Bí quyết chọn Lành tránh Dữ đối với cửa chính trong nhà - Điện máy kim biên

Bí quyết chọn Lành tránh Dữ đối với cửa chính trong nhà

BÍ QUYẾT CHỌN LÀNH TRÁNH DỮ ĐỐI VỚI CỬA CHÍNH TRONG NHÀ

Nhà ở của cửa chính

“Dương trạch tam yếu là môn, chủ, táo”. “Môn” ở đây để chỉ cửa, mà Lang thủy của cửa rất quan trọng, do đó mới được xếp ở vị trí đầu tiên trong dương trạch tam yếu. Mà “Chủ” ở đây để chỉ mệnh quái của chủ nhân và nơi được chủ nhân sử dụng. Mà “Táo” ở đây để chỉ bếp nấu ăn.

Trong phong thủy dương trạch, sự ảnh hưởng của cửa rất quan trọng, cửa vừa được gọi là “Khẩu” (miệng) để chỉ cửa chính chính là miệng của ngôi nhà. Nếu khí tiến vào môn khẩu là cát khí sẽ giúp cho phong thủy nhà ở được tốt lành, còn nếu khí tiến vào môn khẩu là hung khí sẽ làm cho phong thủy nhà ở gặp hung hiểm. Mà việc lành dữ của cửa cần phân thành hai bộ phận hình và khí, ngoại trừ cần lưu ý đặt vị trí cửa tại vượng vị, cũng cần lưu ý đến sự ảnh hưởng của hoàn cảnh xung quanh, nội dung chương này bắt đầu phân tích về việc lành dữ của cửa cho các bạn tham khảo.

Cửa chính xung xạ với cửa sổ

“Nếu vì cửa chính xung xạ với cửa sổ mà dẫn đến vấn đề tán khí, chúng ta chỉ cần thường xuyên đóng kín cửa sổ lại, phải chăng vấn đề có thể được hóa giải?”.

Cửa chính không nên xung xạ với cửa sổ

Phương pháp hóa giải: “Nhưng chỉ hóa giải được một nửa, vì cửa sổ có ánh sáng mặt trời chiếu vào, theo Phong thủy học, ánh sáng mặt trời là sáng trên trời, còn gọi là thiên quang, thiên quang cũng không thể tán khí”.

Vấn đề của chính xung xạ với cửa sổ, Như vậy, chỉ cần dùng những tấm ván bịt kín cửa sổ lại để không cho ánh sáng mặt trời không lọt qua là được, phải chăng làm thế đã có thể hóa giải vấn đề?”.

Kích thước của cửa chính cần theo kích thước của ngôi nhà

Rất nhiều người cảm thấy rất hứng thú đối với chiều dài và chiều rộng của cửa chính. Về phương diện chiều dài, chủ yếu dựa vào cát độ (mức độ tốt lành) của chiều dài cửa, các bạn có thể tham khảo từ một số tác phẩm khác của chuyên gia. Về phương diện chiều rộng, ngôi nhà lớn cần có cửa rộng, ngược lại ngôi nhà nhỏ cũng không được có cửa quá rộng, chủ yếu tương phối với nhau là được.

Đối với cửa chính của một ngôi nhà bình thường cần có chiều rộng nhỏ nhất là 1m. Chẳng hạn như ngôi nhà có diện tích khoảng 150 mét vuông, . khi đó chiều rộng của cửa phải vượt qua lm, tức là khoảng 1,1m. Nếu ngôi nhà có diện tích hơn 300 mét vuông, khi đó chiều rộng của cửa cần lớn hơn.

Công hiệu của hồ lô trong phong thủy

Cửa kéo bằng sắt không nên quá nhỏ

Chiều rộng của cửa chính cần dựa vào chiều rộng của ngôi nhà, nhưng rất nhiều người đều cho rằng chỉ cần chú ý đến chiều rộng của cửa chính, mà phần lớn lại quên đi chiều rộng của cửa kéo bằng sắt.

