7 ứng dụng của máy bơm nước tăng áp có thể bạn chưa biết - Điện máy kim biên

7 ứng dụng của máy bơm nước tăng áp có thể bạn chưa biết

Có rất nhiều loại máy bơm được sử dụng trên thị trường nhưng để biết chính xác loại nào với ứng dụng ra sao thì nội dung sau đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn các thiết bị này vận hành ra sao cùng với đó là ứng dụng cụ thể như thế nào để các bạn chọn dùng hiệu quả.

7 Ứng dụng của máy bơm nước tăng áp

Bơm tăng áp mini rửa xe

Máy bơm tăng áp mini rửa xe

Máy bơm tăng áp mini rửa xe

Khi sử dụng máy bơm tăng áp cho việc rửa xe thì nhờ vào áp lực nước trong đường ống của máy với áp suất giảm giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu ở xe một cách nhanh chóng và không phải mất nhiều sức cho việc chà rửa xe. Đây cũng là lý do mà nhiều nơi chuyên rửa xe mang vào sử dụng.

Bơm tăng áp mini cho hồ cá

Máy bơm tăng áp mini cho hồ cá

Máy bơm tăng áp mini cho hồ cá

Đối với những những người nuôi cá cảnh thì máy bơm nước cho hồ cá là một thiết bị vô cùng cần thiết bởi máy bơm nước này làm tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá bằng cách tạo suối với các bọt khí bắt mắt, đồng thời giúp cho thác hay các đài phun nước đưa ra nước đẹp mắt. Ngoài ra máy bơm còn làm lưu thông dòng nước, lưu thông không khí trong hồ. Máy bơm tăng áp còn giúp cho hồ cá của bạn không bị đóng rêu tảo giúp hồ cá trở nên trong sạch hơn.

Bơm tăng áp mini tưới cây kiểng

Máy bơm tăng áp mini ứng dụng tưới cây

Máy bơm tăng áp mini ứng dụng tưới cây

Việc tưới cây kiểng không mấy xa lạ với các tín đồ chơi cây, và để lực nước mạnh thì chắc chắn phải dùng máy bơm tăng áp mini. Nhờ máy này giúp cải thiện lực nước được phun ra từ vòi, giúp cho vòi đưa ra nước mạnh hơn tiện lợi cho việc tưới phun, tưới rau, tưới cây cảnh diện tích nhỏ. Bên cạnh đó với thiết kế mini nhỏ gọn, giúp người dùng dễ dàng tháo lắp và di chuyển sang những nơi khác.

Máy bơm tăng áp mini dùng cho máy giặt

Máy bơm tăng áp mini dùng cho máy giặt

Máy bơm tăng áp mini dùng cho máy giặt

Một trong những vấn đề thường gặp ở các loại máy giặt chính là lượng nước chảy ra quá chậm khiến cho việc giặt giũ quần áo trở nên chậm đi, vì nước quá yếu dẫn đến máy giặt không vận hành trong thời gian rất lâu khiến cho máy có thể bị hư hỏng làm tiêu tốn nhiều chi phí cho người dùng.

Máy bơm tăng áp mini cho bình nóng lạnh

Máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Các bình nóng lạnh đôi khi có trạng thái cho ra nước ít và yếu khiến cho người dùng không thoải mái khi sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên để khắc phục vấn đề trên chỉ cần bạn lắp thêm máy bơm tăng áp vào bình nóng lạnh chắc chắn sẽ làm cho bình vận hành ổn định hơn, cho ra nước đều mà còn có tính chính xác hơn.

Máy bơm tăng áp chịu nhiệt sử dụng trong hệ thống nước nóng

Máy bơm tăng áp chịu nhiệt

Máy bơm tăng áp chịu nhiệt

Khi hệ thống máy nước nóng bắt đầu có các dấu hiệu như nước ra lúc nhanh lúc chậm mà còn có khi không đáp ứng đúng hiệu lệnh của người sử dụng khiến cho họ cảm thấy máy nước nóng có vấn đề và cần thay thế. Thật ra là do quá trình sử dụng lâu dài nên thiết bị tỏa nhiệt và như vậy cần liên kết chung với máy bơm tăng áp vừa có tính hỗ trợ làm nước tăng nhanh mà vừa làm cho hệ thống máy nước nóng bớt đi sự toả nhiệt. Điều này giúp cho người dùng tiết kiệm nhiều chi phí trong việc sử dụng nước.

Máy bơm tăng áp cho nguồn nước chính trong gia đình

Máy bơm tăng áp cho gia đình có nguồn nước yếu

Máy bơm tăng áp cho gia đình có nguồn nước yếu

Máy bơm không lên nước, Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy bơm tăng áp được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống hoặc nước từ bể ngầm. Nên các hộ gia đình sử dụng nguồn nước yếu thì chắc chắn phải kết hợp cùng máy bơm tăng áp nhằm sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn.

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy bơm nước tăng áp

Việc lắp máy bơm tăng áp không quá khó khăn cho người sử dụng, tuy nhiên để lắp đặt một cách chính xác nhất mà không hề có sự sai sót nào thì các bạn phải dựa vào các cách dưới đây:

Thông thường bơm tăng áp chân không thường có sẵn van 1 chiều bên trong. Tuy nhiên đối với máy bơm nước có tính ly tâm thì không có điều đó, thế nên khi lắp đặt loại máy bơm tăng áp ly tâm bạn cần mua van 1 chiều và lắp ở vị trí đầu vào của máy nhằm giúp cho việc hút nước thêm dễ dàng.

Trong quá trình lắp máy bơm tăng áp vào đường ống nước, bạn nên lắp thêm giắc co, van khoá và 1 nhánh song song để giúp cho việc tháo lắp máy thêm dễ dàng hơn. Ngoài ra còn làm cho nước đi theo nhánh khác một cách nhanh chóng hơn dù trong trường hợp máy bơm bị hỏng đi chăng nữa.

Khi máy bơm đang vận hành thì áp lực nước sẽ dội vào bể gây ra tiếng ồn rất lớn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và để hạn chế tiếng ồn này bạn nên tránh lắp máy bơm tăng áp ở vị trí quá gần bể chứa nước, thậm chí là nằm ngang với bể chứa cũng không được.

Để tránh trường hợp máy bơm rò rỉ điện khi đang hoạt động, đặc biệt ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, phòng vệ sinh, bạn cần sử dụng dây tiếp đất với độ cách điện lớn và không có sự hở mạch nhằm giúp cho máy bơm tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trước khi bắt tay vào lắp đặt máy bơm tăng áp thì các bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như cách lắp đặt để nhằm bố trí máy hợp lý.

Tránh việc lắp cút gấp khúc đường ống quá sát với đầu vào và đầu ra vì như vậy cản trở việc cấp nước của máy. Ở những đoạn gấp khúc, bạn nên sử dụng các loại cút chếch thay vì dùng cút vuông.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x