Hãy dọn dẹp những vật kỷ niệm buồn - Điện máy kim biên

Hãy dọn dẹp những vật kỷ niệm buồn

Kỷ vật là gì

Trong đời bất kỳ ai cũng có thể có vài kỷ vật; những thứ gợi lại những tình cảm sâu sắc, thư tình, hoa ép, những bức ảnh đã phai màu, một bài hát, một chiếc áo đầm, một tấm thảm cũ, một cuốn sách cũ…

Đặc biệt những kỷ vật mang giá trị tình cảm đối với những người đã mất. Những kỷ vật này có cuộc sống của riêng nó và hào quang xung quanh nó luôn luôn tỏa sáng. Năng lượng đi kèm với những thứ này luôn luôn mạnh mẽ, tươi mới và đầy sinh khí do tình yêu thuần khuyết mà chúng có được từ người chủ ấp ủ.

Những đồ vật như hình đám cưới phải gợi nhớ đến những kỷ niệm hạnh phúc.

Những tín hiệu tốt này từ kỷ vật cũng có thể có ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Hãy giữ lấy những vật này. Chúng không phải là rác. Đấy là những kỷ vật của sự trìu mến, thương yêu, chân tình của những người còn quan tâm đến chúng.

Chỉ có những kỷ vật gợi lại những ký ức đau buồn như của người yêu cũ, của người bạn không tốt. Những thứ đó cần phải loại bỏ ngay.

Hãy dọn dẹp những thứ không còn dùng đến

Giữ lại vật kỷ niệm có ý nghĩa

Nếu bạn muốn giữ lại những vật kỷ niệm thì hãy chọn những kỷ vật gợi cho bạn cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc. Nên nhớ khi bạn giữ quá nhiều đồ kỷ niệm, thì chúng có xu hướng mất đi ý nghĩa của chúng. Nếu bạn còn phân vân không biết chúng còn có ý nghĩa hay không, thì cứ giữ lại cho đến khi nào bạn thực sự muốn vứt bỏ nó.

Quá trình dọn dẹp này có thể là một phương pháp trị liệu, vì nó gợi nhớ lại kỷ niệm trước đây và mang đến cho bạn một cái nhìn mới mẻ đối với những cảm xúc cũ, để rồi bạn có thể tự tin, sẵn sàng sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x