Những điều kiêng kỵ của phòng ngủ theo phong thủy - Điện máy kim biên

Những điều kiêng kỵ của phòng ngủ theo phong thủy

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ CỦA PHÒNG NGỦ

Phòng ngủ cần có kích thước vừa phải

Trong phong thủy nhà ở thường có câu: “Dương trạch tam yếu gồm có môn, chủ, táo”. “Chủ” ở đây đại diện cho mệnh quái của chủ nhân cũng như những nơi được chủ nhân sử dụng, mà nơi được chủ nhân sử dụng nhiều nhất chắc chắn là phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi dành cho con người ngủ nghỉ, bất kể là quan chức cao cấp, nhân vật quan trọng hoặc người bình thường chỉ cần ngủ trên một chiếc giường có kích thước khoảng 3,3m, hay là dùng một căn phòng ngủ có diện tích từ vài chục đến vài trăm mét vuông. Phòng ngủ quá lớn sẽ làm cho âm khí quá mạnh mà dương khí thiếu thốn, trong khi phòng ngủ quá nhỏ sẽ tạo ra áp lực lớn, mà cả hai đều ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, cho nên phòng ngủ không nên quá lớn hoặc quá nhỏ, nói chung luôn cần vừa phải là được.

Không nên đặt đồ vật sắc bén trong phòng ngủ

Có một số nhà rất yêu thích đặt đao kiếm trong nhà, mỗi khi đi du lịch trở về đều mua những thanh đạo Nhật Bản; một số khác lại mua những đồ vật sắc bén tại những khu vực nhiệt đới của châu Á để mang về trang trí trong phòng ngủ. Khi trong phòng ngủ có quá nhiều đồ vật sắc bén, điều này có ý nghĩa rằng chủ nhân của căn phòng dễ gặp phải tai nạn đổ máu, nhưng chỉ cần mỗi đồ vật sắc bén như đao kiếm đều được tra vào trong vỏ kiếm hoặc vỏ đao, như thế sẽ không phát sinh vấn đề nghiêm trọng, mà chỉ phát sinh vấn đề mang tính tổn hại nhẹ.

Không nên đặt vật sắc nhọn trong phòng ngủ

Không nên nuôi cá trong phòng ngủ

Có một số người học phong thủy chỉ học được một số kiến thức phong thủy sơ sài đã bắt đầu khoe khoang xem phong thủy giúp cho người khác. Khi thấy cung vị của phòng ngủ đặt tại cát vị đã bảo người trong nhà nuôi thêm một hồ cá vàng, người trong nhà tiến hành theo lời dặn dò của họ.

Khi đó tài vận phải chăng sẽ tốt hơn hay không còn chưa biết, nhưng phần lớn người ta trước tiên lại cảm thấy tinh thần không được phấn chấn, ngủ không được yên. Thật ra, nguyên nhân của vấn đề này chính là do trong phòng ngủ đã xuất hiện Thanh sát, mà Thanh sát này lại bắt nguồn từ hồ cá vàng.

Đối với người nghiên cứu phong thủy, trước tiên cần học hiếu được cách đánh giá mối quan hệ lợi hại của mỗi một loại đồ vật, nếu không khi tùy tiên tiến hành một phương pháp phong thủy nào đó lại dẫn đến sai lầm mà không biết nguyên nhân tại sao!

Vị trí đặt phòng ngủ hợp phong thủy

Hình dạng của phòng ngủ nên vuông vắn

Nếu trong nhà có một số căn phòng với hình dạng là hình thang, một số khác lại có hình dạng là hình vuông đều dùng làm phòng ngủ, đương nhiên phòng ngủ hình vuông được xem là cát lợi, vì đó là trạch tướng “Tứ bình bát ổn”. Còn những căn phòng hình thang tốt hơn nên dùng làm phòng đọc sách hoặc nhà kho. “Tứ bình bát ổn” mang ý nghĩa có được mối quan hệ cá nhân tương đối tốt trong công việc.

Phòng ngủ nên vuông vắn

Đầu giường nên tựa tường

Có một ngôi nhà từng được bố trí các cục phong thủy, phần đầu của chiếc giường lại đặt tại trung tâm của phòng ngủ, nhưng may mắn là nữa phần trên của chiếc giường lại đặt tại tài vị. Tài vị của ngôi nhà này vô cùng vượng, nhưng về phương diện công việc lại hết sức vất vả do thiếu người hỗ trợ”.

