Cung Xà Phu là tháng mấy? Ngày sinh cung Xà Phu - Điện máy kim biên

Cung Xà Phu là tháng mấy? Ngày sinh cung Xà Phu

Cung Xà Phu là tháng mấy

Cung Xà Phu là tháng mấy

Cung Xà Phu là tháng mấy

Cung Xà phu nằm giữa cung hoàng đạo Thần Nông và cung hoàng đạo Nhân Mã là 30/11 – 17/12. Có tên gọi là Ophiuchus, là một người đàn ông nắm giữ lấy con rắn, tượng trưng cho sự thông minh, lãnh đạo, chỉ huy, có ý chí cao đẹp, tài tình, giỏi giang trong nhiều lĩnh vực đời sống nhân loại.

Ý nghĩa ngày sinh cung Xà Phu

Ngày sinh của cung Xà phu nói lên tính cách và con người cung này như thế nào. Với những đặc trưng như sau:

Điểm mạnh của cung Xà phu là thông minh, dũng cảm, trong lòng đầy hoài bão và vô cùng nhiệt huyết trong mọi việc mà mình đặt mục tiêu.

Điểm yếu của cung Xà phu: Xà phu là người sống khá hướng nội, cho nên họ ít khi  giao tiếp với người ngoài, Xà phu muốn làm việc một mình, độc lập hơn là làm chung trong một hội nhóm.

Sở thích của Xà phu là thích sự tự do, Xà phu thích có cho mình không gian riêng để tận hưởng, họ thích được khám phá thêm những điều mới lạ bên ngoài, họ có thể ngồi hàng giờ liền để nghiên cứu lĩnh vực mà họ thích, và việc này là một sở thích của họ chứ họ không hề cảm thấy bó buộc chút nào.

Cung Xà Phu ghét việc bị làm phiền, họ không thích tiệc tùng hay những nơi ồn ào, náo nhiệt.

Cung Xà Phu có từ khi nào

Theo như trong truyền thuyết Hy Lạp cổ đại, Ophiuchus chính là Asclepius, là một vị thần y , con trai của vị thần Apollo, người đàn ông này có năng lực hồi sinh người chết. Vì lo ngại trước quyền năng này, vị thần này đang cai quản địa ngục Hades đã thuyết phục vị thần Zeus giết Asclipius bằng một đạo sấm sét. Sau khi chết, thì Asclepius đã được đặt ở giữa các vì sao và từ đó trở thành chòm sao cung Xà phu trên bầu trời.

Truyền thuyết cung Xà Phu

Truyền thuyết cung Xà Phu

Cung Xà Phu đã xuất hiện từ rất lâu, khoảng 3000 năm trước nhưng khi người Babylon cổ địa lúc ấy đã cố ý bỏ qua sự hiện diện của chòm sao Xà phu đó ở trên bầu trời. Có thể là vì do ranh giới thiên văn của chòm sao Xà Phu cùng với những sao khác liền kề, và không quá rạch ròi, cho nên trong giới chiêm tinh, và hầu như chỉ công nhận là 12 chòm sao, để nhằm cho việc chia đều các chòm sao còn lại, bắt đầu từ cung hoàng đạo Bạch Dương cho đến cung hoàng đạo Song Ngư theo như trong bộ lịch 12 tháng của họ, thì đã tạo thành một vòng tròn 12 cung hoàng đạo mà như ngày nay chúng ta đã biết và sử dụng để luận.

Cung Xà Phu có ý nghĩa là “ người mang rắn ”, và nó đã có hình ảnh minh họa bởi những người thời xưa từ thời xa xưa, chân dung đã phác học ra một người đàn ông cường tráng, có sức khoẻ mạnh mẽ, giữ lấy con rắn khổng lồ có tê là Anaconda và  hướng lên bầu trời. Cung Xà Phu được xem là cung ( chòm sao ) duy nhất có thể liên hệ với hình ảnh của nhân loại, bê cạnh đó còn có chung đặc điểm vớI vị Imhotep – một người thầy lang – là người Ai Cập sống ở thế kỷ 27 trước Công Nguyên.

Sự xuất hiện cung Xà Phu có ảnh hưởng gì đến các cung hoàng đạo khác        

Sự xuất hiện của cung Xà phu đã làm đảo lộn trật từ ngày tháng sinh của các cung hoàng đạo khác, từ Bạch Dương cho tới hết Song Ngư.

Theo như truyền thống thì:

Cung Bạch Dương : Từ 21/03 – 20/4. Cung Kim Ngưu: Từ 21/4 – 20/5. Cung Song Tử: Từ 21/5 – 21/6. Cung Cự Giải: Từ 22/6 – 22/7. Cung Sư Tử: Từ 23/7 – 22/8. Cung Xử Nữ : Từ 23/8 tới 22/9. Cung Thiên Bình: Từ 23/9 tới 23/10. Cung Bọ Cạp: Từ 24/10 tới 22/11. Cung Nhân Mã: Từ 23/11 tới 21/12. Cung Ma Kết: Từ 22/12 tới 19/1. Cung Bảo Bình: Từ 20/1 tới 18/2. Cung Song Ngư: Từ 19/2 – 20/3.

Cung Xà Phu nữ hợp với cung nào

Cung Xà Phu là cung gì? Tử vi tính cách cung Xà Phu

Tác động của cung Xà Phu lên 12 cung hoàng đạo

Tác động của cung Xà Phu lên 12 cung hoàng đạo

Đã thay đổi sang:

Ma Kết: từ 20/1 – 16/2, Bảo Bình: từ 17/2 – 11/3, Song Ngư: từ 12/3 – 18/4, Bạch Dương: từ 19/4 – 13/5, Kim Ngưu: từ 14/5 – 21/6, Song Tử: từ 22/6 – 20/7, Cự Giải: từ 21/7 – 10/8, Sư Tử: từ 11/8 – 16/9, Xử Nữ: từ 17/9 – 30/10, Thiên Bình: từ 31/10 – 23/11, Bọ Cạp: từ 24/11 – 29/11, Xà Phu: từ 30/11 – 17/12, Nhân Mã: từ 18/12 – 20/1.       

Điều này đã khiến cho nhiều người từ cung hoàng đạo “ cũ ” chạy sang cung hoàng đạo “ mới ”. Và đã gây nên sự tranh cãi trong giới khoa học và chiêm tinh ngày nay. Theo như ông Rick Levine – là một nhà chiêm tinh học nổi tiếng trên thế giới mới đây, ông đã khẳng định rằng: “ Ophiuchus không phải là một cung hoàng đạo thuộc hệ thống cung hoàng đạo của chiêm tinh học, hay nói một cách đơn giản là theo thiên văn học, đó chỉ là một chòm sao bình thường, giống như hàng triệu chòm sao nằm trong hệ Mặt trời ” .

Hay một ý kiến khác trái ngược như Jeffrey Jawer – một nhà chiêm tinh học khác cho rằng “ Người ta cứ như là đã khám phá ra một sự thật gì lạ lùng, Ophiuchus chẳng phải là một tin tức gì mới mẻ cả, chòm sao này đã tồn tại từ lâu rồi ”.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x