Chòm sao cung Thiên Bình - Có thể bạn chưa biết - Điện máy kim biên

Chòm sao cung Thiên Bình – Có thể bạn chưa biết

Cung Thiên Bình là gì?

Sơ yếu lý lịch cung Thiên Bình

 • Tên cung hoàng đạo: Thiên Bình hoặc Thiên Xứng
 • Ngày sinh: 23/09 tới 23/10
 • Vị trí: đứng thứ 7 trong 12 cung hoàng đạo
 • Nguyên tố: Khí – thể hiện sự lạc quan, vui vẻ, tự do, phóng khoáng, năng lượng dồi dào
 • Từ khoá: cộng tác, trung lập, công bằng
 • Chòm sao chiếu mệnh: sao Kim, đại diện cho tình yêu, lạc quan đánh giá, hài hoà, vẻ đẹp và cách ứng xử
 • Biểu tượng: cái cân
 • Bộ phận trên cơ thể: thận
 • Đại diện: người phán quyết
 • Món quà yêu thích: giải trí như âm nhạc, hội hoạ
 • Không thích: nóng nảy, tranh cãi, bất đồng, đưa ra quyết định
 • Đá phong thuỷ: đá Sapphire, đá mắt mèo
 • Hẹn hò: Bảo Bình, Song Tử
 • Bạn bè: Ma Kết, Cự Giải
 • Không hợp: Bạch Dương
 • Số may mắn: 1,7 và 2
 • Màu sắc phù hợp: màu xanh lá cây
 • Thuộc nhà số 7: đại diện cho hôn nhân, mối quan hệ xã hội, đối phương, kẻ thù.

Truyền thuyết về cung Thiên Bình

Truyền thuyết theo thần thoại Ai Cập cổ đại

Cung Thiên Bình chính là một vật có tên gọi là cán cân linh hồn của vị thần Anubis, ở đây vị thần Anubis sẽ xem xét những linh hồn thiện và ác ra sao, giá trị khi còn sống của họ như thế nào. Và vị thần này sẽ định đoạt linh hồn đó sẽ đi lên trên thiên đàng hay phải vào nơi hoả ngục bị thiêu đốt.

Tử vi tính cách cung Thiên Bình, cung Thiên Bình tháng mấy, con gì

Truyền thuyết thần thoại ai cập cung Thiên Bình

Truyền thuyết thần thoại ai cập cung Thiên Bình

Truyền thuyết theo thần thoại Hy Lạp và La Mã

Ngày xưa các vị thần Hy Lạp đã tạo ra loài người đầu tiên trong vũ trụ bằng Vàng, những con người trở nên lương thiện và kéo dài trong mỗi mùa xuân hằng năm, sau đó thời kỳ Vàng dần suy thoái thì tiến tới những thời kỳ tiếp theo là Bạc, Đồng, Bán thần và Sắt.

Trong thời kỳ Bạc, lúc đó ra đời những loài người ác tâm, xâm chiếm những lợi ích và vật chất của người lương thiện, và chiến tranh, các vị thần khi ấy đã phải rút lui về Elysian ( thiên đàng ), sau đó thì chỉ còn lại một mình Themis ( vị thần này tay trái cầm cán cân, còn tay phải thì cầm lưỡi kiếm để phân định thiện ác trên khắp thế gian ), bà dùng cán cân của mình để phân rõ ai tốt ai xấu để mà chiến đấu.

Truyền thuyết cung Thiên Bình theo thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết cung Thiên Bình theo thần thoại Hy Lạp

Sau đó tới thời kỳ Đồng, lúc này thì con người càng trở nên hung hãn và tàn ác hơn, cán cân của vị thần Themis đã nghiêng hẳn về cái ác, vị thần Themis không đấu tranh lại nổi, bà từ bỏ hy vọng lập lại hoà bình cho thế gian, trao lại cán cân cho con gái mình là Dike và sau đó trở về thiên đàng. Con gái Dike của vị thần Themis đã cầm cán cân đó cùng với lại một trinh nữ đồng thời cũng là một thợ săn bay lên trên thiên đàng và hoá thành chòm sao Xử Nữ và cán cân của vị thần Themis trở thành chòm sao Thiên Bình như ngày nay.

Trải qua thời gian dài sau đó, người Hy Lạp thất thủ và những người thời đại Đế chế La Mã đã trỗi dậy, họ đã thay đổi rất nhiều chi tiết ở trong thần thoại và họ cho rằng cán cân công bằng từ ban đầu phải là của vị thần Astraea ( đổi tên từ vị nữ thần Dike ), Astraea là một trinh nữ vì không thể chịu đựng được sự thoái hóa dã man của loài người cho nên Astraea đã lên thiên đàng và hóa thành chòm sao Xử Nữ.

Biểu tượng của cung Thiên Bình

Biểu tượng của cung Thiên Bình không giống như những cung hoàng đạo khác, là một đồ vật cán cân của công lý và sự cân bằng.

Biểu tượng cung Thiên Bình

Biểu tượng cung Thiên Bình

Ý nghĩa của cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình mang ý nghĩa to lớn trên thế gian này, đại diện cho lẽ phải, cái thiện và cái ác, cho nên những người cung Thiên Bình thường họ sẽ phân biệt được ai tốt ai xấu với mình.