Chủ nhà nói: “Kể từ khi dọn đến ngôi nhà này, tài vận của tôi rất tốt, việc đầu tư vào nhiều phương diện đều kiếm được tiền. Nhưng trong phương diện công việc lại hết sức vất vả, mọi việc đều do tự thân đi làm, tôi từng yêu cầu cấp trên bổ sung nhân sự, nhưng ông ta cũng không chịu tăng thêm số lượng nhân viên cho bộ phận của tôi”.

Hướng hóa giải: “Anh ngủ tại đầu giường nhưng lại không dựa tường, điều này chính là: không có khái sơn. Khi gặp phải vấn đề không có khác Sơn đã chỉ định việc chỉ có thể dựa vào thực lực của bản thân để thăng tiêu trên không được quý nhân giúp đỡ, dưới không có được người hỗ trợ. Sau đó chuyên gia đã hiếu kỳ hỏi về người đã giúp anh ta bố trí các cục này.

Sau khi anh nói ra tên của người đó, chuyên gia liền biết đó là một học trò của mình.

Các cục do người học trò đó bố trí đương nhiên đã giúp cho chủ nhà chọn được cát vị, do đó mệnh trạch đều chủ tài vượng, nhưng lại thiếu sót “Kháo sơn” vì thế mà đã phạm phải vấn đề “Đầu giường không có kháo Sơn thuộc về đại kỵ của phong thủy. Vấn đề này chủ định chủ nhân của ngôi nhà bị cực thân vì không có chỗ dựa. Thật ra chỉ cần đặt một chiếc tủ tại đầu giường, khi đó đầu giường đã có chỗ dựa, công việc tự nhiên có được chỗ dựa là cấp trên, như thế mới đạt đến lý khí loan đầu thuộc về cát lợi

Không nên đặt tượng thần Phật trong phòng ngủ

Không nên đặt tượng thần phật trong phòng ngủ, vì như thế là bất kính. Nếu phạm phải việc đặt sai vị trí cửa tại quỷ môn, khi đó âm linh sẽ càng có điều kiện sinh sôi quấy nhiễu, vì thế đối với một người mà ngay cả thần linh còn không tôn kính, như thế làm sao được thần linh phù hộ? Nếu bạn thực sự chỉ có thể thuê được một căn phòng nhỏ để sống, nhưng lại rất tôn  kính thần linh, khi đó có thể làm một chiếc tủ với hai cánh cửa rồi đặt thần linh được thờ cúng vào trong đó, cả ngày đóng kín cửa tủ lại, đến khi thắp nhang mới mở ra. Đây cũng đã là một sự tôn kính.

Không nên trồng quá nhiều cây cối trong phòng ngủ

Việc đặt một ít cây cảnh trong phòng ngủ sẽ tạo ra nhiều sinh khi hơn, ngủ có quá nhiều cây cối sẽ có ý nghĩa như người sống trong phòng dễ bị quan và chán chường, ngoài ra còn cần tuyển chọn loại cây không có gai mới được, cho nên những loại cây như xương rồng hay đỗ quyên đều không thích hợp.

Không nên trồng cây quá nhiều trong phòng ngủ

Phòng ngủ cần có dương khí

Sinh khí là gì? Cát khí bay đến tụ hợp tại phương vị cát lợi được gọi là sinh khí, vì nơi có sinh khí cũng có thể được hình dung là nơi không khí lưu chuyển thông suốt. Còn nơi có tử khí là nơi không có không khí lưu chuyển thông suốt. Khi ngủ nghỉ tại nơi có không khí lưu chuyển thông suốt, có thể cung cấp đây đủ dưỡng khí cho cơ thể của con người hấp thu, như thế tự nhiên được khỏe mạnh. Nhưng nếu chỉ hấp thu được tử khí, sẽ khiến cho bệnh tật đeo thân.

