Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu nào? Màu tương sinh mệnh Kim - Điện máy kim biên

Mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu nào? Màu tương sinh mệnh Kim

Nhiều người quan tâm đến phong thủy thường tỏ ra băn khoăn về việc mệnh Kim hợp màu gì? Hiểu rõ được màu nào phù hợp với bản mệnh sẽ giúp những người thuộc mệnh Kim lựa chọn các vật dụng có màu tương sinh để đem lại may mắn, đồng thời tránh xa những màu sắc tương khắc nhằm giảm thiểu khả năng gặp phiền toái và rủi ro. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về màu sắc hợp và màu sắc kỵ cho mệnh Kim.

Đặc điểm tính cách người mệnh Kim

Mỗi người đều có tính cách và đặc điểm riêng trong cuộc sống, một phần phụ thuộc vào cung và mệnh của họ khi sinh ra. Với những người có mệnh Kim, họ thường có một ngoại hình sáng, trí tuệ vượt trội với trán rộng và đặc biệt là đôi mắt sáng, nhạy bén. Tính cách của những người có mệnh Kim thường nhanh nhẹn, thông minh, và có khả năng thích nghi tốt trong mọi môi trường. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho họ cả trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Tính cách người mệnh Kim

Tính cách người mệnh Kim

Người mang mệnh Kim có nhiều ưu điểm đáng kể. Đầu tiên, họ có tính kiên định và quyết đoán. Sự quyết tâm và ổn định giúp họ đặt ra mục tiêu rõ ràng và có khả năng hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Bên cạnh đó, người mệnh Kim cũng được biết đến với tính thẳng thắn và tôn trọng nghĩa khí. Họ có khả năng kiềm chế cảm xúc một cách tuyệt vời.

Tuy nhiên, cũng có nhược điểm dễ nhận thấy ở người mang mệnh Kim. Đôi khi, họ có thể bị ảnh hưởng bởi tâm trạng và có xu hướng cho rằng mình là trung tâm của mọi sự chú ý. Đây là điểm yếu mà những người mệnh Kim cần chú ý và cố gắng kiềm chế, để đạt được sự thuận lợi và thành công tốt hơn.

Sinh vào những năm nào thuộc mệnh Kim

Trước khi tìm hiểu mệnh Kim hợp màu gì bạn cần phải năm được mình có thuộc mệnh Kim không. Dưới đây là thông tin về năm sinh của những người mệnh Kim:

 • Năm sinh 1932 và 1992: Nhâm Thân
 • Năm sinh 1955 và 2015: Ất Mùi
 • Năm sinh 1984 và 1924: Giáp Tý
 • Năm sinh 1933 và 1993: Quý Dậu
 • Năm sinh 1962 và 2022: Nhâm Dần
 • Năm sinh 1985 và 1925: Ất Sửu
 • Năm sinh 1940 và 2000: Canh Thìn
 • Năm sinh 1963 và 2023: Quý Mão
 • Năm sinh 1941 và 2001: Tân Tỵ
 • Năm sinh 1970 và 2030: Canh Tuất
 • Năm sinh 1954 và 2014: Giáp Ngọ
 • Năm sinh 1971 và 2031: Tân Hợi

Mệnh kim hợp màu gì? Kỵ màu gì

Màu hợp với mệnh Kim

Màu hợp với mệnh Kim

 • Trong hệ thống ngũ hành, có năm yếu tố cơ bản tạo nên vũ trụ và con người là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Các yếu tố này có một mối quan hệ tương sinh nhất định: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Ngoài ra, cũng có quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.
 • Để giải thích một cách dễ hiểu, cây cỏ cháy sẽ tạo ra lửa, lửa lại biến mọi thứ thành tro, tro rơi về đất tạo ra đất, và kim loại hình thành trong lòng đất. Kim loại khi bị nung chảy sẽ trở thành chất lỏng, trong khi cây cỏ lớn lên cần nước để phát triển.
 • Dựa vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, ta có thể thấy rằng mệnh Kim sẽ hợp với màu của mệnh Thổ. Vậy mệnh Kim hợp với màu nào? Biết được màu hợp với mệnh Kim sẽ giúp gia chủ như thế nào?