Theo Phong thủy, bất kể cửa chính của bạn có rộng bao nhiêu, khi hàng ngày mở cửa kéo bằng sắt ra, cũng chỉ mở đến mức đủ cho một người nghiêng người ra vào, ngay cả hai người cùng lúc ra vào cũng không được, như thế sẽ khiến cho gia vận bất thường. Mà loại cửa kéo bằng sắt này phần lớn chuyển động trên thanh trượt. Nói chung loại cửa kéo bằng sắt này rộng khoảng 1,2m, việc sử dụng hàng ngày chỉ là kéo về bên trái hoặc bên phải khoảng một nửa (khoảng 0,6m), do đó trên thực tế chiều rộng có thể mở ra chỉ khoảng một nửa (khoảng 0,6m). Tức là khoảng trống dành cho việc ra vào cửa chỉ khoảng 0,6m, như thế một người đứng nghiêng người mới có thể ra vào được, khi chuyển nhà cần dọn ra hoặc dọn vào lại chỉ mở cửa ra được một nửa, sau đó lấy thanh trượt ra ngoài rồi tiếp tục đẩy về phía trước, khi đó mới đạt đến chiều rộng thực sự của cửa kéo bằng sắt. Cho nên quá trình này tương đối phức tạp, cũng như không thuận tiện.

Nếu thực sự muốn chọn dùng loại cửa kéo bằng sắt này, khi đó có thể chọn dùng loại cửa sắt có ba đoạn. Trước tiên, khoảng trống được sử dụng hàng ngày để ra vào cần chiếm khoảng 2/3 chiều rộng của cửa, vì sau khi hai đoạn này được đẩy về phía trước, đoạn còn lại sẽ nằm bên trái hoặc bên phải, khi đó miễn cưỡng đủ cho một người đứng thẳng người có thể ra vào, như thế mới được xem là đúng.

Không nên để cửa có hình chữ nhật

Người xưa có câu: “Chữ Quan gồm có hai chữ Khẩu” để hình dung tác phong quan liêu, bất kỳ việc gì muốn méo hoặc tròn đều từ miệng họ mà ra, người dân không có cách nào tranh cãi với họ, cho nên chữ quan đã gồm hai chữ “Khẩu”. Nhưng chữ phẩm gồm ba chữ “Khẩu” sẽ như thế nào? Theo Phong thủy học, ba cái cửa hợp lại trở thành hình tam giác, đó là cửa có hình chữ phẩm, vì cửa có hình chữ nhật sẽ tương tự như chữ “Khẩu”. Ngôi nhà của rất nhiều người đều phạm phải sát khí của cửa có hình chữ phẩm, nhưng có thể ngay cả bản thân họ đều không biết. Như trong hình vẽ trang kế tiếp, cửa của phòng chủ nhân kết hợp với cửa của phòng ngủ và cửa của nhà vệ sinh tạo thành hình tam giác, như thế tương tự như chữ “Phẩm”, tức là đã phạm phải sát khí của cửa có hình chữ phẩm

Ngôi nhà với cửa có hình chữ phẩm, nếu vị trí cửa đặt tại cát vị thì chỉ gặp phải những vấn đề nhỏ như tranh cãi thị phi, nhưng khi vị trí cửa đặt tại hung vị lại gặp phải kiện tụng.

Phương pháp hóa giải: Có thể treo một xâu Tiền cổ lục đế (sáu loại tiền cổ thuộc sau thời kỳ hoàng đế thịnh trị nhất của triều đại nhà Thanh, bao gồm Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh, Đạo Quang) chính giữa phía trên của một trong ba cửa (phía trên của cửa chính), khi đó có thể hóa giải được sát khí; hoặc có thể treo rèm châu tại một trong ba cửa, tốt nhất treo tại cửa của phòng ngủ hoặc cửa của nhà vệ sinh (nhà vệ sinh ở gần với phòng chủ nhân), như thế cũng có thể hóa giải sát khí.

Không nên để cửa có hình chữ phẩm

Cửa đối diện với cửa

Nếu cửa chính đối diện với cửa phòng sẽ chủ định dễ gặp phải chuyện thị phi, bị người khác đố kỵ, nhưng người bạn đó lại quên hết những nguyên lý phong thủy đã được học mà cho rằng vấn đề này thuộc về bố cục thoái tài, để rồi phải hỏi chuyên gia phương pháp hóa giải!

Phương pháp hóa giải cho vấn đề của chính đối diện với cửa phòng rất đơn giản, đó là treo một xâu Tiền cổ lục đế, hoặc rèm châu tại cửa phòng đều được.

Nhưng khi cửa chính xung xạ với cửa phòng rồi lại xung xạ với cửa sổ, như thế không chỉ chủ định thoái tài, mà còn bị người khác đố kỵ.

Cửa không nên đối diện cửa như hình

Cửa chính không nên có hình cổng vòm

Cổng vòm hiện nay thường thấy phần lớn nằm tại hành lang nhỏ trong một số ngôi nhà cá biệt.

