Những điều cấm kỵ cần lưu ý khi làm nhà vệ sinh - Điện máy kim biên

Những điều cấm kỵ cần lưu ý khi làm nhà vệ sinh

Những điều cấm kỵ cần lưu ý khi làm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh xung xạ với cửa chính

Nhà vệ sinh là nơi khí ẩm thấp tu tập, cũng là nơi mà con người bài tiết chất thải trong cơ thể ra ngoài, khí ẩm thấp và chất thải đều thuộc về âm khí, mà âm dương lại cần chú trọng đến việc phối hợp, cho nên Dịch kinh bát trạch phái đã bố trí dương khí tại cát vị, như cửa chính và hướng bếp; cũng như cần bố trí âm khí tại hung vị như nhà vệ sinh và bếp củi. Nói một cách đơn giản, dương khí dùng để thu hút cát lợi, còn âm khí dùng để trấn áp hung hiểm.

Nếu cửa của nhà vệ sinh xung xạ với cửa chính, như thế sẽ chủ định tài vận ngày càng giảm sút, đây là do âm khí xung xạ cửa, nếu thực sự gặp phải vấn đề như thế, chỉ cần thay đổi phương vị của của nhà vệ sinh để không hướng về cửa chính nữa, như thế có thể hóa giải được sát khí.

Cửa của nhà vệ sinh không nên đặt bên hông của cửa chính

Cửa của nhà vệ sinh không nên đặt ở bên hông của cửa chính, nguyên nhân là vì như thế cũng tương tự như cửa của nhà vệ sinh xung xạ với cửa chính Cửa chính là dương dùng để thu hút cát lợi, lại bị âm khí lọt ra từ nhà vệ sinh xua đuổi dẫn đến cát khí tiêu tán, như thế còn gì là cát lợi nữa? Chẳng hạn như vị trí cửa chính vốn đặt tại Sinh khí vị là thôi tài vị, lại bị âm khí xua đuổi nên ngược lại chủ định phá tài; hoặc như vị trí của chính vốn đặt tại Diên niên vị giúp cho vợ chồng yêu thương lẫn nhau, nhưng bị âm khí của nhà vệ sinh xua đuổi nên ngược lại chủ định vợ chồng bất hòa.

Những điều cấm kỵ của phòng ăn

Không được đặt nhà vệ sinh tại trung tâm của ngôi nhà

Liên quan đến nhà bếp, các bạn đều có thể biết được nhà bếp không được đặt tại trung tâm của ngôi nhà, nhà vệ sinh cũng tương tự không được đặt tại trung tâm của ngôi nhà. Nhà bếp đặt tại trung tâm của ngôi nhà được gọi là “Hỏa thiêu tâm”, còn nhà vệ sinh đặt tại trung tâm của ngôi nhà được gọi là “Thủy lãnh tâm”, cả hai đều chủ định sức khỏe của người trong nhà gặp phải vấn đề. Khi nhà vệ sinh đặt tại trung tâm của ngôi nhà sẽ chủ định người nhà dễ gặp phải vấn đề liên quan đến hệ bài tiết, ảnh hưởng đến việc tiểu tiện, cho nên không được đặt nhà vệ sinh tại trung tâm. Nếu từ quan điểm về sát khí cũng không thích hợp, sau khi mỗi người đi vệ sinh xong đều sẽ mang theo khí vị của nó ra bên ngoài, như thế đã phạm phải Vị sát!

Nhà vệ sịnh kỵ đặt tại trung cung

Bàn cầu không được xung xạ với cửa

Phong hủy học cho rằng vật lồi ra, vật sắc nhọn đều là sát khí, nếu luận về sát khí của nhà vệ sinh, ngoại trừ nó là Vi sát, thì có rất nhiều lan cau của rất nhiều nhà vệ sinh đều xung xa với cửa. Dựa theo kinh nghiệm xem phong thủy của chuyên gia, hiện nay có rất nhiều ngôi nhà đều phạm phải vấn đề bàn cầu xung xạ với cửa. Nhưng nếu cảm thấy việc di dời bàn câu để tránh xung xa với cửa là một việc khó khăn, khi đó có thể treo “Tiên cố lục đế” để hóa giải sát khí. “Tiền cổ lục đế” là sáu loại tiền cổ. Nếu không hóa giải sẽ dễ làm cho phần thân dưới cảm thấy nóng bức.

Đối với việc chọn mua một ngôi nhà, ngoại trừ cần chọn ngôi nhà có vị trí cửa đặt tại cát vị, còn cần chọn ngôi nhà có nhà vệ sinh đặt tại hung vị.

