Mũi taro hệ Inch chuẩn BSP là gì? - Điện máy kim biên

Mũi taro hệ Inch chuẩn BSP là gì?

MŨI TARO HỆ INCH CHUẨN BSP LÀ GÌ

Trong ngành công nghiệp cơ khí ngày nay thì mũi taro đã không còn gì quá xa lạ vì hầu hết là một thành phần quan trọng không thể thiếu, được cho là mối nối của lắp ghép các bộ phận linh kiện lại với nhau. Thế nên là mũi taro đóng vai trò rất lớn đối với sự phát triển kinh tế và giúp cho đời sống của con người ngày một nâng cao hơn. Có rất nhiều loại mũi taro hiện nay được sản xuất nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên vì có khá nhiều loại nên bài viết này sẽ chỉ giới thiệu cho khách hàng tìm hiểu về một loại mũi taro ren hệ inch chuẩn BSP được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Mũi taro hệ inch chuẩn BSP là gì?

Mũi taro hệ inch chuẩn BSP là mũi taro được tạo ra và có đơn vị đo lường là inch, được tiêu chuẩn hóa quốc tế BSP, được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Trong đó thì loại mũi taro hệ inch chuẩn BSP này được sử dụng rộng rãi ở các quốc gia Châu Âu và Châu Úc (bởi vì hầu hết các nước phương Tây sử dụng hệ thống đơn vị đo là inch).

Mũi taro hệ Inch chuẩn NPS là gì?

Mũi taro hệ Inch chuẩn NPT là gì?

Đặc điểm của ren hệ inch chuẩn BSP là gì?

Mũi taro ren hệ inch chuẩn BSP có những đặc điểm như sau:

– Được đo bằng hệ inch (vì thế nên không quá phổ biến ở Việt Nam).

– Được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, cho nên là khách hàng có thể an tâm về chất lượng sản phẩm này.

– Được làm bằng thép cacbon tổng hợp vì vậy mà độ cứng tốt, tuổi thọ lâu dài tuỳ thuộc vào quá trình sử dụng của người tiêu dùng.

– Mũi Taro nhọn và sắc bén như mới.

– Có hai dạng là mũi taro dùng để quay bằng tay hoặc là mũi taro dùng bằng máy khoan.

– Thiết kế đẹp mắt, nhiều mẫu mã cho người tiêu dùng lựa chọn.

– Có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với mỗi loại vật liệu gia công.

– Đảm bảo tạo được những bước ren tốt và mang đến cho khách hàng một trải nghiệm sử dụng sản phẩm tốt nhất.

Ứng dụng mũi taro ren hệ inch chuẩn BSP

Mũi taro ren hệ inch chuẩn BSP được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí sản xuất và chế tạo máy móc, linh kiện, thiết bị điện tử, xe ô tô, xe gắn máy,…

Bởi vì việc phân biệt loại mũi taro ren hệ inch chuẩn của mỗi loại đã là điều vô cùng khó cho nên chủ yếu là các chuyên gia hoặc những nhà kỹ sư cơ khí chuyên ngành mới sử dụng – những người có thể hiểu rõ và biết được những thông số kỹ thuật cũng như các chức năng của mỗi loại mũi taro ren hệ inch chuẩn BSP này.

Mũi taro SKC hệ BSP

Bảng giá mũi taro, bàn ren SKC mới nhất

Một số lưu ý khi sử dụng mũi taro ren hệ inch chuẩn BSP

Khi người tiêu dùng sử dụng cần chú ý những điểm sau đây:

Sử dụng mũi taro một cách cẩn thận.

Khi sử dụng mũi taro xong thì nên vệ sinh mũi taro bằng những loại dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho máy móc, cẩn thận lau khô lại bằng khăn giấy khô.

Nên dùng kết nối cùng với tay quay hoặc máy taro hiện đại hoàn hảo.

Trong quá trình sử dụng mũi taro ren hệ inch chuẩn BSP thì nên cẩn thận khi quay bàn quay đúng chiều và tần suất để tránh rủi ro làm gãy mũi taro.

Khi mua mũi taro ren hệ inch chuẩn BSP nên liên hệ với những chuyên gia hoặc những kỹ sư chuyên ngành cơ khí để có thể được tư vấn rõ hơn về loại sản phẩm này và chọn lựa sao cho phù hợp với vật liệu gia công cần taro.

