Cung Song Ngư là tháng mấy? Ngày sinh cung Song Ngư - Điện máy kim biên

Cung Song Ngư là tháng mấy? Ngày sinh cung Song Ngư

Có rất nhiều thông tin liên quan đến cung hoàng đạo Song Ngư nhưng ít ai biết được rằng biểu tượng của cung này thể hiện điều gì và sự có mặt của cung hoàng đạo này ra sao. Chính các thắc mắc ấy mà bài viết này cung cấp những thông tin cụ thể giúp các bạn hiểu hơn về cung Song Ngư này.

Song Ngư là tháng mấy? Ngày sinh cung Song Ngư

Song Ngư sinh vào ngày 19/02 – 20/03, thường cung này sinh vào giữa tháng 2 cho đến giữa tháng 3. Người thuộc cung Song Ngư có tính cách vui vẻ, hoà đồng, thân thiện, có chút mơ mộng và điểm yếu lớn nhất của họ đó là dễ bị người khác lợi dụng hay lừa gạt, quá vội vàng khi giải quyết một vài vấn đề.

Ngày sinh cung Song Ngư

Ngày sinh cung Song Ngư

Song Ngư còn có tên gọi khác là Pisces, thuộc nguyên tố nước, được sao Hải Vương chiếu mệnh, họ hợp với cung màu vàng, tím và xanh dương. Con số giúp họ gập nhiều điều tốt trong cuộc sống đó là số 1, 3, 4, 9. Nhìn chung thì cung này khá tốt tính nhưng vì điều này mà họ thường bị người khác hảm hại nhưng họ được trời thương nên làm gì cũng tốt cả.

Truyền thuyết cung Song Ngư

Chòm sao Song Ngư có sự liên quan mật thiết đến thần Sắc đẹp Aphrodite và con trai là thần Tình yêu Eros trong thần thoại Hy Lạp, chính điều này đã giúp cho chòm sao Song Ngư xuất hiện trên bầu trời và là cung thể hiện cho một số người có tính cách hiền dịu và tốt tính.

Ngày nọ, hai vị thần đang đi dọc bờ sông thì có một con quỷ Typhon ở đấu đó dưới nước và thình lình ngoi lên định hủy diệt họ. Typhon già nua là hậu duệ của Gaia và Tartaros hoặc của Kronos và Hera hoặc của một mình Hera. Dù cha mẹ là ai, Typhon vẫn là một vị thần Titan có sức mạnh rất lớn, Typhon có đôi mắt toé lửa và thân hình cao chọc trời, Typhon không có ngón tay như một vài vị thần khác mà Tuphon có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay.

Tử vi tính cách cung Song Ngư, Song Ngư là con gì? sinh tháng mấy

Truyền thuyết về cung Song Ngư

Truyền thuyết về cung Song Ngư

Không có vị thần nào trên đỉnh Olympus đủ mạnh để hủy diệt được Typhon. Cách duy nhất để tránh khỏi Typhon là biến hình thì hai vị thần là Aphrodite và Eros phải biến thành cá, bơi vào nhánh sông nhằm trốn thoát khỏi vị thần Typhon này. Cái kết có hậu là hai vị thần thoát thân được bởi có hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn.

Biểu tượng cung Song Ngư

Ở nơi sâu thẳm của đại dương, có một cặp cá với màu sặc sỡ và vô cùng bắt mắt, chúng liên kết chặt chẽ với nhau thông qua một sợi dây xích màu bạc, đây chính là hình ảnh tượng trưng cho chòm sao Song Ngư. Những người thuộc cung này phần lớn sống tích cực và luôn tin vào số phận, không thích theo đuổi danh lợi giống người khác.

Cặp cá này còn là biểu tượng cho sự vui vẻ tự tại, dù sóng có dâng trào không ngưng thì vào một giây phút nào đó cũng phải êm đềm trở lại. Đó cũng là lý do cung Song Ngư thích làm gì đó một mình, tự tạo niềm vui với bản thân.

Biểu tượng cung Song Ngư

Biểu tượng cung Song Ngư

Biểu tượng của Song Ngư là sự cách điệu từ hai con cá quấn lấy nhau, điều này gắn liền với truyền thuyết từ thời Hy Lạp. Do thần Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi và họ may mắn thoát chết bởi có hai con cá đã cứu họ. Vì lòng biết ơn mà hai con cá này khi chết đi được mang vào làm biểu tượng và chòm sao mang tên Song Ngư.

Phân tích hình tượng cung Song Ngư

Mỗi người trong chúng ta đã từng nhìn thấy cá, cho dù con cá đến từ vùng biển nào cũng là một con vật hoà mình trong làn nước mát mẻ và đem đến nguồn thực phẩm lớn cho con người nhưng con cá được nhắc đến trong bài viết này đến từ 12 cung hoàng đạo, và nhờ cung hoàng đạo này giúp cho mọi người có thể dựa vào đó mà hiểu hơn về chính mình thông qua các dự đoán về tương lai gắn với cung Song Ngư này.

Con người chúng ta đến từ vùng nhiệt đới, còn con cá suốt ngày chỉ sống với rong rêu và bơi từ vùng này sang vùng khác mà không quan tâm đến vùng đó có nhiệt hay là không chỉ có thức ăn và thích hợp thì chúng sẽ sống ở nơi đó. Trong phần lớn các trường hợp, chúng tự do vui chơi, cả ngày bơi lượn khắp nơi mà không hề lo âu muộn phiền chuyện gì đó như con người. Đây cũng chính là tính cách thể hiện con người của cung Song Ngư.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Phân tích hình tượng cung hoàng đạo Song Ngư

Phân tích hình tượng cung hoàng đạo Song Ngư

Song Ngư là cá và con cá này có nhiều màu sắc, chúng sống tự do tự tại trong nước nên khác hẳn với các động vật sống trên cạn. Trên thực tế, những gì liên quan đến đến loài cá này thì đều có cảm giác thần bí, còn hai con cá thể hiện biểu tượng của Song Ngư cho thấy hai con cá này có sức mạnh vô cùng, có thể vượt qua mọi khó khăn dễ dàng, dù phía trước có ra sao thì cá vẫn bơi đến mọi nơi mà chúng muốn.

Nhìn chung bài viết này giúp cho các bạn có thể hiểu hơn về cung Song Ngư và cho các bạn các thông tin liên quan nhằm giúp các bạn biết được Song Ngư xuất thân từ đâu và lý do tại sao có cung này trong 12 cung hoàng đạo. Các bạn hãy dựa vào đây mà nắm bắt tốt vận mệnh của mình và ngày càng sống tốt hơn.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x