Có nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt không - Điện máy kim biên

Có nên sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt không

Có thể bói máy bơm tăng áp là loại máy sử dụng vô cùng đa dạng trong đời sống con người bởi loại này kết hợp cùng các thiết bị khác giúp cho người sử dụng dùng nước nhanh chóng và vô cùng chính xác. Vậy loại máy bơm tăng áp dành cho máy giặt ra sao và đem đến nguồn nước thế nào để người dùng sử dụng máy giặt hợp lý hơn.

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp là gì

Máy bơm tăng áp là gì

Máy bơm tăng áp là thiết bị hỗ trợ cho nước đi qua đường ống nhanh chóng, vì thế mà vòi sẽ cho ra nước mạnh và vô cùng nhiều. Đồng thời loại máy này còn tích hợp các tính năng nổi bật với sự tự động nên người sử dụng cảm thấy vô cùng tiện lợi, đã vậy còn tiết kiệm điện nước và như vậy người dùng vô cùng hài lòng khi mang vào dùng cho nhiều máy móc khác nhau.

Sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt khi nào

Mực nước cấp nằm ngang với máy giặt

Một số hộ gia đình có không gian nhà hẹp nên đặt máy giặt và bồn nước gần như gần nhau, có khi còn ngang bằng nhau. Với việc lắp đặt cả bồn nước ngang với máy giặt sẽ làm cho tình trạng nước được đưa ra yếu hơn bởi áp suất thấp, và như vậy nước cung cấp vào máy giặt sẽ hạn chế khiến người dùng khó khăn trong việc giặt quần áo trong máy giặt.

Sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt khi nào

Sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt khi nào

Đây là điều mà người sử dụng cần chú ý đến nhất là vị trí lắp đặt của máy giặt, sau đó là bồn chứa nước để tránh tình trạng như trên. Nếu có thì các bạn hãy mau chóng thay đổi ngay vị trí máy giặt sao cho thấp hơn so với bồn chứa nước, có như vậy mực nước cung cấp cho máy giặt sẽ tốt hơn, nước cho ra nhanh chóng. Nhưng khi mang máy tăng áp cho máy giặt thì chắc chắn lực nước sẽ mạnh gấp mấy lần ban đầu và đem đến hiệu quả cao hơn khi máy giặt giặt đồ.

Nguồn nước cấp cho máy giặt không ổn định

Nhắc đến vấn đề này thì thường bắt nguồn từ chính nguồn nước nơi người dùng sử dụng, khi nguồn nước yếu và không ổn định thì nước cho ra sẽ lúc mạnh, lúc yếu và như vậy phải cần ngay máy bơm tăng áp để cải thiện việc nước đưa ra nhanh, đều. Ngoài điều này thì người tiêu dùng có thể mang máy bơm tăng áp để kết hợp cùng các thiết bị khác trong nhà của bạn nhằm sử dụng nước hiệu quả.

Nguồn nước máy giặt bị yếu do đâu

Áp lực nước nguồn yếu

Nói đến việc nguồn nước yếu thì chắc chắn bồn chứa nước gần cạn hoặc là đã hết nước. Chính điều này làm cho việc cúp nước diễn ra và như thế máy giặt sẽ không vận hành được vì cung cấp không đủ lượng nước để xả quần áo trong máy. Điều này vô cùng quan trọng nên các bạn cần kiểm tra bồn chứa nước trước rồi hãy cho máy giặt đi vào vận hành, còn nếu đã điều chỉnh và xem xét kỹ nhưng nước vẫn yếu thì hãy lắp thêm máy bơm tăng áp vào.

Van cấp nước bị nghẹt

Nguyên nhân dẫn đến van cấp nước bị kẹt bởi nguồn nước có chứa nhiều cặn bẩn. Khi người dùng cho board mạch hoạt động thì như vậy sẽ phát ra lệnh cho van cấp nước để nước chảy vào lòng máy giặt nhưng khi việc cấp nước bị kẹt thì máy cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nên các bạn cần kiểm tra van trước, sau đó vệ sinh van sạch sẽ để tránh van bị hư hỏng làm ảnh hưởng đến việc vận hành của máy giặt.

