Shark Louis Nguyễn là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Nguyễn Thế Lữ - Điện máy kim biên

Shark Louis Nguyễn là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Nguyễn Thế Lữ

Ngày nay vấn đề liên quan đến đầu tư được rất nhiều bạn trẻ quan tâm nhưng họ vẫn không biết cách để mà khởi nghiệp cũng như đầu tư hợp lý. Vậy làm thế nào mới làm được việc đó? Thế thì các bạn phải xem qua nội dung bên dưới để vừa biết được Shark Nguyễn là ai mà vừa biết cách khởi nghiệp để giúp mình ngày một thành công trên con đường mình đã chọn.

Tóm tắt thông tin về Shark Louis Nguyễn

Tên đầy đủ: Nguyễn Thế Lữ

Ngày sinh: 21/04/1963

Quê quán: Việt Nam

Nghề nghiệp: doanh nhân, nhà đầu tư

Chức vụ: Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM).

Shark Louis Nguyễn là ai

shark louis Nguyễn là ai

shark louis Nguyễn là ai

Nguyễn Thế Lữ tên tiếng Anh là Louis Nguyen, sinh năm 1963 tại Hà Nội, Việt Nam nhưng lại mang Quốc tịch Mỹ do từ nhỏ ông đã sang Mỹ để định cư sau này mới trở về Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Quản lý Quỹ Saigon (Saigon Assets Management – SAM), đây là một doanh nhân thành đạt nổi tiếng và một gương mặt khá quen thuộc trong giới đầu tư tại TP.HCM suốt 10 năm qua.

Xuất thân của Shark Louis Nguyễn

Louis Nguyễn sinh ra tại Hà Nội. Mẹ của anh là người Hà Nội, cha là người Sài Gòn. Năm ông 12 tuổi, gia đình ông di cư sang Mỹ lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Tuổi thơ của anh trong sự nghèo khó bởi gia đình không có gì trong tay nên phải sống vất vã, và kéo dài rất lâu tại thung lũng silicon. Chính điều này đã khiến ông phải bươn chải kiếm tiền và học cách tự lập từ rất sớm. Những đồng tiền đầu tiên ông kiếm được là nhờ vào việc làm vườn, phục vụ nhà hàng, làm đầu bếp, dạy trẻ em chơi tennis…

Ông đã thi vào ngành công nghệ với hy vọng trở thành kỹ sư, tuy nhiên kết quả học tập không như mong đợi khi khiến ông phải từ bỏ ước mơ thuở bé của mình. Nhưng sau đó Shark Louis Nguyễn chuyển hướng và đăng ký học ngành khác liên quan đến tài chính, ông học tại trường Đại học San Jose, California. Ông cũng đã tốt nghiệp cử nhân tài chính kế toán nhờ thế mà ông có bước đệm để dần phát triển trong việc đầu tư tài chính nhiều hơn.

Con đường khởi nghiệp của Shark Louis Nguyễn

Ngay từ khi còn ở trên đất Mỹ, ông đã nhận ra Doanh nghiệp dù ở thời nào cũng cần kế toán và nếu bạn biết tính toán tốt, bạn sẽ tự kinh doanh được, ý nghĩ này giúp ông tự xây dựng kế hoạch và từ đó ông nung nấu ước mơ để thi vào trường tài chính mình mong muốn. Sau tốt nghiệp Đại học San Jose, ông đã có thời gian dài công tác ở nhiều vị trí cho các tập đoàn quốc tế lớn tại Mỹ. Ông từng là quản lý tại nhà máy sản xuất máy tính của Apple Computer ở California và tại bộ phận bán hàng và marketing của Apple ở Cupertino, California.