Phòng ngủ bị kẹp giữa hai nhà vệ sinh

Khi hai bên trái phải của phòng ngủ bị kẹp chặt bởi nhà vệ sinh, điều này có ý nghĩa là vận khí gặp nhiều trở ngại, quá trình phát triển của bản thân thường bị tiểu nhân cản trở. Cho nên khi lựa chọn phòng ngủ, tuyệt đối không nên lựa chọn loại phòng như thế làm phòng ngủ để tránh dẫn đến vận khí suy thoái.

Giường ngủ không nên phạm phải môn xung

Đối với việc cửa phòng xung xạ với giường ngủ, hơn 80% thuộc về thoái tài, vì thế chuyên gia cũng không ngừng dặn dò đối với người nghiên cứu phong thủy về việc không được để giường ngủ phạm phải môn xung. Môn ở đây để chỉ cửa của nhà vệ sinh trong phòng chủ nhân hoặc cửa của phòng chủ nhân.

Giường ngủ không được xung xạ với cửa

Giả sử diện tích của phòng chủ nhân quá nhỏ khiến cho giường ngủ phan phải môn xung, khi đó cần tìm ra phương pháp hóa giải. Nếu cửa phòng chủ nhân xung xạ với giường ngủ, khi đó có thể đặt một đối tượng kỳ lân. hoặc tượng chó trừ tà ở hai bên cửa của phòng chủ nhân. Nếu là cửa của nhà vệ sinh xung xạ với giường ngủ, khi đó có thể treo Tiền cổ lục đế lên phía trên cửa của nhà vệ sinh.

Đầu giường không được ở gần với bàn cầu. Nếu phía sau của bức tường ở gần đầu giường lại là bàn cầu, hung tính của nó sẽ làm cho sức khỏe của chủ nhân trở nên rất xấu, cả ngày đều cảm thấy mệt mỏi. Nhưng phương pháp hóa giải lại rất đơn giản, chỉ cần dời đầu giường sang một vị trí khác là được.

Đầu giường không nên đặt gần bàn cầu

Ngoài ra, ảnh hưởng từ vấn đề “Đầu giường ở gần bồn tắm” sẽ tương tự như vấn đề “Đầu giường ở gần bàn cầu” đều thuộc về hung tính, vì cả hai cùng phạm phải “Lâm đầu thủy”.

Đèn ở phía trên của giường ngủ

Một phòng ngủ bình thường không thể thiếu đi dụng cụ chiếu sáng, đó là bóng đèn. Trong phong thủy nhà ở, khi gắn sai vị trí của bóng đèn trần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nó.

Khi bóng đèn trần gắn tại đầu giường, người ngủ lâu dài tại vị trí đó sẽ bị nhức đầu, đầu óc lú lẫn.

Khi bóng đèn trần gắn hướng xuống ngực sẽ khiến cho người ngủ trên giường dễ mắc phải các chứng bệnh về hệ hô hấp và phổi.

Khi bóng đèn trần gắn hướng xuống bụng sẽ khiến cho người ngủ trên giường dễ mắc phải các chứng bệnh về bao tử đường ruột.

Khi bóng đèn trần gắn hướng xuống chân sẽ khiến cho người ngủ trên giường dễ mắc phải các chứng bệnh về chân hoặc bôn ba bận rộn không thôi.

Không nên đặt gương ở đầu giường và cuối giường

Có người từng hỏi chuyên gia: “Có thể đặt gương trong phòng ngủ hay không?”. “Có thể”.

Các bạn sẽ cảm thấy kỳ lạ. Khi nói như thế nhất định cần có điều kiện kèm theo, chỉ cần không chiếu vào giường, không chiếu vào cửa, phần lớn đều có thể đặt gương, nếu không ngay cả một tấm gương nhỏ trên bàn trang điểm cũng không được đặt. Nhưng gương đặt tại vị trí đầu giường và cuối giường là đáng sợ nhất, một là có ý nghĩa không tốt như tấm bia đặt trước mộ phần, hai là làm cho khí bị phản xạ sẽ chủ định tài vận bất định, vì thế không nên đặt gương ở đầu giường và cuối giường.

Không nên đặt gương ở đầu và cuối giường

Phong sát

Việc cho rằng phòng ngủ không mở cửa sổ hầu như sẽ không phạm phải Phong sát là sai lầm, vì bản thân các bạn cũng đã tự tạo rất nhiều Phong sát, nhất là khi trời nóng có rất nhiều người sử dụng máy lạnh.

