Mũi taro hệ Inch chuẩn NPT là gì? - Điện máy kim biên

Mũi taro hệ Inch chuẩn NPT là gì?

MŨI TARO HỆ INCH CHUẨN NPT LÀ GÌ

Mũi taro là một sản phẩm quan trọng trong việc tạo ra các đường ren trong quá trình gia công vật liệu để giúp cho các mối nối ghép được hoàn thiện, từ đó, sản phẩm được tạo ra giúp nâng cao đời sống con người và cải thiện tạo được những bước tiến mới trong ngành công nghiệp cơ khí hiện đại. Bởi vì mũi taro được sử dụng phổ biến như vậy nên trên thị trường ngày nay có khá nhiều loại với nhiều mẫu mã và kích cỡ khác nhau nên bài viết này sẽ chỉ giới thiệu tới cho người tiêu dùng tìm hiểu và biết về một loại mũi taro ren hệ inch chuẩn NPT được sử dụng phổ biến trên thế giới.

Mũi taro hệ inch chuẩn NPT là gì?

Mũi taro hệ inch chuẩn NPT là mũi taro được sản xuất và chế tạo từ các nhà máy ở nước ngoài và có đơn vị đo lường là inch, được tiêu chuẩn hóa quốc tế NPT, ở Việt Nam thì sản phẩm này chủ yếu được nhập khẩu chính hãng trực tiếp từ nước ngoài về.

Tuy nhiên thì loại mũi taro ren hệ inch chuẩn NPT này chỉ được sử dụng rộng rãi ở nhiều nhà máy cơ khí thuộc các quốc gia Châu Âu và Châu Úc (lý do là hầu hết các nước phương Tây từ xưa đến nay đều quy định chung hệ thống đơn vị đo là inch), cho nên là sản phẩm mũi taro ren hệ inch chuẩn NPT không được sử dụng thông thường ở Việt Nam (đa phần các quốc gia Châu Á sử dụng hệ đo lường mét là chủ yếu).

Dạng ren chuẩn NPT của Mỹ

Mũi taro hệ Inch chuẩn BSP là gì?

Mũi taro hệ Inch chuẩn UNC là gì

Đặc điểm của ren hệ inch chuẩn NPT

Mũi taro ren hệ inch chuẩn NPT có những đặc điểm như sau:

– Được đo bằng hệ inch chuẩn quốc tế NPT.

– Được sản xuất theo chỉ định tiêu chuẩn quốc tế, nên chất lượng sản phẩm tốt và giá thành cao.

– Được làm bằng chất liệu thép cacbon tổng hợp cho nên độ cứng bền của sản phẩm khá tốt, tuổi thọ cao.

– Có hai kiểu thường thấy là mũi taro quay tay hoặc là mũi taro quay bằng máy khoan.

– Thiết kế nổi bật đẹp mắt, nhiều mẫu mã đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn.

– Có nhiều kích cỡ khác nhau để phù hợp với mỗi một loại vật liệu gia công khác nhau.

– Đảm bảo uy tín sản phẩm tạo được những bước đường ren tốt nhất cho khách hàng sử dụng.

Ứng dụng ren hệ inch chuẩn NPT

Mũi taro ren hệ inch chuẩn NPT được ứng dụng nhiều nhất là trong ngành công nghiệp cơ khí lắp ghép linh kiện, các xe ô tô hoặc xe gắn máy,…

Hướng đến cho các nhà chuyên gia, những nhà kỹ sư cơ khí thông thạo – những người có thể hiểu rõ phân biệt được được những thông số kỹ thuật cũng như các chức năng khác nhau của mỗi loại mũi taro ren hệ inch chuẩn NPT này.

Mũi taro ren côn ống chuẩn NPT Yamawa

Bảng giá mũi taro, bàn ren Yamawa mới nhất

Một vài lưu ý khi sử dụng mũi taro ren hệ inch chuẩn NPT

– Sử dụng mũi taro một cách cẩn thận từng bước, nên tìm hiểu rõ quy trình tạo ren để trong quá trình cắt ren đảm bảo không cắt ren ảnh hưởng tới việc bị gãy mũi taro.

– Sau khi sử dụng mũi taro thì nên vệ sinh bằng các loại dụng cụ vệ sinh chuyên dụng cho mũi taro, sau đó là cẩn thận lau khô lại bằng khăn vải.

– Nên chọn dùng kết hợp cùng với bàn tay quay hay là máy taro hiện đại hoàn hảo để cho quá trình diễn ra được thuận tiện hơn.

– Trong quá trình cắt ren bằng mũi taro ren hệ inch chuẩn NPT thì nên cẩn trọng cần quay bàn quay theo đúng chiều và đúng tần suất để tránh gặp rủi ro không đáng tiếc là làm gãy mũi taro rồi lại phải thay mới.