Lưới lọc nước bị bám nhiều cặn bẩn

Có rất nhiều nguyên nhân làm lưới lọc xuất hiện cặn bẩn nhưng nguyên nhân lớn nhất chính là nguồn nước chưa lọc sạch kỹ và người dùng không vệ sinh lưới lọc khi dùng máy giặt, đặc biệt trong thời gian dài cứ sử dụng máy như thế nên lưới lọc bám cặn bẩn ngày một nhiều. Từ đó mà nguồn nước chảy vào máy giặt cũng yếu và ít đi.

Nguyên nhân nước vào máy giặt bị yếu

Nguyên nhân nước vào máy giặt bị yếu

Để khắc phục chất cặn bẩn xuất hiện ở lưới lọc thì người dùng cần phải vệ sinh thường xuyên máy giặt của mình, đồng thời vệ sinh luôn các ống cấp nước và xả nước. Cách này giúp loại bỏ vết cặn bẩn nhanh chóng nhằm đem đến nguồn nước cấp mạnh và nhanh hơn.

Lưu ý khi chọn máy bơm tăng áp cho máy giặt

Chọn loại công suất phù hợp

Việc lựa chọn đúng loại máy bơm tăng áp vô cùng quan trọng bởi sẽ giúp cho người dùng đón nhận nhiều lợi ích lớn mà còn giúp cho chính máy giặt của các bạn cung cấp nước sạch một cách nhanh chóng mà còn giúp máy giặt vận hành ổn định. Thế thì việc chọn công suất vận hành của máy cũng được rất nhiều người quan tâm, chắc chắn phải chọn loại có công suất không quá mạnh cũng không yếu. Thế thì công suất vận hành của máy từ 60 đến 125 watt là tốt nhất. Do công suất làm việc cao sẽ dễ làm cho máy giặt bị hỏng.

Lưu ý khi chọn máy bơm tăng áp cho máy giặt

Lưu ý khi chọn máy bơm tăng áp cho máy giặt

Chọn loại có tiếng ồn thấp

Máy bơm có độ ồn càng thấp lại càng tốt vừa tránh làm ồn mọi người chung quanh nơi lắp đặt máy bơm, vừa không ảnh hưởng cho chính người sử dụng. Nên đa phần các hộ gia đình chọn lựa loại máy bơm hoạt động êm ái dù máy giặt đang giặt trong đêm cũng không gây ảnh hưởng gì đến người dùng.

Chọn loại có kích thước lắp đặt phù hợp

Diện tích và không gian lắp đặt cũng vô cùng quan trọng đối với người sử dụng máy bơm tăng áp bởi nếu lắp đặt sai vị trí sẽ làm cho nước không bơm vào máy giặt được. Thế thì người dùng cần đo khoảng cách và độ cao của bể chứa nước với máy giặt, đồng thời lựa chọn vị trí thích hợp để tránh cho cả bể chứa nước và máy bơm có sự xung đột gây ra việc cấp nước hạn chế. Nhờ vào cách lựa chọn này cũng giúp cho chính các bạn lựa chọn được loại máy bơm tăng áp tương ứng.

Các bước lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt

Máy bơm tăng áp điện tử Panasonic có tốt không

Máy bơm tăng áp chịu nhiệt điện tử là gì?

Hướng dẫn lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt

Hướng dẫn lắp máy bơm tăng áp cho máy giặt

Các bước lắp đặt máy bơm tăng áp cho máy giặt như sau:

  • Bước 1: Người dùng cần xác định vị trí lắp đặt máy bơm tăng áp nhất là nơi có vị trí bằng phẳng, an toàn để việc cung cấp nước thêm dễ dàng.
  • Bước 2: Chọn ống dẫn nước có đường kính phù hợp với đường kính của máy nhằm lắp ống dẫn vào tốt nhất. Cần lưu ý một điều đó là lắp rúp pê vào đầu trước của đường ống rồi mới đặt ống vào vị trí đã chọn với đường thẳng không có gấp khúc giúp nước đi vào máy giặt nhanh và hiệu quả.
  • Bước 3: Cuối cùng thì các bạn kiểm tra lại vị trí nối ống xem có bị rỉ nước ra ngoài hay không mà điều chỉnh ngay. Nếu sử dụng lâu ngày mà muốn thay ống mới thì hãy quấn băng tan như vậy nước vẫn đi qua đường ống dễ dàng.
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x