Sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp như thế nào - Điện máy kim biên

Sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp như thế nào

Sinh tháng 1 cung hoàng đạo là gì?

Tháng 1 cung gì? Chính xác những người sinh vào tháng 1 mỗi năm thì thuộc cung hoàng đạo Ma Kết và Bảo Bình.

Ma Kết được tạo hình với 1 con dê có cặp sừng cong nhọn hoắc, hai chân trước và đuôi cá phía sau được miêu tả trong thần thoại Hy Lạp, là một loài vừa có thể sống trên bờ vừa có thể sống dưới nước, cho nên có thể dung hoà được cả hai môi trường trên vì vậy mà tạo ra sự ổn định. Đây là cung hoàng đạo đại diện cho sức mạnh quyền lực tối cao nhất của nam thần Thần Ea thuộc xứ Babylon.

sinh tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì

sinh tháng 1 thuộc cung hoàng đạo gì

Bảo Bình được tạo hình với một vị thần cầm bình nước và đổ nước xuống.

Đặc điểm chung của những người sinh vào tháng 1 dưới hai cung hoàng đạo này là thích chăm sóc bản thân mọi lúc mọi nơi bằng những sở thích của riêng họ, chỉn chu tác phong, thích sự rõ ràng, chu đáo trong công việc và cuộc sống. Về vấn đề tiền bạc thì luôn muốn sự cẩn thận, sự rõ ràng và kỹ lưỡng, có đức tính tốt là chân thành, trung thực, chân thành và biết cách ứng xử.

Những đặc điểm của cung hoàng đạo tháng 1

Cung Ma Kết sinh tháng 1

Tháng 1 cung gì? Những người sinh tháng 1 từ ngày 01/01 đến ngày 19/01 thì thuộc cung Ma Kết. Đặc điểm chung của cung hoàng đạo Ma Kết là:

 • Vị trí trong 12 cung hoàng đạo: 10
 • Thuộc chòm sao: thống lĩnh, lãnh đạo mọi cuộc chơi
 • Thuộc nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: sao Thổ
 • Kim loại: chì
 • Ngày may mắn: thứ bảy.
 • Con số phù hợp: số 8, 6 và 9
 • Hoa tượng trưng: hoa cúc, hoa violet, hoa thuỷ tiên, hoa dành dành
Sinh tháng 1 cung ma kết

Sinh tháng 1 cung Ma Kết

Cung Bảo Bình sinh tháng 1

Tháng 1 cung gì? Những người sinh tháng 1 từ ngày 20/01 đến ngày 31/01 thì thuộc cung Bảo Bình. Đặc điểm chung của cung hoàng đạo Bảo Bình là:

 • Vị trí trong 12 cung hoàng đạo: 11
 • Thuộc chòm sao: sự bất biến, kiên định
 • Thuộc nguyên tố: Khí
 • Sao chiếu mệnh: sao Thiên Vương
 • Kim loại: chất phóng xạ Uranium và chì
 • Ngày may mắn: thứ bảy và thứ tư
 • Con số phù hợp: số 3, 4, 2 và 7
 • Hoa tượng trưng: hoa anh túc, hoa đỗ quyên và hoa tú cầu
Cung bảo bình sinh tháng 1

Cung bảo bình sinh tháng 1

Tính cách của cung hoàng đạo sinh tháng 1

Tính cách Cung Ma Kết

Ưu điểm: kỷ luật, có nề nếp cao, làm việc là đâu vào đấy, khả năng lãnh đạo tốt, kỷ cương, quyết định dựa trên những chứng cứ rõ ràng, thực tế, có sự đam mê và đầy sự tham vọng cao với những vị trí mà mình mong muốn đạt được, che giấu cảm xúc rất tốt, không biểu lộ quá nhiều, coi trọng thời gian xem như vàng bạc, giữ chữ tín tốt. Giỏi chịu áp lực, tính toán với độ chính xác cao.

Nhược điểm: rập khuôn, bảo thủ, chê trách nặng nề, tạo sức ép lên người khác quá lớn, ép buộc người khác làm theo ý mình vì lúc nào cũng cho là đúng, không thích đón nhận nhiều điều mới lệch ra khỏi khuôn khổ.

Bên cạnh đó thì họ cũng khá bồng bột, hay nóng nảy với mọi thứ xung quanh hay là cả những mối quan hệ xung quanh họ, họ cũng không hẳn là quá kiên trì kéo dài mà chỉ là hứng thú ban đầu thôi. Khi mà thứ họ mong muốn, họ sẵn sàng đổi hay trả giá cao nhưng nếu như điều đó quá khó với họ thì họ bỏ qua luôn mà không bận tâm, cũng có thêm tính cách là đôi khi làm xong nhưng lại bỏ công vô ích, làm không tới nơi tới chốn. Hay khi bị người khác bỏ xa vì tính tình lơ là không quan tâm, tới khi họ nhận ra là mình đã bỏ sót việc quan tâm và quay lại thì cũng đã thành công cốc rồi.