Chòm sao cung Thiên Bình trên bầu trời

Chòm sao Thiên Bình Nam là người như thế nào

Thiên Bình nam: có lòng tự tôn khá cao, họ thích được làm việc theo ý mình, tính tình cũng đôi lúc gia trưởng nếu như đã lập gia đình, dạy con cái nghiêm túc, phân định rõ cho con mình biết đâu là tốt đâu là xấu, hay đánh giá người khác qua những gì họ làm, với Thiên Bình nam còn trẻ thì họ cực kỳ đào hoa, rất nhiều cô gái thầm thương trộm nhớ ngày đêm, bởi tính cách của họ luôn ga lăng với phái nữ, cách nói chuyện cũng khiến cho người khác cảm thấy dễ chịu, thường thì người khác lại thích nói chuyện với chòm sao Thiên Bình này, bởi họ nói chuyện duyên dáng, dễ hiểu, và có một chút thú vị trong đó.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Chòm sao cung Thiên Bình

Chòm sao cung Thiên Bình

Anh chàng này vô cùng tự tin và luôn muốn mình trở thành tâm điểm chú ý của mọi người xung quanh, anh ấy thể hiện hết tài năng của mình cho mọi người xem, nếu có ai đó khen thì anh ấy sẽ cảm thấy ngại ngùng và khiêm tốn chừng mực, không phô trương quá mức, cũng không tự cho mình là nhất trước mặt người khác.

Thiên Bình nam là người chịu khó tìm tòi, học hỏi và tự mình nỗ lực, cố gắng phấn đấu vì mục tiêu đã đề ra, họ làm việc giỏi giang, giao tiếp xã hội cực kỳ tốt, được nhiều người nể phục và mến mộ.

Anh ấy ăn bận chỉn chu, gọn gàng, và lịch lãm mỗi khi đi ra ngoài.

Thiên Bình nam khi yêu là người giỏi nịnh nọt, yêu chiều người phụ nữ của mình hết mực, khi yêu thì họ muốn bản thân mình và cả người yêu cũng phải trông thật đẹp, cho nên có những khi đối phương xuề xoà trông bộ quần áo thì lập tức Thiên Bình nam sẽ điều chỉnh và khuyên nhủ đối phương.

Chòm sao Thiên Bình N là người như thế nào

Nữ Thiên Bình lịch sự, tao nhã, cô ấy luôn toát ra vẻ ngoài đầy sự thanh tao, tuy nhiên có chút gì đó mạnh mẽ bên trong, nội lực tiềm tàng, năng lượng rất nhiều, cô ấy có thể tỏ ra vẻ ngây ngô bên ngoài là thế tuy nhiên thì suy nghĩ của cô ấy không hề ngây ngô, biết mà tỏ ra là không biết gì cả. Vẻ đẹp của Thiên Bình nữ cũng được đánh giá cao, có gương mặt hài hoà, dáng người thanh tú, được nhiều chàng trai theo đuổi.

Thiên Bình nữ rất thân thiện với mọi người, thông thường Thiên Bình nữ họ sẽ chơi được với nhiều nhóm bạn khác nhau bởi sự duyên dáng, khéo léo trong lời ăn tiếng nói của mình giúp ghi điểm với người đối diện, cô ấy cũng có đôi lúc rất hài hước làm cho không khí trở nên vui vẻ, mọi người cũng cảm thấy thoải mái.

Đặc biệt là Thiên Bình nữ rất giỏi về thời trang và cái đẹp, họ luôn tìm kiếm và sáng tạo nên những xu hướng mới mẻ trong mỗi phong cách, đa số Thiên Bình nữ rất biết cách phối đồ sao cho trông mình đẹp nhất, thể hiện được cá tính của mình đồng thời khiến cho người đối diện phải thốt lên sao xinh đẹp thế này.

Thiên Bình nữ khi yêu rất quan tâm bạn trai và chăm sóc chu đáo, đôi khi cũng sẽ bám theo người yêu cả ngày, nhõng nhẽo như một đứa con nít chỉ muốn được nằm trong vòng tay người yêu mình.

Nụ cười của Thiên Bình nữ rất đẹp và toả sáng, vì là người thích lịch sự cho nên nhiều khi họ cười chưa chắc là vì vui mà cười, chỉ là phép tôn trọng trong giao tiếp mà thôi.

Tính cách chòm sao cung Thiên Bình

Tính cách cung Thiên Bình

Tính cách cung Thiên Bình

Lạc quan: Thiên Bình luôn vui vẻ, yêu đời, có những khi bực dọc nhưng vì nghĩ tới sự hài hoà, không thích xảy ra xích mích, khiến cho Thiên Bình bỏ qua coi như không có chuyện gì, luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực.

Mê thời trang: Thiên Bình có gu ăn mặc rất đẹp và phù hợp với mỗi bộ trang phục, họ biết cách làm sao để cho mình trông đẹp nhất, cho nên nếu bạn có một người bạn Thiên Bình thì có thể học hỏi họ về cách làm đẹp nhé.

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x