Cung Thiên Bình là con gì? Thiên Bình tuổi con gì - Điện máy kim biên

Cung Thiên Bình là con gì? Thiên Bình tuổi con gì

Cung Thiên Bình là con gì?

Cung Thiên Bình không có tạo hình loài vật như những cung hoàng đạo khác mà là hình của một đồ vật, là một vật dụng dùng để cân đo vật chất, hàng hoá mà con người dùng vào thời xa xưa.

Cung Thiên Bình là con gì

Cung Thiên Bình là con gì

Cung Thiên Bình là tuổi con gì?

Cung Thiên Bình có nhiều nét tính cách và tương đồng với con rồng của tuổi Thìn. Những người tuổi Thìn và những người Cung Thiên Bình mang trong mình sự duyên dáng và luôn lôi cuốn người khác. Những người tuổi này thường được mọi người xung quanh hỗ trợ và ủng hộ.

Tử vi tính cách cung Thiên Bình, cung Thiên Bình tháng mấy, con gì

Cung Thiên Bình tuổi gì

Cung Thiên Bình tuổi gì

Cung Thiên Bình có tên gọi khác là gì?

Cung Thiên Bình có tên gọi khác là Thiên Xứng, cũng mang ý nghĩa là thể hiện sự cân bằng.

Cung Thiên Bình có ý nghĩa gì?

 • Cung Thiên Bình có ý nghĩa là một cái cân thể hiện ra 2 mặt tốt và xấu, đo đạc hàng hoá sao cho cân xứng. Thể hiện sự lạc quan, tin yêu, họ đại diện cho mối quan hệ giữa con người với con người.
 • Tên: Thiên Bình hay Thiên Xứng
 • Tên tiếng anh trong: Libra
 • Ký hiệu: d
 • Biểu tượng cung Thiên Bình: cán cân
 • Chòm sao nhóm: khí
 • Hành tinh chủ quản: sao Kim ( biểu tượng của sắc đẹp và sự đánh giá )
 • Cung đối xứng: Bạch Dương.
 • Những câu hay nói: “ Mình nên chọn A hay B ”, “ Cái đầm nào cũng xinh hết, không biết nên mua cái nào nữa ”, “ Cô ấy xinh quá ”,…
 • Ưu điểm: giao lưu rộng rãi, có tài năng thuyết phục người khác tốt, biết làm ăn, lịch thiệp, hoà nhã, thanh cao, cân đo đong đếm chính xác, biết rõ mặt lợi và mặt hại, thân thiện, giỏi nghệ thuật như ca múa hát
 • Khuyết điểm: hay do dự, lưỡng lự, khinh thường người khác, có sự tính toán âm mưu, dễ đố kị, dễ dàng từ bỏ, hào nhoáng, lạnh lùng
 • Thích được tặng những món quà mang tính nghệ thuật cao như đàn, hay những thứ liên quan tới sở thích của mỗi một cung Thiên Bình.
 • Hợp nhiều nhất với cung Bảo Bình và Song Tử, Bạch Dương hay Nhân Mã, vì hầu hết những người nay đều hướng ngoại cho nên rất hợp với tính cách của người cung Thiên Bình.

Cung Thiên Bình có gì đặc biệt

Tính cách của cung Thiên Bình với đặc điểm chung thường thấy:

Mối quan hệ rộng rãi

Ở những người sinh ra dưới cung hoàng đạo này là họ thường hay lui một bước để tiến được 2 bước. Thiên Bình cho rằng để mình có thể tìm được những lợi ích phục vụ cho mục tiêu của mình thì người họ tìm tới cũng phải có được miếng lợi ích nào đó. Thiên Bình thường sẽ nhường nhịn, tuy nhiên thì sự nhường nhịn này của họ là có chủ đích, nếu người ngoài nhìn vào thì sẽ nghĩ rằng họ hèn nhát, họ nhường nhịn như vậy để người kia có thể tạo cho họ một lợi ích mà họ trưng cầu như việc họ sử dụng tiền để đổi lấy một thứ gì đó họ muốn chẳng hạn.

Thiên Bình quan hệ rộng rãi

Thiên Bình quan hệ rộng rãi

Cho nên Thiên Bình không hề ngây ngô như vẻ bên ngoài mà bạn thường thấy, cách họ thể hiện ra là sự nhã nhặn lịch sự nhằm có chủ ý riêng. Thiên Bình cho rằng công việc thuận lợi nhất cho mình trên con đường sự nghiệp không khác gì ngoài việc mình có nhiều mối quan hệ rộng, như vậy thì sẽ giúp ích được rất nhiều cho Thiên Bình sau nay. Thiên Bình rất giỏi lấy lòng người khác và vì thế mà con đường công danh sự nghiệp của Thiên Bình cũng rộng mở, và điều này cũng là điều mà nhiều người ngưỡng mộ Thiên Bình.

