Shark Hồng Anh là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh - Điện máy kim biên

Shark Hồng Anh là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Đặng Hồng Anh

Khi được hỏi về Shark Anh thì chàng trai này có rất nhiều ưu điểm khiến các nàng mê mệt, từ xuất thân cho đến sự nghiệp đều vững vàng. Chàng có sự cuốn hút riêng khi đưa ra các lời khuyên cho những bạn trẻ. Cũng vì điều này mà bài viết sẽ nói rõ hơn về Shark Đặng Hồng Anh để các bạn có thể học hỏi và từ đó khởi nghiệp tốt hơn.

Tóm tắt thông tin về Shark Anh

Tên đầy đủ: Đặng Hồng Anh

Ngày, năm sinh: 10/03/1980

Quốc tịch: Việt Nam

Dân tộc: Kinh

Cung hoàng đạo: Song Ngư

Nơi sống: Hồ Chí Minh

Nghề nghiệp: Doanh nhân, tỷ phú Việt Nam

Học vấn: Đại học Hùng Vương TP.HCM,Thạc sĩ tài chính ngân hàng.

Chức vụ: Phó chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Công ty CP địa ốc Sài Gòn Thương tín (TTC Land), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTC-IZ), Chủ tịch Công ty TNHH MTV đầu tư DHA.

Shark Hồng Anh là ai

Shark Anh là ai

Shark Anh là ai

Shark Hồng Anh tên thật là Đặng Hồng Anh sinh năm 1980, anh là con trai của “ông vua mía đường” doanh nhân nổi tiếng Đặng Văn Thành – Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công (TTC), nguyên Chủ tịch ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank. Với gia thế khủng như thế nhưng anh luôn học hỏi để trở thành một người giỏi giang giống như cha của mình, anh chưa bao giờ dựa vào gia thế mà đi lên mà từ chính đôi tay của mình làm nên tất cả. Vì vậy mà anh hiện tại giữ nhiều chức vụ ở các công ty khác nhau.

Sau nhiều năm phát triển sự nghiệp thì Shark Hồng Anh nhận được nhiều thành tích tiêu biểu. Nhưng với nhiều tài năng như thế nên chàng trai này rất biết cách đầu tư cho các lĩnh vực khác nhau vừa thể hiện được tầm quan trọng của mình vừa thể hiện được con  người thông minh và có tài lãnh đạo.

Xuất thân của Shark Anh

Shark Hồng Anh là con trai của doanh nhân Đặng Văn Thành, chủ tịch tập đoàn TTC, tuy xuất thân khác xa so với các Shark khác cũng như bạn bè cùng trang lứa nhưng anh chưa bao giờ dựa dẫm gia đình mà đi lên.

Có thể nói ngay từ khi còn nhỏ anh đã luôn muốn đi theo chân cha mình để được đi ra ngoài gặp gỡ mọi người cũng như giúp cha buôn bán thuốc đông y chữa xương khớp và nội khoa.

Con đường khởi nghiệp của Shark Anh

Con đường khởi nghiệp Shark Hồng Anh

Con đường khởi nghiệp Shark Hồng Anh

Năm 18 tuổi Shark Hồng Anh mở một tiệm bánh canh, chỉ với số vốn ít ỏi là 5 triệu đồng, khi quyết định khởi nghiệp bằng việc buôn bán thức ăn thì chắc chắn rất cực. Chính điều này mà anh vừa làm ông chủ vừa làm nhân viên để bưng bê đồ ăn cho khách, thậm chí không có tiền nhiều để thuê được kế toán nên anh cũng tự mình tính sổ sách. Không chỉ dừng lại ở đó, anh còn thử sức mình với các lĩnh vực khác như kinh doanh cây cảnh, sắt thép nữa.

Khi đó, Shark Hồng Anh đã có suy nghĩ không muốn dựa vào gia đình và ba mẹ của mình. Đồng thời, ông cũng muốn trải nghiệm cũng như thử sức làm ăn để có cái gọi là tuổi trẻ, muốn biết cái cảm giác kiếm được đồng tiền bằng sức lao động của chính mình như thế nào nên mới quyết định chọn nghề khởi nghiệp là bán bánh canh. Sau công việc đầu tiên và có một quá trình trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực và công việc khác, Đặng Hồng Anh hiện đang điều hành TTC – một Tập đoàn đa ngành, kết tinh nhiều thế mạnh.

Những thành công của Shark Anh hiện tại

Cho đến thời điểm hiện tại thì ông đang giữ chức vụ Phó chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Công ty CP địa ốc Sài Gòn Thương tín (TTC Land), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Khu công nghiệp Thành Thành Công (TTC-IZ), Chủ tịch Công ty TNHH MTV đầu tư DHA. Với tài trí của mình thì ông luôn biết cách để mở rộng mô hình kinh doanh của mình, đồng thời giúp gia đình quản lý công ty của cha anh.

Trong năm 2004, Đặng Hồng Anh chính thức điều hành Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) và chỉ vỏn vẹn 6 năm mà công ty đã có hơn 1.000 tỷ đồng vốn.

Đến tận năm 2008, công ty TTC Land dự kiến tung ra thị trường gần 3.000 căn hộ, doanh thu dự kiến khoảng 2.000 tỷ đồng và như thế ông đã hoạch định lên rồi làm, thành công đáng mong đợi giúp anh đón nhận lợi nhuận trước dễ dàng.