Máy lạnh không nên thổi hướng về giường ngủ, vì sau vài giờ đồng hồ bị thổi vào sẽ làm cho lượng nước trên cơ thể con người bị bốc hơi, vì thế mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngay cả như trước kia có quạt máy cũng không thể để nó cố định thổi lên người trong một thời gian dài, nếu không ban đầu còn cảm thấy mát mẻ, nhưng sau đó lại cảm thấy chóng mặt không khỏe, khi đó đã thực sự phạm phải Phong sát.

Giường ngủ kỵ giác xung

Trong phòng ngủ trừ khi có một phòng để mũ áo, nếu không phần lớn chúng ta sẽ đặt một chiếc tủ quần áo trong phòng. Khi đó, các bạn cũng có thể tự tạo ra sát khí, đó là Thiên nhận sát, nhận ở đây cũng là dao, ở đây để chỉ góc tủ xung xạ với giường ngủ (xung xạ đến như một lưỡi dao), bất

kể góc tủ này xung xạ với bất kỳ bộ vị nào đều không thích hợp. Khi xung xạ với phần đầu sẽ khiến cho phần đầu cảm thấy không khỏe, xung xa với chân sẽ khiến cho chân cảm thấy không khỏe hoặc bôn ba bận rộn. Cho nên khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ cũng cần lưu ý xem có bị giác xung hay không.

Giường ngủ kỵ giác xung

Không nên đặt đồ điện tại đầu giường

Nguyên nhân không nên đặt đồ điện tại đầu giường là vì đồ điện phát ra điện lưu và lực từ trường, chúng sẽ quấy nhiễu sự vận hành cơ năng của con người, vì thế mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Chẳng hạn như một số thôn làng tại Tân Giới tập trung những hộ gia đình nhỏ, kể từ khi ở gần đó dựng lên cột điện cao thế, trước sau đã có vài người trong những thôn làng này mắc phải bệnh ung thư, họ nói việc này trước kia chưa từng xảy ra. Đối với ví dụ thực tế về những thôn làng này đã xác nhận cách nói về ảnh hưởng xấu do âm dương nhị trạch tiếp cận với cột điện cao thế gây ra, cũng như chứng minh sự ảnh hưởng của điện. Cho nên nếu phòng ngủ thiếu không gian di chuyển, thà rằng để đồ điện ở hướng chân còn hơn ở hướng đầu.

Quạt thông gió phòng ngủ Panasonic có tốt không

Đồ vật đặt dưới giường ngủ

Một số giường ngủ có bên dưới trống trải, nhưng có một số lại có tủ kéo bên dưới để thuận tiện cho việc cất giữ đồ vật. Bất kể giường ngủ có hoặc không có tủ kéo bên dưới đều không được đặt một số đồ vật sắc bén hoặc thiết bị kim loại vào đó, vì như thế sẽ chủ định thân thể của người ngủ trên giường mắc nhiều bệnh tật, nghiêm trọng hơn còn mắc phải một số chứng bệnh cần tiến hành phẫu thuật.

Điểm quan trọng của giường ngủ hình chữ “L”

Rất nhiều người đều có hai cậu con trai hoặc hai cô con gái, nếu vì số lượng phòng trong nhà không đủ nên chỉ có thể sắp xếp hai người chung một phòng ngủ. Khi đó cũng có thể đặt hai chiếc giường theo hình chữ “L”, nhưng cũng cần lưu ý, chân của một người trong họ không được hướng về phần đầu của người kia (như hình vẽ), nếu không người có phần đầu bị chân hướng vào chắc chắn sẽ gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe như nhức đầu, trí nhớ giảm sút.

Giường hai tầng

Tuy xã hội hiện tại đã có phần sung túc, nhưng vẫn có một số người đặt giường hai tầng ở trong nhà, hoặc cho hai người con dùng, hoặc cho người giúp việc dùng chung với con cái.

Khi cho người nữ giúp việc và con cái dùng chung, nếu là người nữ giúp việc và con trai nhỏ, phần lớn không nên để cho người nữ giúp việc nằm ở tầng trên. Vì người nữ giúp việc mỗi tháng đều sẽ có một số ngày thuộc chu kỳ kinh nguyệt, khi đó âm khí tương đối mạnh, vì thế không nên để cho người nữ giúp việc nằm ở tầng trên sẽ chẳng khác nào lấy ấm áp chế dương.