Đối với việc cắt ren trong thì cần chú ý quy trình cắt ren bằng mũi taro như sau:

Trước hết là chọn được một lỗ khoan sao cho đúng với kích thước đã được quy định phù hợp với mũi taro, sau đó cố định phôi với lỗ khoan ở vị trí hướng lên trên. Nên sử dụng dầu cắt nào loại tốt nhất cho mũi taro này. Khi sử dụng bàn tay quay taro loại lớn thì cần cầm tay quay bằng cả hai tay rồi đưa mũi taro vào trong lỗ khoan đó. Tiếp theo là ấn mũi taro xuống, tiến hành cắt ren xoay theo chiều kim đồng hồ (chiều thuận bên tay phải), song song đó đưa mũi taro tiến lên phía trước. Khi thấy bị kẹt lại thì phải quay mũi taro sao cho theo chiều ngược lại (chiều ngược kim đồng hồ) để làm vỡ phôi. Khi đó, cần phải chú ý rằng mũi taro nhất định vuông góc với bề mặt của phôi.

Chú ý khi cầm tay quay taro cắt ren trong:

Khi cắt ren trong thì mũi taro sẽ tự động cuốn vào phôi. Nên lúc này không được ấn xuống tiếp. Di chuyển tay xuống phần hai đầu cuối của tay cầm và tiếp tục cắt ren vào lỗ khoan. Khi thấy bị kẹt lại giữa chừng, thì đừng tiếp tục cắt ren mà hãy quay theo chiều ngược lại để làm vỡ phôi, sau đó tiếp tục cắt ren.

Đối với việc cắt ren ngoài thì cần chú ý quy trình cắt ren bằng mũi taro như sau:

Trước tiên khi tiến hành cắt ren trên côn hoặc ống, cần mài một viền nhỏ bên cạnh của phôi để cắt ren. Sau đó, đặt bàn cắt ren hướng vào tay quay bàn ren để có thể nhìn thấy được phần in kích thước. Sau khi đặt đúng chỗ thì tiến hành siết vít chặt để cố định bàn cắt ren lên trên tay quay bàn ren. Rồi lại điều chỉnh tay quay bàn ren bằng cách thực hiện việc xoay đĩa cam để đinh dẫn hướng áp vào trong phôi. Rồi tiếp tục siết chặt phôi, lúc này sử dụng dầu cắt loại nào tốt nhất cho mũi taro. Tiếp theo, cầm lấy tay quay bàn ren bằng cách thực hiện đặt hai bàn tay gần bàn cắt ren rồi đặt phần côn kia của bàn cắt ren lên phía trên phần đầu và cuối của côn hoặc ống. Sau đó, ấn mạnh xuống và cứ thế tiến hành cắt ren ngoài với việc di chuyển tiến lên và lùi lại, giống như quy trình cắt ren trong. Và cũng cần lưu ý rằng bàn ren mũi taro phải tịnh tiến vuông góc với bề mặt của phôi.

Chú ý khi cầm tay quay taro cắt ren ngoài:

Sau khi tiến hành cắt ren ngoài xong, cầm tay quay bàn ren bằng tay với hai đầu và với thao tác tiến và lùi, cứ thế từ từ đưa bàn cắt ren vào phôi, chú ý là làm thật chậm để quá trình cắt diễn ra thuận lợi và không làm gãy mũi taro, và chỉ tiến vào một chút với mỗi một vòng quay như vậy. Sau đó thì không nhất thiết phải ấn xuống nữa bởi vì bàn ren sẽ tự động kéo nó vào trong phôi khi người tiêu dùng thao tác.

Bên cạnh đó cũng cần chú ý một phần quan trọng đó là khi làm gãy mũi taro thì nên làm gì?

Trong quá trình cắt ren mà khách hàng lỡ làm gãy mũi taro thì việc mua lại mũi taro mới là điều cần thiết. Và khi bị gãy mũi taro trong lỗ khoan như vậy, thì tiến hành thực hiện các bước sau đây để lấy mũi taro bị gãy ra:

Chọn lỗ khoan có đường kính lớn hơn đường kính của mũi taro. Ví dụ mũi taro có M7 thì chọn lỗ khoan có phi 8 để cố định lỗ trước. Sau đó dùng lỗ khoan có đường kính nhỏ là phi 6 để lấy mũi taro ra, sau khi xong cần lấy hết ba via còn sót lại trên đường ren.

Lời kết

Với dòng sản phẩm ren hệ inch chuẩn BSP thì quý khách không cần phải tìm đâu xa mà có thể xem qua các mặt hàng chính hãng có sẵn ở cửa hàng công ty Nghĩa Đạt của chúng tôi. Chúng tôi cam kết hàng nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài và chính sách bảo hành sản phẩm trong vòng 12 tháng. Hơn nữa khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên công ty chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ đầy đủ.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x