Con đường sự nghiệp của Shark Louis Nguyễn

Con đường sự nghiệp của Shark Louis Nguyễn

Năm 2003, Louis Nguyễn trở về Việt Nam xây dựng tên tuổi và sự nghiệp của mình, bọ lại cơ ngơi có ở Mỹ mà trở về quê hương chỉ vì nơi đây cần phát triển mạnh. Hiện tại, ông đang là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Tài sản Sài Gòn (SAM). Đây là công ty chuyên tập trung đầu tư vào các công ty tư nhân tại Việt Nam, các ngành đầu tư bao gồm thực phẩm & giải khát, giáo dục, công nghệ và y tế. Những lĩnh vực này trong tương lai sẽ ngày một thịnh hành và đi lâu dài nên hạn mục đầu tư của ông chắc chắn sẽ đem lại lợi ích rất lớn.

Trước khi thành lập SAM, Shark Louis Nguyễn từng đảm nhiệm vị trí quản lý cấp cao tại VinaCapital. Đồng thời, ông cũng từng là đối tác cấp cao của IDG Ventures Vietnam, một quỹ đầu tư nổi tiếng tại thị trường trong nước.

Những thành tựu của Shark Louis Nguyễn

Thành tựu lớn nhất của Shark Nguyễn đó là tự mình đứng lên bằng hai bàn tay trắng tại đất Mỹ, không có bạn bè thân thiết, không có bất kỳ một giáo viên tài chính nào dạy cho ông mà một mình ông mài mỏ, học hỏi để về sau khi quyết định trở về Việt Nam thì ông nắm bắt được thị hiếu của người Việt như thế nào để ông đầu tư mạnh tay hơn.

Cái đáng nói nhất là ông đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM) nên ở các quỹ đầu tư này luôn phân bổ đầu tư ở các công ty lớn nhỏ khác nhau. Nhờ thế mà ông ngày càng thành công hơn trong việc đầu tư ở thị trường Việt Nam nhất là những lĩnh vực đầu ngành như y – tế, thực phẩm,…

Tài sản Shark Louis Nguyễn

Tài sản của Shark Nguyễn ít được nhắc đến trong các bài báo bởi vì với ông những chức vụ ông đang đảm nhận cũng cho thấy được tầm quan trọng của ông. Cùng với đó là ông biết đầu tư và đã thành lập được công ty vô cùng hùng mạnh trong lĩnh vực làm quỹ đầu tư, thế nên tiền bạc đối với ông chỉ là con số mà thôi.

Những câu nói hay của Shark Louis Nguyễn

Câu nói hay của Shark Louis Nguyễn

Câu nói ý nghĩa của Shark Louis Nguyễn

– Hơn 70% startup sẽ thất bại, vì vậy bạn phải chọn dòng tiền thông minh.

– Những công ty nông nghiệp xanh khiến tôi hứng thú không phải là tỷ suất đầu tư mà vì lòng tự tôn dân tộc.

– Nhà đầu tư thiên thần góp rót vốn giống như cách họ đặt cược vào trực giác của mình thông qua sản phẩm của bạn.

– Nếu anh sợ hãi thì hãy bỏ tiền vào ngân hàng hay vàng, chứng khoán, bitcoin,…bởi đầu tư vào khởi nghiệp là rủi ro rất cao.

– Những gì bạn trình bày trên truyền hình phải là thật vì nhà đầu tư bỏ tiền thật.

 – Khởi nghiệp đã có trong máu nhưng để làm lớn không chỉ có vậy.

– Đầu tư cũng như 2 người cùng bước vào hôn nhân, nếu không tìm hiểu nhau rõ thì không thể đồng hành lâu dài.

Chuyện đời tư của Shark Louis Nguyễn

Louis Nguyễn lúc còn bé khi ở Mỹ vô cùng sợ việc phân biệt sắc tộc mà luôn sống khép mình bởi ông có làn da của người Châu Á. Cũng bởi vì điều đó, ông chỉ tập trung vào việc học hành, nhưng do quá chuyên tâm nên ông không trân trọng gia đình, tình thân cho đến khi bố mẹ qua đời vì bệnh tim, Louis Nguyễn mới nhận ra mình ít dành thời gian cho gia đình và không đỡ đần được gì cho bố mẹ.

