Aquarius là cung gì? Tính cách, tình yêu cung Aquarius - Điện máy kim biên

Aquarius là cung gì? Tính cách, tình yêu cung Aquarius

Nhắc đến cung hoàng đạo Aquarius thì mọi người sẽ trả lời một câu là “dị”, vậy thì tính cách này từ đâu mà có và thực sự Aquarius có dị hay không? Nội dung sau đây sẽ trả lời những thắc mắc của bạn nên bạn hãy theoi dõi đến hết để hiểu sâu sắc hơn về cung hoàng đạo này.

Aquarius là cung gì?

Aquarius là tên tiếng Anh của cung hoàng đạo Bảo Bình, cung hoàng đạo này còn có tên khác là Thuỷ Bình, có người gọi vui là Bảo Bảo. Dù tên gọi ra sao nhưng cùng chung một điểm đó là chỉ cuộc sống, tính cách và con người cung Bảo Bình ra sao.

Aquarius là cung gì

Aquarius là cung gì

Thường thì người thuộc cung này sẽ sinh từ ngày 20/1 – 18/2, thuộc nguyên tố khí nên yêu thích sự tự do và thích khám phá đó đây. Được sao Thổ chiếu mệnh nên đa phần người thuộc cung này ít nói và có sự trầm tính. Nhưng bù lại ở cung này đều luôn có trí tuệ nên sẽ thành công trên mọi con đường họ lựa chọn.

Truyền thuyết về cung Aquarius

Vào thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên thì Aquarius được nhắc đến rất nhiều do xuất phát từ tiếng Latin, Aquarius có nghĩa là người mang nước. Đối với người Babylon cổ đại thì chòm sao này đại diện cho vị thần có tên là Ea, vị thần này cai trị vùng cực nam của đường chân trời. Còn với người Ai Cập cổ đại thì Aquarius gắn liền với trận lũ lụt vào hàng năm của sông Nile.

Truyền thuyết mà mọi người hiểu hơn về Aquarius đó là câu chuyện bắt nguồn từ chàng trai đẹp nhất thế gian có tên là Ganymedes. Một ngày nọ thì thần Zeus đang nhìn xuống đỉnh Ida thì thấy Phrygia đang vui đùa với Ganymedes. Cảm mến chàng ta bởi nhan sắc tuyệt vời nên thần Zeus đã hoá thân thành đại bàng bay lượn trên bầu trời, ngài đã tạo ra một dông bão lớn và vồ lấy chàng trai sau đó đưa lên đỉnh Olympus.

Đỉnh Olympus nơi trú ngụ huyền bí của 12 vị thần

Đỉnh Olympus nơi trú ngụ huyền bí của 12 vị thần

Ganymedes sau khi ở trên đỉnh Olympus cùng các vị thần thì chàng ta trở thành người hầu rượu, vì chàng quá đẹp nên các vị thần nơi đây cũng vô cùng yêu mến chàng. Nhưng nữ thần Hera thì vì sự đố kỵ nên đã tìm mọi cách để trả thù Ganymedes bởi chàng ta đã cướp mất vị trí của mình tại đỉnh Olympus. Để làm cho Hera nguội giận nên thần Zeus đã hoá chàng trai này thành chòm sao Aquarius.

Ngoài ra còn thần thoại khác nói về chòm sao bảo hộ Aquarius đó là câu chuyện bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp. Ở thời đại này đã có con người dưới trần gian và như vậy họ tàn bạo đến nỗi luôn dùng cách để giết nhau chứ không sống hoà thuận, điều này làm cho thần thánh càng chán ghét con người hơn.

Quá thất vọng về điều này mà thần Zeus đã tạo nên một trận đại hồng thuỷ để giết chết con người nhưng trừ Deucalion và vợ là Pyrrha thì ngài cho sống sót. Cũng vì thế mà đôi vợ chồng này đã tạo dựng một bộ tộc mới sống có đạo đức hơn. Deucalion còn là biểu tượng của “Người mang nước” nên chòm sao Aquarius là biểu tượng của anh nhằm giúp cho mọi người nhớ đến trận đại hồng thuỷ có một người sống sót cuối cùng là Deucalion.

Tính cách của cung Aquarius

Aquarius đối với bạn bè và gia đình như thế nào

Người thuộc cung Aquarius có tính cách rất tốt với bạn bè, là người vô cùng hào phóng nhất là với bạn thân thiết. Đặc biệt luôn nghĩ cho bạn bè, chỉ cần sự giúp đỡ từ Aquarius thì người thuộc cung này sẵn sàng ra tay giúp mà không cần đến sự đền đáp. Ngoài ra sống trọng tình nghĩa dù ít nói và có phần trầm tính nhưng họ là người thật thà và có tấm lòng cao cả nên họ vì thế được nhiều người yêu mến.

Đối với gia đình thì người thuộc cung này rất tốt, không chỉ biết chăm lo cho bản thân mà còn yêu thương gia đình, biết nghĩ cho cha mẹ và luôn dành những món quả đặc biệt để làm cho người thân được vui.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Tử vi tính cách cung Bảo Bình? Bảo Bình là con gì? Sinh tháng mấy

Tính cách cung Bảo Bình

Tính cách cung Bảo Bình

Tính cách trong công việc của cung Aquarius

Trong công việc thì người thuộc cung này khá nghiêm túc, có sự nhiệt huyết cao và khi đặc ra mục tiêu là phải đạt được. Với sự quyết tâm cao cùng với đó là vận dụng trí tuệ của mình vào công việc nên họ làm gì cũng đạt kết quả tốt. Đa phần người thuộc chòm sao Aquarius đều có nhiều thành tựu lớn trong cuộc sống, ít nhiều là ca sĩ, diễn viên có người còn là tiến sĩ thạc sị một lĩnh vực nào đó. Cũng vì biết cách dùng sự thông minh và nhạy bén nên họ có nhiều mối quan hệ, làm gì cũng nhanh chóng và hiệu quả.

Tình yêu của cung Aquarius

Trong tình yêu thì người thuộc cung Aquarius khá nhanh chóng và vội vã nhưng sau này khi họ thay đổi cách yêu của mình thì họ sẽ từ từ tìm hiểu và nhận ra nhiều điều thú vị ở đối phương giúp mình thay đổi hơn để hoàn thiện bản thân mình. Không những thế họ biết cách tạo ra nhiều sự bất ngờ nên khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc, họ chú tâm rất nhiều đến các vấn đề liên quan đến người mình yêu và nhớ hết mọi điều về đối phương nên đây là điểm ấn tượng mạnh ở họ trong mắt đối phương.

Tình yêu của người thuộc cung này cũng khá sóng gió nhưng nếu gặp được một nửa thích hợp thì Aquarius sẽ hết lòng và thực sự nghiêm túc, mong muốn đối phương sẽ là người bạn đời để đi cùng mình hết mọi đoạn đường khó khăn nhất trong cuộc đời.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x