Leo là cung gì? Tính cách, tình yêu của cung Leo - Điện máy kim biên

Leo là cung gì? Tính cách, tình yêu của cung Leo

Leo là cung gì?

  • Leo là cung Sư Tử.
  • Ngày sinh: 23/7 – 22/8
  • Sao chiếu mệnh của chòm sao: Mặt trời – hành tinh tượng trưng cho vị thế,  sức mạnh, vị thế, quyền lực, quyến rũ và cả năng lượng dồi dào.
  • Nguyên tố: Lửa
  • Số may mắn: 4, 6 và 1
  • Cung hợp với Bạch Dương hoặc Nhân Mã
  • Cung đối là Bảo Bình
  • Làm bạn tốt với Kim Ngưu hoặc Bọ Cạp
  • Kim loại: vàng nguyên chất
  • Đá may mắn cho Sư Tử: kim cương, hồng ngọc hay đá ruby

Truyền thuyết về cung Leo

Chòm sao cung hoàng đạo Sư Tử chính là đại diện cho một ác quỷ tên là Nemea Lion. Trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, thì vị thần Hercules – người anh hùng vĩ đại xuất hiện trong rất nhiều truyền thuyết của thần thoại Hy Lạp, Hercules đã nhận lệnh từ vua Eurystheus của thành Tiryns, cần phải thực hiện tất cả mười hai nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm, mà sau này chính điều đó đã trở thành truyền thuyết về mười hai chiến công của thần Hercules. Nhiệm vụ đầu tiên của vị thần Hercules, trong số đó chính  là chế ngự và thuần phục một con sư tử ở rừng rậm Nemea chuyên ăn thịt người.

Truyền thuyết về cung Sư Tử

Truyền thuyết về cung Sư Tử

Eurystheus muốn Hercules đưa da của con vật trở về thành phố để chứng minh rằng là chàng hoàn thành nhiệm vụ. Hercules đi tìm con sư tử và đã thử giết nó bằng một cung tên, sau đó là dùng gươm, nhưng khi bắn cung thì tên đã bị lớp da của con sư tử chặn lại, gươm thì lại bị gãy. Vì vốn là một con sư tử siêu phàm, vô cùng mạnh, bất tử cùng với một tấm thân có thể chắn được kiếm cung. Hercules bị con sư tử ôm lấy cổ, ghì chặt trên đôi tay bằng toàn bộ sức mạnh khủng khiếp. Khi bị dồn vào thế cùng, chàng Hercules đành phải sử dụng sức mạnh tự thân của mình để giết nó.

Sau đó, chàng Hercules đã lột da con sư tử rồi đến giao cho vua Eurystheus. Vua Euystheus sợ bỏ chạy sau khi nhìn thấy xác của con sư tử. Nhà vua Euystheus bảo Hercules hãy bỏ nó bên ngoài cổng thành. Sau đó, Heracles đã dùng da của con sư tử làm áo khoác và lấy đầu sư tử để làm mũ. Linh hồn của sư tử được đưa lên bầu trời, trở thành chòm sao Leo. Người Ai Cập cổ đại đã thờ phụng sư tử, vì Mặt trời đã nằm ở chòm sao này vào đúng lúc thời gian có các trận lụt bồi đắp phù sa nổi lên của sông Nil.

Tính cách của cung Leo

Leo đối với bạn bè và gia đình như thế nào

Với bạn bè

Sư Tử đã trở thành một mảnh ghép không thể thiếu trong cuộc sống của bạn, bởi Sư Tử sẽ luôn ở bên cạnh bạn, giống như những chú Sư Tử trong rừng sâu, khi Sư Tử trở thành một con đầu đàn, thủ lĩnh mạnh mẽ, có sự gan dạ, dũng cảm, Sư Tử có trách nhiệm là phải bảo vệ cho tất cả đàn của mình.

Tử vi tính cách cung Sư Tử? Cung Sư Tử sinh tháng mấy

Cung Sư Tử đối với bạn bè và đồng nghiệp

Cung Sư Tử đối với bạn bè và đồng nghiệp

Nếu như có ai đó dám đối đầu hoặc gây khó dễ cho bạn bè cùng những người xung quanh của Sư Tử thì họ đã không may khi gặp phải đối thủ mạnh và gan bạo như Sư Tử, Sư Tử giống như một chiến binh, không ngần ngại chiến đấu tới cùng, là để cố gắng bảo vệ những người bạn, những người thân thương của mình. Sư Tử cực kỳ coi trọng những mối quan hệ xung quanh bản thân họ, họ nhận thấy rằng mình cần phải có trách nhiệm nhiều hơn với những người tốt với họ, khi có khó khăn hoặc những điều xấu xa tới bạn, nghĩa đã chạm vào lòng tự tôn của Sư Tử.

Với gia đình

Sư Tử luôn cố gắng làm mọi thứ để có thể bảo vệ người thân của mình khi có vấn đề gì xảy ra trong gia đình. Họ sẽ trở nên khá ghê gớm và vô cùng dữ dằn với những ai dám đụng tới quyền lợi và vị thế của gia đình họ.

Tính cách trong công việc của cung Leo

Trong công việc, Sư Tử luôn sẽ nhận được những sự tin tưởng và tôn trọng cực kỳ cao của cấp dưới nếu Sư Tử đang trong vai trò là người lãnh đạo. Mọi mệnh lệnh hay lời nói của Sư Tử đều được mọi người thực hiện tuân theo và thực hiện một cách nghiêm túc, uy lực và đầy sự tôn trọng. Sư Tử chính là một người sếp tuyệt vời, hào phóng, luôn bảo vệ lợi ích cho nhân viên của mình. Họ rất giỏi trong việc kiếm tiền, và hay chi tiêu vài khoảng cho bạn bè hay đồng nghiệp, bởi đồng nghiệp chính là những người đã và đang giúp đỡ họ trong công việc.

Tử vi 12 cung hoàng đạo

Cung Sư Tử trong công việc

Cung Sư Tử trong công việc

Tình yêu của cung Leo

Tình yêu của cung hoàng đạo Sư Tử vô cùng lãng mạn, hài hước, vui vẻ, và tràn ngập niềm hạnh phúc.

Sư Tử là người tự ái và hay giận dỗi. Một câu chê bai của họ cũng đủ khiến cho họ tức giận nhưng ngược lại thì một câu khen ngợi đã có thể khiến cho họ vui vẻ trở lại. Họ có tính sở hữu cao nên Sư Tử hay thể hiện sự quản lý và kiểm soát đối phương và có lúc điều đó khiến cho đối phương cảm thấy khó chịu, gò bó.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x