Đào hoa

Trong số 12 cung hoàng đạo thì cung Thiên Bình là cung đào hoa nhất bởi vì họ có nhiều mối quan hệ, hơn nữa họ dễ dàng kết bạn với người khác chỉ trong vòng 1 nốt nhạc mà thôi, thực sự rất đơn giản. Thiên Bình có cái duyên của mình, sự lịch lãm, hào hoa, phong nhã, ga lăng với phái nữ là nam Thiên Bình hay nhẹ nhàng, lịch sự với phái nam là nữ Thiên Bình. Ở Thiên Bình có sự thu hút mạnh không chỉ ở lời nói duyên dáng mà cả hành động ân cần và chu đáo của họ khiến cho đối phương bị mê hoặc, thích thầm Thiên Bình.

Cung Thiên Bình có số đào hoa

Cung Thiên Bình có số đào hoa

Tuy đào hoa là thế nhưng Thiên Bình chỉ muốn cho mối quan hệ của cả hai đều tốt đẹp, có thể họ chỉ xem đối phương là bạn bè, họ muốn thân thiết và nói chuyện với bạn để tạo dựng sự thân thiện giữa hai bên, không có nghĩa là Thiên Bình thích bạn mới làm vậy, vì với ai thì Thiên Bình cũng đều như vậy cả.

Trung lập

Dù trong bất cứ chuyện gì thì Thiên Bình luôn giữ vững thái độ trung lập với mọi người xung quanh. Họ biết cách kiềm chế cơn nóng giận của mình, dung hoà không khí căng thẳng, làm dịu và giỏi thuyết phục người khác, họ chỉ muốn dĩ hoà vi quý, có sự vui vẻ với người khác chứ không thích ganh ghét, đấu đá với nhau. Tuy nhiên nếu như đụng vào quyền lợi của Thiên Bình thì họ sẽ không nhường nhịn mà giành lấy cho bằng được.

Hay do dự

Thiên Bình vốn có biểu tượng là cái cân, nếu như đặt hai loại vật chất vào trên hai dĩa cân này thì Thiên Bình ở giữa sẽ luôn trong trạng thái cân đo, không biết nên chọn bên nào thì phù hợp với mình, vì có tính chất như vậy nên mỗi khi có một việc gì đó cần phải quyết định ngay lập tức thì Thiên Bình sẽ không thể đưa ra quyết định ngay tức khắc được, họ sẽ đi hỏi bạn bè của mình, xin lời khuyên, rồi suy nghĩ sau nhiều ngày mới đưa ra được quyết định vì Thiên Bình sợ một khi quyết định rồi thì liệu có sai lầm hay không, có hối hận hay không.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Cung Thiên Bình hay do dự

Cung Thiên Bình hay do dự

Chính vì suy nghĩ nhiều cho nên Thiên Bình rất hay lưỡng lự, và thêm một điều nữa nếu như đi ăn uống cùng bạn bè thì họ càng không muốn mình phải là người chọn món ăn cho ngày hôm đó bởi Thiên Bình vốn muốn làm hài lòng người khác, nếu như họ chọn món cơm tấm thì có bạn nào đó không thích thì sẽ khiến cho Thiên Bình cảm thấy ái ngại, vì Thiên Bình coi trọng mối quan hệ với bạn bè là chủ yếu cho nên nếu trong tình huống đó thì họ sẽ để cho người khác quyết định thay vì mình.

Lạc quan

Thiên Bình rất vui vẻ, yêu đời, họ xem cuộc sống như là một nơi để tận hưởng những điều thú vị trên thế gian này. Lúc nào Thiên Bình cũng trong trạng thái sẵn sàng hoà nhập mọi cuộc vui, hay pha trò hài hước khiến mọi người yêu mến. Giỡn với bạn bè thì Thiên Bình giỡn khá nhây, nói chuyện cũng rất nhiều, nếu như tìm kiếm một người bạn tốt thì chắc chắn không ai khác chính là Thiên Bình. Họ coi trọng bạn bè, tôn trọng mọi người xung quanh, ít khi bốc đồng với ai, luôn giữ cho mình sự hài hoà, họ cũng thường là người hoà giảng cho những bạn trong nhóm mỗi khi có xích mích với nhau.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x