Shark Liên là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên - Điện máy kim biên

Shark Liên là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên

Ngày nay vấn đề liên quan đến đầu tư và tài chính rất được quan tâm nhất là giới trẻ. Để hiểu sâu rộng vấn đề này thì chắc chắn chương trình thương vụ bạc tỷ sẽ đưa đến cái nhìn mới trong vấn đề đầu tư thông qua các Shark. Vậy Shark Liên là ai và người phụ nữ này đem đến điều gì mà nhiều người quan tâm, các bạn theo dõi hết bài viết dưới đây chắc chắn sẽ tìm được câu trả lời.

Tóm tắt thông tin về Shark Liên

Tên Thật là Đỗ Thị Kim Liên

Sinh năm: 1968 (52 tuổi)

Quê quán: Mê Linh, Vĩnh Phúc

Nơi làm việc: TP. Hồ Chí Minh

Chức vụ: Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Aquaone, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống, Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Bảo hiểm AAA

Shark Liên là ai

Shark Liên là ai

Shark Liên là ai

Bà Đỗ Thị Kim Liên sinh năm 1968, bà còn được gọi với tên mật thiết hơn đó là Madam Liên hay Shark Liên. Bà được biết đến là một nữ doanh nhân và là Lãnh sự Danh dự nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam.

Hiện bà đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hoà Bình, Chủ tịch Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), kiêm Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM), nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA. Với nhiều chức vụ như thế nhưng bà biết cách quản lý và làm đâu đó rất tỉ mỉ khiến cho danh tiếng ngày càng vang xa không chỉ ở tài lãnh đạo mà còn có thể giúp cho giới trẻ ngày càng có thêm nhiều kiến thức mới thông qua cách mà bà cho lời khuyên.

Shark Liên còn là nhà đầu tư tài chính tài ba, là nhà ngoại giao đầy thiện chí và cống hiến không ngừng cho xã hội. Bà được xem là “nữ hoàng bảo hiểm” bởi đã giúp người dân Việt Nam giải quyết vấn đề nước sạch một cách nhanh chóng nên mọi người yêu mến bà hơn cũng nhờ việc đó. Ở độ tuổi ngoài 50, Shark Liên đưa ra các giải pháp sáng lập Ứng dụng công nghệ bảo hiểm LIAN – ứng dụng bảo hiểm đầu tiên của Việt Nam giúp ích cho cộng đồng rất rất nhiều về sự tiện lợi của ứng dụng.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cũng là người trực tiếp điều hành các doanh nghiệp liên quan đến quỹ đầu tư và bảo hiểm. Nhưng gần đây bà càng nổi tiếng hơn nữa với tên Shark Liên do tham gia chương trình “Thương vụ bạc tỷ Việt Nam”, với những start up đầy tiềm năng cùng với đó đứng ở vị trí nhà đầu tư nên chắc chắn bà sẽ chọn lựa kỹ để các bạn trẻ có thể thỏa sức làm điều mình muốn và bà cũng sẽ đón nhận quả ngọt từ chính các bạn.

Tuổi thơ và xuất thân của Shark Liên

Shark Liên khi bé

Shark Liên khi bé

Shark Liên sinh ra trong một gia đình nghèo có truyền thống liên quan đến ngành giáo dục, gia đình bà gồm có 6 anh chị em, bà là chị gái đứng thứ tư trong gia đình. Chính điều này mà bà phải làm rất nhiều việc trong đó có việc nhà mà còn phụ giúp cha mẹ nữa nên khá vất vả, bởi làm chị gái nên vừa thay các anh chị lớn chăm lo cho các em. Gia đình bà tuy làm nghề giáo nhưng không mấy khá giả nên từ rất sớm bà đã tự mưu sinh và học hỏi từ trường lớp, sau này tích luỹ kinh nghiệm mà cuộc sống bà mới thay đổi như ngày hôm nay.

Con đường học vấn của Shark Liên

Con đường học vấn của Shark Liên

Con đường học vấn của Shark Liên

Theo sự hướng nghiệp của gia đình cũng như truyền thông từ lâu đời mà bà Liên thi và học Khoa Ngữ văn của Trường đại học Sư phạm Hà Nội II. Sau khi ra trường, bà nối nghiệp cha mẹ trở thành một giáo viên. Bà đã có 3 năm đứng lớp trước khi quyết định từ bỏ để chuyển vào Nam lập nghiệp.

Quá trình khởi nghiệp của Shark Liên

Quá trình khởi nghiệp của Shark Liên

Quá trình khởi nghiệp của Shark Liên

Bà bắt đầu sự nghiệp với tư cách là thuyết trình viên tại Bảo tàng Vũng Tàu. Bà Liên đã lên kế hoạch và bắt đầu làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm từ năm 1996 tại Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh, nơi bà đã gắn bó 8 năm. Sau đó bà đã tự thành lập công ty bảo hiểm AAA vào năm 2005. Chính những nhen nhóm và ý tưởng trong đầu mà bà hình thành một tập đoàn lớn và giờ đây công ty bảo hiểm của bà được rất nhiều người tin tưởng chọn lựa.

Sự nghiệp thăng trầm của Shark Liên

Sự nghiệp của bà chỉ là những bước đầu đi vào nghề giáo theo ý muốn của gia đình nhưng dần về sau bà đã có nhiều ý tưởng hơn và bà mong muốn mình sẽ khác với gia đình, cùng với đó là mong muốn thoát đi cảnh nghèo khó để có thể chăm lo tốt cho các em của mình. Vì sự quyết tâm này mà bà đã bắt đầu làm việc tại một công ty bảo hiểm.

