Công suất máy bơm nước là gì? Cách chọn phù hợp - Điện máy kim biên

Công suất máy bơm nước là gì? Cách chọn phù hợp

Vấn đề liên quan đến máy bơm nước được nói đến nhiều nhưng công suất hoạt động của loại máy này ra sao và mỗi loại công suất sẽ phù hợp với nơi lắp đặt hay không. Để có được cách chọn công suất máy bơm phù hợp cần dựa vào các thông tin dưới đây để các bạn có thể mua dùng thiết bị này một cách chính xác và an toàn nhất.

Công suất của máy bơm nước là gì?

Máy bơm nước được hiểu là loại thiết bị hoạt động theo dạng cơ học, đa phần cần cung cấp nhiên liệu mới có thể hoạt động ổn định. Thiết bị này được mang vào để di chuyển chất lỏng từ thấp lên cao theo một tốc độ dòng chảy cụ thể. Hiệu quả của máy bơm được đo bằng sức mạnh của máy, đồng thời khả năng truyền năng lượng qua một khoảng cách nhất định.

Công suất máy bơm nước

Công suất máy bơm nước

Công suất máy bơm nước được xem là công suất để motor tiêu thụ điện như thế nào. Và thường phần công suất của máy bơm luôn xuất hiện bên trong bảng điện. Motor luôn được thiết kế gắn và hướng sử dụng theo thời gian quy định như từ  1h, 1 min, 1s, đơn vị tính là W, KW, HP. Lưu lượng nước và cột áp được tạo ra từ công suất tiêu thụ khi máy hoạt động. Các bạn có thể chọn máy bơm thích hợp dựa vào công suất hoạt động. Máy bơm hiện nay có hai loại công suất lần lượt là:

– Công hữu ích là lượng nhiên liệu thực tế mà máy tiêu thụ.

– Công trên trục máy là công bị tổn thất bởi lực ma sát tại trục bơm.

Máy bơm nước gia đình có công suất như thế nào

Trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm nước được dùng cho nhiều mục đích khác nhau của người dùng, ngoài việc phục vụ cho sử dụng trong gia đình đến sử dụng cho mục đích công nghiệp, tưới tiêu… thì máy bơm nước còn được dùng cho các ứng dụng khác đến từ những nhà doanh nghiệp lớn nhỏ.

Đối với các dòng máy bơm nước gia đình thường có công suất khá là nhỏ nên hãng sản xuất thường dùng đơn vị W thay vì HP để cho người dễ chọn mua nhằm lắp vào sử dụng trong nhà dễ dàng và an toàn mà còn tránh hao tốn điện năng nữa, công suất làm việc dao động từ vài chục đến vài trăm W. Tuy nhiên thường thấy nhất là từ 125 W đến 350 W, dòng máy bơm đẩy cao thường sẽ có công suất lớn hơn dòng bơm tăng áp.

Mua máy bơm nước gia đình nên chọn công suất bao nhiêu

Máy bơm nước gia đình nên chọn công suất tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà sẽ chọn máy bơm với công suất khác nhau, cụ thể là:

Chọn công suất máy bơm tăng áp

+ Sử dụng máy bơm nước nhằm tăng áp lực nước dùng trong sinh hoạt dễ dàng. Thế nên người dùng cần chọn dòng máy bơm tăng áp và chọn luôn công suất máy tùy vào số lượng thiết bị cần tăng áp trong nhà , thường thì vòi nước, bồn rửa bát, vòi sen, máy giặt, máy nước nóng… là nơi đem đến nguồn nước cho người dùng sử dụng hiệu quả trong sinh hoạt nên tham khảo các dòng máy với công suất tương ứng để vừa đem nước sạch tốt và nhanh nhất cho người dùng.

Máy bơm tăng áp 125w

Máy bơm tăng áp 125w

  • Nếu chỉ cần dùng cho 1 thiết bị duy nhất mà thôi thì người sử dụng chọn công suất từ 100 W trở xuống là tốt nhất.
  • Nếu người sử dụng cần dùng cho từ 2 – 3 thiết bị trong nhà thì có thể lựa chọn máy có công suất khoảng 100 W – 200 W bởi nước sẽ phân bổ đều hơn mà còn tránh bị ngắt quãng khi đang dùng máy cùng một lúc.
  • Nếu dùng cho 3 – 4 thiết bị thì dùng máy bơm công suất lớn hơn 200 W là hợp lý và thường với công suất này thì máy bơm được mang vào dùng chủ yếu cho ngành nông nghiệp tưới tiêu.
Máy bơm tăng áp Panasonic 200w

Máy bơm tăng áp Panasonic 200w

Máy bơm tăng áp a-130JACK

Máy bơm tăng áp a-130JACK

Máy bơm tăng áp A-130JTX

Máy bơm tăng áp A-130JTX

Máy bơm tăng áp mạch điện tử ga-125fak

Máy bơm tăng áp mạch điện tử ga-125fak

Chọn công suất máy bơm đẩy cao

+ Sử dụng để đẩy nước lên bồn chứa với vị trí cao thì chọn dòng máy bơm đẩy cao là tốt nhất và cùng với đó là chọn công suất máy tùy thuộc vào độ cao của tầng nhà.

Công suất máy bơm đẩy cao

Công suất máy bơm đẩy cao

  • Đối với nhà cao từ 1 – 2 tầng thì công suất máy khoảng 125 W sẽ giúp cho việc dùng nước an toàn và hợp lý.
  • Đối với nhà cao từ 3 – 5 tầng thì phù hợp sử dụng máy có công suất khoảng 200 W bởi có nhiều người sử dụng nên cần công suất làm việc lớn một chút mới cung cấp đủ nước.
  • Đối với nhà cao trên 6 – 7 tầng thì công suất khoảng 350 W là phù hợp bởi tránh tiêu tốn nhiều điện năng mà còn đem ra nước sạch tốt cho toàn bộ các thành viên có trong tòa nhà này.
  • Nhìn chung bài viết giúp cho tất cả các bạn hiểu hơn về máy bơm nước, đồng thời đưa ra được các công suất làm việc cụ thể để các bạn chọn lựa mua dùng hiệu quả hơn trong chính công việc của mình. Nhưng nếu muốn mua dùng hợp lý thì hãy đến với công ty Nghĩa Đạt để vừa nhận được sự tư vấn cặn kẽ, sản phẩm chính hãng mà còn đa dạng công suất làm việc giúp các bạn an tâm hơn khi lựa chọn mua dùng cho ngôi nhà hay nơi làm việc của mình.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x