– Khi mua mũi taro ren hệ inch chuẩn NPT nếu không biết rõ dùng như thế nào thì cần liên hệ với những chuyên gia cơ khí hoặc những nhân viên thông thạo để có thể được tư vấn tốt hơn về loại sản phẩm này và cũng biết cách chọn lựa sao cho phù hợp với vật liệu gia công mà người tiêu dùng cần taro.

Cắt ren trong thì cần chú ý quy trình cắt ren với mũi taro như sau:

Bước 1 là chọn một lỗ khoan để sao cho đúng với kích thước đã được quy định và phải phù hợp với mũi taro, sau đó cố định phôi này với lỗ khoan trong vị trí hướng lên trên. Khi đó thì nên chọn dầu cắt loại tốt nhất cho mũi taro NPT này. Khi sử dụng cả bàn tay quay taro loại lớn thì cần phải thực hiện thao tác cầm tay quay bằng cả hai tay rồi sau đó là đưa mũi taro vào trong lỗ khoan đó. Tiếp theo là bước  ấn mũi taro xuống dưới, tiến hành việc cắt ren xoay bàn quay theo chiều kim đồng hồ, rồi tiếp đó đưa mũi taro tiến lên hướng phía trước. Nếu cảm thấy bị kẹt lại thì cần phải quay mũi taro theo chiều ngược lại để làm vỡ phôi đi. Và chú ý rằng mũi taro tịnh tiến vuông góc với bề mặt của phôi.

Khi cầm tay quay taro cắt ren trong:

Sau khi việc cắt ren trong hoàn thành thì mũi taro NPT sẽ tự động cuốn vào trong phôi cho nên lúc này không cần thiết ấn xuống tiếp. Tiếp đó là di chuyển hai tay xuống phía phần hai đầu cuối của phần tay cầm và tiếp tục cắt ren trong vào trong lỗ khoan. Nếu cảm thấy bị kẹt lại ở giữa chừng, thì tốt nhất là đừng tiếp tục cắt ren nữa mà hãy quan sát và quay tay quay theo chiều ngược lại để làm vỡ phôi đi rồi mới tiếp tục cắt ren.

Cắt ren ngoài thì cần chú ý quy trình cắt ren với mũi taro như sau:

Bước 1 là khi tiến hành cắt ren ngoài trên côn hoặc ống, cần phải mài một viền  nhỏ ở bên cạnh của phôi để cắt ren dễ dàng hơn.

Bước 2, đặt bàn cắt ren sao cho hướng vào tay quay bàn ren để mà có thể nhìn thấy được phần in kích thước trên đó. Khi đặt đúng chỗ thì tiến hành việc siết vít thật chặt để cố định được bàn cắt ren lên trên tay quay bàn ren và điều chỉnh thực hiện việc sao cho xoay đĩa cam để đinh dẫn hướng áp vào phôi và siết chặt phôi. Sử dụng loại dầu cắt tốt nhất cho mũi taro.

Bước 3, đặt hai bàn tay gần bàn cắt ren và đặt phần côn kia của bàn cắt ren hướng lên phía trên phần đầu lẫn cuối của côn hoặc ống ấn mạnh xuống và di chuyển tiến lùi với việc cắt ren ngoài. Bàn ren mũi taro cần vuông góc với bề mặt phôi.

Khi cầm tay quay taro cắt ren ngoài:

Cầm tay quay bàn ren với hai đầu và thao tác tiến và lùi, đưa bàn cắt ren vào phôi, tiến chậm một vòng quay. Và để nguyên, bàn ren sẽ tự động kéo nó vào trong phôi.

Trong quá trình cắt ren mà lỡ làm gãy mũi taro thì cần mua mũi taro mới. Và khi bị gãy mũi taro như vậy, thì tiến hành thực hiện dưới đây để lấy mũi taro bị gãy ra:

Chọn một lỗ khoan có đường kính lớn hơn của mũi taro. Thí dụ, mũi taro có M5 thì lỗ khoan phi 6 để mà cố định lỗ trước. Rồi dùng lỗ khoan có phi 6 để lấy mũi taro ra và lấy hết ba via còn sót lại trên đường ren.

Mua sản phẩm mũi taro ren hệ inch chuẩn NPT ở đâu

Để tìm mua cho mình một sản phẩm mũi taro ren hệ inch chuẩn NPT thì khách hàng an tâm vì ở ngay công ty Nghĩa Đạt của chúng tôi, có cung cấp cho quý khách hàng đầy đủ mặt hàng này nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau phù hợp với từng loại vật liệu gia công mà quý khách cần tìm đấy. Bên cạnh đó, thì chính sách bảo hành sản phẩm của công ty chúng tôi cũng đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho khách hàng của mình. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với nhân viên để được tư vấn chu đáo và hỗ trợ.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x