Bà làm việc ở đây nhưng cũng không ngừng cố gắng và học hỏi thêm, từ vốn kiến thức đó mà bà bắt đầu lên kế hoạch và khi đủ vốn bà đã hình thành một công ty bảo hiểm nổi tiếng tên là AAA, nhưng sau này bà muốn học hỏi thêm mà chuyển nhượng hết cổ phần của công ty AAA sang tập đoàn của Úc. Tự mình tích lũy thêm kinh nghiệm trong vòng 5 năm bà quay trở lại với nghề bảo hiểm nhưng lần này quy mô sẽ lớn hơn, cách thức làm việc cũng khác đi và bà còn biết cách đầu tư vào nhiều dự án khác để tiền đẻ ra tiền.

Nhờ có vốn kiến thức sâu rộng mà hiện tại bà đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau, có lúc bà cũng gặp thất bại nên mới muốn từ bỏ ước mơ của mình nhưng sau mọi nỗ lực mà bà đã gặt hái sự thành công.

Những thành công của Shark Liên

Con đường thành công của Shark Liên

Con đường thành công của Shark Liên

Trước đó bà làm nghề giáo do truyền thống từ gia đình, sau khi đứng lớp thời gian thì từ bỏ và chuyển hướng sang nghề khác.

Vào năm 1996, bà bắt đầu tham gia vào lĩnh vực Bảo hiểm tại Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh, vừa làm việc vừa tích lũy kinh nghiệm nên bà đã ở đây trong 8 năm.

Năm 2005, bà sáng lập thương hiệu bảo hiểm AAA, đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Năm 2013, bà Liên bắt đầu có nhiều dự án mới nên đã rút khỏi ngành Bảo hiểm sau khi bán lại toàn bộ cổ phần của mình cho Tập đoàn AIG của Úc. Việc rút vốn này nằm trong chiến lược đầu tư tài chính mới của bà Liên trong năm 2013.

Năm 2018, bà Liên bắt đầu trở lại với lĩnh vực Bảo hiểm sau 5 năm tạm ngưng theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của AAA với một sản phẩm mới kết hợp giữa Bảo hiểm và Công nghệ: Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ có tên gọi LIAN.

Năm 2019, bà Liên tham gia chương trình nổi tiếng Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) mùa 3 với tư cách là Nhà đầu tư vốn cho các startup có mặt trong chương trình.

Shark Liên giàu cỡ nào

Shark Liên giàu có không chỉ nhờ đầu óc mà còn có tài ăn nói duyên dáng nên thu hút người nghe rất nhiều. Độ giàu có của bà không thể nào đong đếm được bởi bà có vốn đầu tư rất mạnh không chỉ ở công ty mà mình thành lập mà còn ở những mảng khác nữa.

Lý do Shark Liên cạo trọc đầu là gì

Lý do Shark Liên cạo đầu

Lý do Shark Liên cạo đầu

Shark Liên cạo trọc đầu vì muốn thay đổi bản thân, vừa có thể cho thấy được nét quyến rũ riêng của bà mà vừa để giới trẻ hiểu được nếu bản thân không có những tư duy mới, không có sự sáng tạo và không có sự thay đổi thì mãi mãi sẽ không có được sự thành công đáng mong đợi. Dù bà cạo đi nhưng bà tin rằng tóc của bà cũng mau chóng mọc lại nhưng thời điểm cạo tóc bà rất vui vẻ, bà còn cảm thấy mình tự tin hẳn khi có thể diện những bộ trang phục vô cùng thời trang.

Những câu nói của Shark Liên

Câu nói ý nghĩa của Shark Liên

Câu nói ý nghĩa của Shark Liên

Câu nói hay của shark Liên

Câu nói truyền cảm hứng của Shark Liên

– Đã không mơ thì thôi, đã mơ thì phải mơ lớn.

– Tôi không xác định mình bao nhiêu tuổi, quan trọng là mình có lý tưởng sống hay không, mình có quyết tâm để đạt được lý tưởng của mình hay không.

– Kiếm được tiền rõ ràng rất vui rồi, nhưng kiếm tiền còn phải đi kèm với hạnh phúc.

– Mình chỉ có một cuộc đời, cho nên tốt nhất là sống thật, mở lòng với anh em, minh bạch với mọi người.

Chồng Shark Liên là ai

Bà kết hôn với ông Lê Toàn, cả hai vợ chồng sống hạnh phúc với hai người con nhỏ sinh năm 2004 và 2006 và chủ yếu học ở Đức. Trên thương trường và ngoài xã hội, Shark Liên vô cùng mạnh mẽ, năng nổ, phóng khoáng, cứng rắn bao nhiêu thì khi quay trở về với tổ ấm nhỏ của mình thì bà lại là một người vợ – một người mẹ – một người bà hiền hậu, dung dị, hết lòng vì gia đình bấy nhiêu.

Ông xã của Shark Liên đã sát cánh bên bà từ những ngày bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng AAA. Ông vừa là tri kỷ, vừa là một người bạn giúp bà vượt qua những khó khăn trong công việc và cuộc sống bởi cả hai luôn chia sẻ, có sự thông cảm và luôn đưa ra các ý tưởng mới mẻ giúp bà ngày một vững chắc hơn trong thương trường.

Xem thêm:

Shark Dũng là ai? Thông tin về ông Nguyễn Mạnh Dũng

Shark Thủy là ai? Thông tin về ông Nguyễn Ngọc Thủy

Shark Linh là ai? Thông tin về bà Thái Vân Linh

Shark Phú là ai? Thông tin về ông Nguyễn Xuân Phú

Shark Vương là ai? Thông tin về ông Trần Anh Vương

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x