Hiện tại, ông đang sống trong căn biệt thự tại khu Thảo Điền, quận 2. Ông lựa chọn quay về Việt Nam và sống tại Sài Gòn bởi vì nơi đây nhộn nhịp, người dân tốt tính và đặc biệt mọi người gọi ông với cái tên thân mật là Lữ. Bởi lẽ Louis Nguyễn rất lạnh lùng và quyết đoán, thế nhưng, ít ai biết được, còn có một Louis Nguyễn rất gần gũi, tình cảm và cũng mang trong mình câu chuyện rất thấm thía của quá khứ.

Đến nay, dù đã bước sang tuổi 58 nhưng bề ngoài của Shark Louis Nguyễn vẫn trẻ trung, phong độ nhờ lối sống lành mạnh, không uống rượu, hút thuốc và thường xuyên tập thể dục. Tham gia Shark Tank, ông được các shark khác trêu đùa gọi là “Shark nam thần” bởi vì vẻ ngoài của ông vừa hào nhoáng vừa phong độ, lịch lãm.

Những dự án đầu tư của Shark Louis Nguyễn trong Shark Tank Việt

Shark Louis Nguyễn đã cam kết đầu tư cho 2 dự án trong Shark Tank bao gồm:

Dự án đồng hồ Made-in Việt Nam Curnon Watch, với số tiền 5 tỷ đồng cho 20% cổ phần cùng Shark Dzung Nguyễn.

Shark Louis Nguyễn đầu tư vào dự án đồng hồ Việt

Shark Louis Nguyễn đầu tư vào dự án đồng hồ Việt

Louis Nguyễn đầu tư vào gạo hữu cơ Hoa Nắng

Louis Nguyễn đầu tư vào gạo hữu cơ Hoa Nắng

Dự án Gạo hữu cơ Hoa Nắng, với số tiền đầu tư là 10 tỷ đồng cho 51% cổ phần

Ông thẳng thắn bày tỏ: Hơn nửa đời người sống ở thung lũng Silicon, tôi tự tin có thể giúp các startup nhìn thẳng vào vấn đề tại sao 90% các dự án đều thất bại, thay vì họ cứ chăm chăm vào sản phẩm của mình. Đồng thời, giúp họ hiểu làm sao để huy động được vốn và cơ hội kinh doanh sau khi gọi vốn như thế nào.

Với kinh nghiệm 20 vận hành Quỹ đầu tư SAM, Shark Louis Nguyễn mong muốn ở Shark Tank có thể hỗ trợ các startup tiềm năng để họ có cơ hội vươn ngoài thế giới.

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam thương vụ bạc tỷ, ông luôn hướng cho các startup biết làm sao để huy động được vốn và sử dụng vốn đó như thế nào thì mới có cơ hội kinh doanh cho sau này. Ông bày tỏ về việc ông rất đề cao sự trung thực, mọi thứ đều được cân đo bằng giá trị tài chính, tất cả các con số phải chính xác để ông nắm bắt và đánh giá một startup đó như thế nào.

Trở lại với Shark Tank Việt Nam mùa 4 vị cá mập lão luyện này vẫn tập trung vào các Startup đã hoặc sắp có lợi nhuận ở các lĩnh vực như Phát Triển Bền Vững (ESG) và ngành truyền thông, giải trí, đặc biệt là những startup có tiềm năng đạt các chuẩn mực về Môi trường, xã hội, quản trị (ESG) – thước đo khả năng phát triển bền vững được quốc tế công nhận.

Xem thêm:

Shark Hồng Anh là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh

Shark Khoa là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Lê Đăng Khoa

Shark Phi là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Trương Lý Hoàng Phi

Shark Liên là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên

Shark Dũng là ai? Thông tin về ông Nguyễn Mạnh Dũng

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x