Cổng vòm là cửa với đỉnh tròn thuộc về Kim hình, Kim là loại khí lạnh lẽo, trên thực tế không nên để trống, vì Kim hình sa thủy là cát lợi, nhưng trong nhà có quá nhiều cổng vòm lại trở thành hung hiểm, vì thế cần chú ý đến điểm này. Cửa chính là nơi ra vào của cả ngôi nhà, sự ảnh hưởng của nó rất lớn, do đó chỉ nên làm cửa có hình vuông, tuyệt đối không được làm cổng vòm, nếu không sẽ chủ định gây ra tính khí nóng nảy, hoặc thiếu lòng trắc ẩn, tương đối lạnh lùng. Khi ngôi nhà các bạn làm cổng vòm, cần chú ý hai điểm sau đây:

Thứ nhất là, cửa chính không được làm cổng vòm.

Thứ hai là, không nên làm quá nhiều cổng vòm trong số những cửa còn lại trong nhà, ngôi nhà nhỏ cũng chỉ nên làm nhiều nhất một cổng vòm, còn ngôi nhà lớn cũng không nên làm nhiều hơn ba cổng vòm.

Không nên đóng kín cửa kéo bằng sắt

Vì vấn đề an toàn, phần lớn người ta sẽ làm thêm một cánh cửa sắt (còn gọi là cửa kéo bằng sắt) bên ngoài của cửa chính. Phong thủy chú trọng đến sơn thủy, suy vượng và tâm lý, nhưng khi chưa bước qua cửa chính đã thấy một cái cửa kéo lớn bằng sắt, điều đó giống như trong ngục tù, tạo ra cảm giác không thoải mái về mặt tâm lý, nó chính là chướng ngại rồi trở thành “Ý sát”, cho nên khi chọn dùng cửa kéo bằng sắt không nên chọn hình thức đóng kín.

Cửa chính không được lệch

Cửa chính là nơi ra vào của một ngôi nhà, khi nó thẳng đứng sẽ được cát lợi, cho nên cửa chính không được lệch. Vì cửa chính có thẳng đứng sẽ chủ định người sống trong nhà đi theo con đường chân chính, cửa chính bị lệch sẽ làm cho người trong nhà đi theo con đường sai lầm, làm việc không theo phương pháp bình thường mà trở nên lệch lạc, cũng như có cách nhìn thiên kiến.

Khi cửa chính lệch về bên trái, bên trái là dương, như thế chủ định người nam trong nhà dễ đưa ra quyết định sai lầm.

Khi cửa chính lệch về bên phải, bên phải là âm, như thế chủ định người nữ trong nhà dễ đưa ra quyết định sai lầm. Cửa chính ngoại trừ không được lệch, còn không được có một bên cao mà bên kia lại thấp. Sách xưa có nói: “Bên trái cao mà bên phải thấp, người nam khinh khi vợ, nhưng bên phải cao mà bên trái thấp, người vợ lại khắc chế chồng”. Cho nên cửa chính nên có hình chữ nhật thẳng đứng về phía trước, không được lệch với bên cao bên thấp.

Cần giữ gìn cửa chính được sạch mới

Dương trạch tam yếu là: “Môn, chủ, táo” trong đó cửa chính là quan trọng nhất, giữ gìn cửa chính được sạch mới cũng thuộc về một bộ phận của phong thủy. Bất kể người nhà hoặc khách đến thăm, khi bước vào cửa mà trước mắt lại có vẻ sạch mới sẽ mang đến cảm giác thích thú. Đó thuộc về cát luận.

Phần nội dung trước đã nói, sơn thủy, suy vượng và tâm lý đều thuộc về phong thủy, chỉ cần trong lòng cảm thấy yêu thích là đã đạt được một chút vui vẻ; ngược lại cửa chính bẩn thỉu sẽ khiến cho trong lòng sinh ra cảm giác chán ghét, điều này sẽ làm cho con người rơi vào tâm trạng không vui. Cho nên cần giữ gìn cửa chính được sạch mới, như thế mới phù hợp với nguyên tắc phong thủy.

Không nên khoan lỗ trên cửa chính

Có một số tòa nhà cao tầng do nhà nước xây dựng sẽ khoan một cái lỗ lớn trên cửa gỗ của căn hộ, tuy thuận tiện cho việc nhận thư từ, nhưng về Phong thủy học, đó lại là bất lợi, nó chủ định người trong nhà dễ gặp phải các chứng bệnh về hệ hô hấp vì đã phạm phải Chỉ phong sát.