Nhưng bất kể Đông Tây tứ mệnh hoặc Đông Tây tứ trạch đều có tứ hung tinh: Tuyệt mệnh tinh, Ngũ quỷ tinh, Lục sát tinh và Họa hại tinh. Nhà vệ sinh đặt tại Tuyệt mệnh tinh hoặc Ngũ quỷ tinh đều có thể thôi tài, mà bát trạch dịch quái lại lấy tọa bếp hoặc nhà vệ sinh trấn áp tại Ngũ quỷ phương, như thế đã thuộc về “Ngũ quỷ thôi tài cục”. Xin tham khảo hình vẽ sau đây: Ngôi nhà này thuộc Ly trạch, nhà vệ sinh đặt tại hướng Tây thuộc về Ngũ quý phương, đó được xem là Ngũ quỷ thôi tài cục.

Cửa của nhà vệ sinh không được xung xạ với giường ngủ

Nếu cửa của nhà vệ sinh xung xạ với giường ngủ sẽ khiến cho chủ nhân trong căn phòng đó ngủ không được yên giấc hoặc trở nên lười biếng, cho nên ngay cả ngủ tại phòng khách cũng cần tránh tương xung với cửa của nhà vệ sinh.

Cửa nhà vệ sinh không được xung xạ với giường ngủ

Nhà vệ sinh kỵ phạm phải vị sát

Cái gọi là “Vị sát” để chỉ khí vị hôi thối khiến cho con người phản cảm do mũi của bản thân ngửi thấy, cho nên khi chọn mua nhà ở, tuyệt đối không được tiếp cận với bãi rác. Nhưng không phải ở cách xa bãi rác sẽ không gặp phải Vị sát, mà khi nhà vệ sinh không giữ gìn sạch sẽ cũng được xem đã phạm phải Vị sát. Cho nên bên trong nhà vệ sinh nhất định cần gắn quạt hút mạnh mới có thể xua đuổi Vị sát.

Cửa của nhà vệ sinh không được đối diện với bàn viết

Bàn viết phần lớn là nơi để cho trẻ nhỏ học tập, hoặc để cho người lớn tiếp tục xử lý công việc vẫn chưa làm xong tại công ty, hoặc dùng làm nơi đọc sách. . Nếu bạn viết xung xạ với cửa của nhà vệ sinh, điều đó có nghĩa sẽ làm cho đầu óc của con người trở nên đần độn, phản ứng chậm chạp, trẻ nhỏ sẽ cảm thấy thành tích học tập giảm sút. Cho nên tuyệt đối kỵ để cửa của nhà.

vệ sinh xung xạ với bàn viết, khi bị xung xạ cần dời bàn viết đến nơi khác, vấn đề tự nhiên được giải quyết.

Những điều kiêng kỵ trong nhà ở theo phong thủy

Nhà vệ sinh không được có dạng trong suốt

Nhà vệ sinh là nơi riêng tư cá nhân, cho nên không thích hợp có dạng trong suốt, thứ nhất là vì có dạng trong suốt dễ bị tương xung với bàn cầu hoặc vòi nước, thứ hai là nếu trong nhà dùng kính trong suốt thay thế cho những bức tường sẽ khiến cho hôn nhân của chủ nhân ngôi nhà gặp nhiều trắc trở, và nhà vệ sinh mang nhiều âm khí, nếu kính được dùng thuộc về kính mờ nhà gạch kính thì độ hung hiểm giảm đi một nửa.

Nhà vệ sinh kỵ trong suốt

Nền của nhà vệ sinh kỵ quá cao

Nền của nhà vệ sinh cần thấp hơn nền của phòng khách và phòng ngủ mới được xem là phù hợp với phong thủy nhà ở, nếu không âm khí của nhà vệ sinh sẽ dần tràn ngập, chủ định người trong nhà gặp phải nhiều trở ngại trong công việc.

Nếu nền của nhà vệ sinh thực sự cao hơn nền của phòng khách và phòng ngủ, khi đó có phương pháp hóa giải hay không? Đương nhiên là có.

Trước tiên xây một cái bậc của tương đối cao tại cửa của nhà vệ sinh, ít nhất cũng cao hơn nền nhà khoảng 5cm, đồng thời chôn một bộ Tiền cổ lục đế dưới chân cửa. Cuối cùng, cần làm tốt việc chống thấm, vì khi nhà vệ sinh bị ẩm ướt, nước sẽ rất dễ chảy đến những nơi khác.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x