỗi đầu cũng đều có kích cỡ khác nhau như: 6-7, 8-9,…Loại cờ lê này thường được dùng cho các đai ốc cần một lực mạnh, ở mặt trong của đầu vòng thường có hình 6 cạnh hoặc là 12 cạnh để phù hợp với hình dạng của các đai ốc hình 6 cạnh, 12 cạnh. Hai đầu vòng này được thế kế thẳng hàng với thân hoặc có thể là thiết kế xéo với thân dụng cụ.

  • Cờ lê vòng miệng: Loại cờ lê này sẽ có một đầu mở và một đầu vòng nên được gọi là cờ lê vòng miệng.

  • Cờ lê vòng đuôi chuột: được kết hợp từ tay vặn tự động và đầu khẩu, chuyên cho việc khóa những con ốc của giàn giáo hoặc trong cơ khí, điện,…

Ngoài ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Cờ lê khác nhau. Với mỗi loại Cờ lê như vậy mang lại một tiện ích sử dụng riêng. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn loại Cờ lê phù hợp nhất cho mình.

Kinh nghiệm chọn Cờ lê tốt nhất

Nếu như đối với những người chuyên thì họ có thể dễ dàng chọn bộ Cờ lê thích hợp nhưng còn những người không chuyên thì sao? Rất khó đúng không nào, vậy giờ chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn để biết rõ hơn về việc chọn Cờ lê nhé.

Chọn Cờ lê đúng kích thước

Cách đơn giản nhất là bạn hãy lấy đường kính của bulong hay đai ốc nhân với 1,7 là sẽ ra được kích thước của Cờ lê thích hợp, ví dụ như bulong có đường kính là 6 thì tương ứng với nó sẽ là cờ lê 10, còn bulong 8 thì tương ứng sẽ là cờ lê 13. Đấy, cứ như vậy nhân lên thì sẽ ra được kích thước của cờ lê mà bạn cần tìm, thật đơn giản phải không nào.

Giá thành và chất lượng Cờ lê

Sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà sẽ có những Cờ lê khác nhau, với thiết kế khác nhau và tương ứng với giá cả cũng sẽ khác nhau. Những dòng sản phẩm đến từ những thương hiệu khác nhau cũng sẽ mang một mức giá khác nhau. Giá thành sẽ dao động từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn nếu như bạn mua lẻ từng cái. Còn nếu bạn muốn sở hữu nguyên bộ, đầy đủ mọi kích thước thì sẽ có giá từ một triệu đến vài triệu.

Cách sử dụng Cờ lê tránh hư hỏng

Sử dụng đúng loại Cờ lê

Để tránh việc hư Cờ lê, làm biến dạng các đai ốc, bu lông và gây tổn thương cho bản thân thì chúng ta phải biết được công dụng của từng loại Cờ lê, phải sử dụng đúng loại Cờ lê trong đúng trường hợp. Ví dụ như mỏ lết răng với cấu tạo nhiều răng thưa ở 2 đầu cho nên bạn sẽ dùng nó cho việc vặn ống nước. Còn đối với cờ lê đuôi chuột, nó sẽ được ứng dụng trong việc vặn, mở, khóa các giàn giáo, các chi tiết gia công.

Nếu chúng ta muốn khóa chặt ở những vị trí hẹp thì nên sử dụng mỏ lết có cấu tạo một ngàm cố định và một ngàm di động, cấu tạo của ngàm phẳng. Đối với những đai ốc có nhiều cạnh hơn, cần sử dụng lực mạnh nhiều hơn thì nên sử dụng cờ lê hai đầu vòng. Để có thể làm được một công đôi chuyện thì nên dùng loại cờ lê vòng miệng với một đầu miệng và một đầu vòng. Và một điều quan trọng là chúng ta phải quan tâm đến thông số kỹ thuật của Cờ lê để biết được nó phù hợp với đai ốc nào, bu lông nào

Đặt Cờ lê đúng

Việc đặt Cờ lê đúng sẽ giúp cho bạn hoàn thành tốt công việc còn nếu không thì sẽ gây mất thời gian, làm hỏng cả Cờ lê và đai ốc và có khi tổn thương đến tay bạn. Rất đơn giản là sau khi bạn đã chọn được cho mình bộ Cờ lê phù hợp rồi thì hãy đặt bộ Cờ lê cho khớp với vị trí của đai ốc, đặt sao cho ngàm của Cờ lê tiếp xúc ngay ngắn với đai ốc và sau đó là dùng lực để vặn. Xu hướng vặn là hướng lực kéo về phía bạn để giúp hạn chế việc trược tay khi bạn đẩy ra xa cơ thể của mình.