Những màu tương sinh và hợp với mệnh Kim

Theo lý thuyết ngũ hành, mệnh Thổ có màu sắc có tác động đến năng lượng và tạo cảm giác ấm áp, mang đến sức mạnh bổ sung cho người có mệnh Kim. Màu sắc đó bao gồm màu nâu đất, nâu sẫm và màu vàng. Ngoài ra, màu sắc của hành Kim cũng có tác dụng bảo vệ và hỗ trợ cho những người có mệnh Kim, bao gồm màu ánh kim, màu trắng và màu xám.

Màu tương sinh mệnh Kim

Màu tương sinh mệnh Kim

Màu vàng có hợp mệnh kim không

Màu vàng có ý nghĩa tượng trưng cho hạnh phúc bền vững và đại diện cho sự thành công và hoàn thiện như ánh mặt trời mãi mãi chiếu sáng. Theo lý thuyết phong thủy, màu vàng được coi là màu phù hợp nhất với người mang mệnh Kim. Nó mang đến may mắn, sức khỏe và tài lộc cho chủ nhân của nó. Hơn nữa, màu vàng còn có sức hút mạnh mẽ.

Người mang mệnh Kim khi sử dụng các vật phẩm màu vàng sẽ hấp thụ một nguồn năng lượng tích cực, tràn đầy sự phấn chấn và niềm vui. Công việc và cuộc sống của họ sẽ thăng hoa, và họ sẽ gặp nhiều may mắn. Những người mang mệnh Kim hoàn toàn có thể sử dụng trang phục và trang sức màu vàng để thu hút tài lộc và mang đến vận may cho bản thân.

Màu trắng có hợp với mệnh kim không

Màu trắng sáng được coi là biểu tượng của sự tinh khiết và đại diện cho người thuộc mệnh Kim. Màu trắng mang trong mình một vẻ đẹp giản dị, thanh khiết và trong sáng, đồng thời nó cũng là biểu tượng của sự khởi đầu và nguồn cội của cuộc sống. Theo quan niệm, màu trắng có khả năng mang đến cuộc sống phong phú và giàu có cho chủ nhân của nó.

Màu xám và nâu đất

Những màu này đều là những màu tương sinh với mệnh Kim, do đó, việc kết hợp chúng sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn đối mặt và giải quyết hiệu quả nhiều khó khăn phát sinh trong công việc và cuộc sống. Ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, những người có mệnh Kim vẫn sẽ tìm được lối đi cho bản thân.

Để có được sự hỗ trợ này, người sử dụng nên chú ý sử dụng các vật phẩm phong thủy có sắc màu tương sinh để trang trí bàn làm việc và nơi ở. Điều này giúp mang lại năng lượng tinh thần sảng khoái để giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Xem màu sắc hợp các mệnh khác
Màu sắc hợp mệnh Mộc Màu sắc hợp mệnh Thủy Màu sắc hợp mệnh Hỏa Màu sắc hợp mệnh Thổ

Màu tương khắc và kỵ với mệnh Kim

Như đã biết, ngũ hành có mối quan hệ tương khắc, trong đó Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Ví dụ, kim loại (Kim) có thể cắt cây cỏ (Mộc), cây hút dưỡng chất của đất, nước bị đất ngăn lại, nước dập lửa và lửa nung kim loại nóng chảy.

Do đó, màu sắc thuộc hành Hỏa như màu đỏ, màu hồng và màu cam được xem là tối kỵ đối với những người có mệnh là Kim. Lý do đơn giản là lửa (Hỏa) có khả năng nung chảy kim loại (Kim).

Người có mệnh Kim nên tránh sử dụng các màu sắc sặc sỡ và lòe loẹt, vì đây là những màu rất kỵ đối với họ. Kim được biểu thị bằng màu trắng, và khi pha trộn với bất kỳ màu nào quá sặc sỡ, màu trắng sẽ bị thay đổi, làm mất đi sự tinh khiết, yếu đuối và tan vỡ.

Đối với những người mang mệnh Kim, tốt nhất họ nên tránh xa những màu tương khắc với mệnh của mình hoặc cẩn trọng khi sử dụng các đồ vật có màu sắc như vậy. Những màu này có thể gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, gia đình và sức khỏe.

Như vậy bạn đã biết được mệnh Kim hợp màu gì và kiêng kỵ màu sắc nào. Tôi hi vọng rằng khi bạn có kiến thức này, bạn sẽ chọn màu sắc cẩn thận hơn dựa trên nguyên tắc ngũ hành, từ đó thu hút được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống cũng như công việc của mình.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x