Truyền thuyết về cung hoàng đạo Xà Phu - Điện máy kim biên

Truyền thuyết về cung hoàng đạo Xà Phu

Cung thứ 13 là cung gì?

Cung thứ 13 là cung hoàng đạo mang tên gọi là Xà Phu – trong tiếng anh đọc là Ophiuchus hoặc là Serpentarius – có nghĩa là người giữ rắn ( với những người có ngày sinh từ 30/11 đến 17/12 ). Cung hoàng đạo Xà phu được gọi là cung hoàng đạo thứ 13 vì được phát hiện sau 12 cung hoàng đạo trong chiêm tinh truyền thống trước đây, bởi thông tin từ phía cơ quan vũ trụ hàng không của Mỹ – NASA.

Cung hoàng đạo thứ 13 có từ khi nào

Cung hoàng đạo thứ 13 có từ khi nào

Truyền thuyết về cung hoàng đạo thứ 13

Theo như trong truyền thuyết, thì cung hoàng đạo Xà Phu gồm có hai hành tinh, một hành tinh được bao phủ ở trong dung nham, một hành tinh khác thì đầy rẫy các đầm lầy. Những người dân định cư và sinh sống trên mảnh đất hành tinh đầm lầy, đều ngủ trong lều và họ thích khám phá thế giới hoang dã, từ đó đồng thời phát triển ra các phương thuốc chữa ốm đau, bệnh tật cho nhân loại.

Chòm sao thứ 13 Xà Phu

Chòm sao thứ 13 Xà phu khi xuất hiện đã làm đảo lộn các trật tự về các cung hoàng đạo khác, bởi vì cung hoàng đạo Xà phu nằm giữa cung hoàng đạo Thần Nông và cung hoàng đạo Nhân Mã, vì vậy mà những ai sinh vào ngày của hai cung hoàng đạo Thần Nông và Nhân Mã cũng chạy lệch ngày, có thể những ai sinh ở cung hoàng đạo khác cũng chạy qua ngày khác và từ cung hoàng đạo của mình sang cung hoàng đạo khác.

Chòm sao thứ 13 Xà Phu

Chòm sao thứ 13 Xà Phu

Ký hiệu cung Xà Phu

Ký hiệu của cung hoàng đạo Xà phu chính là ⛎.

Biểu tượng cung Xà Phu

Biểu tượng cho chòm sao Xà phu này, đúng như với tên gọi Xà Phu của nó, chính là một người đàn ông khỏe mạnh, gan dạ, dũng cảm và cường tráng, đang nắm một con rắn, thân mình thì chắn giữa và chia con rắn làm hai phần gồm đầu và đuôi. Đây là một người có thật ở trong lịch sử Ai Cập cổ đại, khoảng vào thế kỷ 27 trước Công nguyên, người đàn ông có tên là Imhotep.

Imhotep là người đàn ông nổi tiếng vì đã đóng góp rất nhiều thành tựu cho nền y học phát triển, cũng như có rất nhiều kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực đó, mà khó có ai có thể bì kịp được. Chính ông đã sáng tạo ra y thuật chữa bệnh cho nhân loại. Trong thần thoại Hy Lạp, thì ông cũng được gọi là Aesclepius cùng với những cống hiến vĩ đại cho nhân loại tương tự.

Bí mật về cung Xà Phu

Bí mật về tính cách của cung hoàng đạo Xà phu như sau:

Những người thuộc cung hoàng đạo Xà phu chính là đại diện cho sự thống nhất. Họ là những người có chí khí,sức lôi cuốn vô cùng mãnh liệt, thông minh, bốc đồng, khoa trương và cũng có những lúc rất hay ghen tị với người khác, họ khao khát có được quyền lực cao và địa vị xã hội, và đồng bóng ( có tính khí thất thường ).

Tuy nhiên thì trong thâm tâm của người thuộc cung Xà phu, thì họ lại là những người vô cùng có năng lực chữa lành và thấu hiểu với niềm hi vọng rằng sẽ có một ngày có thể loại bỏ được hết tất cả mọi bệnh tật, bạo lực… của tất cả các cung hoàng đạo khác và cùng nhau đưa mọi người đến gần nhau và hiểu nhau hơn.

Cung Xà Phu nữ hợp với cung nào

Cung Xà Phu là cung gì? Tử vi tính cách cung Xà Phu

Bí ẩn về cung Xà Phu

Bí ẩn về cung Xà Phu

Những người thuộc cung Xà Phu là những người rất say mê và học hỏi trong lĩnh vực mà họ yêu thích lẫn công việc mà họ đang làm, họ có chí cầu tiến rất cao trong cuộc sống, luôn muốn vươn lên và tiến về phía trước, họ tự tin thể hiện những điều mà họ học được cũng như sự trải nghiệm của mình. Họ trở thành những kiến trúc sư tài ba hay các kĩ sư xây dựng giỏi giang. Họ yêu thích công việc được tạo dựng một gia đình đông đúc, sung túc, vào thời trẻ thì thường họ phải xa nhà từ khá sớm.

Ngoài ra thì cung hoàng đạo Xà phu cũng có một số mặt trái như là rất hay chỉ trích, có nhiều lúc cũng vô trách nhiệm và trì hoãn với công việc của mình. Họ cũng có xu hướng là chỉ thích giữ lại những người mang lại lợi ích cho bản thân họ.

Về phương diện tình cảm: Xà Phu là những người thường không đặt nặng chuyện tình cảm lên trên hết, đôi lúc còn thấy “ vướng bận ” trong đời sống một vợ một chồng, họ thích khám phá thế giới bên ngoài hơn là bó buộc mình trong một cuộc sống với những thói quen hằng ngày. Nhưng những ai thích Xà phu rồi thì khó mà cưỡng lại sự thu hút của họ.  Nếu muốn “ chế ngự ” được Xà Phu, thì bạn chỉ có cách là khiến cho họ phải nể phục bạn hay bạn phải hơn họ ở một khía cạnh lĩnh vực nào đó. Bản tính của Xà Phu vốn là rất tò mò, cho nên sự thần bí của bạn tạo ra sẽ thu hút tới họ lâu dài.

Về phương diện tương hợp với các cung hoàng đạo khác:

Các cung hoàng đạo hợp với tính tình của Xà Phu thì gồm có Cự Giải, Bạch Dương, Thần Nông và Thiên Bình. Cung hoàng đạo hợp nhất với cung Xà Phu chính là cung Song Ngư. Bên cạnh đó, thì cung không hợp với cung Xà Phu là các cung Kim Ngưu, Bảo Bình, Xử Nữ và Sư Tử.         

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x