Những điều cấm kỵ của phòng đọc sách - Điện máy kim biên

Những điều cấm kỵ của phòng đọc sách

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ CỦA PHÒNG ĐỌC SÁCH

Phòng đọc sách kỵ bị nhà bếp ép xuống

Phòng đọc sách là nơi để con người học tập, làm việc, viết lách, cho nên cũng có một số điều cần chú trọng về vị trí của nó.

Trước tiên, căn hộ của bạn thường xuyên tu sửa, như thế cần chú ý nhiều hơn. Nếu nơi này trước kia thuộc về nhà bếp thì không được xây phòng đọc sách tại đó. Nếu cùng vị trí đó tại tầng trên mà là nhà bếp, việc phòng đọc sách bị nhà bếp ép xuống được gọi là “Hỏa thiêu thiên môn” sẽ khiến cho người ngồi tại tầng dưới mắc phải một số bệnh tật tại phần đầu như chóng mặt, nhức đầu.

Phòng đọc sách kỵ bị nhà vệ sinh ép xuống

Nếu phòng đọc sách bị nhà bếp ép xuống là bất lợi. Ngoài ra, phòng đọc sách cũng không được nằm bên dưới nhà vệ sinh, vì như thế cũng sẽ bị nhà vệ sinh ở tầng trên ép xuống. Nếu vấn đề này thực sự phát sinh sẽ chủ định người ngồi trong phòng đọc sách đó sẽ có đầu óc đần độn, phản ứng chậm chạp. Nếu là phòng đọc sách dành cho trẻ nhỏ học hành, khi đó thành tích học tập của trẻ nhỏ sẽ ngày càng giảm sút.

Phòng đọc sách cũng cần có đầy đủ dương khí

Khi bố trí bàn viết bên trong phòng đọc sách, phần lớn chúng ta thích đặt một bóng đèn trên bàn viết để tăng cường độ sáng, giúp cho bản thân có đủ ánh sáng khi đọc sách hoặc học tập tại đó.

Nhưng bất kể phòng đọc sách có gắn đèn hay không cũng nên có đầy đủ dương khí. Vì ánh sáng là dương khí, cho nên phòng đọc sách cần có cửa sổ lớn và không nên buông rèm, như thế mới có thể tăng cường dương khí. Khi dương khí trong phòng đọc sách không đủ sẽ khiến cho trẻ nhỏ học tập tại đó không thể tập trung tinh thần, người trong nhà dễ bị mệt mỏi.

Phòng đọc sách cần dương khí

Cửa của phòng đọc sách không được đối xứng với cửa của nhà bếp

Phòng đọc sách thuộc về nơi liên quan đến văn thư, văn thư thuộc Mộc trong ngũ hành, mà nhà bếp thuộc Hỏa trong ngũ hành, cửa của phòng đọc sách đối xung với cửa của nhà bếp sẽ như lửa nóng đốt gỗ, điều này chủ định người sử dụng phòng đọc sách này ngày càng đần độn.

Những điều kiêng kỵ trong nhà ở theo phong thủy

Cửa của phòng đọc sách không được đối xứng với cửa của nhà vệ sinh

Cửa của phòng đọc sách có thể đối xung với cửa của nhà vệ sinh hay không?.

Trả lời rằng: “Không thể”.

Các bạn không cần cho rằng nhà vệ sinh thuộc Thủy trong ngũ hành nên có nhiều Thủy vị, mà Thủy có thể sinh văn thư thuộc Mộc, nhưng Thủy của nhà vệ sinh lại là uế Thủy (nước bẩn) thuộc về âm khí. Khi cửa của phòng đọc sách đối xung với cửa của nhà vệ sinh sẽ chủ định người sử dụng căn phòng đó để học tập dễ đi theo con đường sai lầm, chủ quan và thiên kiến, cho nên cả hai không được đối xung với nhau. Nhưng có thể treo Tiền cổ lục đế hoặc la bàn lên phía trên cửa của cả hai căn phòng để hóa giải sát khí.

Bàn viết có thể hướng về phía cửa phòng hay không

Bàn viết là đồ gia dụng mà chắc chắn phòng đọc sách cần trang bị. Có một số người thích đặt bàn viết hướng về cửa phòng, mà theo như lời của một số phong thủy sư nói như thế sẽ bất lợi, cho nên không biết thực hư thế nào.

Nếu phía trước bàn viết không có một tấm ván đặt ngang để chắn gió, như thế sợ rằng sẽ bị môn xung, nhưng nếu có lại không sợ môn xung. Xin các bạn tham khảo hình vẽ sau đây.

Xà ngang ép xuống bàn viết

Không được để xà ngang ép xuống bàn viết, nếu không sẽ chủ người sử dụng bàn viết đó bị đần độn, tinh thần căng thẳng, hơn nữa dễ mắc phải bệnh tật, mà trẻ nhỏ khi sử dụng bàn viết đó lại càng là đại kỵ, vì nó sẽ làm cho thành tích học tập bị giảm sút.

Phương pháp hóa giải: Có thể dời bàn viết đi để tránh sát khí, hoặc treo Tiền cổ lục đế hoặc la bàn lên trên xà ngang thì vấn đề tự nhiên được giải quyết.

Ghế ngồi không được đưa lưng về phía cửa

Phòng đọc sách là một không gian tương đối riêng tư, cho nên không được bị người khác quấy nhiễu, như thế mới có thể chuyên tâm làm công việc mà bản thân cần làm. Việc ghế ngồi có thoải mái hay không cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bản thân, cho nên vị trí của phòng đọc sách và sự thoải mái của ghế ngồi cũng quan trọng như nhau. Nếu ghế ngồi không thích hợp, khi ngồi lâu có thể sẽ bị đau lưng.

Ghế ngồi đưa lưng về phía cửa cũng dễ dẫn đến chứng đau lưng, vì nó đã phạm phải vấn đề “Am phong thổi lưng”. Nếu vì diện tích của phòng đọc sách quá nhỏ, nhất định phải ngồi đưa lưng về phía cửa, khi đó có thể treo Tiền cổ lục đế trên ghế ngồi đồng thời đóng cửa phòng lại để hóa giải sát khí, như thế vấn đề tự nhiên được hóa giải.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x