Đối với giường hai tầng, tầng trên sẽ luôn áp chế tầng dưới, khoảng cách giữa cả hai tương đối ngắn, chắc chắn sẽ làm cho người nằm ở tầng dưới không ngủ yên được, nhưng vẫn không thể tạo ra sát khí gì. Nhưng nếu trên trần nhà có xà ngang, khi đó người nằm ở tầng trên sẽ thay thế người nằm ở tầng dưới hóa giải sát khí do xà ngang gây ra.

Giường hai tầng

Ngoài ra còn có một loại giường hai tầng với hình thức một đưa ra một thụt vào, khi bình thường vẫn là tầng trên áp chế tầng dưới, như là cắt người ra thành hai nửa, vì thế mà từ trường không cân bằng, khi đó chủ định người nằm ở tầng dưới dễ bị nhức đầu hoặc mắc phải các chứng bệnh về bụng. Còn đối với giường ngủ hai tầng hình chữ “L”, người nằm ở tầng dưới tuyệt đối không được để bị ép xuống phần đầu, hơn nữa cần đặt hoặc treo hai xâu Tiền cổ lục đế tại vị trí bị ép xuống để hóa giải vấn đề.

Cuối giường kỵ ở gần những vật có thuộc tính hỏa

Cuối giường kỵ ở gần nhà vệ sinh, vì nơi đó tràn ngập âm khí. Ngoài ra cũng không nên ở gần những vật mang thuộc tính Hỏa như bếp, bàn thờ thần phật. Phía sau bức tường ở gần giường ngủ lại là bếp hoặc bàn thờ thần phật, như thế sẽ chủ định người dùng chiếc giường đó dễ nổi nóng, mắc phải bệnh viêm bao tử đường ruột hoặc những chứng bệnh do nóng bức gây ra. Tóm lại, cuối giường không nên ở gần vật có thuộc tính Hỏa và vật mang theo âm khí, như thế sẽ giúp tránh được bệnh tật!

Giường nâng

Hiện nay có một loại giường kiểu mới, đó là giường nâng, vào ban ngày có thể nâng lên sẽ giúp cho không gian trong nhà lớn hơn rất nhiều, còn khi cần lại hạ xuống liền có thể nằm trên đó ngủ nghỉ. Như thế, vào ban ngày có thể biến không gian đó thành phòng đọc sách, phòng thư giãn, nơi trẻ nhỏ vui chơi, còn khi đêm về lại trở thành phòng ngủ. Từ góc độ phong thủy, việc nâng hạ của giường ngủ không tổn hại đến nguyên tắc phong thủy, nhưng khi ngủ nghỉ tuyệt đối kỵ nâng cao giường lên, một là bị trần nhà ép xuống sẽ chủ định dễ mắc phải các chứng bệnh về ngực và bụng, hai là dễ bị rơi từ trên giường xuống để rồi dẫn đến chấn thương.

Sử dụng giường nâng theo phong thủy

Người già không nên ngủ chung với trẻ nhỏ

Có người cho rằng người già và trẻ nhỏ ngủ chung với nhau là không tốt, vì như thế sẽ khiến cho sắc mặt của trẻ nhỏ ngày càng vàng vọt, mà sắc mặt của người già lại ngày càng phấn chấn, điều này cũng xem như là một đạo lý. Vì khi cả hai sớm tối tiếp xúc với nhau, năng lượng trong cơ thể của họ sẽ trao đổi với nhau để tạo ra sự cân bằng. Thân thể của người già suy thoái, cho nên sự tuần hoàn khí huyết trong người sẽ tương đối chậm, mà thân thể trẻ nhỏ khỏe mạnh, cho nên sự tuần hoàn khí huyết trong người sẽ nhanh chóng, khi cả hai ở cùng với nhau, chắc chắn là một người sẽ khỏe mạnh hơn trước kia, người kia sẽ ngược lại, như thế thuộc về đạo lý nêu trên.

Khi người già có thể ở cùng một phòng với trẻ nhỏ, chỉ là không nên ngủ cùng giường để tránh sinh ra ảnh hưởng không tốt.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x