Cửa chính lắp đặt mắt thần chống trộm

Lắp đặt mắt thần chống trộm tại cửa chính để thuận tiện khi có khách đến thăm. Trước tiên nhìn từ mắt thần chống trộm ra bên ngoài có thể thấy khách đến thăm là ai, sau đó quyết định có mở cửa hay không.

Từ góc độ phong thủy, việc của chính lắp đặt mắt thần chống trộm là được, nhưng có một số người sau khi dọn nhà đến đã tháo mắt thần chống trộm ra để tiện cho việc trang trí lại nhà cửa. Nhưng sau khi trang trí xong lại quên lắp đặt nó lên trên cửa chính, dẫn đến xuất hiện một cái lỗ tròn, điều này là bất lợi, cũng như chủ định người trong nhà dễ mắc phải bệnh tật về hệ hô hấp. Cho nên đối với các bạn khi dọn đến nộ : – X đến điểm này.

Trước cửa lắp đặt thiết bị quan sát

Có một số ngôi nhà hoặc công ty với quy mô lớn đều se lắp 049 DIC P. quan sát bên ngoài cửa để thay thế cho mắt thần chống trộm, là vô vàn quan sát được cũng tương đối rộng rãi, nhưng khi lắp đặt cũng can Can Lạn để tránh phạm phải Xuyên tâm sát. Phía trên bên trái hoặc phía trên bên phải của cửa chính cũng có thể lắp đặt thiết bị quan sát, nếu như lắp đặt thiết bị quan sát tại chính giữa phía trên của cửa chính (như hình vẽ), như thế đã thuộc về vấn đề phạm phải Xuyên tâm sát, nó chủ định dễ gặp phải các chứng bệnh về tim mạch.

Lưu ý khi lắp đặt thiết bị quan sát

Khi vừa bước vào nhà, chuyên gia đã hướng về phía chủ nhà mà đoán định rằng, sau khi dọn vào ngôi nhà này chắc chắn tiên tại không tụ. Chủ nhà xác nhận sau khi dọn vào ngôi nhà này, việc làm ăn xuất hiện vấn đề, ông đã hỏi chuyên gia về phương pháp hóa giải. Chuyên gia trả lời rằng, đây là vì các cục cửa trước đã xung xạ với cửa sau!

Ngôi nhà có thể có cửa sau hoặc cửa hông, nhưng không nên để xuất hiện vấn đề trực xung (như hình 1), vì nó chủ định tài vận rất xấu, khó mà tụ được tài. Khi đó có thể tiến hành tu sửa cửa sau bằng cách dời nó sang một cung vị khác, như thế có thể tránh được các cục cửa trước xung xạ với cửa sau (xin tham khảo hình 2).

Đối với cửa phụ và cửa hông, vì phần lớn đều đặt ở bên cạnh cửa chính (thuận cho công nhận ra vào hàng ngày, hoặc đặt tại bức tường bên hông của ngôi nhà (xin tham khảo hình 3), như thế đã tránh được việc xung xạ với cửa trước, cho nên sẽ không phạm phải sát khí. Nhưng điều cần lưu ý là, vị trí cửa cần đặt tại cát vị, không được đặt tại hung vị.

Không nên để xà ngang ép xuống cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà nào đó bị “Hoành lương áp” (xà ngang ép xuống) là một điềm dữ, chắc chắn sẽ khiến cho vận khí của người trong nhà bị suy bại, hoặc gặp phải tai họa. Liệu cách nhìn này có chính xác hay không?

Xà ngang ép xuống cửa chính thực sự không tốt, thông thường để chỉ tinh thần của người trong nhà dễ bị căng thẳng, không thể chịu được áp lực, nhưng tai họa do nó gây ra không nặng nề, chỉ cần treo Cửu tinh hóa sát tiền ở hai bên của xà ngang, vấn đề tự nhiên có thể được hóa giải.

Dùng cửu tinh hóa sát tiền

Những màu sắc thường cấm kỵ đối với cửa chính

Cửa chính với màu đỏ tươi sẽ chủ định tính khí của người trong nhà tương đối nóng nảy. Chủ nhaøcho rằng màu đỏ tươi rất cát lợi cho mình, nhưng cửa chính được sơn màu đỏ tươi, sự tranh chấp va chạm giữa người trong nhà với nhau đã tăng lên rất nhiều. Do đó, không nên được dùng màu sơn đỏ tươi hoặc đen cho cửa chính.

Các nhà khoa học đã nói rằng: Màu đỏ tạo ra sự kích động đặc biệt đối với thị giác của con người, sẽ khiến cho tâm trạng của họ trở nên bất định, thần kinh căng thẳng, nóng nảy, còn màu đen sẽ khiến cho con người dễ trở nên bị quan, thiếu đi khí phách.