Những điều không nên làm với Cờ lê

Bạn nên chú ý rằng đừng tạo thêm lực cho Cờ lê bằng việc nối dài khóa vòng nhé, vì như vậy bạn sẽ làm cho cái Cờ lê bị bẻ cong hoặc gãy cán. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải dùng cả 2 tay để tiếp thêm lực nhưng sẽ chỉ làm cho đai ốc biến dạng mà thôi, tệ nhất là đai ốc hình lục giác có khả năng thành hình tròn mất do ngàm của chiếc Cờ lê gây ra.

Còn nếu trong trường hợp mà thanh nối dài không được liên kết chặt chẽ với Cờ lê, trong quá trình sử dụng sẽ làm thanh nối dài bị bật ra và rất nguy hiểm đối với bạn. Thay vì vậy bạn có thể thay một cái Cờ lê mới cỡ to hơn để có lực mạnh hơn và kiểm tra xem đai ốc có bị gỉ sắt không, nếu có thì nên sử dụng chất tẩy gỉ sắt. Đừng dùng búa để đóng Cờ lê, sẽ làm hư hỏng đấy. Bạn cũng đừng nên tự ý thay đổi thông số của Cờ lê bằng cách mài bớt ngàm của Cờ lê, tăng cỡ ngàm của Cờ lê hoặc uống cong chúng.

Bảo quản tốt

– Chúng ta không nên đặt Cờ lê ở nơi có nhiệt độ quá cao làm dẫn đến biến dạng của khóa vòng

– Cờ lê không có yếu tố cách điện cho nên để an toàn thì hãy cất giữ tránh xa nguồn điện.

– Phải thường xuyên kiểm tra các dụng cụ. Không nên sử dụng Cờ lê hư hỏng, bị cong, bị nứt,…

Cờ lê hãng nào tốt nhất hiện nay

Cờ lê Stanley có tốt không

Cờ lê stanley được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế về độ bền cũng như chất lượng. Được làm từ hợp kim thép cao cấp, có khả năng chống oxy hóa, gỉ và chịu được lực mạnh. Kích thước được thế thiết kế khá phù hợp,đạt tiêu chuẩn

Cờ lê kingtony có tốt không

Cờ lê kingtony là thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan, được đánh giá là thương hiệu uy tín, chất lượng và bền. Cờ lê kingtony được làm từ hợp kim cao cấp với độ cứng cao giúp cho độ bền của sản phẩm cao. Với thiết kế vừa vặn, thoải mái cho người sử dụng tránh mỏi tay và làm đau tay và cũng giúp linh hoạt trong việc sữa chữa, tháo lắp các đai ốc, bu lông. Đi kèm với nó là giá thành tương đối cao hơn những loại khác trên thị trường.

Cờ lê Toptul có tốt không

– Toptul là hãng sản xuất dụng cụ cầm tay nổi tiếng tại Đài Loan với dây chuyền công nghệ từ Đức. Cờ lê Toptul được chế tạo từ thép crom vanadium với độ bền cao hàn chống oxy hóa, hoen gỉ tốt cho dù bạn làm việc, tiếp xúc với môi trường nước, ẩm ướt.

Cờ lê yeti có tốt không

Cờ lê yeti có xuất xứ từ Trung Quốc. Nghe qua hai từ trung quốc thì có lẽ nhiều người nghĩ rằng hàng kém chất lượng. Tuy nhiên nó chỉ đánh giá về một số loại sản phẩm chứ không hẳn là hàng Trung quốc không tốt. Cờ lê Yeti là một lựa chọn phù hợp với túi tiền của nhiều người và tuổi thọ cũng khá cao.

Mua Cờ lê ở đâu chính hãng

Hiện nay, trên thì thường hàng giả, hàng thật xáo trộn khiến cho người dùng khó mà phân biệt được. Nhận thấy được điều đó, chúng tôi thận trọng khuyến cáo và cảnh báo đến người dùng hãy lựa chọn cho mình những địa điểm, đại lí uy tín mà mua hàng. Tuy vậy, những mặt hàng giả rất khó để cho người dùng phân biệt, bởi vì chúng được thiết kế khá là giống với hàng thật. Nếu như những người chuyên trong ngành thì có thể dễ dàng nhận biết còn người dùng không chuyên thì quả là khó khăn.

Công ty Nghĩa Đạt của chúng tôi là nơi chuyên cung cấp những loại dụng cụ cầm tay, nếu thuận tiện các bạn có thể ghé thăm để được tư vấn miễn phí. Ở đây, chúng tôi có đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình sẵn sàng giúp đỡ bạn, ngoài ra chúng tôi cũng có nhiều những mặt hàng khác. Chúng tôi cam đoan là hàng đạt chất lượng, được khách hàng đánh giá là độ uy tín cao. Nếu sản phẩm là hàng kém chất lượng, chúng tôi cam kết sẽ hoàn tiền lại cho bạn. An toàn, uy tín, chất lượng là tiêu chuẩn mà chúng tôi đặt lên hàng đầu.

NGHIA DAT TECH

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x