Tổng hợp những cách khắc phục tiếng ồn của máy bơm nước - Điện máy kim biên

Tổng hợp những cách khắc phục tiếng ồn của máy bơm nước

Vấn đề đang nhức nhối hiện tại là các loại máy bơm nước lúc nào cũng phát ra tiếng ồn gây ảnh hưởng lớn đến người sử dụng cũng như mọi người chung quanh. Vì điều này mà nội dung bên dưới đây sẽ giúp các bạn đưa ra các cách khắc phục hiệu quả để dùng máy bơm nước ổn định hơn.

Tác hại của việc máy bơm nước phát ra tiếng ồn

Tác hại máy bơm nước phát ra tiếng ồn

Tác hại máy bơm nước phát ra tiếng ồn

Khi được hỏi về tác hại của máy bơm nước nhất là việc phát ra tiếng ồn thì chắc chắn rằng có rất nhiều người khó chịu với âm thanh này, nó làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của người dùng. Không chỉ thế tiếng máy bơm còn có thế lấn át cả tiếng nói bình thường của con người nên đây là những tác hại lớn cần có cách khắc phục. Việc máy bơm phát ra tiếng kêu có nhiều nguyên nhân, nếu không tìm và khắc phục thì không những ảnh hưởng tới người dùng mà còn làm hỏng máy.

Nguyên nhân máy bơm nước phát ra tiếng ồn

Máy bơm lắp không thăng bằng

nguyên nhân máy bơm nước bị kêu

Vị trí đặt bơm không thăng bằng

Khi máy bơm mang vào lắp đặt mà chân của máy không bằng phẳng hoặc lắp đặt máy bơm tại vị trí gồ ghề khiến cho máy không thể vận hành hết công suất của mình, đồng thời phát ra âm thanh khó nghe khiến cho người dùng lẫn mọi người chung quanh cảm thấy không thoải mái. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc máy bơm phát ra tiếng ồn khiến cho người dùng không thể sử dụng máy một cách tốt nhất.

Do đường ống lắp đặt không phù hợp

Lỗi đường ống lắp đặt không phù hợp

Lỗi đường ống lắp đặt không phù hợp

Nếu đường ống có nhiều khúc quanh co, ống dẫn nước quá nhỏ làm máy bơm chạy hết công suất nên phát ra tiếng kêu, ngoài ra đường ống dài so với cự ly bơm ngắn thì chắc chắn máy hoạt động với công suất cao cũng dẫn đến tình trạng máy phát ra tiếng ồn.

Máy bơm hoạt động không có nước

Khi cho máy bơm vận hành mà nguồn bơm không lấy được nước hoặc bể chứa đã hết nước nhưng máy vẫn hoạt động liên tục với mức độ cao thì chắc chắn máy sẽ phát ra tiếng ồn.

Nguồn nước bơm chứa cặn bẩn

Do nguồn nước bơm chứa cặn bẩn

Do nguồn nước bơm chứa cặn bẩn

7 ứng dụng của máy bơm nước tăng áp có thể bạn chưa biết

Khi nguồn nước được máy bơm ra ngoài thì các cặn bẩn không được xử lý tốt khiến cho nước chảy ra chậm dần và ngày càng ít đi. Thường thì các cặn bẩn sẽ bám vào các chi tiết bên trong buồng bơm làm cho máy bị ăn mòn hoặc bị bịt lại nên dẫn đến tình trạng máy bơm phát ra tiếng ồn.

Trục cánh bơm bị lệch tâm

Các bộ phận trong máy bơm giữ nhiệm vụ quan trọng giúp hỗ trợ cho máy vận hành tốt nhất có thể, đồng thời làm việc hiệu quả hơn trong việc cung cấp nước sạch cho người dùng, nhưng cái đáng nói hơn là trục cánh bơm bị hư hay bị lệch thì việc cung cấp nước sẽ khó khăn nếu người dùng không sửa chữa ngay, đã vậy máy cứ phát ra tiếng ồn liên tục vừa làm tiêu tốn điện năng vừa làm cho người dùng cảm thấy khó chịu khi nó quá ồn.

Cánh quạt làm mát ma sát với vỏ bảo vệ

Lớp vỏ bảo vệ là phần thân của máy bơm, nó vừa giúp cho máy vận hành ổn định vừa bảo vệ cho các bộ phận bên trong không bị tác động từ ngoài vào gây ra hư hỏng. Nhưng việc cánh quạt lắp trong máy quá sát với lớp bảo vệ khiến cho tạo lực ma sát cao làm cho máy phát ra tiếng ồn. Chỉ cần điều chỉnh lại thì tình trạng này sẽ mất đi nên người dùng cũng hết sức lưu ý.

Cách khắc phục máy bơm nước phát ra tiếng ồn

Các cách khắc phục hiệu quả khi máy bơm nước phát ra tiếng ồn:

–    Người dùng cần kiểm tra lại nguồn nước để xem trong nước có chứa các vật lạ hay không.

–    Tiếp đến thì người dùng nên xem xét lại vị trí ban đầu khi lựa chọn lắp đặt máy bơm, việc đặt máy sai chỗ cũng chính là nguyên nhân gây ra các sự cố của máy.

–    Nên thoa dầu mỡ cho máy bơm định kỳ như thế máy sẽ hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn, đồng thời ngăn tình trạng phát ra tiếng ồn một cách thấp nhất.

–    Nếu có thể thì người dùng hãy lắp máy bơm ở những chỗ khô ráo và thoáng mát hơn, đồng thời vị trí đất phải bằng phẳng để tránh tình trạng máy kênh, các linh kiện của máy bị oxy hóa do thời tiết tác động nhé.

–    Phần ống nước của máy có thể thu ngắn lại đảm bảo đủ độ dài cần thiết từ máy đến bể chứa nước.

  • Nội dung trong bài viết này giúp cho tất cả mọi người có thể hiểu được máy bơm sử dụng như thế nào là tốt nhất và khi phát hiện máy có tiếng ồn cần tham khảo thêm về việc điều chỉnh máy. Ngoài ra cũng cần kiểm tra định kỳ để máy vận hành ổn định.
  • Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng và mua máy bơm nước thì hãy đến với công ty Nghĩa Đạt để được tư vấn mua hàng tốt nhất, đồng thời nhận được các ưu đãi tuyệt vời mà công ty dành cho bạn.
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x