Cho nên bất kể như thế nào, các bạn cần luôn tránh việc sử dụng màu sơn đỏ tươi hoặc đen cho cửa chính, thậm chí đối với màu hồng, màu đỏ táo cũng không thể sử dụng.

Tấm thảm của cửa chính

Rất nhiều người đều sẽ đặt một tấm thảm tại cửa chính. Từng có một người bạn hỏi chuyên gia rằng: “Tấm thảm tại vị trí cửa chính nên đặt bên ngoài hoặc bên trong của cửa chính?”. Ngoài người bạn này ra, chuyên gia công nhận được không ít thư từ hỏi về vấn đề này.

Nếu có thể tuyển chọn, tấm thảm nên đặt bên ngoài của cửa chính, vì không nên mang khí dơ bẩn phía dưới của giày dép vào trong nhà. Nhưng trong tình huống bất khả kháng cũng có thể đặt tấm thảm ở trong nhà, chỉ cần thường xuyên thay mới hoặc giữ gìn sạch sẽ là được. Phong thủy của cả ngôi nhà sẽ không vì một tấm thảm đặt bên ngoài của cửa chính hoặc ở trong nhà mà ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe. Nhưng nếu để cho tấm thảm trở nên dơ bẩn vì không vệ sinh sạch sẽ, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, khi đó dễ mắc phải bệnh tật.

Cách đặt bàn thờ thần tài thổ địa đúng phong thủy

Một số vật cưng không nên nuôi

Có người nuôi một con chó, ban đầu thấy con chó này rất khôn ngoan, hoạt bát. Nhưng sau khi anh ta nuôi không bao lâu, nó đã bị bệnh, bệnh tình ngày càng nghiêm trọng. Anh ta bèn gửi trả con chó lại cho người bạn người chủ cũ của nó. Thế là nó rất nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Thật ra, việc nuôi vật cưng trong nhà không nhất định phải là chó, mà có thể là mèo, thỏ… Có một số ngôi nhà cũng không thích hợp nuôi vật cưng, bây giờ xin được giảng giải cho các bạn tham khảo.

Nếu vị trí cửa chính đặt tại hướng Đông Nam, không thích hợp nuôi chó, vì cửa này tương xung với chó.

Nếu vị trí cửa chính đặt tại hướng Tây Nam, không thích hợp nuôi mèo, vì cửa này tương xung với mèo.

Nếu vị trí cửa chính đặt tại hướng Tây, không thích hợp nuôi thỏ trắng, vì cửa này tương xung với thỏ trắng.

Nếu vị trí cửa chính đặt tại hướng Nam, không thích hợp nuôi chuột bạch hoặc chuột đồng, vì cửa này tương xung với chuột.

Nếu vị trí cửa chính đặt tại hướng Tây Bắc, không thích hợp nuôi thằn lằn, vì cửa này tương xung với thằn lằn.

Nên đặt cửa chính tại cát vị

Nói về lý khí, còn gọi là khí học, tức là trước tiên cần biết phương vị nào trong nhà là cát vị hoặc hung vị, sau đó mới tuyển chọn vượng cung để đặt vị trí cửa, cũng như tránh đặt vị trí cửa tại suy cung.

Đối với việc xem xét suy vượng của ngôi nhà, những phái phong thủy khác nhau sẽ dùng phép tắc phong thủy khác nhau, phi tinh và tinh bàn là kiến thức phong thủy tương đối thâm sâu. Cho nên cách đơn giản ghi, khẩu quyết của du niên như sau:

“Càn Lục Thiên Ngũ Họa Tuyệt Diên Sinh,

Tốn Thiên Ngũ Lục Họa Sinh Tuyệt Diên

Khảm Ngũ Thiên Sinh Diên Tuyệt Họa Lục,

Ly Lục Ngũ Tuyệt Diên Học Sinh Thiên.

Cấn Lục Tuyệt Hoa Sinh Diên Thiên Ngũ,

Khôn Thiên Diên Tuyệt Sinh Họa Ngũ Lục.

Chấn Diên Sinh Họa Tuyệt Ngũ Thiên Lục,

Đoài Sinh Họa Diên Tuyệt Lục Ngũ Thiên”.

Chữ đầu tiên trong mỗi dòng thuộc về khẩu quyết của tinh diệu du niên đều đại diện cho “Mệnh quái của chủ nhân” và “Phúc nguyên của trạch địa”

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x