Hiện tại năm 2022 thì ông vẫn còn ấp ủ nhiều dự án chưa tung ra bên ngoài nhưng với riêng ông thì mỗi năm trôi qua đều gặt hái nhiều thành quả tốt do anh đầu tư hợp lý và nhanh chóng.

Shark Hồng Anh giàu cỡ nào

Sự giàu có của Shark Hồng Anh không thể nào có thể dùng bằng lời được, ngay từ khi sinh ra đã có gia thế khủng, thuộc hàng “trâm anh thế phiệt” nhưng anh không khinh người và chỉ biết vui chơi thay vào đó là anh học tập từ cha của mình để gầy dựng cơ ngơi như hôm nay.

Những câu nói hay của Shark Hồng Anh

Câu nói hay của Shark Hồng Anh

Câu nói ý nghĩa của Shark Hồng Anh

Câu nói truyền cảm hứng của Shark Hồng Anh

– Tiền bạc chẳng là gì nếu bạn không có người thân bên cạnh. Gia đình là động lực để bạn phấn đấu trong ngày, vậy nếu không còn ai sẻ chia ngày đêm thì nhiều tiền còn có ý nghĩa gì. Mọi người phải luôn dành thời gian để vun vén cho hạnh phúc gia đình, Không được đổ thừa cho bất kỳ một lý do gì, kể cả công việc bận rộn.

– Muốn tránh cám dỗ, nên rèn luyện môn thể thao bạn yêu thích. Bản thân tôi cũng đã chọn theo đuổi thể thao và đã thành công. Chơi thể thao vừa giúp phát triển thể lực vừa rèn luyện ý chí và tinh thần quyết chiến quyết thắng.

– Làm kinh doanh cũng như chơi thể thao, phải có thời gian rèn luyện thì mới giỏi. Không chán nản bỏ cuộc giữa chừng, hễ thất bại lại đứng lên bởi thất bại là mẹ thành công.

– Một người đi lên từ hai bàn tay trắng thì rất đáng trân trọng nhưng một người đang có nhiều tiền mà để giữ được nguyên vẹn thì cũng không kém cạnh. Giàu sang đôi khi có thể làm một số người đánh mất bản thân mình, chi tiêu hoang phí, việc giữ mình trong sạch còn khó gấp 3 lần việc vất vả làm giàu.

– Người trẻ có ước mơ, có hoài bão, có kế hoạch cuộc đời, khao khát khởi nghiệp thì chắc chắn sẽ tìm được người sẵn sàng giúp đỡ và dẫn dắt mình. Đừng là một kẻ ăn không ngồi rồi mà muốn có người rót vốn, không có đâu.

Chuyện đời tư của Shark Anh

Cha Shark Hồng Anh đó là ông Đặng Văn Thành, doanh nhân thành đạt và vô cùng nổi tiếng. Hiện tại ông Đặng Văn Thành là Chủ tịch tập đoàn Thành Thành Công (TTC), nguyên Chủ tịch ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank. Mẹ của Shark Anh là Huỳnh Bích Ngọc được mệnh danh là “nữ hoàng” trong lĩnh vực đường mía. Bà là một người tỉ mỉ chu toàn với gia đình. Anh có người em gái tên là Đặng Huỳnh Ức My, cô gái này cũng rất giỏi giang và là bà chủ STB sau khi kế thừa từ mẹ. Có thể thấy đây là một gia đình có truyền thống kinh doanh nhưng không vì thế mà không biết vun vén cho gia đình của mình.

Shark Đặng Hồng Anh đã lập gia đình với bà Hồ Thị Phương Thảo và có hai người con là Đặng Minh Anh và Đặng Quang Anh. Lấy tấm gương từ cha mẹ của mình, anh dù dành nhiều thời gian cho chuyện kinh doanh nhưng cũng biết cách sắp xếp để dành những phút giây riêng tư của mình bên gia đình. Shark Anh cưới được một người vợ vừa thông minh vừa đảm đang, ân cần, phụ giúp công việc kinh doanh của chồng và chăm sóc mái ấm rất tốt.

Những dự án đầu tư của Shark Anh trong Shark Tank Việt Nam

Dự án đầu tư của Shark Hồng Anh trong Shark Tank

Lĩnh vực thực phẩm, đồ uống – Dự án Chả lụa Hai lúa: Người sáng lập là Ngô Minh Văn, mức đầu tư 1 tỷ đồng cho 36% cổ phần.

Lĩnh vực công nghệ cao – Dự án Ohanah Living: Người sáng lập Trần Phan Thanh Thảo, mức đầu tư 3,5 tỷ đồng cho 10% cổ phần cùng Shark Dzung Nguyễn.

Dù đầu tư là nghề của Shark Anh nhưng với anh thì cần phải xem xét kỹ mới dám bỏ tiền của mình vào các start up, thường thì công ty của họ gọi vốn đầu tư phải có gì đó hấp dẫn và đem lại lợi ích cho cả đôi bên thì Shark Anh mới rót vốn vào.

Xem thêm:

Shark Khoa là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Lê Đăng Khoa

Shark Phi là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Trương Lý Hoàng Phi

Shark Liên là ai? Tóm tắt tiểu sử Shark Đỗ Thị Kim Liên

Shark Dũng là ai? Thông tin về ông Nguyễn Mạnh Dũng

Shark Thủy là ai? Thông tin về ông Nguyễn Ngọc Thủy

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x