Cung Thiên Bình là tháng mấy? Ngày sinh cung Thiên Bình - Điện máy kim biên

Cung Thiên Bình là tháng mấy? Ngày sinh cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình là tháng mấy? Ngày sinh cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình có ngày sinh từ 23/09 tới 23/10, đa phần những người sinh ra trong cung này đều tính từ giữa tháng 09 cho đến giữa tháng 10 và dựa vào đó giúp các bạn biết được mình sinh vào cung nào mà xem cung hoàng đạo của chính các bạn chính xác hơn.

Ngày sinh cung Thiên Bình

Ngày sinh cung Thiên Bình

Nếu tính từ ngày 24/10 trở đi thì cung hoàng đạo của bạn là cung khác và những con người được xem là có sự công bằng từ trong công việc cho đến đời sống của mình thì cung Thiên Bình phải tính từ ngày 23 của tháng 9, người nào sinh gần ngày tháng này thì sẽ trội cung Thiên Bình hơn so với những người đều sinh cùng một cung nhưng khác ngày hoặc có thể là trong tháng 10.

Nhờ có sự phân định về ngày tháng thế này mà mọi người có thể xem được mình thuộc cung nào và có nổi bật ở cung đó hay không nhằm nắm bắt tốt chính vận mệnh của mình.

Truyền thuyết cung Thiên Bình

Chòm sao Libra còn đươc gọi là chòm sao cung Thiên Bình, cung này gắn liền với biểu tượng cán cân thể hiện sự cân bằng và công lý và biều tượng này xuất hiện là do nữ thần Astraea – nữ thần Công Lí. Nữ thần này có thể phân định ra việc thiện hay ác và thường nữ thần sẽ không thiên vị mà xét xử việc thăng thua hợp lý khiến cho con người rất kính trọng.

Ngày xưa, con người đươc hình thành theo 5 thế hiện biểu hiện của 5 thời đại đó là Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt. Ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần dùng vàng để tạo ra con người đầu tiên, thì cán cân của nữ thần Astraea đã hướng về sự công bằng.

Nữ thần Astraea

Nữ thần Astraea

Đó là lý do khi có cán cân của nữ thần thì con người và muông thú sống hạnh phúc với nhau từ mùa nay sang mùa khác. Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc thay thế cũng là lúc con người trở nên xấu xa và tàn ác hơn, kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần trên đỉnh Olympus cảm thấy mệt nhọc nên đã rút lui về thiên đàng do chính sự thay đổi của con người. Chỉ mình Astraea còn ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng của mình. Nhưng rồi thời đại Đồng lại đến, con người trở nên hung bạo hơn, thích chiến tranh, chém giết nhau. Cán cân của nữ thần Astraea không còn như trước vì đã nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này cũng quyết định rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper của mình.

Biểu tượng cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình có biểu tượng là hình cán cân công lý vì người cung này có tính cách thích sự cân bằng trong cuộc sống và luôn đứng lên vì lẻ phải. Dù là bạn bè hay mọi người chung quanh họ đang phân định ai thắng ai thua và ai đúng ai sai thì họ sẽ đứng ra giải quyết để giúp cho đôi bên không mâu thuẫn mà còn làm cho sự việc đúng sai rõ ràng.

Biểu tượng cung Thiên Bình

Biểu tượng cung Thiên Bình

Biểu tượng của cán cân còn tượng trưng cho sự suy xét, nghiêm minh, không thiên vị.

Biểu tượng này xuất hiện vào thời Hy Lạp cổ và người đem đến cán cân công lý này đó chính là nữ thần Astraea. Nhờ có vị thần này cho đến hiện tại trong cuộc sống của chúng ta có pháp luật, có những người đại diện cho công lý để giải quyết những tranh chấp từ nhỏ đến lớn. Và biểu tượng cán cân này được gắn liền với hình tượng pháp luật. Ngoài ra cán cân còn thể hiện cho sự cân bằng trong cuộc sống, sự giao thương văn hoá và buôn bán giữa nhiều nơi trên thế giới.

Chính biểu tượng này càng cho thấy đời sống hiện đại cũng cần đến đức tính công bằng mà Thiên Bình đang mang nên chòm sao này có vai trò rất quan trọng trong 12 chòm sao.

Phân tích hình tượng cung Thiên Bình

Người cung này khác biệt so với các cung hoàng đạo khác bởi vì Thiên Bình có biểu tượng là cán cân chứ không phải là con người hay một con vật nào đó làm biểu tượng nên càng cho thấy sự khác biệt rõ rệt của người cung này.

Cán cân là loại dụng cụ từ thời xa xưa họ đã thiết kế và làm rất tinh xảo vật dụng này nhằm cân đồ vật có khối lượng khác nhau để trao đổi trong việc buôn bán. Hai bàn cân luôn giữ ở vị trí cân bằng, khi cân đặt vật cần cân lên một bên và đặt những khối lượng biết trước một bên cho đến khi cân thăng bằng thì suy ra khối lượng vật cần cân.

Tử vi tính cách cung Thiên Bình, cung Thiên Bình tháng mấy, con gì

Hình tượng cung Thiên Bình

Hình tượng cung Thiên Bình

Cho đến tận ngày hôm nay, thế kỉ 21 thế kỉ của sự hiện đại và phát triển khoa học và cán cân này được xem là vật dụng rất quan trọng đối với con người nhất là những người buôn bán và sản xuất. Ngày nay việc bắt gặp chiếc cấn này không khó vì ở các chợ truyền thống hay thậm chí các siêu thị lớn cũng sử dụng, đã vậy họ còn thiết kế lại cán cân ngày xưa thành những chiếc cân hiện đại hơn để nhằm cân thực phẩm, rau củ. Ngoài ra chiếc cân này còn xuất hiện trong các công trình điêu khác hay trong các bức vẽ của kiến trúc xưa.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x