Aries là cung gì? Tính cách, tình yêu của cung Aries - Điện máy kim biên

Aries là cung gì? Tính cách, tình yêu của cung Aries

Aries là cung gì?

  • Cung hoàng đạo: Bạch Dương
  • Ký hiệu:
  • Biểu tượng: con cừu
  • Ngày tháng: 23/03 – 19/04
  • Nguyên tố: Lửa
  • Hành tinh cai quản: sao Hoả
Aries là cung gì

Aries là cung gì

Truyền thuyết về cung Aries

Theo thần thoại Hy Lạp thì ông vua ở xứ Beotie có tên là Athamas đã có gia đình với người vợ đầu là Nephele và có hai người con, một nam – Phrixus và một nữ – Helle. Tuy nhiên thì ông vua Athamas ham mê nhan sắc, ông đã theo đuổi Ino ( là con gái của vua Cadmus thuộc xứ xở Thebes ) và đuổi người vợ Nephele của mình đi. Sau khi cưới Ino và có con với Ino, lúc này Ino đã ghen ghét với người con đầu lòng của vợ trước của ông, cho nên đã tìm nhiều cách để có thể cho con mình kế vị ngôi báu của ông.

Thời ấy, ngô là lương thực chính của xứ xở Croneus cho cả người và thú vật ăn. Ino đã tìm cách phá hoại mùa màng và làm cho ngô không thể nảy mầm bằng cách thuyết phục người phụ nữ của vương quốc này rang nó lên trước khi đem đi gieo trồng, và Ino còn hối lộ với nhà tiên tri khi được nhà vua sai đi hỏi những vị thần khác về hiện tượng thất thoát này, để nhà tiên tri nói dối rằng hai đứa con trai và gái của Nephele là nguồn gốc cho sự hiểm hoạ này, và tế thần thì mùa màng mới có thể trở lại tươi tốt hơn được.

Dù nhà vua rất thương và yêu quý hai người con của mình nhưng vì muốn cứu vương quốc, nhà vua đã nghe theo lời khuyên từ phía Ino. Nhưng vì lo lắng cho hai người con của mình, Nephele đã cử một người bảo vệ đội bên ngoài lớp vỏ là con cừu với bộ lông vàng có tên gọi là Aries, vốn dĩ con cừu này là của thần Zeus và đã tặng lại cho bà.

Đến ngày tế lễ, con cừu đã nói với Phrixus và Helle lên ngồi trên lưng mình và dẫn hai người chạy khỏi Hy Lạp, đi qua đại dương. Nhưng không may Helle đã rơi xuống ở một eo biển ( nơi Helle mất được gọi là Hellesponte, còn Phrixus thì sống sót và được đưa đến vương quốc Colchis ở châu Á, vua Aietes và vị hoàng hậu ở vương quốc này hiếm muộn, và chỉ có một người con trai duy nhất mà thôi, cho nên đã nhận thêm Phrixus làm con nuôi của mình.

Tử vi tính cách cung Bạch Dương, Bạch Dương là con gì? Sinh tháng mấy

Truyền thuyết về cung Aries

Truyền thuyết về cung Aries

Chẳng may Helle bị rơi chết ở một eo biển (nơi nàng chết được gọi là Hellesponte). Phrixus sống sót, được con cừu đưa đến vương quốc Colchis ở châu Á xa xôi. Vua Aietes và hoàng hậu ở đây hiếm muộn, chỉ có một con duy nhất nên nhận chàng làm con nuôi. Aietes có hai con gái và một con trai. Sau khi Phrixus đã trưởng thành thì chàng đã cưới đại công chúa của vương triều này tên là Chalciope.

Để tạ ơn cứu mạng của thần Zeus, chàng đã tế lễ con cừu và treo bộ lông vàng ở vị trí có con rồng canh giữ ở Colchis. Thần Zeus đem Aries lên trên bầu trời và làm thành một chòm sao để tôn vinh sự can đảm của loài vật này.

Tính cách của cung Aries

Aries đối với bạn bè và gia đình như thế nào

Bạn bè: Bạch Dương có khá nhiều bạn bè không chỉ đồng trang lứa với mình, mà là ở nhiều tầng lớp khác nhau. Mối quan hệ xã hội của Bạch Dương rộng không kém gì cung Thiên Bình. Bạch Dương vô cùng thân thiện và dễ gần với mọi người, cũng là người dẫn đầu trong một nhóm, Bạch Dương tạo không khí sôi nổi giúp cho mọi người hoà nhập hơn và dễ dàng kết bạn với nhau. Bạch Dương thích kết bạn với những người có chung sở thích và hoài bão, như vậy thì Bạch Dương sẽ phát huy được nhiều thế mạnh của mình hơn. Họ đối xử với bạn bè lúc nào cũng là sự hoà đồng, hài hước.

Mối quan hệ bạn bè của Bạch Dương

Mối quan hệ bạn bè của Bạch Dương

Gia đình: Bạch Dương rất yêu thương và quý trọng ba mẹ của mình, sẵn sàng đứng ra bảo vệ gia đình mình. Luôn là người giải quyết mọi rắc rối trong gia đình nhanh nhất và ổn nhất vì Bạch Dương có tính cách mạnh mẽ, cương trực, dũng cảm, thẳng thắn.

Tính cách trong công việc của cung Aries

Trong công việc thì Bạch Dương có tính sáng tạo cao và làm việc lúc nào cũng nhanh chóng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất nhưng vẫn hữu hiệu.

Họ là người lãnh đạo tự tin, có những ý tưởng tốt và thuyết phục mọi người nghe theo mình, tài năng quản lý tốt.

Tình yêu của cung Aries

Tình yêu của Bạch Dương rất được ưu ái, họ ở đâu là toả sáng ở đó cho nên được nhiều người theo đuổi, tuy nhiên thì Bạch Dương thích được theo đuổi người khác hơn, họ thích chủ động tấn công, tán tỉnh đối tượng.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Tình yêu cung Aries

Tình yêu cung Aries

Khi yêu thì Bạch Dương ghen rất nhiều vì có tính chiếm hữu cao, họ sẵn sàng cãi nhau với người nào dám thân mật với người yêu của họ. Bạch Dương rất nhiệt tình, luôn là người hâm nóng tình yêu tốt nhất, khiến cho người yêu của họ cảm thấy khi ở bên họ thì không bao giờ cảm thấy chán. Họ vô cùng lãng mạn, thích tạo bất ngờ cho bạn trong những buổi tiệc sinh nhật, họ thích là một chàng hoàng tử lãng mạn và bạn chính là cô nàng công chúa tuyệt vời nhất trong lâu đài. Họ cũng sẵn sàng chi tiền cho người yêu mình khi cô ấy hoặc anh ấy khi họ muốn mua sắm, hay thích một thứ gì đó, Bạch Dương không ngần ngại làm điều đó để khiến cho bạn cảm thấy vui lòng. 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x