Tính cách Cung Bảo Bình

Ưu điểm: thích sự tự do, phóng khoáng, luôn có những tư tưởng mới, ý kiến táo bạo, độc lạ, thú vị, hiểu biết rộng, thích khám phá những điều mới. Hoà đồng, thân thiện với mọi người xung quanh.

Nhược điểm: lập dị, cứng đầu.

Họ thì chỉ thích nằm ở trong vùng an toàn vì với họ mà nói thì nếu vươn ra ngoài thì sẽ không thể chịu được áp lực lớn, ngại thay đổi bản thân mình. Họ chỉ thích giữ nguyên tích cách của bản thân, giữ lại những ký ức, những thứ mà trước nay họ từng để lại, thay vì là cải cách mới. Họ có chính kiến mạnh mẽ tới mức độc đoán khiến nhiều người khó chịu, không chịu nghe lời khuyên từ những người xung quanh, dù cho đó là người mà họ thân thiết nhất đi nữa thì họ cũng sẽ xem xét lời khuyên đó có phù hợp với mình hay không.

Song thì hơn 80% cũng sẽ bỏ ngoài tai và làm theo ý mình nhiều hơn, cũng ít khi mà chịu vận động cho nên đôi lúc tụt hậu lại so với thời cuộc, như là việc ít truy cập những thông tin mới trên mạng xã hội dù là họ là đại diện cho những tư tưởng mới song nếu như quá nhiều thông tin thì họ là không quan tâm, không muốn để ý tới.

Tình yêu của cung hoàng đạo sinh tháng 1

Cung Ma Kết

Tình yêu của những người sinh tháng 1 và thuộc cung Ma Kết thì kiên nhẫn chờ đợi người yêu đích thực, mặc dù có đôi lúc vô tâm và hơi khô khan nhưng họ luôn sẵn sàng mang tới cho người mình yêu những điều tuyệt vời nhất bằng những món quà bất ngờ mà đối phương không hề hay biết, là người đàn ông mẫu mực, người vợ biết cách chăm sóc gia đình, bảo vệ gia đình của mình khỏi những điều tác động từ bên ngoài.

tình yêu cung ma kết

Cung Ma Kết rất coi trọng chuyện tình cảm

Dù với họ tình yêu chỉ là một trong cuộc sống vì họ còn bận tâm tới sự nghiệp, cho nên đôi khi họ cũng sẽ làm người yêu mình buồn vì những lúc vô tâm hay dù người yêu có đang hờn dỗi thì họ cũng không đến để dỗ bạn lại đâu nhé.

Nói về tình yêu trong 12 cung hoàng đạo thì có lẽ Ma Kết được xếp vào diện cung không biết cách yêu theo kiểu lãng mạn cho lắm.

Cung Bảo Bình

Tình yêu của những người sinh tháng 1 và thuộc cung Bảo Bình thì vô cùng lãng mạn, luôn mang tới cho đối phương những điều kỳ diệu, sẽ bất ngờ tặng quà mà không báo trước dù ngày đó không phải là ngày kỷ niệm vì đối với họ ngày nào cũng là ngày đặc biệt với người mình yêu. Khá nhiệt huyết trong tình yêu cho nên được đối phương yêu mến và coi trọng. Họ và đối phương thường hay xảy ra trường hợp yêu xa khá nhiều, cho nên để có thể bảo vệ được tình yêu của mình trong trường hợp này thì cần phải để ý, quan tâm đối phương nhiều hơn nhé.

tình yêu cung bảo bình

Cung Bảo Bình luôn lãng mạng khi yêu

Tuy nhiên thì bên cạnh đó khi đã qua sự lãng mạn thì đa phần cung Bảo bình thường có những lúc hơi lạnh nhạt với người mình yêu vì đôi khi họ hay bị đơ, chưa kịp hiểu những lời hay những điều mà đối phương truyền đạt, cho nên cũng sẽ dễ làm cho đối phương nản lòng, nếu ai sinh vào cung hoàng đạo này thì hãy chú ý điều này nhé. Ngoài ra thì cung Bảo Bình dễ bị tổn thương bởi lời nói hay hành động không tốt từ đối phương  nên là thường đề phòng, hay tạo cho mình một vỏ bọc lạnh nhạt và hơi cứng nhắc bên ngoài.

