Cung Cự Giải là tháng mấy, Ngày sinh cung Cự Giải - Điện máy kim biên

Cung Cự Giải là tháng mấy, Ngày sinh cung Cự Giải

Nhiều người muốn tìm hiểu về cung Cự Giải nhưng thông tin của cung này thì tràn lan mà nói chính xác về Cự Giải thì rất ít. Chính điều này mà nội dung sắp nói đến đây sẽ trình bày về cung Cự Giải thuộc tháng mấy? Có ngày sinh cụ thể như thế nào giúp các bạn nắm bắt tốt thông tin liên quan đến cung này và ngày càng cải thiện cuộc sống của mình tốt hơn.

Cự Giải là tháng mấy? Ngày sinh cung Cự Giải

Cự Giải là cung hoàng đạo đứng thứ 4, sinh vào 22/6 – 22/7. cung Cự Giải còn được gọi với cái tên khác là Bắc Giải, cung hoàng đạo này mang trong mình nhiều cảm xúc, với hành tinh chủ quản là Mặt Trăng.

Truyền thuyết cung Cự Giải

Con cua là biểu tượng trong chòm sao Cự Giải, Cự Giải vốn là bạn tốt của quái vật biển cả – Hydra.

Truyền thuyết về sự xuất hiện của chú cua – Cự Giải này được biết tới ở mười hai chiến công của thời kỳ Hercules – ông là Người giữ cổng Đỉnh Olympus, vị thần của thể thao, sức mạnh, anh hùng, vận động viên, nông nghiệp, y tế, khả năng sinh sản, nhà tiên tri, thương mại,…

Chàng phải làm nô lệ cho Eurystheus – kẻ thù truyền kiếp của gia tộc  Heracles, vì đã phạm tội giết vợ con mình trong một cơn điên do nữ thần Hera gây nên. Lần này vị thần Hercules buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Vào lúc này, quái vật có nhiều đầu Hydra đã xông tới và quấn lấy Hercules, Hercules lần lượt cắt đi từng cái đầu ghê sợ ấy, lúc này tình thế thay đổi, Hydra thất bại.

Truyền thuyết về cung Cự Giải

Truyền thuyết về cung Cự Giải

Chú cua là người bạn của quái vật Hydra. Khi ấy, chú cua nhìn người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua bật khóc và nói “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và gan góc, sử dụng những chiếc càng – vũ khí tấn công Hercules. Nhưng đứng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, thì chẳng có cơ hội nào cho chú cua cả, và vì thế chú cua bị chế ngự ngay lập tức. Sau khi nhìn thấy tình bạn cảm động này, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh của ba nhân vật lên tạo thành một chòm sao trên thiên đàng. Chính là chòm sao Cự Giải.

Biểu tượng cung Cự Giải

Cự Giải có biểu tượng là hình con cua, đặc trưng của cua chính là trong mềm ngoài cứng, chú cua sử dụng chiếc càng của mình để bảo vệ bản thân khỏi những mối nguy hiểm bên ngoài mình.

Tử vi tính cách cung Cự Giải

Biểu tượng cung Cự Giải

Biểu tượng cung Cự Giải

Phân tích hình tượng cung Cự Giải

Giác quan thứ sáu mạnh

Cự Giải có thể được xem là người có giác quan thứ sáu khá mạnh, họ có thể thấu hiểu người khác qua những gì mà họ cảm nhận và giao tiếp với những người xung quanh mình. Cự Giải có thể đánh giá được người đó chỉ trong lần gặp gỡ lần đầu tiên, mặc dù không phải là chuẩn xác nhất, nhưng Cự Giải đã có thể nhìn ra được tổng thể chung về mặt tính cách của người đối diện. Cự Giải có khả năng quan sát hành động để xem người đó đang nghĩ gì và chuẩn bị làm gì.

Dễ tổn thương

Cự Giải khá nhạy cảm, họ dễ bị tổn thương nếu như ai đó làm tổn thương họ, phản bội họ, Cự Giải khó có thể thoát ra khỏi cảm xúc bị tổn thương đó, bởi Cự Giải cứ hay nhớ mãi, và chính bản thân cũng không biết phải đối phó với điều đó như thế nào. Sau khi một mối tình đổ vỡ, Cự Giải rất khó để có thể mở lòng mình mà tiếp nhận mối quan hệ tình cảm khác, Cự Giải cần rất nhiều thời gian để có thể thoát khỏi những kỉ niệm vui buồn cùng người yêu cũ. Họ cũng ngại mở lòng bởi họ cũng không muốn làm tổn thương tình cảm của người khác và sợ mình sẽ phải tin vào tình yêu một lần nữa.

Cự Giải là người dễ bị tổn thương

Cự Giải là người dễ bị tổn thương

Tốt bụng

Cự Giải tốt bụng, luôn giúp đỡ người khác vượt qua khó khăn, họ luôn xuất hiện và bên cạnh bạn trong mọi hoàn cảnh. Cự Giải cũng giống như Nhân Mã, biểu hiện của lòng nhân ái, yêu thương và thích chăm sóc cho người khác. Nỗi đau của Cự Giải cũng chính là nỗi đau của chính họ vậy, Cự Giải có thể cảm nhận được.

Dễ gần nhưng khó hiểu được

Cự Giải là người tâm lý, rộng lượng, thân thiện, hoà đồng, và hiền lành. Tuy nhiên thì có thể bạn sẽ thấy dễ gần khi mới quen biết Cự Giải, thế nhưng càng quen lâu thì bạn sẽ nhận ra rằng Cự Giải khó hiểu và bí ẩn. Họ rất chịu khó lắng nghe câu chuyện của bạn, nhưng bản thân Cự Giải lại ít chia sẻ câu chuyện của chính mình với bạn bè, gia đình và mọi người. Bởi Cự Giải là người thích chủ động hơn trong việc lắng nghe và an ủi người khác.

Bình tĩnh và nhẹ nhàng

Cự Giải luôn xuất hiện với sự nhẹ nhàng của mình, họ luôn dịu dàng và hoà nhã với người khác, ít khi nào nóng giận. Nếu ai đó làm tổn thương họ bằng những lời nói khó nghe, hay nổi giận với họ. Yên tâm, vì Cự Giải sẽ lơ luôn, và tránh xa họ ra.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Cự Giải dịu dàng và hòa nhã với người khác

Cự Giải dịu dàng và hòa nhã với người khác

Thay đổi tâm trạng

Cự Giải là chủ của cảm xúc, họ thường hay phụ thuộc vào tâm trạng khá nhiều, cảm xúc luôn áp đảo họ. Cự Giải vui vẻ thì nụ cười thật sự thể hiện niềm hạnh phúc, còn buồn thì thể hiện nét buồn mà cũng đẹp trên gương mặt.

Hoài niệm về quá khứ

nếu như Cự Giải vừa mới trải qua một mối tình đẹp, họ và người kia không hợp nhau, nên chỉ làm bạn. Cự Giải mặc dù không yêu nhưng vẫn luôn quyến luyến chuyện cũ, họ sẽ mãi nhớ về những kỉ niệm tươi đẹp giữa hai người.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x