Sự nghiệp của cung hoàng đạo sinh tháng 1

Sự nghiệp Cung Ma Kết

Sự nghiệp của những người sinh tháng 1 và thuộc cung Ma Kết là điều mà quan trọng, là yếu tố hàng đầu trong cuộc sống của họ, cũng có thể là gần như chiếm hơn 50% điều mà họ quan tâm, dù có những cuộc vui nào đó mà bạn bè họ rủ đi thì họ cũng phải làm cho xong công việc ngày hôm nay đã rồi hãy làm điều khác.

Nhìn chung thì sự nghiệp của cung hoàng đạo này có vẻ vượt trội hơn những cung hoàng đạo khác, họ rất chăm chỉ để đạt được những mục tiêu mình đề ra trong công việc, bên cạnh đó cũng là một người tham công việc, vì đối với họ thì muốn ngồi lên vị trí cao và muốn đạt được những tham vọng của mình thì phải siêng năng và cần cù, nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được.

sự nghiệp cung ma kết

Ma kết luôn tập trung vào công việc một cách tốt nhất

Luôn là một người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chỉ huy mọi người và phân công công việc chỉnh chu, vì vậy mà nhiều người ái mộ những thành tựu mà họ đạt được.

Sự nghiệp Cung Bảo Bình

Sự nghiệp của những người sinh tháng 1 và thuộc cung Bảo Bình thì làm việc trong bất cứ công việc nào dù có khó khăn cách mấy đi nữa thì họ luôn luôn có trách nhiệm với công việc được giao. Họ luôn dành những sự nhiệt huyết và đam mê cao độ ở lĩnh vực công việc mà họ làm.

Ngoài ra, trong cách ứng xử trong môi trường làm việc thì nhờ có sự khéo léo, ứng xử lanh lợi thông minh trong lời ăn tiếng nói và hành động có sẵn trong mình cho nên họ luôn được lòng những người bạn bè, người đồng nghiệp và còn được mọi người thường hay giúp đỡ mỗi khi khó khăn.

sự nghiệp cung bảo bình

Bảo Bình thông minh và khéo ăn nói

Trong mối quan hệ với những người không thân thiết mấy nếu xảy ra việc bất hoà thì thường là họ sẽ tìm cách giải quyết sao cho êm đềm, nói lời nhẹ nhàng và không làm mích lòng cả hai bên, thay vì họ nổi nóng và làm lớn chuyện, đây cũng là một trong những điểm cộng lớn với người cung Bảo Bình đấy nhé.

Tử vi 12 cung hoàng đạo mới nhất

Cung hoàng đạo tháng 1 hợp với cung hoàng đạo nào

Sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết hợp cung nào

Hợp với cung Đất như là Kim Ngưu và Xử Nữ, bởi vì cũng là một nhóm cung ổn định, thực tế, lý trí và đầy sự tham vọng thì họ sẽ tìm được những điểm tương đồng đó ở 2 cung Đất này, Kim Ngưu thì lý trí, cần cù chăm chỉ, còn Xử Nữ thì tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo, chính vì vậy mà khá hợp với tính cách của những người thuộc cung Ma Kết.

Cung ma kết hợp với cung nào

Cung ma kết hợp với cung nào

Sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình hợp cung nào

Hợp với cung Khí như là Song Tử và Thiên Bình, vì cũng là cùng một nhóm nguyên tố Khí có tính chất phóng khoáng, tự do, thoải mái, linh hoạt, với cung Thiên Bình thì họ có thể nhìn nhận hai mặt vấn đề, còn cung Song Tử thì họ luôn xử lý nhanh chóng, khôn khéo, trong mọi tình huống. Chính vì vậy mà rất hợp với cung Bảo Bình, luôn có những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ, thổi vào tâm hồn họ những điều thú vị.

Cung bảo bình hợp với cung nào

Cung Bảo Bình hợp với cung nào

Cung hoàng đạo tháng 1 hợp với màu gì

Sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết hợp màu gì

Hợp với màu xanh dương, nâu và đen. Trong đó màu nâu là màu may mắn nhất, là biểu tượng của sự nhạy bén và sức mạnh trí tuệ. Màu nâu không chỉ mang lại may mắn trong cuộc sống mà còn giúp Ma Kết gặp nhiều thuận lợi trong công việc của mình.

Sinh tháng 1 thuộc cung Bảo Bình hợp màu gì

Hợp với màu xanh lá cây, xanh dương và đen. Để phát huy hết sự may mắn những ai thuộc cung Bảo Bình cần thay đổi những vật dụng xung quanh cuộc sống hằng ngày của mình bằng những màu sắc nói trên.

1 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x